Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Singapore 2022: Thông Tin Chi Tiết Từ A – Z

Du học Singapore là lựa chọn hoàn hảo dành cho ai mong muốn đi du học ở một đất nước không quá xa để thuận tiện về thăm gia đình mỗi dịp lễ tết. Không những thế đi du học ở Singapore bạn còn được học tập tại đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới với khí hậu ôn hòa, môi trường trong lành, văn minh và hiện đại.

Bài viết chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết toàn diện và sâu sắc từ A đến Z về du học tại đảo quốc sư tử năm 2022. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để du học Singapore ngay hôm nay!

Du học Singapore: Thông tin từ A - Z

Du học Singapore: Thông tin từ A – Z

Du Học Singapore: Nên Hay Không Nên?

Bạn nên đi du học Singapore vì

Hệ thống giáo dục ưu việt và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động quốc tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong đời sống, học tập và nghiên cứu đối với sinh viên Singapore cũng như du học sinh. Theo học tại đất nước này, sinh viên có cơ hội phát triển khả năng tiếng Anh và hội nhập vào thị trường lao động quốc tế dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Bằng cấp mà các cơ sở giáo dục tại Singapore cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn cao nhất trong các hệ thống giáo dục trên thế giới (các trường liên kết với các học viện tại Singapore đều là những trường đại học thuộc danh sách những trường top 2% trên thế giới hoặc nhóm 100 trường Đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Anh, Úc…)

Thời gian học tập ngắn do Singapore lược bỏ kỳ nghỉ xuân và kỳ nghỉ hè, theo đó, sinh viên du học Singapore sẽ học 3 kỳ/năm. Chính vì vậy, sinh viên học đại học tại Sing chỉ mất từ 2 – 2,5 năm và thời gian học thạc sỹ chỉ mất từ 1 – 1,5 năm trong khi các quốc gia khác thời gian học đại học trung bình là 3,5 – 5 năm, thạc sỹ 2 – 3 năm.

Thời gian học tập được rút ngắn sẽ giúp sinh viên tham gia thị trường lao động sớm hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, thành công sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Đây cũng là một trong những lý do tại sao nên du học Singapore

Học tập tại Singapore giúp sinh viên tiết kiệm chi phí

Chương trình đào tạo tại Singapore được coi là ngắn nhất thế giới, sinh viên sẽ được định hướng lộ trình học riêng phù hợp với năng lực và mục đích của bản thân. Chính vì vậy, tuy thời gian học tập rút ngắn nhưng lượng kiến thức khi sinh viên học tại Singapore hoàn toàn giống với khi sinh viên theo học tại các quốc gia khác.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiết kiệm được 1 – 2 năm chi phí học tập cũng như phí ăn ở và sinh hoạt phí.

Học tập tại Singapore giúp sinh viên tiết kiệm chi phí

Học tập tại Singapore giúp sinh viên tiết kiệm chi phí

Tỷ lệ visa đạt 100%

Tại du học MAP, tỷ lệ xin visa du học Singapore luôn đạt 100%. Do đó, vấn đề về visa sẽ không còn là trở ngại đối với bất kỳ sinh viên nào mong muốn du học tại đất nước này.

Không chứng minh tài chính

Nếu như với các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada,… du học chỉ là giấc mơ xa vời vì sinh viên không đủ điều kiện chứng minh tài chính thì Singapore chính là nơi biến giấc mơ du học của bạn trở thành hiện thực. Du học sinh Singapore không cần phải chứng minh tài chính cũng như nguồn thu nhập của gia đình trong suốt quá trình xin visa du học.

Môi trường sống và học tập an toàn nhất thế giới

Singapore được đánh giá là quốc gia có mức độ an toàn xã hội cao nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm thấp nhất châu Á. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi con học tập tại đất nước này từ chương trình tiểu học đến sau đại học.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với nền kinh tế phát triển vượt trội, là 1 trong 4 con rồng của châu Á, Singapore là nơi các tập đoàn lớn như Apple, Facebook, … đặt trụ sở chính. Chính vì vậy, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, Chính phủ Singapore cũng qui định mức lương tối thiểu mà các công ty phải trả cho sinh viên mới tốt nghiệp là 2,400 SGD/tháng tương đương 40 triệu VND. Đây là mức lương khá cao cho sinh viên mới ra trường.

Tại du học MAP tỷ lệ xin visa du học Singapore luôn đạt 100%

Tại du học MAP tỷ lệ xin visa du học Singapore luôn đạt 100%

Vị trí địa lý thuận lợi

Thời gian bay từ Hà Nội đến Singapore chỉ mất 3 tiếng và thời gian bay từ TPHCM đến Singapore chỉ mất 2 tiếng.

