Phân tích 7 Lý Do Nên Đi Du Học Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha thuộc Tây Nam châu Âu là một quốc gia phát triển và có mức sống đứng thứ 19 trên thế giới. Theo The Economist Intelligence Unit xếp hạng thì Bồ Đào Nha là quốc gia yên bình thứ 14 trên thế giới. Bên cạnh đó Bồ Đào Nha còn nổi tiếng với những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất thế giới. Bài viết sau đây sẽ phân tích 7 lý do để cho thấy Bồ Đào Nha xứng đáng là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế. Cùng đăng ký theo số điện thoại: 0983.090.582 hoặc 0942.209.198 để trở thành du học sinh Bồ Đào Nha ngay từ hôm nay!

Bồ Đào Nha - Quốc gia phát triển và có mức sống đứng thứ 19 trên thế giới.

Bồ Đào Nha – Quốc gia phát triển và có mức sống đứng thứ 19 trên thế giới.

1. Bồ Đào Nha có nền giáo dục hàng đầu thế giới:

 

 

Những trường đại học tuyệt vời trải dọc trên khắp đất nước. Hãy điểm qua một vài trường tiêu biểu:
– Universidade NOVA de Lisboa có mặt trong bảng xếp hạng 50 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi.
– Universidade Católica Portuguesa (UCP) có bằng thạc sĩ đẳng cấp thế giới trong quản lý.
– Khoa kiến trúc của đại học Porto (FAUP) dẫn đầu về ngành kiến trúc châu Âu trong nhiều thập kỷ.
Bồ Đào Nha sở hữu những trường Đại học lâu đời nhất châu Âu. Có thể kể đến University of Coimbra – ngôi trường có thời gian thành lập vào năm 1290 với 20 000 sinh viên và đây là nơi có số sinh viên quốc tế lớn nhất ở Bồ Đào Nha.

University of Coimbra - Một trong những ngôi trường lâu đời nhất Châu Âu.

University of Coimbra – Một trong những ngôi trường lâu đời nhất Châu Âu.

Một ví dụ về chất lượng các chương trình giáo dục bậc cao của Bồ Đào Nha là chương trình MBA Lisbon được đưa ra thông qua hợp tác giữa Đại học Nova của Lisbon, Đại học Công giáo Bồ Đào Nha (cả hai thuộc tổ chức SiPN Study Abroad) và Trường quản lý MIT Sloan. Thời báo Tài chính Financial Times (2014) đã đánh giá đây là chương trình MBA đứng thứ 52 trên thế giới.

 

 

Lisbon cũng cung cấp một số chương trình Quản trị Kinh doanh và Quản trị chất lượng hàng đầu khác. Các trường đại học và trung tâm nghiên cứu ở Lisbon khuyến khích trao đổi giữa giáo viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, đặc biệt là Erasmus. Trong năm 2010 – 2011, đã có khoảng 3400 sinh viên quốc tế theo học tại Lisbon.

 

 

Một số trường Đại học hàng đầu của Bồ Đào Nha như:
– Đại học Kỹ thuật Lisboa – Universidade Técnica de Lisboa
– Đại học Coimbra – Universidade de Coimbra
– Đại học Lisboa – Universidade de Lisboa
– Học viện Bách khoa Viseu – Instituto Superior Politécnico de Viseu
– Học viện Bách khoa Bragança – Instituto Politécnico de Bragança
– Đại học Évora – Universidade de Évora
– Đại học Algarve – Universidade do Algarve
– Đại học Tân Lisboa – Universidade Nova de Lisboa
– Đại học Aveiro – Universidade de Aveiro
– Đại học Công giáo Bồ Đào Nha – Universidade Católica Portuguesa
– Học viện Bách khoa Porto – Instituto Politécnico do Porto
– Đại học Beira Interior – Universidade da Beira Interior
– Đại học Fernando Pessoa – Universidade Fernando Pessoa
– Đại học Minho – Universidade do Minho
– Đại học Porto – Universidade do Porto

 

 

2. Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia:

 

 

Hiện nay, tiếng Bồ Đào Nha được xem như là tiếng mẹ đẻ của khoảng hơn 236 triệu người trên toàn thế giới. Trong đó, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, Brazil, Cộng Hòa Cape Verde, Cộng hòa Angola, Cộng hòa Guinea-Bissau, Cộng Hòa Mozambique, Principe, Sao Tome và Cộng hòa Equatorial Guinea. Ngoài ra, tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng ở Goa (Ấn Độ), Ma Cao, và Đông Timor.

Ngôn ngữ chính của quốc gia là tiếng Bồ Đào Nha, người dân cũng có thể sử dụng các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha… chính vì thế sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Sinh viên quốc tế cũng có thể chọn lựa chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh và học thêm tiếng Bồ Đào Nha trong quá trình học tập.

 

 

Tiếng Bồ Đào Nha – Ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia.

3. Học phí phải chăng:

 

 

Có hai hệ thống trường đại học ở Bồ Đào Nha bao gồm trường công lập và tư nhân. Về cơ bản các trường đại học công lập có mức học phí rẻ hơn trường tư nhân.

 

 

a. Học phí tại các trường đại học công lập:
Học phí ở các trường công lập thường được thiết lập theo quy định của Bộ Giáo dục ở Bồ Đào Nha, đó là một khoản phí tương đương gấp 1,3 lần mức lương tối thiểu của quốc gia. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học công lập có những quyết định riêng về học phí (propinas), trong một số trường hợp có thể cao hơn so với đề nghị tối thiểu. Sinh viên toàn thời gian ghi danh vào các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ thanh toán khoảng từ 950 – 1.250 EUR / năm. Đối với độ cấp độ thứ ba (khóa học Tiến sĩ), học phí trung bình có thể khoảng 2.500 – 3.000 EUR mỗi năm học.

