Khám Phá Sự Thật Về Du Học Singapore Từ Lớp 1

Du học Singapore từ lớp 1 hiện nay đang là xu hướng thu hút rất nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam. Hệ thống giáo dục cấp 1 tại Singapore kéo dài 6 năm từ lớp 1 đến lớp 6.

Có nên Du học Singapore từ lớp 1 không? Chương trình đào tạo lớp 1 tại Singapore như thế nào? Khả năng đậu visa có cao không? Cùng MAP giải đáp những thắc mắc trên qua bài phân tích chuyên sâu dưới đây nhé. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để được nghe tư vấn chi tiết hơn!

Khám phá sự thật về Du học Singapore từ lớp 1

Khám phá sự thật về Du học Singapore từ lớp 1

Du Học Singapore Từ Lớp 1: Nên Hay Không Nên?

Học sinh quốc tế Du học Singapore từ lớp 1 sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu châu Á tại Singapore ngay từ khi còn nhỏ. Do đó, thay vì cho con học tại các trường quốc tế ở Việt Nam, hiện nay, nhiều bậc phụ huynh quyết định lựa chọn cho con du học Singapore từ lớp 1.

Việc Du học Singapore từ lớp 1 sẽ giúp các bé làm quen với hệ thống giáo dục và chương trình học tại Sing. Điều này tạo nền tảng vững chắc, là bước đệm vững vàng cho các bé có cơ hội được học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Du học Singapore từ lớp 1 còn biến giấc mơ được học tại các trường đại học công lập của Sing trở thành hiện thực. Không những thế, cơ hội xin thường trú nhân đối với học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 1 tại Sing dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, mẹ hoặc bà nội hoặc bà ngoại của học sinh học tại các trường tiểu học được quyền đi theo con và ở lại Singapore trong suốt thời gian con học tại Sing đến khi con 17 tuổi.

Du Học Singapore Từ Lớp 1 Các Bé Sẽ Được Học Theo Chương Trình Nào?

Chương trình tiểu học tại Singapore kéo dài 6 năm từ lớp 1 đến lớp 6. Học sinh có thể lựa chọn học tại 1 trong 3 hệ thống trường tiểu học sau:

 • Trường tiểu học công lập
 • Trường tiểu học quốc tế
 • Trường tiểu học tư thục

Du học Singapore từ lớp 1 – hệ thống trường tiểu học công lập

Đối với hệ thống trường tiểu học công lập, học sinh sẽ học theo chương trình của Bộ Giáo dục Singapore. Thời gian đào tạo là 6 năm. Tuy nhiên, học sinh quốc tế chỉ được đăng ký học từ lớp 2 đến lớp 5. Lớp 6, trường sẽ không nhận học sinh quốc tế thi vào vì đó là năm luyện thi PSLE (Primary School Leaving Exam) – kỳ thi tốt nghiệp cấp 1.

Sau khi thi xong chứng chỉ PSLE, học sinh sẽ được xét điểm để học tại trường cấp 2 công lập. Lúc này, học sinh có thể xin thường trú nhân (PR) tại Singapore nếu đáp ứng được 2 điều kiện sau:

 • Đủ điểm PSLE để được học tại trường cấp 2 công lập
 • Có 2 năm học tập tại Singapore

Nếu đáp ứng được 2 điều kiện trên, học sinh có thể dễ dàng xin được thường trú nhân tại Singapore, khả năng đạt lên đến 90%

Ngoài ra, tại Singapore, học sinh được phép học muộn 2 năm so với tuổi hiện tại. Cụ thể: học sinh 10 tuổi theo thường lệ sẽ vào học lớp 4, tuy nhiên, tại Singapore học sinh hoàn toàn có thể đăng ký vào học lớp 2 nếu muốn.

Học phí của các trường tiểu học công lập dao động trong khoảng từ 250 – 350 SGD/tháng tương đương 4 – 5 triệu VND/tháng.

Cùng MAP Du học Singapore từ lớp 1

Cùng MAP Du học Singapore từ lớp 1

Chương trình đào tạo bao gồm các môn:

 • Tiếng Anh
 • Ngôn ngữ bản địa của học sinh
 • Toán
 • Khoa học
 • Nghệ thuật
 • Âm nhạc
 • Giáo dục thể chất
 • Nghiên cứu xã hội học
 • Giáo dục quyền và nghĩa vụ công dân

1 năm có 2 học kỳ:

 • Kỳ 1: từ tháng 1 – tháng 6
 • Kỳ 2: từ tháng 7 – tháng 12

Học sinh muốn học tại các trường tiểu học công lập cần đáp ứng điều kiện gì?