Ngoài ra, người Việt Nam sang Singapore trong thời gian ngắn (dưới 30 ngày) không cần xin visa. Chính vì vậy, phụ huynh có thể thoải mái sang thăm con, thăm nơi ở và học xá của con.

Bạn không nên du học Singapore vì

Sinh viên quốc tế không có cơ hội đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập tại Singapore trừ sinh viên học trường công hoặc trường liên kết với chính phủ.

Việc đi làm thêm chỉ được áp dụng với một số ngành có chương trình thực tập hưởng lương. Tuy nhiên, thời gian thực tập cũng chỉ kéo dài tối đa 6 tháng, không đủ để trang trải chi phí cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Sing.

Thời gian học dài và ít kì nghỉ, vì vậy, sinh viên cần phải nỗ lực hết mình và tập trung học hành nghiêm túc mới có thể tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học theo đúng quy định của trường cũng như của Bộ Giáo dục Singapore.

Là quốc gia có luật pháp nghiêm và mọi người dân đều phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ, sinh viên có thể sẽ cảm thấy bị gò bó khi đi du học ở Singapore.

Singapore không có nhiều kì nghỉ nên thời gian học và áp lực học sẽ cao hơn

Singapore không có nhiều kì nghỉ nên thời gian học và áp lực học sẽ cao hơn

Tổng Quan Về Hệ Thống Giáo Dục Tại Singapore

Được kế thừa và phát huy từ nền giáo dục Anh Quốc, các bậc học trong hệ thống giáo dục của Singapore chính là điểm đặc sắc và làm nên sự khác biệt so với hệ thống giáo dục các nước châu Á. Sinh viên có thể du học Singapore theo 1 trong 2 hệ: hệ dài hạn hoặc hệ ngắn hạn.

Cùng du học MAP tìm hiểu trong phần dưới đây.

Hệ dài hạn

Hệ mẫu giáo

Chương trình mẫu giáo kéo dài 3 năm, dành cho các bé từ 3 – 6 tuổi, học sinh quốc tế có thể tham gia tất cả các chương trình mẫu giáo tại Singapore từ trường công lập, tư thục đến trường quốc tế, tuy nhiên các bé cần phải có người Singapore đứng ra bảo lãnh.

Hệ tiểu học

Chương trình tiểu học tại Singapore dành cho học sinh có độ tuổi từ 6 – 11 tuổi. Hệ tiểu học tại Singapore được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn đào tạo cơ bản: lớp 1 – lớp 4
 • Giai đoạn định hướng: lớp 5 – lớp 6

Giai đoạn đầu, học sinh sẽ được học những môn cơ bản như tiếng Anh, Toán, Âm nhạc, Nghệ thuật, Thể dục, các môn khoa học, xã hội. Giai đoạn tiếp theo, học sinh sẽ được học một số môn bắt buộc để làm quen và chuẩn bị cho kỳ thi hết cấp 1 lấy chứng chỉ PSLE (Primary School Leaving Examination)

Học sinh từ 6 - 11 tuổi sẽ học chương trình tiểu học khi du học Singapore

Học sinh từ 6 – 11 tuổi sẽ học chương trình tiểu học khi du học Singapore

Hệ trung học cơ sở

Sau khi hoàn thành chương trình tiểu học và có chứng chỉ PSLE, học sinh sẽ xét tuyển vào các trường trung học cơ sở. Hệ trung học cơ sở được chia thành 2 loại:

 • Loại 1: hệ đào tạo 4 năm hay còn được gọi là hệ đặc biệt hoặc hệ nâng cao, dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và đạt điểm cao trong kì thi PSLE. Sau khi kết thúc chương trình 4 năm, học sinh thi lấy chứng chỉ GCE “O” để lấy điểm xét tuyển vào chương trình cao đẳng hoặc dự bị đại học.
 • Loại 2: hệ đào tạo 5 năm hay còn được gọi là hệ thông thường. Với hệ đào tạo 5 năm, sau khi hoàn thành năm 4, học sinh có thể dừng lại và thi lấy chứng chỉ GCE “N” để học tiếp lên chương trình đào tạo nghề 2 năm của Singapore. Hoặc, học sinh sẽ học tiếp năm thứ 5 để thi lấy chứng chỉ GCE “O” giống hệ 4 năm để lấy điểm xét tuyển vào chương trình cao đẳng hoặc dự bị đại học.

