Lịch Biểu Xin Học Ở Hoa Kỳ

 

(19:33:15 | 19/07/2016)

 Bạn nên bắt đầu quá trình nộp hồ sơ xin vào đại học ở Hoa Kỳ trước thời gian nhập học tối thiểu 1 năm.

Tháng 6 đến tháng 8


Quãng thời gian này, bạn nên tìm hiểu thông tin chính xác về việc học tập ở Hoa Kỳ qua các văn phòng tư vấn. Bạn cũng nên xem xét để xác định rõ trình độ học vấn, kỹ năng tiếng Anh, khả năng tài chính… có phù hợp với việc học tập, nghiên cứu ở Hoa Kỳ.

Sau khâu thu thập thông tin, bạn nên chuẩn bị cho các kỳ thi và bài luận. Bạn ôn tập và đăng ký cho các kỳ thi mà trường đại học yêu cầu phải có như: SAT, TOEFL, GRE, GMAT…

Hầu hết các trường đại học ở Hoa Kỳ yêu cầu phải viết các bài luận (khoảng 500 từ). Ngay cả khi đã quen với viết luận thì bạn cũng nên luyện tập để viết hay hơn.

Thời gian này, bạn cũng nên bắt đầu tìm trường theo ngành học, địa điểm, quy mô, yêu cầu tuyển sinh, thời hạn nộp hồ sơ, chi phí, chất lượng và quan điểm cá nhân.

Bạn nên lọc dần danh sách để chọn ra 5 đến 8 trường nộp hồ sơ và tất nhiên phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường muốn học.

Tháng 8 đến tháng 1 năm sau

Đây là lúc bạn tham dự các kỳ thi và gửi điểm trực tiếp đến các trường muốn xin học. Thông thường, các trường sẽ nhận được điểm khoảng 3 tuần sau khi thi.

Tiếp đó, bạn hoàn thành hồ sơ nhập học. Thông thường, một bộ hồ sơ tuyển sinh gồm: Đơn xin học kèm theo một bài luận; Bảng điểm tại các trường đã hoặc đang học; Điểm các kỳ thi chuẩn hóa; Bản kê khai tài chính; Thư giới thiệu; Đơn xin trợ cấp tài chính nếu cần trợ cấp học bổng; Lệ phí tuyển sinh. 

Phần lớn các trường đều chấp nhận mẫu đơn xin học in từ trang web của trường hoặc nhận đăng ký trực tiếp qua internet. Bạn phải nộp toàn bộ hồ sơ và các giấy tờ liên quan trước hạn tuyển sinh của trường đưa ra.

Tháng 3 đến tháng 6

Bạn nhận được kết quả và phản hồi. Các trường gửi thông báo kết quả tuyển sinh, bạn xác nhận việc nhập học với phòng tuyển sinh của trường rồi sau đó hoàn thành và gửi những giấy tờ cần thiết.

Bạn cũng nên gửi thông báo cho các trường mà mình không theo học.

Chuẩn bị tài chính là việc cần thiết. Bạn nên chuyển tiền vào một tài khoản ở Hoa Kỳ, cũng như thu xếp việc ăn ở và bảo hiểm với trường.

Tháng 6 đến tháng 8

Khi bạn nhận được thư chấp nhận và xác nhận sẽ nhập học, trường sẽ gửi mẫu khai cùng những thông tin về chỗ ở và học tập. Hầu hết các trường yêu cầu bạn gửi trước một khoản đặt cọc để đảm bảo việc nhập học.

Sau khi hoàn thiện thông tin trong mẫu khai, bạn có thể xin thị thực sinh viên tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán ở TP Hồ Chí Minh. Bạn nên xin thị thực ngay sau khi có được đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Kỳ học mùa thu của các trường đại học ở Hoa Kỳ thường bắt đầu trong khoảng tháng 6 đến tháng 8.

 

Mọi chi tiết về Du học Mỹ xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ  VẤN DU HỌC  MAP 

Phòng 703, Tòa nhà 105, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel : 04 3 5625 974 - Fax : 04 5625 973

Hotline: 0983 090 582 (Ms Quỳnh)

Web : www.tuvanduhocmap.com

Email : info@tuvanduhocmap.com

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map