Úc - Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Trong Mắt Du Học Sinh

 

(00:36:43 | 16/07/2016)

 rong tuần vừa qua, Úc vừa được Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) bầu chọn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, xếp trên cả những quốc gia phát triển khác như Mỹ, Na Uy, Thụy Sỹ. Với du hoc sinh quốc tế, Úc cũng được xem là miền đất mới an toàn, nhiều cơ hội với chất lượng giáo dục vượt trội. Cùng tìm hiểu và liên hệ với MAP ngay từ hôm nay, hoặc gọi 0983 090 582 đểDu học Úc trọn gói với 280 triệu hoặc Học đại học tại Sydney chỉ với 133 triệu/năm. 

Bảng xếp hạng này được dựa trên những tiêu chí như: thu nhập, nhà ở, việc làm, cộng đồng, giáo dục, cam kết quyền công dân, y tế, sự thỏa mãn cuộc sống, an ninh và cân bằng công việc - cuộc sống. Thang điểm cho các chỉ số trên là 10. Tuy nhiên, trong con mắt các cựu du học sinh, nước Úc có những tiêu chí riêng để trở thành quốc gia hạnh phúc nhất đối với du học sinh Việt Nam. Dưới đây là 5 tiêu chí ấy

1. Ra ngõ gặp...chợ người Việt
Úc là một trong những quốc gia có đông đảo cộng đồng người Việt sinh sống. Theo thống kê dân số học năm 2006, cộng đồng người Việt là cộng đồng lớn thứ ba tại Úc. Vì vậy, sinh viên Việt du học tại Úc không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm hay khẩu vị. Tại các chợ người Việt lớn ở Melbourne, Sydney hay Brisbane, bạn có thể tìm thấy đầu đủ các loại gia vị, thực phẩm như rau tươi, thịt cá được sơ chế sạch sẽ đến nước mắn Ba Con Cua hay gia vị nấu phở Bảo Long. Bên cạnh đó, bánh mỳ ba tê, phở, bún chả, gỏi, nộm, bánh cuốn...cũng như các món ăn thuần Việt khác có thể tìm thấy ở bất cứ ngõ ngách nào trong khu chợ người Việt ở Úc.
2. Hội hè miên man
Úc là đất nước của những lễ hội miên man. Người Úc yêu thích các hoạt động vui chơi ngoài trời, vì vậy, bạn có thể mong đợi những lễ hội âm nhạc lớn bên bờ biển, trong công viên hoặc những màn bắn pháo hoa diễn ra trong nhiều tháng. Đôi khi, chỉ cần hòa mình vào dòng người diễu hành thôi cũng đủ giúp bạn có một ngày chủ nhật hân hoan rộn rã.
3. No-worries culture
No worries (Không lo lắng gì đâu/Không có vấn đề gì) là câu bạn thường nghe thấy khi bạn hỏi han một vấn đề hay bày tỏ một mối lo lắng nào đó. Người Úc hòa nhã, thân thiện là một trong những dân tộc dễ mến nhất trên thế giới. Điều này được thể hiện khi bạn học tập trong trường cũng như ra ngoài đường. Các trường của Úc có hệ thống hỗ trợ học tập miễn phí hết sức tận tình và hiệu quả dành cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ được hướng dẫn cách học hiệu quả, cách giao tiếp hợp lý với giảng viên, cũng như cách sử dụng thư viện và các phương tiện học tập khác trong trường. Bạn lạc đường? Bạn muốn tìm hiểu thông tin về một sự kiện văn hóa nào đó đang diễn ra trên phố? Đừng ngần ngại hỏi bởi điều bạn nhận lại sẽ là “No worries” và rất nhiều thông tin hữu ích!
4. Coffee culture
Một trong những thú vui cuối tuần của người Úc trong những ngày nắng đẹp đó là tụ tập bạn bè, cafe và phơi nắng ấm. Từ Melbourne, Sydney, Adelaide đến Brisbane, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hàng cafe, những phố cafe phóng khoáng và ấm áp. Hãy thử ghé những nhà hàng nhỏ bên đường phục vụ bữa sáng ngon tuyệt và Cappuccino có tiếng tại khu Newtown, Sydney hoặc đến thẳng Pelegrini’s tại 66 Bourke Street – một trong những hàng cafe, đồ Ý lâu đời, nổi tiếng với giá cả hợp lý và phong cách phục vụ độc đáo.
5. Chính sách thay đổi theo hướng thuận lợi cho du học sinh
Theo đó, kể từ năm 2012 này, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng theo học tại Úc sẽ không cần chứng minh tài chính và cung cấp điểm IELTS. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi học tập có quyền được ra hạn visa từ hai đến bốn năm, ở lại Úc, tìm kiếm việc làm,và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Mọi chi tiết về du học Úc xin liên hệ

CÔNG TY TƯ  VẤN DU HỌC  MAP - Tư vấn Úc bằng trải nghiệm du học Úc

Phòng 703, Tòa nhà 105, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel : 04 3 5625 974 - Fax : 04 5625 973

Hotline: 0983 090 582 (Ms Quỳnh)

Web : www.tuvanduhocmap.com

Email :   info@tuvanduhocmap.com

Facebook: https://www.facebook.com/mapduhocuc

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Lớp Học & KTX MAP

Lớp học và Ký túc xá 5* miễn phí dành cho du học sinh tương lai của Du Học MAP

VIDEO CLIPS

Mỗi thước phim là một hành trình. Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình cùng Du Học MAP?

Thư viện ảnh

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Du Học MAP cùng các bạn học sinh thân yêu

DÂN TRÍ NÓI VỀ MAP

Dân Trí Nói Về Map