Hệ cao đẳng, trung học phổ thông, dự bị và nghề

Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở và có điểm thi GCE “O”, sinh viên có thể xét tuyển vào một trong những chương trình sau:

 • Chương trình học nghề: kéo dài 2 – 3 năm, sinh viên sẽ học tại các trường dạy nghề ITE. Sau khi hoàn thành chương trình nghề, sinh viên có thể xin việc làm hoặc chuyển tiếp vào chương trình cao đẳng. Hiện nay, Singapore đang có 3 trường đào tạo nghề có thể cấp bằng National ITE Certificate:
  • ITE College Central
  • ITE College East
  • ITE West
 • Chương trình trung học phổ thông: kéo dài 2 năm, dành cho sinh viên muốn hoàn thành chương trình phổ thông và thi lấy bằng A level, điều kiện để vào 1 trong 6 trường Đại học công lập của Chính phủ.
 • Chương trình dự bị đại học: kéo dài 3 năm. Năm đầu sinh viên học chương trình dự bị, 2 năm sau sinh viên sẽ được luyện thi lấy chứng chỉ A level để xét tuyển vào các trường Đại học công lập hoặc các trường đại học trên thế giới.
 • Chương trình cao đẳng công lập: kéo dài 3 năm. Sinh viên sau khi có điểm GCE “O”, nếu đủ điểm sẽ được chấp nhận vào học tại 1 trong 5 trường cao đẳng công của chính phủ Singapore:
  • Cao đẳng Nanyang Polytechnic.
  • Cao đẳng Ngee An Polytechnic.
  • Cao đẳng Republic Polytechnic.
  • Cao đẳng Temasek Polytechnic.
  • Cao đẳng Singapore Polytechnic.

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng công lập, sinh viên có thể xin việc làm hoặc chuyển tiếp vào học đại học công lập hệ 4 năm.

Trường Cao đẳng Nanyang Polytechnic

Trường Cao đẳng Nanyang Polytechnic

Hệ đại học

Hệ thống trường Đại học Công lập

Được học tại các trường đại học công lập không chỉ là mơ ước của sinh viên quốc tế mà còn là mơ ước của chính sinh viên Singapore. Hiện nay Singapore có 6 trường Đại học công lập bao gồm:

 • National University of Singapore (NUS)
 • Nanyang Technological University (NTU)
 • Singapore Management University (SMU)
 • Singapore University of Technology and Design (SUTD)
 • Singapore Institute of Technology (SIT)
 • Singapore University of Social Sciences (SUSS)

Để được học tại các trường đại học công lập, sinh viên cần đạt điểm cao trong kì thi A level để xét tuyển hoặc được chuyển tiếp từ các trường cao đẳng công lập tại Singapore.

Hệ thống trường Đại học Quốc tế

Có một hệ thống các trường Đại học Quốc tế đặt học xá tại Singapore mà sinh viên có thể chọn lựa theo học như: Đại học Curtin Singapore, Đại học James Cook Singapore. Sinh viên muốn theo học tại các trường Đại học Quốc tế này cần có chứng chỉ GCE “O” hoặc GCE “A’’.

Hệ thống học viện tư thục

Đây là hệ thống các trường tư tại Singapore. Các cơ sở giáo dục tư thục tại Singapore muốn tuyển sinh sinh viên quốc tế cần phải đạt chứng chỉ Edutrust theo qui định của Bộ Giáo dục.

Hệ thống các trường tư thục ngoài đào tạo chương trình đại học còn đào tạo các chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao.

Cùng MAP đến NUS

Cùng MAP đến NUS

Hệ sau đại học

Hệ thống trường công

Hệ thống trường công tuyển sinh dựa vào việc xét hồ sơ hoặc tổ chức kỳ thi riêng. Sinh viên vượt qua kỳ thi tuyển sinh sẽ được học hệ sau đại học tại một trong 6 trường Đại học Công lập danh giá của Singapore.

Hệ thống trường tư

Hầu hết các học viện tại Singapore đều cung cấp chương trình sau đại học cho sinh viên bản địa cũng như sinh viên quốc tế. Bằng cấp sinh viên nhận được sẽ là bằng do các trường đại học tại Anh, Úc… liên kết với học viện mà sinh viên theo học cấp.

Sinh viên muốn theo học chương trình đào tạo hệ sau đại học tại các trường tư cần tốt nghiệp đại học, có bằng IELTS từ 6.0 –7.0 (tùy chuyên ngành). Đối với sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện về tiếng có thể học khóa tiếng Anh tại học viện đó trước khi học lên chuyên ngành.

Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc khi đăng kí học hệ sau đại học, tuy nhiên, chỉ có 1 số ít trường yêu cầu điều kiện này.