Hằng năm, Chính phủ Singapore sẽ tổ chức kì thi AEIS (Admissions Exercise for International Students) và kì thi S – AEIS (Supplementary Admissions Exercise for International Students). Đây là kì thi đầu vào dành cho học sinh quốc tế mong muốn học tại các trường tiểu học công lập.

Ở cả 2 kỳ thi, sinh viên chỉ thi 2 môn ToánTiếng Anh. Kết quả của kỳ thi sẽ quyết định học sinh có được học tại trường tiểu học công lập hay không.

Kỳ thi AEIS sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 hàng năm. Học sinh sẽ biết kết quả vào tháng 12 và nhập học vào tháng 1 (học kỳ 1)

Kỳ thi S – AEIS dành cho học sinh chưa kịp đăng ký kỳ thì AEIS hoặc trượt và muốn thi lại. Kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 hàng năm. Học sinh sẽ biết kết quả vào tháng 4 và nhập học vào tháng 5 (học kỳ 2)

Vượt qua kì thi AEIS để được học tại trường tiểu học công lập

Vượt qua kì thi AEIS để được học tại trường tiểu học công lập

Du học Singapore từ lớp 1 – hệ thống trường tiểu học quốc tế

Hệ thống trường tiểu học quốc tế tại Singapore được các tổ chức quốc tế của các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada… thành lập và đào tạo theo chương trình của nước đó. Thời gian học tại hệ thống trường tiểu học quốc tế cũng kéo dài 6 năm.

Học phí của các trường tiểu học quốc tế dao động trong khoảng từ 1,500 – 2,200 SGD/tháng tương đương 24 – 36 triệu VND/tháng.

Chương trình học của trường tiểu học quốc tế 1 năm chia làm 4 kỳ. Giữa các kỳ sinh viên sẽ được nghỉ 2 tuần.

Học sinh muốn học tại các trường tiểu học quốc tế cần đáp ứng điều kiện gì?

Bất kì học sinh nào cũng có thể đăng ký học tại hệ thống các trường tiểu học quốc tế. Trước khi nhập học, học sinh sẽ làm bài kiểm tra đầu vào để được xếp lớp.

Du học Singapore từ lớp 1 – hệ thống trường tiểu học tư thục

Các trường tư thục thuộc sở hữu của những người có quốc tịch Singapore. Đối với hệ thống trường tiểu học tư thục, học sinh sẽ được học theo giáo trình Cambridge. Thời gian học cũng kéo dài 6 năm.

Học phí của các trường tiểu học tư thục dao động từ 1,200 – 1,500 SGD/tháng tương đương 19 – 24 triệu VND/tháng.

Chương trình đào tạo bao gồm các môn:

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • ICT (môn tích hợp Công nghệ thông tin và Truyền thông)
 • Giáo dục toàn cầu
 • Nghệ thuật
 • Khoa học
 • Ngoại ngữ 2

1 năm có 2 học kỳ:

 • Kỳ 1: từ tháng 1 – tháng 6
 • Kỳ 2: từ tháng 7 – tháng 12

Học sinh muốn học tại các trường tiểu học tư thục cần đáp ứng điều kiện gì?

Bất kì học sinh nào cũng có thể đăng ký học tại hệ thống các trường tiểu học tư thục. Trước khi nhập học, học sinh sẽ làm bài kiểm tra đầu vào để được xếp lớp phù hợp với trình độ.

Ngoài ra, trong khối trường tiểu học tư thục, có một số trường đặc biệt là những trường danh tiếng hàng đầu Singapore dạy theo chương trình của hệ thống trường công. Chỉ những học sinh thực sự xuất sắc mới có thể vào được những trường tư thục này.

Hwa Chong Institution Ngôi trường tiểu học tư thục danh giá tại Singapore

Hwa Chong Institution Ngôi trường tiểu học tư thục danh giá tại Singapore

Danh sách trường tiểu học tư thục hàng đầu Singapore:

Học phí của những trường này dao động trong khoảng từ 1,500 – 2,200 SGD/tháng tương đương 24 – 36 triệu VND/tháng.

Du Học Singapore Từ Lớp 1 Thủ Tục Xin Visa Có Đơn Giản Không?

Đối với học sinh Du học Singapore từ lớp 1, thủ tục xin visa hoàn toàn đơn giản. Dưới đây, Du học MAP sẽ nêu rõ các bước xin visa, áp dụng cho học sinh dưới 12 tuổi.

Bước 1: Xin xác nhận vaccine

Nộp hồ sơ xin xác nhận Vaccine tại Việt Nam. Hồ sơ gồm:

 • Sổ Vaccine gốc
 • Sổ đã dịch sang tiếng Anh
 • Giấy xin xác nhận Vaccine từ Singapore.