 

 

b. Học phí tại các trường đại học tư nhân:
Hầu hết các trường đại học tư nhân hình thành học phí theo số tín chỉ mỗi sinh viên đăng kí theo năm học. Bằng cử nhân hay còn gọi là licenciatura (PrehayPost-Bologna) có số tín chỉ là 180 ECTS (60 ECTS cho mỗi 3 năm), sinh viên phải đóng tiền tương ứng cho mỗi 60 ECTS. Khi được giảm học phí, chúng được áp dụng chủ yếu cho các phần của môn học (số lượng ECTS).

 

 

Đối với trình độ thạc sĩ, thiết lập tối thiểu là 120 ECTS, sinh viên cũng phải trả số tiền tương ứng với lượng tín chỉ này.
Nói chung, học phí ở các trường đại học tư thay đổi trong khoảng 350 – 500 EUR một tháng. Học phí trung bình tại các trường đại học tư ở vào khoảng 3323 – 3872 EUR / năm đối với bất kỳ bằng cấp nào.

 

 

4. Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ nhất châu Âu:

 

 

Năm 2010: “Giải thưởng Người tiêu dùng châu Âu” đánh giá Lisbon là “Điểm đến tốt nhất năm 2010”.
Năm 2011: Theo “Khảo sát chất lượng cuộc sống Toàn cầu (Quality of Living Survey): Lisbon đã được bình chọn là một trong số 42 thành phố trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất.
Lisbon được đánh giá là một trong những thành phố lớn với giá sinh hoạt rẻ nhất của châu Âu. Đó chính là tấm gương phản chiếu chi phí sinh hoạt được đánh giá là cực kỳ hợp lý của Bồ Đào Nha. Và điều đó thực sự có ý nghĩa với các du học sinh quốc tế.

5. Sự cởi mở và hào phóng của người dân Tây Nam Âu:

 

 

Sinh viên đi du học Châu Âu nói chung ít nhiều e ngại về cá tính khép kín và có phần lạnh lùng của người dân ở đây nói chung. Nhưng với Bồ Đào Nha thì khác. Người Bồ Đào Nha nổi tiếng thân thiện, hiếu khách và sẵn lòng tiếp đón hay giúp đỡ với tất cả các du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Bên cạnh đó điểm thu hút của Bồ Đào Nha có được nhờ vào vị trí địa lý tại bờ Tây của Châu Âu, cũng là cửa ngõ vào khu vực Schengen. Phần lớn người dân đều nói được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Vì vậy, sinh viên quốc tế sẽ linh động và thoải mái trong giao tiếp hàng ngày.

 

 

6. Bồ Đào Nha – Cánh cổng bước ra thế giới:

 

 

Bồ Đào Nha không chỉ được biết với các danh lam thắng cảnh, truyền thống văn hóa hay Cristiano Ronaldo mà đây còn là nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ và ổn định trong khu vực. Sau khi tốt nghiệp tại những trường Đại học danh tiếng của Bồ Đào Nha, bạn cũng có cơ hội tìm kiếm được những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những Công ty, tập đoàn lớn của Bồ Đào Nha và Châu Âu. Sau cùng là cơ hội định cư lâu dài sau một thời gian sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha.

 

 

Bồ Đào Nha có một vị trí độc đáo và chiến lược. Dân số Bồ Đào Nha khoảng 10,6 triệu người, nhưng đất nước này cũng là cửa ngõ để bước vào thị trường khoảng 250 triệu người ở các nước nói tiếng Bồ Đào Nha. Ngoài ra, có hơn 4 triệu người Bồ Đào Nha và con cháu của họ sống ở nước ngoài tập trung chủ yếu ở Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Luxembourg, Mỹ, Canada, Venezuela và Brazil.

 

 

Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 5 trên thế giới, được chia sẻ bởi các quốc gia CPLP (Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha) như Brazil (một trong những quốc gia BRIC), Angola (một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất), Mozambique, Cape Verde, São Tomé và Principe, Guinea-Bissau và Đông Timor.

 

 

Với visa đến Bồ Đào Nha du học, các sinh viên cũng có cơ hội đi lại dễ dàng các nước trong khu vực Schengen để trải nghiệm cuộc sống và tích lũy kiến thức cho mình.

 

 

7. Lisbon – Hãy nghe trái tim của Bồ Đào Nha lên tiếng:

 

 

CNN đã tổng kết các lý do để học tập ở Lisbon với:
– 104 học viện giáo dục đại học.
– 140.000 sinh viên đại học.
– 30.000 cử nhân mới mỗi năm.
– 158 trung tâm nghiên cứu và phát triển R & D.
– 15.000 nhà nghiên cứu.
– 12 khu vực cho các vườn ươm doanh nghiệp.
– 3 khu công viên khoa học và công nghệ.
– 15 các cơ sở liên kết với R & D.
– 2,3% GDP của thành phố áp dụng cho R & D.

 

 

Lisbon – Hãy nghe trái tim của Bồ Đào Nha lên tiếng.

 

 

Đến với MAP, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về các trường Đại học tại Bồ Đào Nha. Không những thế, MAP sẽ tư vấn cho sinh viên về việc chọn trường thích hợp khi đi du học Bồ Đào Nha và các phương pháp để giành được học bổng từ các trường tại Bồ Đào Nha.

 

 

Mọi thông tin về Du học Bồ Đào Nha xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Bồ Đào Nha Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocchauaumap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Biệt thự C3, Trung Hoà Nhân Chính, Trung Hoà, Cầu Giấy
Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com
VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x