Hệ ngắn hạn

Chương trình học tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh được đào tạo tại các khối trường tư thục, đây là chương trình dành cho sinh viên quốc tế muốn học tiếng Anh với những mục đích khác nhau.

Khóa học tiếng Anh có thể kéo dài từ 1 – 24 tháng, tùy vào năng lực và mục đích học tập của sinh viên. Tại Sing có những khóa học cụ thể như sau:

 • Tiếng Anh dành cho sinh viên mới: khóa học này dành cho các bạn sinh viên chưa biết tiếng Anh và muốn học từ đầu. Một số trường đào tạo tiêu biểu như: học viện ERC, học viện MDIS, học viện Kaplan, học viện Quản lý Nanyang…
 • Tiếng Anh luyện thi vào khối trường công lập: chương trình này dành cho học sinh, sinh viên có nguyện vọng nâng cao trình độ tiếng Anh, luyện thi vào các trường công lập của Sing. Một số trường hàng đầu tại Sing đào tạo như: trường cao đẳng quốc tế Dimensions, trường cao đẳng quốc tế Úc (AAC)…
 • Tiếng Anh cho mục đích học chuyên ngành: chương trình này dành cho các bạn sinh viên đã có trình độ tiếng Anh cơ bản nhưng chưa đáp ứng đủ điều kiện để học chuyên ngành. Thông thường khóa học này sẽ kéo dài từ 1 – 8 tháng. Hầu hết các trường tư tại Singapore đều đào tạo chương trình này, một số trường tiêu biểu như: học viện Quản lý SIM (sinh viên muốn học khóa tiếng Anh tại trường cần có IELTS tối thiểu 4.0), đại học James Cook (yêu cầu trình độ tối thiểu là IELTS 4.5), học viện PSB (yêu cầu trình độ tối thiểu là IELTS 3.5)
Du học Singapore chương trình tiếng Anh tại trường SIM

Du học Singapore chương trình tiếng Anh tại trường SIM

Chương trình du học hè

Đây là chương trình dành cho sinh viên quốc tế muốn được vui chơi, trải nghiệm và học tập tại Singapore trong thời gian ngắn.

Khoá học hè có thể kéo dài từ 1 – 4 tuần. Chương trình du học hè có các khóa như sau:

 • Chương trình du học hè do các trường anh ngữ hoặc các học viện đứng ra tổ chức, nhằm mang lại một kỳ nghỉ hè thú vị cho các bạn học sinh, vừa được trải nghiệm thực tế tại Singapore, vừa được học tiếng Anh.
 • Chương trình du học hè mang tính học thử nghiệm do những học viện hàng đầu của Singapore mở ra giúp sinh viên vừa có cơ hội tham gia chương trình học tiếng anh tại trường vừa có cơ hội tìm hiểu, tiếp xúc và lựa chọn chương trình học dài hạn tại trường trong tương lai. Một số trường có đào tạo chương trình này: Học viện quản lý SIM, học viện PSB, học viện MDIS…

Điều Kiện Du Học Singapore

Du học Singapore không có nhiều điều kiện phức tạp như các quốc gia khác, tuy nhiên có 5 điều kiện mà sinh viên cần chú ý, đó là điều kiện về: độ tuổi, năng lực học tập, trình độ tiếng Anh, tài chính và sức khỏe. Cùng MAP tìm hiểu về 5 điều kiện du học Singapore qua phần phân tích dưới đây.

Điều kiện về độ tuổi

Đối với từng bậc học, Chính phủ Singapore có những quy định riêng về độ tuổi như sau:

 • Mẫu giáo: từ 3 – 6 tuổi
 • Tiểu học: từ 7 – 12 tuổi
 • Trung học cơ sở: từ 12 – 16 tuổi
 • Dự bị đại học (trường tư): từ 15 – 17 tuổi
 • Cao đẳng (trường tư): từ 17 tuổi trở lên
 • Đại học (trương tư): tối thiểu 17 tuổi
 • Tuổi giới hạn thi chứng chỉ O level: 15 – 17 tuổi
 • Tuổi giới hạn thi chứng chỉ A level: sinh viên phải đủ tối thiểu 17 tuổi
Cùng MAP tìm hiểu điều kiện du học Singapore

Cùng MAP tìm hiểu điều kiện du học Singapore

Điều kiện về năng lực học tập

Đối với chương trình cấp 1 và cấp 2 công lập

Học sinh quốc tế muốn học trong hệ thống các trường công lập tại Sing cần trải qua kì thi AEIS (diễn ra vào cuối tháng 9 đầu tháng 10) hoặc kì thi S – AEIS (diễn ra vào cuối tháng 1 đầu tháng 2). Kỳ thi gồm 2 môn Toán và tiếng Anh, vượt qua kì thi, học sinh sẽ được học trường công lập của Singapore.

