fbpx

Hiểu Đúng Về Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc

Chứng Minh Tài Chính (CMTC) là một trong những thủ tục dễ gây hiểu lầm nhất trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc. Vậy bản chất của chứng minh tài chính là gì? Các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục chứng minh tài chính? Các luật mới về Chứng minh tài chính trong năm 2020 được quy định ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích chuyên sâu của du học MAP và đừng quên điền form tư vấn cuối bài để cập nhật thông tin du học Hàn Quốc mới từ MAP.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc 2020

3 Cập Nhật Về Hồ Sơ Xin Visa Du Học Hàn Quốc 2020

Thông Tin Tổng Quan 128 Trường Đại Học Tại Hàn Quốc 2020

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

 

Chứng Minh Tài Chính Là Gì?

Chứng minh tài chính là việc cung cấp đầy đủ các thông tin tài chính trong bộ hồ sơ xin học nộp cho trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc và hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc với mục đích khẳng định rằng sinh viên có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt phí tại Hàn Quốc.

 

Chứng Minh Tài Chính Gồm Các Giấy Tờ Gì?

Một trong những ngộ nhận về Chứng Minh Tài Chính là chỉ cần có sổ tiết kiệm để hoàn thiện thủ tục chứng minh tài chính. Một bộ giấy tờ Chứng Minh Tài Chính hoàn chỉnh phải cung cấp đầy đủ ba nhóm giấy tờ sau.

Xác nhận công việc và thu nhập của người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh tài chính được hiểu là người chi trả học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên sẽ đi du học tại Hàn Quốc. Người bảo lãnh tài chính phổ biến nhất là cha mẹ của sinh viên. Trong trường hợp cha mẹ đã qua đời, người nuôi dưỡng sinh viên như ông, bà, anh chị em ruột, họ hàng … được xác nhận là người bảo lãnh tài chính. Trong trường hợp sinh viên có chị gái lấy chồng tại Hàn Quốc, chị gái và anh rể người Hàn có thể đứng ra bảo lãnh tài chính cho sinh viên.

Đây là nhóm giấy tờ quan trọng nhất trong thủ tục CMTC du học Hàn Quốc. Xác nhận công việc thu nhập được chấp nhận gồm: Phần kê khai công việc – thu nhập có xác nhận của địa phương, Xác nhận công việc, chức vụ và bảng lương có xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp mà người bảo lãnh hiện đang công tác.

 

ĐHQG Seoul, trường visa thẳng được miễn giảm tài chính

Sổ tiết kiệm

Quy định về sổ tiết kiệm khi nộp hồ sơ xin học tại các đại học Hàn Quốc

Với các trường visa thẳng và các trường đươc chứng nhận: Sinh viên chỉ cần nộp xác nhận số dư gốc và bản sao công chứng sổ tiết kiệm trị giá tương đương 9000 USD, có thời hạn gửi 1 năm và không quy định thời điểm sổ được mở. Sổ có thể đứng tên sinh viên, hoặc tên người bảo lãnh tài chính.

Tuy nhiên, một số trường đại học thuộc nhóm này có yêu cầu riêng về sổ tiết kiệm. Ví dụ, Đại học Inha yêu cầu sổ có trị giá 18.000 USD, Đại học Sejong yêu cầu sổ 9000 USD nhưng quy định thời điểm gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sang trường. Liên hệ với Du Học MAP để có thông tin câp nhật và chính xác về yêu cầu sổ tiết kiệm của từng trường nhé.

Với các trường không được chứng nhận: Sinh viên bắt buộc phải mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Hàn Quốc với thời hạn gửi là 1 năm theo hình thức đóng băng tài khoản. Theo đó, sổ chỉ được rút ra lần 1 khi sinh viên nhập học được 6 tháng, lần 2 sau khi sinh viên nhập học được 1 năm.

 

Đại Học Sejong yêu cầu sổ để trước 6 tháng

Quy định về sổ tiết kiệm khi nộp hồ sơ xin visa du học

Tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Với các trường thuộc top 1%, sinh viên được miễn giảm toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm cả sổ tiết kiệm. Với các trường được chứng nhận, sinh viên nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm trị giá 9000 USD có thời điểm gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa. Với trường không được chứng nhận, sinh viên đươc yêu cầu nộp sổ gửi tại ngân hàng Hàn Quốc có trị giá $10.000 theo hình thức đóng băng tài khoản.

