LÀM SAO ĐỂ HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT NHANH NHẤT

 

(01:43:24 | 05/09/2017)

 

      Đối với người học tiếng Nhật, từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn nản lòng. Nhiều bạn thắc mắc tại sao họ không thể nhớ được các từ vừa học, mặc dù đã viết đi viết lại nhiều lần. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng tốt hơn.

1. Học những từ có liên quan đến nhau
 
      Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn chúng chung với nhau.
 
2. Học từ vựng theo chủ đề yêu thích
 
      Chia từ vựng thành các chủ đề và từng bước từng bước chinh phục các chủ đề đó, bạn sẽ dần dần đến gần hơn với tiếng Nhật. Khi có được một vốn từ vựng tiếng Nhật nhất định, việc của bạn chỉ cần làm là xâu chuỗi các chủ đề và ứng dụng chúng trong hội thoại. Với những người ban đầu mới học tiếng Nhật, những chủ đề đơn giản như chào hỏi, các món ăn nhật hay chủ đề về các phương tiện giao thông sẽ giúp các bạn tiến những bước đầu làm quen với từ vựng tiếng nhật.
 
      Thêm vào đó, nếu bạn muốn có thêm cảm hứng khi học, hãy học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề mà bạn yêu thích. Chẳng hạn bạn quan tâm đến các món ăn, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề này. Nếu bạn không biết diễn đạt các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Nhật ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.
 
 
3. Ghi chú trong sổ tay 
 
      Ghi lại những từ bạn cảm thấy hữu ích và muốn áp dụng trong một cuốn sổ tay nhỏ, bạn sẽ xây dựng được một kho từ vựng phong phú. Hãy mang cuốn sổ này bên người và xem lại bất cứ lúc nào rảnh rỗi.
 
4. Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp
 
       Đừng lãng phí cơ hội để gợi nhắc vốn từ bạn đã học. Khi làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc làm này khiến bạn làm quen dần với các từ mới, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

5. Học từ vựng qua sách, truyện, phim ảnh
 
       Ngoài giá trị giải trí, các manga ( truyện tranh) và anime ( phim hoạt hình), đặc biệt là các anime dành cho trẻ em, có thể giúp ích khá nhiều cho những người đang học từ vựng tiếng nhật. Đây thực sự là cách ” vừa học vừa chơi ” nhưng lại rất hiệu quả. Các bộ truyện tranh và phim ảnh này rất dễ thương và mang tính đặc trưng của văn hoá nhật bản, qua đó bạn không chỉ học được các từ vựng tiếng nhật mà còn nhận thấy những nét giàu đẹp trong nền văn hoá nhật bản.
 
       Tuy nhiên có một điểm trừ lớn đó là bạn sẽ khó có thể học tiếng nhật lịch sự với anime và manga .Anime sử dụng rất nhiều câu rút gọn giúp cho khán giả dễ xem hơn (kể cả đối với người Nhật) và theo đó độ lịch sự trong câu văn cũng sẽ giảm đi. Tuy nhiên đây cũng chính là vấn đề khi bạn áp dụng nguyên cách nói chuyện trong anime và manga để giao tiếp với người Nhật. Họ có thể hiểu bạn đang nói gì song khả năng cao là bạn sẽ bị đánh giá là nói chuyện bất lịch sự và thiếu tôn trọng. Một số truyện manga và anime nổi tiếng các bạn nên đón đọc như
 
 Doraemon (ドラエモン)- chú mèo máy đến từ tương lai
 Dragon ball ( ドラゴンボール)- 7 viên ngọc rồng 
 Ganbare! oden-kun (がんばれ!おでんくん)- cố lên! ode-kun 
 Chibi Maruko-chan (ちびまる子ちゃん)- nhóc maruko
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về Du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ:
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map