Đối với sinh viên muốn tham gia kỳ thi GCE “O” (O level)

Sinh viên tốt nghiệp cấp 2 tại Singapore muốn học lên cao đẳng công lập hoặc trung học phổ thông công lập cần tham gia kì thi GCE “O”. Ngoài ra, sinh viên quốc tế muốn được học cao đẳng công lập hoặc trung học phổ thông công lập hoặc dự bị đại học cũng cần phải trải qua kì thi này.

Kỳ thi bao gồm 5 môn: Tiếng Anh, Toán sơ cấp, Toán cao cấp, Nguyên lý kế toánVật lý (ngoài ra sinh viên thi một môn lựa chọn là Địa lý hoặc Tiếng Hoa). Các trường công sẽ dựa vào điểm thi của 5 môn này để quyết định sinh viên có đủ điểm để được học tại trường không.

Đối với sinh viên muốn tham gia kì thi GCE “A” (A level)

Sinh viên muốn học đại học công lập cần tham gia kì thi này để lấy điểm xét tuyển. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lấy điểm này để xét tuyển vào học các trường đại học tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 10 hàng năm, bao gồm 5 môn: Tổng quan, Toán, Hoá học, Vật lý, môn lựa chọn (Nghiên cứu tiếng Trung hoặc môn Kinh tế học).

Sinh viên muốn học đại học công lập tại Sing phải vượt qua kì thi A level

Sinh viên muốn học đại học công lập tại Sing phải vượt qua kì thi A level

Đối với chương trình cao đẳng công lập hoặc trung học phổ thông công lập

Sinh viên sẽ dựa vào điểm thi 5 môn trong kì thi lấy chứng chỉ GCE “O” để xét tuyển vào học tại hệ thống các trường cao đẳng công lập hoặc các trường trung học phổ thông công lập.

Đối với chương trình đại học

Hệ thống các trường đại học công lập tại Singapore sẽ dùng điểm thi trong kì thi A level để xét tuyển. Các trường đại học quốc tế hoặc học viện tư thục tại Sing yêu cầu sinh viên hoàn thành hết chương trình cấp 3 tại Việt Nam là có thể đăng ký nhập học.

Ngoài ra, sinh viên đạt 1 đến 3 môn trong kì thi A level có thể được học thẳng vào chương trình đại học của các trường quốc tế hoặc trường tư tại Sing.

Đối với chương trình sau đại học

Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam là có thể đăng ký học chương trình sau đại học tại hệ thống các trường tư thục của Sing. Trong khi đó, các trường công lập sẽ xét hồ sơ và tổ chức kỳ thi riêng để quyết định sinh viên có được học tại trường hay không.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh khi đi du học ở Singapore

Bậc học khác nhau sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau

 • Đối với cấp 1: IELTS 3.0
 • Đối với cấp 2: IELTS 4.0
 • Đối với học sinh thi chứng chỉ GCE “O”: IELTS 5.5
 • Đối với chương trình dự bị đại học (trường tư): IELTS 4.5 – 5.5
 • Đối với chương trình cao đẳng (trường tư): IELTS 5.5 – 6.0
 • Đối với chương trình cao đẳng (trường công): IELTS 6.0 – 6.5
 • Đối với học sinh thi chứng chỉ GCE “A”: IELTS 6.0
 • Đối với chương trình đại học: IELTS 5.5 – 6.0
 • Đối với chương trình sau đại học: IELTS 6.0 – 7.0
Bậc học khác nhau sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau

Bậc học khác nhau sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau

Điều kiện về tài chính khi du học Singapore

Học sinh có nguyện vọng du học Singapore cần chuẩn bị tài chính tương ứng với từng bậc học và ngành học cụ thể như sau:

Đối với trường công

 • Cấp 1: Chi phí khoảng 4,650 SGD/năm tương đương 77 triệu VND/năm
 • Cấp 2: Chi phí khoảng 7,800 SGD/năm tương đương 129 triệu VND/năm
 • Chương trình O level: Chi phí khoảng 10,000 – 11,000 SGD/năm tương đương 166 – 182 triệu VND/năm
 • Chương trình cao đẳng: Chi phí khoảng 10,000 – 12,000 SGD/năm tương đương 166 – 199 triệu VND/năm
 • Chương trình A level: Chi phí khoảng 10,000 – 11,000 SGD/năm tương đương 166 – 182 triệu VND/năm
 • Chương trình Đại học (tuỳ vào danh tiếng và thứ hạng của trường mà mức học phí khác nhau)
  • Đối với ngành kinh tế, xã hội: Chi phí khoảng 25,000 – 40,000 SGD/năm tương đương 415 – 664 triệu VND/năm
  • Đối với ngành kỹ thuật: Chi phí khoảng 30,000 – 50,000 SGD/năm tương đương 497 – 829 triệu VND/năm
  • Đối với ngành Y: Chi phí khoảng 100,000 SGD/năm tương đương 1.659 triệu VND/năm

