fbpx

Nộp Lại Hồ Sơ Visa Du Học Nhật Bản

Trượt visa du học Nhật Bản không phải là điều quá mới mẻ với các bạn du học sinh du học tại xứ sở hoa anh đào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng visa du học không được chấp thuận và phê duyệt như tài chính, vấn đề bảo lãnh,… Cùng MAP tìm hiểu về những việc cần làm trong trường hợp visa du học bị đánh trượt và làm thế nào để khắc phục và tránh sai sót cho lần tiếp theo, thông qua bài viết này nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

– Du học Nhật Bản Trọn gói cùng MAP

– Trung Tâm Du Học Nhật Bản: Thông Tin Cập Nhật Chi Tiết Từ A Đến Z

– Chi Phí Du Học Nhật Bản

– 3 Quy Định Mới Cập Nhật Từ Đại Sứ Quán Nhật Bản

– Top 30 Trường Nhật Ngữ Xuất Sắc Năm 2020

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng visa du học không được chấp thuận

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng visa du học không được chấp thuận

Nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ xin visa du học của các bạn không được Đại sứ quán Nhật Bản (Lãnh sự quán Nhật Bản) chấp thuận. Tuy vậy, phần lớn các trường hợp sai phạm sẽ thuộc một trong những lý do sau.

Thông tin không chính xác

Rất nhiều bộ hồ sơ xin visa du học Nhật Bản đã bị đánh trượt vì thông tin trong một số văn bản không trùng khớp với nhau như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán,… Đây là lỗi luôn gặp phải khi xét duyệt hồ sơ visa, vì đây là những thông tin cơ bản và ít được lưu ý chỉnh sửa.

Thông tin không chính xác - là lỗi luôn gặp phải khi xét duyệt hồ sơ visa

Thông tin không chính xác – là lỗi luôn gặp phải khi xét duyệt hồ sơ visa

Du học sinh cần chú ý điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên tất cả giấy tờ. Nhật Bản nổi tiếng về tính kỷ luật và tinh thần chấp hành pháp luật cao, do đó trong quá trình làm hồ sơ du học, các thông tin cần chính xác và trùng khớp với nhau.

Hồ sơ thiếu minh bạch

Việc có những thông tin thiếu sự minh bạch và độ tin cậy không cao, cũng là một trong nhiều nguyên nhân chủ yếu khiến hồ sơ xin visa Nhật Bản của du học sinh bị đánh trượt. Hồ sơ cần có đủ các loại giấy tờ cần thiết như bằng tốt nghiệp THPT, đại học, chứng chỉ tiếng Nhật các cấp độ,… và luôn được chứng thực rõ ràng khi có yêu cầu.

Trả lời phỏng vấn

Lý do quá trình xin visa của nhều du học sinh gặp trục trặc hoặc thất bại phần lớn nằm ở bước trả lời phỏng vấn. Sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ, các bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với Cục Nhập cảnh Nhật Bản.

Vòng phỏng vấn trực tiếp xin Visa luôn khiến du học sinh gặp khó khăn

Vòng phỏng vấn trực tiếp xin Visa luôn khiến du học sinh gặp khó khăn

Tại đây, du học sinh sẽ trả lời các vấn đề thường gặp như sau:

– Họ và tên, tuổi, năm sinh

– Gia đình bao nhiêu người, gồm những ai

– Người bảo lãnh là ai?

– Qúa trình học tập tại THPT

– Lý do đi du học Nhật Bản là gì

– Dự định trong tương lai của du học sinh tại Nhật Bản

Nhằm hỗ trợ khả năng được chấp thuận visa, du học sinh cần suy nghĩ trước và có những câu trả lời, kế hoạch rõ ràng, tránh tình trạng ậm ờ, nói vấp hoặc không trả lời được.

Trình độ Nhật ngữ

Một điều kiện tiên quyết khi du học Nhật Bản là sinh viên phải đạt được trình độ Nhật ngữ N5 và có bằng cấp nhằm xác thực. Nếu không đáp ứng được yêu cầu, hồ sơ xin visa du học của du học sinh sẽ bị đánh trượt.

Những việc cần chuẩn bị khi trượt visa du học Nhật Bản

Đối với những bạn đã trượt lần đầu khi xin visa du học Nhật Bản, đừng quá hoang mang và lo sợ. Vì chính sách tại Đại sứ quán Nhật Bản (Lãnh sự quán Nhật Bản) cho phép du học sinh được nộp lại hồ sơ sau 6 tháng.

Việc đầu tiên du học sinh cần thực hiện sau khi bị trượt visa du học là tìm hiểu rõ lý do vì sao bị đánh trượt nhằm tránh trường hợp phạm lỗi tương tự.

Tiếp theo, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, rà soát lại các thông tin và kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ, bằng cấp cần thiết khi nộp lại.

Cuối cùng, du học sinh cần giữ vững tâm lý, bình tĩnh trong quá trình nộp hồ sơ xin visa cũng như khi phỏng vấn với Đại sứ quán (Lãnh sự quán).

Lời kết

Qúa trình nộp lại hồ sơ xin visa du học Nhật Bản là khoảng thời gian vô cùng khó khăn và thử thách với các bạn du học sinh. Nhằm hạn chế rủi ro khi nộp hồ sơ, du học sinh cần lưu ý những vấn đề sai phạm thường gặp và chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đầy đủ nhất theo yêu cầu của Đại sứ quán Nhật Bản nhé.

Du học sinh cần tìm hiểu kỹ quá trình nộp hồ sơ xin visa nhằm hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản của mình

Du học sinh cần tìm hiểu kỹ quá trình nộp hồ sơ xin visa nhằm hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản của mình

 

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocnhatbanmap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Villa B57, Phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội                                                                                                                                                            Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Villa 48 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

Chủ đề tương tự

Top
Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

>