Jason Nguyễn - Thành Công Bằng Con Đường Du Học

 

(01:08:07 | 19/07/2016)

 Jason Nguyễn, phụ trách Marketing khu vực Châu Á của Học viện Công nghệ Miền Nam New Zealand (SIT) là một trong những mẫu hình mà du học sinh Việt Nam tại New Zealand đang hướng tới. Xuất phát điểm từ một du học sinh tại SIT, bằng nỗ lực của bản thân, Jason Nguyễn đã được mời ở lại làm việc tại SIT và hiện đang giúp đỡ nhiều sinh viên Việt Nam khác trên con đường lập thân, lập nghiệp tại New Zealand. Đăng ký thông tin tại đây http://goo.gl/yhrtVO để đặt câu hỏi trực tiếp cho Jason Nguyễn về chương trình học Du Học New Zealand Trọn Gói 180 Triệu của SIT và Du học New Zealand MAP. Gọi 0983 090 5820983 090 582 để đến New Zealand sau 2 tháng.

 Jason Nguyễn - Đại diện Marketing của SIT tại Châu Á

1. Chào anh Jason, anh có thể cho biết hành trình trở thành Đại diện Marketing của SIT?

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TPHCM, tôi du học tại New Zealand theo Chương trình Học Phí 0 Đồng với 6 tháng học tiếng Anh miễn phí, sau đó hoàn thành chương trình Sau đại học 1 năm, chuyên ngành Business và chính thức trở thành đại diện Marketing của SIT tại khu vực Châu Á, đặc biệt tại hai quốc gia Việt Nam và Indonesia.

2. Anh có thể miêu tả công việc hiện tại của mình và điều anh thấy hứng thú nhất ở công việc đó?

Hiện tại, tôi đang phụ trách marketing khu vực Châu Á, chuyên sâu về hai thị trường Việt Nam và Indonesia cho SIT. Tôi tham gia các triển lãm giáo dục thường niên, giữ liên lạc với đại diện tuyển sinh của SIT tại hai quốc gia này, triển khai các hoạt động marketing nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của SIT nói riêng, giáo dục New Zealand nói chung, đồng thời trực tiếp làm việc với các bạn sinh viên Việt Nam tại SIT để giúp các bạn có thời gian học tập hiệu quả và thành công nhất tại SIT. Điều khiến tôi yêu thích ở công việc hiện tại đó là cơ hội được đi và gặp gỡ những bạn trẻ khao khát tìm kiếm cơ hội học tập, lập thân và lập nghiệp tại một vùng đất mới như New Zealand. Tôi tìm thấy hình ảnh của mình nhiều năm trước trong quyết tâm của họ, và vì vậy nỗ lực từng ngày để giúp đỡ những bạn trẻ này.

3. Bí quyết nào để anh tìm được công việc tại SIT sau khi tốt nghiệp?

Để đạt được vị trí này, tôi đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện khác nhau cho SIT. Bên cạnh đó, tôi từng làm nhiều công việc bán thời gian tại SIT như gia sư, lễ tân, trợ giảng ... Những hoạt động tình nguyện và việc làm bán thời gian này không chỉ giúp tôi tích lũy kinh nghiệm, tài chính, mà điều quan trọng hơn là mối quan hệ thân thiết với SIT. Theo tôi, networking là một trong những yếu tốt cốt lõi bên cạnh kinh nghiệm và bằng cấp để bạn có thể tìm được một công việc tốt tại New Zealand.

Jason Nguyễn trong triển lãm giáo dục New Zealand tại Jarkata, Indonesia

4. Điều gì khiến anh quyết định chọn SIT và New Zealand thay vì các quốc gia khác và các học viện khác?

Tôi chọn New Zealand vì đây là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. New Zealand đã, đang và sẽ là điểm đến của hàng triệu người bởi cảnh đẹp mê hồn, hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hoàn thiện, và đặc biệt là cơ hội rộng mở cho người nhập cư.

Tôi đến với SIT thay vì các học viện khác trước hết bởi chương trình Du Học New Zealand Trọn Gói 180 Triệu cho sinh viên quốc tế. Bởi khi đăng ký học tại SIT, tôi chưa hề có điểm Tiếng Anh. Sáu tháng học tiếng Anh miễn phí tại SIT không chỉ giúp tôi đủ điều kiện vào học chương trình chính khóa mà còn giúp tôi giao tiếp tự tin để hòa nhập vào một môi trường sống và học tập mới. Bên cạnh đó, Invercagill, nơi đặt học xá chính của SIT là thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất New Zealand, nguồn việc làm dồi dào và chi phí sinh hoạt đặc biệt thấp.

5. Theo đánh giá của anh, đâu là cơ hội làm việc và định cư cho sinh viên Việt Nam tại New Zealand?

Theo đánh giá của tôi, New Zealand là quốc gia rộng mở nhất cho sinh viên quốc tế về góc độ định cư và tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp trong tương quan so sánh với các quốc gia khác như Úc, Anh, Mỹ... Lấy ví dụ, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp một học viện giáo dục tại New Zealand được ở lại làm việc từ 2 đến 3 năm để làm việc. Bên cạnh đó, cách cơ cấu chương trình học của các trường tại New Zealand cũng là một điểm lợi thế. Ví dụ, chương trình học Sau đại học 1.5 năm tại New Zealand, sinh viên sẽ yêu cầu lên lớp trong vòng 6 tháng, 12 tháng còn lại sinh viên có thể lựa chọn làm bài luận tại nhà và có thể làm việc tại bất cứ thành phố nào tại New Zealand. Bên cạnh đó, du học sinh được mang theo vợ hoặc chồng, và người vợ hoặc chồng đó sẽ được làm việc toàn thời gian tại New Zealand. Tôi tin rằng chính sách cởi mở này là một lợi thế cạnh tranh nổi bật của giáo dục New Zealand nói chung và SIT nói riêng.

6. Theo anh, đâu là ưu điểm nổi bật của chương trình Du Học New Zealand Trọn Gói 180 Triệu?

Đúng như tên gọi của chương trình, sinh viên sẽ được học tiếng Anh miễn phí từ 24 đến 36 tuần để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Ngoài ưu điểm nổi bật đó là bạn được học Tiếng Anh chất lượng quốc tế với học phí bằng 0 trước khi bước vào chương trình chính khóa, đây còn là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm việc làm thêm và làm quen với đời sống học tập và sinh hoạt tại New Zealand.

7. Nhiều bạn trẻ muốn hướng theo con đường anh đã đi và thành công, vậy đâu là lời khuyên anh dành cho các bạn?

Trên hành trình của mình từ khi ngồi xuống tìm kiếm cơ hội du học New Zealand cho đến khi đặt bút ký hợp đồng lao động với SIT, tôi luôn tự nhủ "Get out of the conformt zone, be self-dependent, open - hearted and willing to take on new challenges" (Bứt mình ra khỏi lối mòn quen thuộc, tự tin, rộng mở trái tim và sẵn sàng đón nhận bất cứ thử thách nào!). Tôi tặng bạn câu này, và sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi nào của các bạn qua trang sau: http://goo.gl/yhrtVO

Cảm ơn anh và chúc anh tiếp tục thành công trên con đường đang đi!

Mọi chi tiết về Du học New Zealand xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ  VẤN DU HỌC  MAP

Phòng 703, Tòa nhà 105, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel : 04 3 5625 974 - Fax : 04 5625 973

Hotline: 0983 090 5820983 090 582 (Ms Quỳnh)

Web : www.tuvanduhocmap.com

Email :  info@tuvanduhocmap.com

Facebook: https://www.facebook.com/sotayduhoc

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map