Đối với trường tư

 • Cấp 1: Chi phí khoảng 13,000 – 15,000 SGD/năm tương đương 215 – 249 triệu VND/năm
 • Cấp 2: Chi phí khoảng 14,000 – 16,000 SGD/năm tương đương 232 – 265 triệu VND/năm
 • Chương trình O level: Chi phí khoảng 14,000 – 16,000 SGD/năm tương đương 232 – 265 triệu VND/năm
 • Chương trình A level: Chi phí khoảng 13,000 – 17,000 SGD/năm tương đương 215 – 282 triệu VND/năm
 • Chương trình dự bị đại học:
  • Khóa 4 – 6 tháng: Chi phí khoảng 3,000 – 5,000 SGD/khóa tương đương 49 – 83 triệu VND
  • Khóa 8 – 10 tháng: Chi phí khoảng 8,000 – 14,000 SGD/khoá tương đương 133 – 232 triệu VND
 • Chương trình cao đẳng và cao đẳng nâng cao: Chi phí khoảng 7,000 – 14,000 SGD/8 tháng tương đương 116 – 232 triệu VND
 • Chương trình Đại học: Chi phí khoảng 16,000 – 22,000 SGD/năm tương đương 265 – 365 triệu VND/năm
 • Chương trình sau đại học: Chi phí khoảng 22,000 – 28,000 SGD/năm tương đương 365 – 464 triệu VND/năm
Cùng MAP tìm hiểu điều kiện tài chính khi du học Singapore

Cùng MAP tìm hiểu điều kiện tài chính khi du học Singapore

Điều kiện về sức khỏe khi du học Singapore

Sinh viên mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, SARS… và hiện nay là Covid 19 sẽ không được đi du học ở Singapore.

Trước khi được cấp visa chính thức, sinh viên cần phải đi khám sức khoẻ và được các bệnh viện tại Singapore xác nhận không gặp vấn đề về sức khoẻ cũng như không mắc các bệnh lây nhiễm.

Trường hợp sinh viên bị phát hiện mắc các bệnh lây nhiễm cần quay trở về quê hương điều trị khỏi mới được quay trở lại Sing và được cấp visa.

Chi Phí Du Học Singapore

Chi phí du học Singapore có 3 loại mà sinh viên cần quan tâm: học phí, phí nhà ởsinh hoạt phí.

Học phí du học Singapore

Chương trình Học phí
Trường công Trường tư
SGD/năm Triệu VND/năm SGD/năm Triệu VND/năm
Chương trình tiếng Anh 1,000 – 1,300 SGD/tháng 16 – 21
Cấp 1 4,650 76 13,000 – 15,000 213 – 246
Cấp 2 7,800 128 14,000 – 16,000 230 – 263
Chương trình O level 10,000 – 11,000 164 – 180 12,000 – 14,000 197 – 230
Chương trình A level 10,000 – 11,000 164 – 180 13,000 – 16,000 213 – 263
Dự bị đại học
 • Khóa học 4 – 6 tháng: 3,000 – 6,000 SGD/khoá
 • Khóa học 8 – 10 tháng: 8,000 – 14,000 SGD/khoá
 • Khóa học 4 – 6 tháng: 49 – 98 triệu VND/khoá
 • Khóa học 8 – 10 tháng: 131 – 230 triệu VND/khoá
Cao đẳng 10,000 – 12,000 164 – 197 10,000 – 14,000 164 – 230
Đại học
 • Mức học phí trung bình: 24,000 – 40,000
 • Ngành nghệ thuật: 50,000 – 70,000
 • Ngành y: 100,000
 • Mức học phí trung bình: 394 – 657
 • Ngành nghệ thuật: 821 – 1.150
 • Ngành y: 1.643
 • Mức học phí trung bình: 18,000 – 23,000
 • Đại học James Cook: 28,000 – 30,000
 • Mức học phí trung bình: 295 – 378
 • Đại học James Cook: 460 – 493
Thạc sỹ
 • Mức học phí trung bình: 24,000 – 40,000
 • Ngành nghệ thuật, luật: 50,000 – 70,000
 • Ngành y: 100,000
 • Mức học phí trung bình: 394 – 657
 • Ngành nghệ thuật, luật: 821 – 1.150
 • Ngành y: 1.643
22,000 – 40,000 361 – 657

 

Tùy vào vị trí và loại nhà mà chi phí nhà thuê khi đi du học ở Singapore sẽ khác nhau

Tùy vào vị trí và loại nhà mà chi phí nhà thuê khi đi du học ở Singapore sẽ khác nhau

Phí nhà ở

Sinh viên có thể lựa chọn một trong 3 loại nhà: KTX, nhà thuê, homestay, mỗi loại nhà sẽ có những ưu điểm khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và sở thích của sinh viên mà các bạn có thể chọn cho mình loại nhà ở mà mình yêu thích khi du học Singapore.

Ký túc xá của trường

Ký túc xá tại Singapore được chia làm 2 loại:

Loại 1: KTX thuộc sở hữu của trường: MDIS, Kaplan.

Ưu điểm: chi phí hợp lý, gần trường, sinh viên không mất nhiều thời gian đi lại.

Đặc điểm: KTX gồm phòng 2 người và phòng 4 người, diện tích mỗi phòng từ 10 – 17 m2 , tùy thuộc vào số lượng sinh viên trong phòng.

Chi phí sẽ dao động từ 600 – 1,000 SGD/tháng tương đương 10 – 16.5 triệu VND/tháng, sinh viên thường được yêu cầu đặt cọc trước 1 tháng tiền phòng.

Loại 2: Trường thuê một phần diện tích trong building để làm KTX cho sinh viên (PSB, James Cook, SDH…)

Ưu điểm: sinh viên có nhiều lựa chọn từ bình dân đến cao cấp.

Đặc điểm: phòng của sinh viên sẽ là những căn hộ được trường thuê lại nhằm mục đích tạo nơi ở ổn định, tiện nghi, phù hợp với nhu cầu của mỗi sinh viên, sinh viên có thể ở từ 1 đến 6 người.

Có 2 loại căn hộ cho sinh viên lựa chọn: căn hộ bình dân và căn hộ cao cấp. Căn hộ bình dân trang bị các vật dụng cần thiết trong phòng, căn hộ cao cấp sẽ có thêm bể bơi, phòng gym…

Chi phí: căn hộ bình dân mức phí sẽ dao động từ 500 – 1,000 SGD/tháng tương đương 8 – 16 triệu VND/tháng. Căn hộ cao cấp, mức phí dao động từ 1,200 – 2,300 SGD/tháng tương đương 20 – 38 triệu VND/tháng.

Sinh viên cần đặt cọc 1 tháng tiền phòng đối với căn hộ bình dân, 2 tháng đối với căn hộ cao cấp.

Sinh viên có thể ở KTX của trường khi đi du học ở Singapore

Sinh viên có thể ở KTX của trường khi đi du học ở Singapore

Nhà thuê

Ưu điểm: mức giá trung bình, có nhiều loại phòng cho sinh viên lựa chọn.

Đặc điểm: Do nhu cầu nhà ở của người nước ngoài đến Singapore học tập và làm việc cao nên những khu căn hộ này được xây dựng với mục đích cho sinh viên và những người có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Singapore thuê.

Chi phí: tùy vào vị trí và loại nhà mà chi phí sẽ khác nhau. Đối với loại phòng bình dân mức phí dao động từ 350 – 1,200 SGD/tháng tương đương 5.8 – 19.9 triệu VND/tháng, phòng cao cấp mức phí dao động từ 900 – 2,500 SGD/tháng tương đương 15 – 41 triệu VND/tháng.

Ngoài ra, đối với loại phòng bình dân, sinh viên cần đặt cọc 1 tháng tiền nhà, đối với loại phòng cao cấp sinh viên cần đặt cọc 2 tháng tiền nhà.

Homestay

Ưu điểm: học sinh được gia đình chủ homestay nấu ăn.

Đặc điểm: Phù hợp với học sinh nhỏ tuổi và gia đình không có người sang để chăm sóc và bảo trợ cho con (phù hợp với học sinh từ 15 tuổi trở xuống)

Chi phí: mức phí trung bình dao động từ 1,600 – 2,500 SGD/tháng tương đương 26 – 41 triệu VND/tháng.

Phí sinh hoạt khi du học Singapore

Phí thực phẩm

Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong những hình thức sau:

 • Tự đi chợ nấu ăn tại những khu chợ Châu Á, chi phí khoảng 8 – 12 SGD/ngày tương đương 132.000 – 199.000 VND/ngày.
 • Ăn tại các khu foodcourt, chi phí khoảng 5 – 7 SGD/bữa tương đương 83.000 – 116.000 VND/bữa
 • Ăn tại Canteen của trường, chi phí khoảng 3 – 5 SGD/bữa tương đương 49.000 – 83.000 VND/bữa

Như vậy, phí thực phẩm của sinh viên quốc tế đi du học ở Singapore dao động trong khoảng 300 – 400 SGD/tháng tương đương 5 – 6.6 triệu VND/tháng.

