7 bước xin visa du học Úc cùng MAP

 

(01:12:03 | 16/07/2016)

 Visa du học Úc là một trong những vấn đề được nhiều du học sinh tương lại quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những bước cơ bản của quá trình xin visa du học Úc cùng MAP. Liên hệ Du học Úc MAP hoặc gọi 0983090582 để Du học Úc trọn gói 280 triệu, học Đại học tại Melbourne với học phí 159 triệu/năm hoặc học Đại học tại Sydney với học phí 133 triệu/năm.

Visa du học Úc - trở ngại cần vượt qua để đạt được giấc mơ du học Úc

Bước 1: Sàng lọc và nhận hồ sơ

Đây là bước đầu tiên của quá trình xin visa du học Úc. Sinh viên sẽ liên hệ với MAP qua email, số điện thoại, đặt câu hỏi tư vấn hoặc đến thăm trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn tận tình. Dựa trên nguyện vọng học tập, khả năng tài chính và định hướng nghề nghiệp của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra những lựa chọn thích hợp về trường học và ngành học.

Bước 2: Xin thư mời học

Để xin thư mời học, bạn cần chuẩn bị các giấy từ sau:

Form xin học chính thức của trường được điền đầy đủ thông tin và chữ ký của bạn.

Nhóm giấy tờ cá nhân của học sinh: bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân

Nhóm giấy tờ học tập của học sinh: bao gồm bằng cấp và bảng điểm gần nhất (bằng cấp ba, cao đẳng với sinh viên xin học đại học và bằng đại học với sinh viên xin học cao học). Lưu ý, nếu bạn đang theo học các trường cao đăng, đại học và chưa có bằng tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy chứng nhận của trường đang theo học xác nhận về việc học tập của bạn. Với một số trường đại học của Úc, đặc biệt với sinh viên xin học bậc cao học, bạn cần nộp Thư trình bày nguyện vọng học tập (personal statement hoặc motivation letter). Bên cạnh đó, giấy tờ xác nhận công việc, thu nhập (nếu bạn đang đi làm) cũng là những giấy tờ cần nộp. Nếu có chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOELF (một số trường đại học chấp nhận), hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao.

Giấy tờ tài chính: đối với một số trường đại học tại Úc, học sinh yêu cầu nộp giấy tờ chứng tỏ khả năng tài chính của gia đình ngay từ bước thứ hai này. Tuy nhiên, giấy tờ tài chính cần nộp tài giai đoạn này chỉ gồm những giấy tờ đơn giản như: đăng ký kinh doanh (nếu gia đình có công ty riêng/hộ kinh doanh cá thể), xác nhận công việc và lương (nêu bố mẹ làm công chức), giấy tờ đất đai, bất động sản.

 

Thư mời học (Letter of Offer - LoO) sẽ được gửi qua mail sau 2 đến 4 tuần trường trực tiếp xét hồ sơ.

Đặng Tất Đạt - Du học sinh xuất sắc của MAP tại Đại học Canberra, Úc

Bước 3: Đóng tiền đặc cọc và nhận thư mời học chính thức

Số tiền học sinh phải đóng đặt cọc phụ thuộc vào quy định của từng trường, thông thường, số tiền này sẽ bao gồm học phí của một nửa năm học đầu tiên, có thể là khóa tiếng Anh (nếu bạn chưa có điểm tiếng Anh), đại học hoặc cao học (nếu bạn đã đủ điểm tiếng Anh), bảo hiểm sinh viên (OSHC), phí xin thư mời (một số trường). Mức đóng đặt cọc giao động từ AUD10,000 đến AUD17,000. Bạn có thể tham khảo Chương trình du học Úc trọn gói 280 triệuhọc Đại học tại Melbourne với học phí 159 triệu/nămhoặc học Đại học tại Sydney với học phí 133 triệu/năm.của MAP và Đại học Canberra tại đây để hiểu them về phí đặt cọc