Sau khi nộp hồ sơ, Bộ Y tế sẽ xem xét và trả kết quả sau 20 – 30 ngày. Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được cấp thư chấp thuận tiêu chuẩn Vaccine. Hồ sơ không đạt yêu cầu sẽ phải tiêm lại và bổ sung thêm giấy tờ cần thiết.

Nếu học sinh học tại các trường tiểu học tư thục, trường sẽ hỗ trợ hoàn thành thủ tục này cho học sinh quốc tế. Đối với học sinh học tại các trường tiểu học công lập hoặc quốc tế, học sinh hoặc phụ huynh học sinh phải tự làm hoặc liên hệ người bảo lãnh làm giúp.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa gồm các giấy tờ sau:

 • Thư chấp nhận tiêu chuẩn Vaccine từ Sinagapore
 • Hồ sơ của học sinh
 • Hồ sơ của phụ huynh học sinh tại Việt Nam

Thủ tục xin visa đối với học sinh Du học Singapore từ lớp 1 không yêu cầu phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, đối với trường hợp mẹ đơn thân nên bổ sung sổ tiết kiệm hoặc chứng minh thu nhập cá nhân (nếu có).

Cùng MAP tìm hiểu thủ tục xin visa Du học Singapore từ lớp 1

Cùng MAP tìm hiểu thủ tục xin visa Du học Singapore từ lớp 1

Bước 3: Thanh toán học phí

Sau khi có kết quả đỗ visa, thanh toán học phí cho trường, nhập học và lấy Student Pass (visa chính thức của học sinh)

Bước 4: Trường hợp có mẹ hoặc bà nội hoặc bà ngoại muốn sang cùng

Nếu trong trường hợp mẹ hoặc bà nội hoặc bà ngoại muốn sang cùng thì người đi cùng buộc phải xin visa thăm thân dài hạn (Long Term Visa Pass)

Điều kiện để xin Long Term Visa Pass:

 • Phải có người Singapore đứng ra bảo lãnh và khai thông tin tại cục di trú Singapore.
 • Phụ huynh phải trả phí cho người bảo lãnh. Năm đầu mức phí sẽ dao động từ 1,500 – 2,000 SGD/năm tương đương 24 – 33 triệu VND/năm. Các năm tiếp theo, mức phí nằm trong khoảng 1,200 – 1,500 SGD/năm tương đương 19 – 24 triệu VND/năm.

Lưu ý:

 • Đối với hệ thống trường tiểu học công lập hoặc quốc tế, phụ huynh đi cùng chắc chắn sẽ xin được visa Long Term Visa Pass. Tuy nhiên, đối với một số trường tiểu học tư thục, phụ huynh sẽ không được đi cùng. Phụ huynh cần kiểm tra lại với bộ phận hành chính của trường trước khi đăng kí cho con học.
 • Phụ huynh có visa Long Term Visa Pass được đi làm bắt đầu từ năm thứ 2. Năm đầu, phụ huynh thường được khuyên nên đăng kí tham gia lớp học tiếng Anh ngắn hạn để nâng cao trình độ ngoại ngữ.
 • Từ visa Long Term Visa Pass, phụ huynh hoàn toàn có xin chuyển sang visa Spass hoặc visa Epass nếu được công ty đứng ra bảo lãnh. Với visa Spass hoặc Epass phụ huynh không cần trả phí cho người bảo lãnh những năm tiếp theo.
Phụ huynh có thể xin được visa Epass

Phụ huynh có thể xin được visa Epass

Thời hạn visa của học sinh Du học Singapore từ lớp 1

Thời hạn visa của học sinh Du học Singapore từ lớp 1 sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nhóm trường mà học sinh theo học. Cụ thể:

 • Đối với khối trường tiểu học công lập và quốc tế: học sinh sẽ được cấp visa 1 lần cho toàn khóa học.
 • Đối với khối trường tiểu học tư thục: visa sẽ được gia hạn và cấp theo từng năm. Tuy nhiên đối với các trường: San Yu Adventist School (SYAS), ACS (Independent), St. Joseph’s Institution Junior, Hwa Chong Institution học sinh sẽ được cấp visa 1 lần cho toàn bộ khóa học.

Tìm hiểu thêm: Đại Học Quốc Gia Singapore – Ngôi Trường Công Lập Danh Giá Số 1 Singapore

Kết luận

Bài viết trên Du học MAP đã cung cấp thông tin chi tiết về lợi ích, chương trình học cũng như các bước xin visa đối với học sinh Du học Singapore từ lớp 1. Việc du học Singapore ngay từ bậc tiểu học chính là sự chuẩn bị tốt nhất mà cha mẹ dành cho con trên hành trình du học của con. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để được nghe tư vấn chi tiết hơn!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí