fbpx

Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan năm 2019

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam du học tại Đài Loan để gặt hái những kiến thức trong nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan, Chính phủ Đài Loan đặc biệt ban hành “Học bổng Đài Loan”, hoan nghênh các sinh viên Việt Nam ưu tú nộp hồ sơ xin học bổng.

Bài viết dưới đây MAP sẽ hướng dẫn cụ thể cách xin học bổng Đài Loan năm 2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MAP qua số điện thoại đường dây nóng 0942.209.198 hoặc 0983.090.582.

Bài viết cùng chủ đề:

Du Học Đài Loan Từ A Đến Z.

Học Bổng Du Học Đài Loan 100% Học Phí 2019.

Du Học Đài Loan Trọn Gói 45 Triệu.

 

 

Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan năm 2019

 

 

Ngày 22/1/2019, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ra thông báo về cách xin học bổng như sau :

 

1. Số suất học bổng:

Khu vực từ Huế trở ra Bắc tổng cộng có 29 suất.

 

2. Thời gian nhận học bổng :

– Từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Ứng viên nhận học bổng (sau đây gọi tắt là Ứng viên) phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng và đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định.

– Trong thời gian quy định Ứng viên không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó được chuyển cho người dự bị. Tuy nhiên, nếu trước đó đã được trường theo học hoặc Bộ Giáo dục chấp nhận cho bảo lưu, thì Ứng viên đó được bảo lưu cho năm tới.

– Tổng thời gian nhận học bổng:
+ Đại học: 4 năm.
+ Thạc sĩ: 2 năm.
+ Tiến sĩ: 4 năm.
*Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

– Thời gian cấp học bổng: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

 

 

Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan năm 2019

3. Chế độ học bổng:

Để khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm phí học phần và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290 USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học.

Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD), nghiên cứu sinh, thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

 

4. Thời gian nộp hồ sơ:

– Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2019.

– Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

 

5. Điều kiện xin học bổng:

– Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

– Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:
+ Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài hoặc mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
+ Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã đăng ký nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng nếu sinh viên sắp tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.
+ Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin học bổng này.
+ Là sinh nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học tại Đài Loan và các trường nước ngoài.
+ Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 năm.
+ Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa do Bộ giáo dục Đài Loan cấp.
+ Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Trong đó không tính phần học phí trường cam kết chi trả nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.

– Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học. (có thể tham khảo thông tin trường và chương trình học trên website: http://www.studyintaiwan.org/university).

– Các ứng viên tham khảo Danh sách các trường Đại học Đài Loan ưu đãi học phí cho học sinh.

– Các ứng viên tham khảo Danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh.

 

 

Hướng dẫn xin học bổng Đài Loan năm 2019

6. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

– Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất).

– 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu, địa chỉ hộ khẩu phải từ Huế trở ra Bắc.

– 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.

– 1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (ví dụ: mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).

– Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
+ Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ hoặc bản photo bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL 3 (Test of Chinese as a Foreign Language) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK).
+ Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận (như IELTS 5.5, TOEIC 600). Chứng chỉ phải còn hiệu lực.

– Hai thư giới thiệu của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn, lãnh đạo nơi đang công tác.

– Những ứng viên xin học bổng bằng tiếng Anh phải căn cứ theo Danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh để lựa chọn chương trình học phù hợp. Nếu xin học các chương trình bằng tiếng Anh không thuộc phạm vi đề cập trong danh sách trên, ứng viên phải tự liên hệ với trường Đại học mà mình đăng ký xin cấp Giấy xác nhận chương trình học đó được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

– Kế hoạch học tập.

 

7. Nơi nộp hồ sơ:

– Đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc (bao gồm Huế), mời nộp hồ sơ tới địa chỉ dưới đây:

Phòng giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam.
Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024-38335501 ext 8458
Fax: 024-32262114
Email: tweduvn@gmail.com

*Chú ý: Những người có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam (không bao gồm Huế) vui lòng liên lạc với:

Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203
Email: education@tweduvn.org

 

8. Tiêu chí đánh giá:

Chủ yếu dựa vào:

(1) Kế hoạch học tập.

(2) Thành tích học tập.

(3) Năng lực ngoại ngữ.

(4) Thư giới thiệu.

(5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn.

*Chú ý: Nếu tính theo thang điểm GPA với tổng điểm trung bình chung cao nhất là 4.5, thì sinh viên đi học đại học phải phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3 điểm trở lên, học thạc sĩ phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3.5 điểm trở lên.

 

9. Tiến độ xét duyệt:

– Từ ngày 1/2 đến ngày 31/3 năm 2019 tiến hành nhận hồ sơ.

– Từ tháng 4 – tháng 5 tiến hành xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn.

– Đầu tháng 6 công bố danh sách sơ tuyển chính thức và dự bị; trước ngày 18/6, ứng viên nằm trong danh sách sơ tuyển chính thức và dự bị phải nộp giấy thông báo nhập học và bằng cấp đã được công chứng (bằng tốt nghiệp và bảng điểm); trước cuối tháng 6 thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy Chứng nhận học bổng Đài Loan.

– Trước cuối tháng 7 Ứng viên trúng tuyển tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan (Nếu ứng viên trúng tuyển là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, yêu cầu trước ngày 20/7 phải nộp bổ sung Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp chính thức, sau thời gian quy định sẽ không được xem xét cấp Chứng nhận Học bổng).

– Tháng 8 làm visa (miễn phí), tự đặt vé máy bay và chuẩn bị sang Đài Loan du học theo thời gian quy định của trường.