Sau khi đóng tiền đặt cọc, gửi LoO đã ký cùng chứng từ xác nhận chuyển tiền qua email, trường sẽ gửi thư mời học có điều kiện (Conditional Offer Letter-CoE) qua mail sau một đến hai tuần. Đây là thời điểm để bạn sẵn sàng nộp visa du học Úc lên Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Đây là bước bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để có một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ, logic theo quy định của Đại sứ quán Úc. Những giấy tờ cần nộp bao gồm:

Giấy tờ xin visa du học Úc 2014 cùng MAP

Sau khi nộp đầy đủ những giấy tờ trên đây, MAP sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa và nôp hồ sơ xin visa du học cho bạn.

Theo quy định của Đại sứ quán Úc, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học từ 10 ngày đến 4 tuần cho hồ sơ xin visa được xét ở cấp độ 1. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy vào mức độ hoàn thiện của hồ sơ. Hồ sơ càng chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, thời gian xét duyệt càng được rút ngắn.

Bước 5: Khám sức khỏe và luyện phỏng vấn

Sau khi visa được nôp qua Văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (IOM) do Đại sứ quán Úc chỉ định, sinh viên sẽ được gọi đi khám sức khỏe sau 1 đến 2 tuần. MAP sẽ thu xếp lịch khám sức khỏe cho sinh viên sau khi nhận được thông báo này từ Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh

Hoàn thành thủ tục khám sức khỏe cũng là lúc sinh viên bước vào quá trình luyện phỏng vấn cùng MAP. Bạn sẽ được gặp gỡ trực tiếp với tư vấn viên của MAP đồng thời là cựu du học sinh tại Úc để thảo luận về những câu hỏi bạn có thể gặp phải, phương án trả lời và phong cách trả lời phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được luyện tập khả năng phỏng vấn hàng ngày qua điện thoại cho đến khi nhận được kết quả visa để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hiểu rõ được trường học, khóa học, mục đích học tập và dự định nghề nghiệp lâu dài của mình. Quá trình chuẩn bị này nhằm giúp bạn thể hiện tự tin nhất trong trường hợp Lãnh sự quán Úc tại TP HCM gọi điện phỏng vấn bạn. Không phải sinh viên nào cũng bị phỏng vấn, nhưng chúng tôi muốn chắc chắn rằng, mọi sinh viên đều được chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với mọi tình huống trong quá trình xin visa.

Bước 6: Nhận kết quả visa

Bạn sẽ nhận kết quả visa sau 10 ngày đến 4 tuần. Lưu ý rằng visa du học Úc không dán trực tiếp vào hộ chiếu mà lưu hành dưới dạng một tờ thông báo A4, trong đó nêu rõ rằng bạn đã được cấp visa từ thời điểm nào đến thời điểm nào. Tờ thông báo này được coi như một tài liệu chứng thực đơn thuần, bởi toàn bộ thông tin của sinh viên được cấp visa đã được lưu lại trên hệ thống của Đại sứ quán Úc, khi xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như nhập cảnh vào Úc, bạn không cần xuất trình tờ thông báo này.

Bước 7: Pre-Departure Training (PDT) cùng chuyên viên của MAP

PDT – Tư Vấn Trước Khi Lên Đường, là bước độc đáo chỉ có tại MAP, sau khi có visa, bạn sẽ làm việc trực tiếp cùng chuyên viên của Du học Úc MAP, đồng thời là cựu du học sinh Úc để  hiểu hơn về cách học tập, hòa nhập và sinh sống tại Úc.

 

Mọi chi tiết về du học Úc xin liên hệ

CÔNG TY TƯ  VẤN DU HỌC  MAP - Tư vấn Úc bằng trải nghiệm du học Úc

Phòng 703, Tòa nhà 105, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel : 04 3 5625 974 - Fax : 04 5625 973

Hotline: 0983 090 582 (Ms Quỳnh)

Web : www.tuvanduhocmap.com

Email :  info@tuvanduhocmap.com

Facebook: https://www.facebook.com/mapduhocuc

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map