 

Du Học Sinh MAP Hà Nội nhận visa thẳng và được miễn giảm tài chính

Tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TPHCM: Với các trường thuộc top 1%, sinh viên được miễn giảm toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm cả sổ tiết kiệm. Với các trường được chứng nhận, sinh viên nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm trị giá 9000 USD có thời điểm gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa. Sổ gốc được trả lại ngay sau khi sinh viên nộp xong hồ sơ xin visa. Với trường không được chứng nhận, sinh viên đươc yêu cầu nộp sổ gửi tại ngân hàng Hàn Quốc có trị giá 10.000$ theo hình thức đóng băng tài khoản.

 

Du Học Sinh MAP HCM nhận visa thẳng và được miễn giảm tài chính

Các giấy tờ bổ sung

Với hồ sơ nộp sang trường, sinh viên nên bổ sung các giấy tờ hiển thị rõ tiềm lực tài chính của gia đình, ví dụ: sổ đỏ, hợp đồng mua nhà, đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế, giấy nộp tiền vào nhà nước, giấy đăng ký ô tô, tàu, thuyền và các phương tiện có giá trị khác… Một số trường yêu cầu sinh viên nộp thêm ảnh chụp hoặc clip chứng thực công việc của người bảo lãnh tài chính.

Với hồ sơ xin visa: Các giấy tờ được bổ sung nếu có yêu cầu từ Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

 

Luật mới ảnh hưởng đến Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc 2020

 

Quy định đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc

Được ban hành và chính thức áp dụng từ ngày 01.10.2019, luật 10.000 USD yêu cầu sinh viên xin học tại các trường không được chứng nhận phải chuẩn bị mở sổ tiết kiệm có trị giá 10.000 USD theo hình thức đóng băng tài khoản tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam như Shinhan hoặc Woori. Sinh viên chỉ được rút sổ này làm 2 lần, lần 1 rút ½ trị giá sổ sau khi đã học tập ổn định tại Hàn Quốc được 6 tháng, lần 2 rút ½ số tiền còn lại.

Lưu ý, quy định này không áp dụng cho tất cả các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Theo đó, các trường thuộc top 1% visa thẳng và các trường được chứng nhận không phải cung cấp cuốn sổ $10.000 này.

Bài viết có liên quan: Danh sách 128 trường không phải mở sổ 10.000 USD theo hình thức đóng băng tài khoản

5 Qui Định Mới Du Học Hàn Quốc: Áp Dụng Từ 1.10.2019!

Quy định về Chứng minh tài chính với trường visa thẳng 1%

Với các trường thuộc top visa thẳng 1%, sinh viên được miễn giảm toàn bộ giấy tờ tài chính khi nộp hồ sơ xin visa vào Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sinh viên chỉ cần nộp 5 giấy tờ cơ bản theo yêu cầu.

Tại sao lại có quy định này? Về bản chất, các trường visa thẳng 1% chịu trách nhiệm trước Cục Xuất Nhập Cảnh và Đai Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán về học sinh được chấp nhận. Vì vậy, trường sẽ là đơn vị xét hồ sơ tài chính của học sinh thay vì Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

Kết luận: Các yêu cầu về Chứng Minh Tài Chính du học Hàn Quốc thay đổi hàng năm, thậm chí hàng kỳ. Vì vậy, để hiểu đúng và có bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoàn hảo, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin mới từ Cục Xuất Nhập Cảnh, Đại Sứ Quán cũng như Tổng Lãnh Sự Quán. Các kênh social như Website, Facebook, Instagram và Youtube của Du Học MAP cũng là nguồn tin câp nhật bạn có thể tham khảo. Vì vậy, đừng quên để lại thông tin theo form đăng ký tư vấn trực tiếp từ Du Học MAP nhé.

 

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

Hotline: 0942209198 – 0983090582

Website: tuvanduhocmap.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquocmap

Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap

 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Villa B57, Đường Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582

Email: info@tuvanduhocmap.com

 

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198

Email: info@tuvanduhocmap.com

CÙNG MAP HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Chủ đề tương tự

Top
Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký học & tư vấn miễn phí