Điều kiện du học Thụy Sĩ

Cần những điều kiện gì để đi du học Thụy Sĩ? Em có đủ điều kiện để trở thành một sinh viên Thụy Sĩ không? là hai câu hỏi có chung chủ đề mà chúng tôi thường nhận được trong quá trình tổ chức hội thảo, gặp gỡ học sinh và phụ huynh có nguyện vọng đi du học Thụy Sĩ. Bài viết dưới đây của MAP sẽ giải đáp thắc mắc này. Hãy liên hệ với MAP theo số điện thoại 0942.209.198 hoặc 0983.090.582 để tìm hiểu thêm về Chương trình học bổng từ 35 triệu, chương trình Home Sweet Home tặng 3 vé máy bay và trở thành sinh viên Thụy Sĩ sau 2 tháng!

 

 

 

Điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất

 

Điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất là một trong những điều kiện đầu tiên mà các trường Thụy Sĩ sẽ xét để đưa ra quyết định có nhận sinh viên hay không. Nếu như với các bậc học cao đẳng (Diploma) hoặc cử nhân (Bachelor), sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên, bậc học sau đại học (Post Graduate) và thạc sĩ (Master), sinh viên được yêu cầu có bằng đại học chính quy từ một trường chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6.0 trở lên.

 

Tuy nhiên, ngoài điểm trung bình tốt nghệp và bằng cấp gần nhất, trường còn yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc liên quan tới ngành học. Ví dụ, Trường IHTTI Neuchatel, Thụy Sĩ và Trường SHMS Thụy Sĩ không nhận sinh viên không có nền tảng về Du lịch – Khách sạn ở bậc đại học vào học chương trình thạc sĩ của trường. Vì vậy, sinh viên sẽ học 1 năm chương trình Post Graduate để có kiến thức nền về ngành, hoặc sinh viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong ngành để được nhận vào học khóa thạc sĩ.

 

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường để có thông tin chi tiết và chính xác nhất về trường hợp của mình.

 

Điểm tiếng Anh

 

Các trường Thụy Sĩ như IHTTI, BHMS hay SHMS không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học, thay vào đó sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường. Tuy nhiên, các hồ sơ xin visa qua Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam đều cần có điểm IELTS. Đây là một cách để Thụy Sĩ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Bởi từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích hoc tập rõ ràng của sinh viên. Vì vậy, MAP khuyến khích sinh viên của mình nên chuẩn bị IELTS tối thiểu từ 5.0 khi nôp hồ sơ xin học Thuỵ Sĩ.

 

Theo quy định của cả ba trường IHTTI, SHMS và BHMS, điểm tiếng Anh để học thẳng vào Đại học là IELTS 5.5 hoặc TOEFL 520, Sau đại học và Thạc sĩ là IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.

 

Điều kiện tài chính – Du học Thụy Sĩ không quá đắt như bạn vẫn nghĩ

 

Điều kiện tài chính là một trong những yêu tố mà nhiều bạn băn khoăn. Tuy nhiên, du học Thụy Sĩ vẫn được coi là đắt hơn sơ với du học các nước khác. Suy nghĩ có phần ngộ nhận này là:

 

Chỉ cần làm một phép tính đơn giản để thấy sự ưu trội trong chính sách giá của các trường Thụy Sĩ so với các trường quốc tế khác. Ví dụ, mức phí trọn gói sau khi đã trừ học bổng của Trường BHMS, Lurence, Thụy Sĩ là $26,320/năm bao gồm học phí, phí ăn, ở, và các khoản phụ phí khác. Mức phí trọn gói của các trường như IHTTI hoặc SHMS cũng chỉ giao động từ $32,000 đến $35,000/năm. Trong khi đó, một trường đại học có xếp hạng từ 10 đến 30 của Úc có học phí giao động từ $20,000 đến $25,000/năm, chi phí ăn ở trung bình là $18,600/năm. Như vậy, chưa kể các khoản phụ phí khác, một du học sinh Việt Nam tại Úc phải chi tối thiểu $38,000/năm trong khi con số này tại Thụy Sĩ là $26,320 đến $35,000.

 

Một điểm thuận lợi về mặt tài chính đó là sinh viên du học Thụy Sĩ không cần chứng minh tài chính khắt khe như các quốc gia khác. Sinh viên chỉ cần nộp sổ tiết kiệm và một số giấy tờ cho thấy rõ thu nhập của người bảo lãnh tài chính như đăng ký kinh doanh, xác nhận công việc, giấy tờ về tài sản bất động sản…

 

 

 

 

Mọi thông tin về Du học Thụy Sĩ xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Thụy Sĩ Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocmap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Biệt thự C3, Trung Hoà Nhân Chính, Trung Hoà, Cầu Giấy
Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com
VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

 

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x