Thay Đổi Liên Quan Đến Xin Visa Du Học Thụy Sĩ

 

(10:57:15 | 16/07/2016)

 Một trong những thay đổi nổi bật liên quan đến visa du học Thụy Sĩ đó là người xin visa gia du học Thụy Sĩ dù ở tỉnh, thành phố nào sẽ phải trực tiếp nộp visa tại Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội. Liên hệ với Du học Thụy Sĩ MAP hoặc gọi theo số 0983090582 để biết thêm chi tiết và trở thành sinh viên Thụy Sĩ với học bổng Thụy Sĩ 35 triệu3 vé máy bay từ Du học Thụy Sĩ MAP.

* Thay đổi liên quan đến xin visa du học Thụy Sĩ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Thụy Sĩ, Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP HCM chính thức đóng cửa từ tháng 1/2014. Vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ sẽ được chịu trách nhiệm bởi Đại sứ quán Thụy Sĩ tại 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Thay đổi này đồng nghĩa với việc các hồ sơ từ TPHCM hoặc các tỉnh phía Nam sẽ trực tiếp ra Hà Nội nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Thụy Sĩ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể tại đây.

* Giấy tờ xin Visa bao gồm

- Đơn xin visa du học

- Hộ chiếu

- Giấy khai sinh

- Hộ khẩu

- 4 ảnh hộ chiếu nền trắng (kích thước 4*6)

- Sơ yếu lý lịch

- Thư mời nhập học từ trường Thụy Sĩ

- Học bạ và bằng cấp cao nhất đã đạt được

- Giấy tờ tài chính

- Điểm IELTS

- Lệ phí Visa

Lưu ý: Giấy tờ tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh

* Các bước xin visa du học Thụy Sĩ

Bước 1: Sàng lọc và nhận hồ sơ

Đây là bước đầu tiên của quá trình xin visa du học Thụy Sĩ.  Sinh viên sẽ liên hệ với MAP qua email, số điện thoại hoặc đến thăm trực tiếp văn phòng của chúng tôi để được tư vấn tận tình. Dựa trên nguyện vọng học tập, khả năng tài chính và định hướng nghề nghiệp của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra những lựa chọn thích hợp về trường học và ngành học.

Bước 2: Xin thư mời học

Để xin thư mời học cho sinh viên, bạn cần tìm đến những đại diện chính thức của các trường Thụy Sĩ tại Việt Nam. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin thư mời gồm: Form xin học đã được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người xin học, bản dịch học bạ và bằng tốt nghiệp (bằng cấp cao nhất và sinh viên đạt được), bản scan của học bạ và bằng tốt nghiệp.  Lưu ý rằng nhiều trường Thụy Sĩkhông yêu cầu sinh viên có điểm IETLS mà chỉ cần làm bài test của trường. Tuy nhiên, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam yêu cầu sinh viên phải có điểm IETLS tối thiểu từ 4.5 để có thể xin visa du học Thụy Sĩ. Chúng tôi khuyến khích học sinh có điểm IELTS tối thiểu từ 5.0 để đảm bảo khả năng có visa.

Thư mời học gốc sẽ được chuyển về Việt Nam từ 3 ngày đến 1 tuần sau khi hồ sơ xin học được gửi cho trường qua email.  Liên hệ với chúng tôi để nhận được thư mời học mẫu

Bước 3: Đóng tiền đặc cọc và nhận thư mời học chính thức

Số tiền học sinh phải đóng đặt cọc phụ thuộc vào quy định của từng trường, giao động từ CHF2,000 đến CHF3,300. Mục đích của việc đặt cọc này nhằm đảm bảo bạn sẽ chắc chắn có một chỗ học trong khóa tới bởi nhiều trường của Thụy Sĩ thường được book kín chỗ học từ  3 đến 4 tháng trước ngày nhập học.

Sau khi trường nhận được giấy tờ chứng thực bạn đã đã nộp tiền đặt cọc, bạn sẽ nhận được thư mời học chính thức. Thời gian chờ đợi từ 4 đến 6 ngày để nhận được thư này.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Để có một bộ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ hoàn chỉnh và đúng quy cách, mời bạn liên hệ MAP qua số 04 35625 974/0983 090 582 để được tư vấn trực tiếp

Bước 5: Nhận kết quả visa

Bạn sẽ nhận visa du học Thụy Sĩ sau 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, học sinh  sẽ được yêu cầu đóng học phí năm học đầu tiên sang trường. Khi có thông báo nhận visa, học sinh mang theo hộ chiếu và xác nhận đã đóng tiền sang trường lên Đại sứ quán Thụy Sĩ để được đóng visa chính thức . Sau một tuần, sinh viên sẽ nhận lại hộ chiếu có dán visa.

Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội

Tòa nhà Center Office, tầng 15

Số 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Phone: 84-04-39346589

Fax: 84-04-39346591

Email:  vertretung@han.rep.admin.ch

Website: http://www.eda.admin.ch/hanoi

 

Mọi chi tiết về du học Thụy Sỹ xin liên hệ

CÔNG TY TƯ  VẤN DU HỌC  MAP

Phòng 703, Tòa nhà 105, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel : 04 3 5625 974 - Fax : 04 5625 973

Hotline: 0983 090 582 (Ms Quỳnh)

Web : www.tuvanduhocmap.com

 

Email :   info@tuvanduhocmap.com

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map