Tổng Quan Du Học Tây Ban Nha

 

(02:51:00 | 13/07/2016)

 Tây Ban Nha

Thủ đô: Madrid

Dân số: > 47 triệu người

Diện tích: 504.782 km2

Đơn vị tiền tệ: Euro (EUR)

Đôi nét về Tây Ban Nha

-        Là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía tây nam Châu Âu. Phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía Đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gilbratar nối liền Bắc Phi.

 

-        Tuy không phải là cường quốc lớn, nhưng nền kinh tế của Tây Ban Nha hiện tại đang đứng thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại Châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Italia). Đặc biệt du lịch là ngành công nghiệp “không khói” mang lại doanh thu rất lớn cho quốc gia này. Tuy nhiên, khi nhắc tới Tây Ban Nha, điểm khiến người ta ấn tượng nhất chính là nền văn hóa đặc sắc và đa dạng của quốc gia này. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỷ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới với những lễ hội nổi tiếng như: đấu bò tót, ném cà chua,… Ngoài ra, Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong các lĩnh vực: ngôn ngữ, âm nhạc, văn học, kiến trúc, thể thao…

Menorca- Hòn đảo mê hoặc tại Tây Ban Nha

Đấu trường La Mã- một trong những biểu tượng của Tây Ban Nha

 

-        Tây Ban Nha có một xã hội bình yên và cởi mở. Người dân nơi đây sống rất nồng nhiệt, giản dị và chân thành. Tiếng Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới, được sử dụng như ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia và là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 tại Mỹ và Brazil.

 GGiáo dục- đào tạo:

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được xem như là hệ thống giáo tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực tiễn, thiên về tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học đạt tiêu chuẩn chất chất lượng giáo dục cao của Châu Âu (EHES) và càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập. Hiện nay, Tây Ban Nha là nước đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh đến từ Châu Âu, Châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh.

Hệ thống giáo dục đại học Tây Ban Nha:

Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha đã có từ thời trung cổ nên nhiều trường có lịch sử thành lập rất lâu đời. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ năm 1218.

Các trường đại học của Tây Ban Nha được chia thành hệ thống công lập và dân lập với những ưu điểm riêng để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh sinh viên. Sinh viên Việt Nam nếu muốn học đại học công lập tại Tây Ban Nha bắt buộc phải trải qua kỳ thi đại học (kỳ thi selectividad) tại đây. Trường hợp học sinh học trường tư thục thì không cần phải thi đại học mà chỉ cần làm bài kiểm tra của trường.

Thế mạnh của các trường Tây Ban Nha là đào tạo ra đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch và kiến trúc. 

Một góc đại học Barcelona- ngôi trường công lập đứng thứ 2 tại Tây Ban Nha

Kỳ khai giảng:

Chương trình đại học ở Tây Ban Nha được chia thành 2 kỳ: bắt đầu từ cuối tháng 8 cho đến đầu tháng 6

Thời gian còn lại là 2 kỳ nghỉ lớn trong năm: nghỉ lễ Giáng sinh và nghỉ lễ Phục sinh.

Chi phí du học Tây Ban Nha

Chi phí học tập tại Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. Sinh viên quốc tế chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ khi học tại các trường công lập  Tây Ban Nha. Tài chính du học Tây Ban Nha rất phù hợp với HSSV Việt Nam, chương trình Dự bị tiếng Tây Ban Nha từ 1.800 – 5.000 Euro/năm, chương trình Cao đẳng chỉ với mức 350 Euro/năm, chương trình Đại học và Thạc sĩ ở khoảng 2.000 – 3.500 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 3.500 – 5.000 Euro/năm. Nếu suy nghĩ về môi trường học tập, bằng cấp được nhận, cơ hội việc làm...thì chi phí du học Tây Ban Nha rất hợp lý nếu như không muốn nói là khá thấp. Điều này đã góp phần giải thích vì sao hàng ngàn du học sinh đến với Tây Ban Nha mỗi năm, trong đó có các bạn SV Việt Nam.

Năm 2016, Tây Ban Nha công bố những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn với giá trị từ 30 - 100% dành cho những sinh viên quốc tế theo học các khóa học cao đẳng, đại học, dự bị tiếng tại các trường của Xứ sở bò tót. Điều này có nghĩa là chi phí du học Tây Ban Nha đã thấp nay còn thấp hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh có thể học tập và nhận được bằng cấp từ 76 trường thuộc khung chuẩn chất lượng EHEA (Hệ thống Giáo dục Đại học Châu Âu).

Cơ hội làm thêm

Là một quốc gia du lịch, TBN hàng năm đón lượng du khách động đảo từ Châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hóa, giải trí. Chính vì vậy, việc kiếm được một công việc làm thêm tại TBN khi còn đi học không phải là điều khó khăn.

 

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80 giờ/tháng. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tốt tiếng TBN tại Việt Nam và khi sang TBN, bạn chịu khó nâng cao trình độ trong 2-3 tháng đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình du học Tây Ban Nha, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tư vấn du học MAP

Địa chỉ: phòng 703, tòa nhà 105, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@tuvanduhocmap.com

Facebook: http://www.tuvanduhocmap.com

 

Điện thoại: 0435625974 hoặc 094 220 9198 (Chị Hoa) hoặc 098 309 0582 (Chị Quỳnh)

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu