Làm Việc Khi Du Học Tại New Zealand

 

(01:55:33 | 19/07/2016)

 Là du học sinh quốc tế tại New Zealand, bạn được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần theo quy định của cục nhập cư. Mời bạn tham khảo những quy định liên quan đến chủ đề làm thêm tại New Zealand. Đừng quên chương trình Du học New Zealand Từ 0 Đồng Cùng Học Viện Công Nghệ Miền Nam New Zealand (SIT) và Du học MAP với Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp, Học phí từ 0 đồng, Hỗ trợ tìm kiếm việc làm, Visa thuận lợi, Được mang theo vợ hoặc chồng khi đi học, Không yêu cầu điểm IELTS hoặc Tiếng Anh. Gọi 0983090582 hoặc Đăng ký thông tin tại đây để được trao đổi trực tiếp với Jason Nguyễn, Đại diện SIT tại Châu Á, một cựu sinh viên Việt Nam thành danh tại New Zealand bằng con đường du học và tham gia chương trình Học phí 0 đồng này!

 

Sinh viên được phép làm thêm với chương trình Học phí 0 đồng của MAP

1. Tôi có được phép làm thêm khi du học New Zealand? 

Việc bạn có được làm thêm hay không hiển thị ngay trên visa của bạn, vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng visa của bạn để chắc chắn rằng mình được làm thêm khi du học New Zealand. Cùng tìm hiểu mẫu visa dưới đây của một sinh viên được phép làm thêm

Mẫu visa của sinh viên quốc tế được phép làm thêm tại New Zealand

2. Tôi được làm thêm với thời lượng bao lâu tại New Zealand?

- Như có đề cập ở trên, thời gian thêm của sinh viên quốc tế tại New Zealand là 20 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ

- Trong một số trường hợp đặc biệt, sinh viên được phép làm thêm trên 20 giờ/tuần. Trường hợp đặc biệt này được áp dụng khi việc làm hoặc thực tập là một phần bắt buộc trong khóa học của sinh viên. Lúc đó, thời gian làm thêm có thể kéo dài hơn 20 giờ/tuần.

- Với sinh viên học Master by Research hoặc Tiến sỹ, sinh viên được phép làm thêm toàn thời gian trong khóa học.

3. Những công việc sinh viên Việt Nam thường làm thêm tại New Zealand và mức thu nhập?

- Những công việc sinh viên Việt Nam thường làm thêm tại New Zealand đó là bồi bàn, phụ bếp, giao đồ ăn cho các nhà hàng, làm trong trạm xăng, siêu thị...

- Thu nhập bình quân của sinh viên Việt Nam tai New Zealand giao động từ NZ$13 - NZ$16/giờ tùy thuộc vào công việc, khả năng tiếng Anh và năng lực của sinh viên. Bên cạnh đó, địa điểm học tập cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng làm thêm của sinh viên. Nếu bạn chọn học và làm tại những thành phố lớn như Auckland hoặc Wellington, mức độ cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Tuy nhiên, nếu điểm đến của bạn là Invercargill, nơi đặt học xá chính của Học viện Công Nghệ Miền Nam SIT, nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước New Zealand, cơ hội việc làm và thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Điều này lý giải tại sao 100% sinh viên Việt Nam đang theo học tại SIT không gặp vấn đề về tìm kiếm việc làm thêm. Đăng ký trò truyện trực tiếp với Jason Nguyễn, Đại diện của SIT tại khu vực Châu Á, đồng thời là một cựu sinh viên SIT thành danh bằng con đường vừa học vừa làm để hiểu hơn về việc làm thêm tại New Zealand.

- Cùng gặp gỡ sinh viên Việt vừa học vừa làm tại Học viện Công Nghệ Miền Nam SIT tại đây

4. Cơ hội ở lại làm việc của sinh viên quốc tế tại New Zealand sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Sinh viên quốc tế có bằng cấp New Zealand được khuyến khích ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư. Tùy thuộc vào ngành học, bạn được phép ở lại New Zealand đến 4 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và có thể xin thường trú nhân.

Có hai bước visa mà bạn cần trải qua:

- Visa sau khi tốt nghiệp (dạng mở): với visa này, bạn được phép ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để làm việc liên quan đến ngành học của bạn. Trong quá trình tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành học này, bạn được phép làm bất cứ công việc gì để tự trang trải chi phí sinh hoạt.

- Visa sau tốt nghiệp (chủ lao động hỗ trợ): visa này cho phép bạn ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc thêm 2 đến 3 năm nữa. Visa này liên quan đến một công việc cụ thể gắn với một chủ lao động cụ thể.

Sau khi visa hậu tốt nghiệp (chủ lao động hỗ trợ) hết thời hạn, bạn có thể có đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand dưới dạng Nhập Cư Vì Lý Do Nghề Nghiệp. Nếu công việc của bạn thuộc nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại New Zealand như Giảng viên đại học, Kỹ sư, Xây dựng, Sức khỏe cộng đồng, Nông lâm, Tài chính - Kinh doanh, Giao thông vận tải... cơ hội định cư của bạn tại New Zealand càng cao.

5. Làm thế nào để nâng cao cơ hội tìm việc làm và định cư tại New Zealand?

Dưới đây là một số gợi ý từ Jason Nguyễn, một cựu du học sinh Việt Nam tại New Zealand đã tìm việc thành công tại New Zealand:

- Định hướng ngành học rõ ràng: hãy tham khảo danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại New Zealand ngay từ khi lên kế hoạch du học.

- Lựa chọn trường học có danh tiếng tại New Zealand để đảm bảo tấm bằng của bạn được chủ lao động chấp thuận khi đi xin việc sau tốt nghiệp

- Tự tin, năng động và tham gia các hoạt động tình nguyện, các công việc làm thêm ngay khi có thể

- Tận dụng những nguồn học bổng, quỹ khuyến học hiện có tại các trường như chương trình Học phí 0 đồng tại SIT để giảm thiểu chi phí, tăng cơ hội tích lũy tài chính và sẵn sàng cho quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể đọc thêm về những chia sẻ liên quan đến việc học và làm của Jason Nguyễn tại đây

Mọi chi tiết về Chương trình xin liên hệ

CÔNG TY TƯ  VẤN DU HỌC  MAP

 

Phòng 703, Tòa nhà 105, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel : 04 3 5625 974 - Fax : 04 5625 973

Hotline: 0983 090 582 (Ms Quỳnh)

Web : www.tuvanduhocmap.com

Email : info@tuvanduhocmap.com

Facebook: https://www.facebook.com/sotayduhoc

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map