– Sau khi sau khi hoàn thành chương trình học vị, nếu muốn tiếp tục học tập học vị cao hơn tại Đài Loan, trước ngày 28/2 hàng năm, căn cứ theo điều 5 chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp lại cho Văn phòng đại diện của Đài Loan tại đất nước của ứng viên đó xin lại từ đầu, sẽ được xét với tư cách ứng viên mới, nhưng tổng thời gian nhận học bổng Đài Loan không được vượt quá 5 năm.

 

 

Học bổng Đài Loan

10. Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ:

– Ngoài những phí trợ cấp mà Bộ giáo dục và các trường hỗ trợ ra, sinh viên nhận học bổng phải tự đóng những chi phí cần đóng khác, nếu người có kinh tế khó khăn, có thể xin với trường đang theo học trừ những chi phí đó vào tiền hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng.

– Ứng viên phải chuẩn bị “Giấy khám sức khỏe” và “Chứng nhận học bổng Đài Loan”, đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội xin visa cư trú, ứng viên được miễn chi phí làm visa.

– Ứng viên khi học tập tại trường, thành tích học tập và thời gian vắng học nếu không phù hợp với tiêu chuẩn của nhà trường, dựa vào quy định của các trường có thể ngừng phát hoặc hủy bỏ tư cách nhận học bổng này.

– Ứng viên nhận học bổng Đài Loan không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của trường, nếu có vi phạm, sẽ hủy bỏ tư cách nhận học bổng này, đồng thời truy thu tiền trợ cấp sinh hoạt phí và tiền tạp phí đã cấp trước đó.

– Theo quy định, Ứng viên phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân của Đài Loan, trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm xã hội khác hoặc bảo hiểm sinh viên.

– Ứng viên nhận học bổng này, không được đi thực tập nước ngoài với thân phận trao đổi sinh viên hoặc sinh viên trong chương trình liên kết. Nếu bị phát hiện sẽ bị hủy tư cách học bổng, không được tiếp tục nhận học bổng. Nếu vì chương trình học của trường quy định phải đi nước ngoài thực tập, thì sẽ không bị hủy tư cách nhận học bổng. Nhưng thời gian đi thực tập tại nước ngoài sẽ không được nhận tiền tạp phí và tiền trợ cấp sinh hoạt phí.

– Ứng viên ngoài việc đi thực tập do môn học bắt buộc ra, không được đi làm thêm. Nếu bị phát hiện, trường đang theo học sẽ hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời sẽ bị truy thu lại tiền học bổng đã phát trước đó.

– Đơn xin học bổng và giấy báo nhập học từ các trường Đại học của các ứng viên không được giả mạo, bôi xóa hay làm giả, nếu vi phạm sẽ bị đình chỉ tư cách nhận học bổng và ứng viên đó cũng phải hoàn trả lại học phí và các chi phí khác do học bổng trợ cấp từ ngày bắt đầu nhận đến ngày bị đình chỉ.

– Ứng viên phải ký vào “Giấy cam kết học bổng Đài Loan”, tuân thủ pháp luật Đài Loan và những quy định liên quan của học bổng này.

– Thành tích học tập của ứng viên phải đạt mức quy định như sau, mới được tiếp tục nhận học bổng:
+ Đại học thấp nhất là 70 điểm, nghiên cứu sinh thấp nhất là 80 điểm; Nếu mức điểm của các trường cao hơn, thì sẽ căn cứ vào mức điểm của các trường.
+ Ứng viên học tiến sĩ, bắt đầu năm thứ 3, cách tính điểm và mức điểm cơ sở sẽ do các trường quy định.

– Những quy định khi ứng viên chuyển ngành, chuyển trường như sau:
+ Ứng viên phải hoàn thành từ một học kỳ trở lên tại trường đã xin nhập học, sau khi thông qua sự đồng ý của trường đang theo học và trường muốn chuyển, đồng thời phải tuân theo quy định chuyển ngành, chuyển trường của các trường. Trong suốt thời gian nhận học bổng, ứng viên chỉ được chuyển ngành, chuyển trường duy nhất một lần và phải tương đương với học vị được cấp học bổng.
+ Ứng viên muốn chuyển ngành, chuyển trường không cùng cấp đang theo học, bắt buộc phải nộp hồ sơ xin lại từ đầu, không được tiếp tục nhận học bổng để chuyển sang chương trình học không cùng cấp.
+ Khi ứng viên chuyển trường, trường đang theo học sẽ ghi rõ ứng viên đang học chương trình học vị gì, bắt đầu nhận học bổng từ thời gian nào, chuyển trường thời gian nào, sẽ có công văn thông báo cho ứng viên và trường muốn chuyển. Trường tiếp nhận sẽ có công văn trả lời đồng ý tiếp nhận từ thời gian nào cũng phải thông báo cho ứng viên và trường của ứng viên học trước đó. Cả hai trường đều phải có công văn cho Bộ Giáo dục Đài Loan cùng những đơn vị liên quan.
+ Ứng viên phải phối hợp với những chính sách của Bộ Giáo dục dành cho Học bổng Đài Loan, tham gia học ngôn ngữ, tìm hiểu văn hóa, tham gia các hoạt động giao lưu học thuật.

 

11. Công bố thông tin:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam:
http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam:
http://www.tweduvn.org

(Nguồn: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/4590.html)

 

Mọi thông tin về Du học Đài Loan xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Đài Loan Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocdailoanmap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Biệt thự C3, Trung Hoà Nhân Chính, Trung Hoà, Cầu Giấy
Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com
VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

 

 

 

CÙNG MAP HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Chủ đề tương tự

Top
Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký học & tư vấn miễn phí