fbpx
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

3 Quy Định Mới Từ Đại Sứ Quán Nhật Bản

Năm 2019 được đánh giá là một năm có nhiều thay đổi về visa du học Nhật Bản. Trong khuôn khổ bài viết này, MAP phân tích 3 quy định mới nhất từ đại sứ quán Nhật về visa du học Nhật Bản năm 2019 để các vị phụ huynh và các em sinh viên có sự chuẩn bị chu đáo nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MAP qua số điện thoại đường dây nóng 0942.209.198 hoặc 0983.090.582.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: 

– Du học Nhật Bản Trọn gói cùng MAP

– Chi Phí Du Học Nhật Bản

– Top 30 trường nhật ngữ xuất sắc

– Những Tấm Gương Du học Nhật Bản

– Trung Tâm Du Học Nhật Bản: Thông Tin Cập Nhật Chi Tiết Từ A Đến Z

Từ tháng 1 năm 2018, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều điều chỉnh trong chính sách nhập cư, xét duyệt visa du học nhằm hạn chế với những tồn đọng do việc nhập cư ồ ạt gây ra. Theo đó, hồ sơ xin visa du học Nhât Bản trong năm 2018 – 2019 sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều. Nhằm giúp Quý phụ huynh và các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ xin Visa du học, MAP tổng hợp những thông tin cập nhật về chính sách xét duyệt Tư cách lưu trú và Visa du học từ Đại sứ quán Nhật Bản như sau:

Thay đổi liên quan đến xét duyệt tư cách lưu trú COE:

COE là giấy chứng nhận Tư cách lưu trú được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.
Nếu như Visa là giấy tờ bắt buộc để được nhập cảnh vào Nhật Bản thì COE là giấy tờ bắt buộc để xin được Visa.

Sau khi Du học sinh (DHS) có giấy mời học của trường, trường học sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin COE cho DHS.

Một số điều chỉnh trong việc xét duyệt hồ sơ COE của Đại sứ quán Nhật Bản:

Yêu cầu hồ sơ:

– Hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh:

Ngoài quy định về mức thu nhập hàng năm nhằm đảm bảo đủ tiền trang trải chi phí du học cho DHS, người bảo lãnh cần bổ sung thêm các xác nhận nộp thuế trong hoạt động kinh doanh, công tác của mình; đồng thời phải có Biên bản hình thành tài sản – giải thích chi tiết các khoản thu nhập.

Sổ tiết kiệm yêu cầu kỳ hạn gửi tối thiểu 01 năm, số tiền >= 600 triệu đồng.

– Hồ sơ năng lực học tập của DHS:

Nhằm sàng lọc được những ứng viên ưu tú, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét rất kỹ Lí do du học – Bản trình bày sơ bộ kế hoạch du học của học sinh và các giấy tờ liên quan đến thành tích học tập.

Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 được coi là hồ sơ bắt buộc, dù ứng viên có tốt nghiệp CĐ hay ĐH. Tất cả các trường Nhật ngữ uy tín đều không tiếp nhận học sinh tốt nghiệp trung tâm giáo dục thường xuyên.

Trình độ tiếng Nhật của DHS: Bắt buộc ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật N5 khi nộp hồ sơ xin COE. Để đảm bảo tỉ lệ đỗ COE, ứng viên nên học ít nhất xong N4 và ưu tiên thi các kỳ thi uy tín như JLPT, Nat-test.

Tại MAP, sinh viên được cung cấp khóa học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí cùng những cuộc thi hùng biện hấp dẫn

Tại MAP, sinh viên được cung cấp khóa học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí cùng những cuộc thi hùng biện hấp dẫn

 

Japan Festival thường xuyên được tổ chức tại MAP

Japan Festival thường xuyên được tổ chức tại MAP

Thời gian xét duyệt COE:

Thông thường, thời gian xét duyệt COE sẽ từ 2-3 tháng (tùy khu vực và nhóm trường). Tuy nhiên, từ năm 2018 -2019, thời hạn để gửi hồ sơ hoàn thiện lên Cục được đẩy lên sớm hơn. Quý phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý để chuẩn bị hồ sơ đăng ký thật sớm.

Thay đổi liên quan đến xét duyệt visa du học:

Giới hạn số lượng trung tâm tư vấn du học Nhật Bản được chấp thuận nộp hồ sơ xin visa cho du học sinh:

Nhằm hạn chế tình trạng công ty ma, trung tâm thiếu uy tín và minh bạch trong sản phẩm dịch vụ, từ 4/1/2018, Đại sứ quán Nhật Bản chỉ cho phép những công ty có tên trong danh sách được ủy quyền xin visa du học cho học sinh.

Thời gian xét duyệt visa du học:

Từ kỳ nhập học T4/2018 trở đi, thời gian xét duyệt visa du học tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày (không kể ngày nghỉ), tại Tổng Lãnh sự Nhật Bản – HCM là 8 ngày (không kể ngày nghỉ), thay vì 5 ngày như trước đây.

Thời gian xét duyệt visa có thể lâu hơn trong trường hợp ứng viên bị gọi phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa du học:

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể gọi ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp, tỉ lệ trượt đang ngày càng tăng cao do tâm lý chủ quan của ứng viên sau khi đỗ COE.

Trong trường hợp trượt Visa du học, ứng viên có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển nhưng cần đợi sau ít nhất 6 tháng (kể từ ngày nhận thông báo kết quả trượt visa), đồng thời, ứng viên phải tiến hành lại quy trình từ đầu: xin thư mời học, xin COE.

Tại MAP, sinh viên được học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Đây là khoảng thời gian học tiếng Nhật lý tưởng để các em trang bị hành trang vững chắc cho mình. Mặt khác, sự chuẩn bị kỹ lưỡng này cũng giúp các em chủ động ứng phó với bất kỳ một thay đổi nào liên quan đến việc xét duyệt visa hay phỏng vấn.

Cung cấp Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông:

Cụ thể, trong thông báo ngày 11/2/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết từ ngày 1/3/2019, người xin cấp visa du học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trong hồ sơ xin cấp visa.

Đại sứ quán giải thích những năm gần đây xuất hiện việc giả mạo bằng tốt nghiệp THPT, công ty tư vấn du học không uy tín hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản.

Để giải quyết vấn đề, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp Bộ GD&ĐT thực hiện biện pháp này. Lưu ý, các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú du học cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật.

Về cách thức đăng ký xin cấp giấy xác nhận văn bằng MAP sẽ hướng dẫn chi tiết tới từng sinh viên để có sự chuẩn bị đúng lộ trình, thể thức theo yêu cầu cuả Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 

 

TỔNG KẾT: 

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về việc xét duyệt COE và Visa du học Nhật Bản từ Đại sứ quán Nhật Bản, nằm trong chính sách quản lý nhập cư của Chính phủ Nhật. Quý phụ huynh và các em học sinh, nếu cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký, chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản liên hệ với MAP để được tư vấn và cập nhật chương trình mới nhất.

 

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocnhatbanmap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Villa B57, Đường Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội                                                                                                Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

Chủ đề tương tự

Đăng ký nhận tư vấn

Kết nối MAP

Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

“Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
Top
Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký học & tư vấn miễn phí