Học và Làm tại Canberra - Úc

 

(00:58:49 | 16/07/2016)

 Du học tại Úc luôn là một trong những lựa chọn nóng hổi cho du học sinh Việt Nam. Trong khi nhiều bạn hướng đến các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, thủ đô Canberra lại thu hút nhiều du học sinh bởi vẻ yên bình, môi trường học tập lý tưởng, nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ học với mức lương cao hơn các thành phố khác. Hãy cùng gặp gỡ Lê Hoàng Yến, sinh viên của MAP hiện đang học tập tại University of Canberra để hiểu thêm về việc học và làm tại Canberra nhé.

Chào Yến, bạn đang theo học chuyên ngành gì tại Canberra?

Mình đang theo học Bachelor of Business Management tại University of Canberra. Mình là sinh viên năm nhất tại đây.

Tại sao bạn lại quyết định chọn University of Canberra?

Mình cũng đã cân nhắc rất nhiều trước khi "chấm" Canberra và University of Canberra. Qua tìm hiểu trên các diễn đàn của sinh viên Việt Nam tại Úc, hỏi các anh chị đi trước cũng như tham khảo ý kiến của chị Quỳnh - Giám đốc mảng Úc tại Công ty tư vấn du học MAP, mình nhận thấy Canberra phù hợp với mình hơn cả. Canberra không quá đông đúc, môi trường xã hội thân thiện. Đặc biệt, University of Canberra nổi tiếng về chuyên ngành quản trị kinh doanh của mình. Toàn bộ quá trình làm hồ sơ nhập học, xin visa của mình chỉ chưa đầy một tháng.

Cảm nghĩ của bạn sau gần một năm học tại Canberra?

Sau một năm học tập tại đây, mình thấy may mắn vì đã lựa chọn đúng. Canberra là một thành phố xinh đẹp và trong lành nhất mà mình từng ghé thăm, mỗi sáng ngủ dậy đi hoc hay mỗi chiều đi làm thêm đều cảm thấy vui và nhẹ nhõm như đi dạo trong một công viên vậy. Hơn nữa, nhịp sống ở đây chậm rãi và thanh bình hơn nhiều ở Sydney hoặc Melbourne. Thế nhưng, các shopping malls thì không thề thua kém hai thành phố lớn kia về độ "hoành tráng" nhé (cười)

Ngoài giờ học, bạn có đi làm thêm không?

Hầu như mọi sinh viên Việt Nam ở đây đều đi làm thêm nếu có cơ hội. Một phần để đỡ đần tài chính cho gia đình, phần khác cũng để nâng cao khả năng tiếng Anh và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lế nên khá thoải mái. Qua gần một năm ở đây, mình đã thử nhiều việc khác nhau như làm nail, làm kitchen hand, làm trong tiệm bánh pizza...Công việc không quá khó tìm và thu nhập trung bình từ AUD10 đến AUD15/giờ.

Yến tìm việc làm thêm từ nguồn nào?

Mình tìm từ rất nhiều nguồn như diễn đàn hội sinh viên Việt Nam tại Canberra (ACTVOSA), báo địa phương, thông tin dán ngoài các cửa hàng, trung tâm mua sắm...Công việc làm thêm không khó tìm, nhưng đòi hỏi bạn phải năng động và chăm chỉ. Mình từng dành cả một tuần đầu của kỳ nghỉ hè, cầm CV đi khắp những khu phố lớn, các cửa hàng và shopping malls tại Canberra để tìm việc.

Kế hoạch của bạn trong thời gian tới là gì?

Mình sẽ tiếp tục học tập chăm chỉ và đi làm thêm đều đặn. Kế hoạch của mình là sẽ đi du lịch khắp nước Úc trong bốn năm học tại đây, vì vậy phải "cày cuốc" ngoài giời học để có đủ "du lịch phí" khám phá nước Úc

Chúc Yến luôn vui và thực hiện được kế hoạch của mình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Úc, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Tư vấn Du học MAP

Phòng 703, tầng 7, Tòa nhà 105 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04. 35625974

Website: www.tuvanduhocmap.com

Email:  info@tuvanduhocmap.com

 

Hotline: 0983. 090.582

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map