Chi phí một bữa ăn tại khu Foodcourt dao động từ 5 - 7 SGD

Chi phí một bữa ăn tại khu Foodcourt dao động từ 5 – 7 SGD

Phí đi lại khi du học Singapore

Tại Singapore, sinh viên có thể lựa chọn đi lại bằng tàu điện MRT hoặc xe bus.

Chi phí trung bình cho việc đi lại của sinh viên: 50 – 120 SGD/tháng tương đương 829.000 – 1.992.000 VND/tháng (sinh viên trường công được giảm 50% phí đi lại của các phương tiện công cộng).

Phí khác

Chi phí cá nhân của sinh viên sẽ dao động trong khoảng 150 – 250 SGD/tháng tương đương 2.4 – 4.1 triệu VND/tháng.

Những chi phí về tiền sách vở, bảo hiểm đã được đóng trong tổng tiền học phí của học sinh trước khi nhập học tại trường tại mục non-tuition fee, thông thường phí này sẽ khoảng 1,500 – 3,000 SGD/năm tương đương 25 – 49 triệu VND/năm.

Visa Du Học Singapore

Nếu như du học tại quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc sinh viên cần phải xin rất nhiều loại visa (visa học tiếng, visa học cao đẳng, visa học đại học…) thì du học Singapore chỉ có 1 loại visa duy nhất: visa sinh viên hay còn được gọi là Student Pass.

Điều kiện để được cấp visa du học Singapore

Để được cấp visa du học Singapore, sinh viên cần được một cơ sở giáo dục tại Sing nhận vào học với chương trình toàn thời gian (từ thứ 2 đến thứ 6 và nghỉ thứ 7, chủ nhật).

Đối với sinh viên đăng kí học tại trường tư thục thì trường đó cần phải được Hội đồng giáo dục tư nhân (CPE – The Committee for Private Education) cấp chứng nhận Edutrust.

Chỉ những trường được cấp Edutrust mới được tuyển sinh sinh viên quốc tế

Chỉ những trường được cấp Edutrust mới được tuyển sinh sinh viên quốc tế

Các bước xin visa du học Singapore

Có 3 bước chính trong quá trình xin visa du học Singapore mà sinh viên cần lưu ý:

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ sang trường để xin IPA – In-principle approval – thư chấp thuận tạm thời cho phép sinh viên quốc tế được nhập cảnh vào Singapore.

Hồ sơ gồm các giấy tờ sau :

 • Form đăng ký do trường sinh viên theo học cấp
 • Form visa 16 và 36
 • Hộ chiếu (bản scan)
 • Hộ chiếu của bố/mẹ (trường học học sinh học hệ cấp 1 hoặc cấp 2)
 • Giấy khai sinh (bản sao công chứng hoặc trích lục khai sinh)
 • Ảnh 4×6 (nền trắng)
 • Học bạ, bảng điểm (trường hợp sinh viên đang học đại học tại Việt Nam)
 • Bằng cấp cao nhất
 • Lệ phí xét hồ sơ (bao gồm phí cấp Student Pass, phí Khám sức khỏe…) dao động trong khoảng từ 400 – 600 SGD tương đương 6.6 – 9.9 triệu VND tùy từng trường.

* Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và gửi bản scan qua trường.

Bước 2

Trường xin IPA (visa tạm thời) để sinh viên nhập cảnh hợp pháp vào Singapore

 • Trường kiểm tra hồ sơ
 • Trường cung cấp thư mời học, hợp đồng sinh viên (thường mất khoảng 4 – 6 ngày)
 • Trường thay mặt sinh viên nộp hồ sơ online lên ICA (Cục xuất nhập cảnh Singapore) để xin IPA (visa tạm thời). Sau 2 – 4 tuần, sinh viên sẽ nhận được IPA
 • Khi có IPA, sinh viên sẽ chuẩn bị nộp học phí cho trường (một số trường cho phép sinh viên đóng học phí trực tiếp tại trường 1 tuần trước khi nhập học chính thức)
Sinh viên nhận Student Pass tại tòa nhà ICA

Sinh viên nhận Student Pass tại tòa nhà ICA

Bước 3

Lấy visa sinh viên chính thức – Student Pass

Khi có IPA sinh viên được phép nhập cảnh vào Singapore, hoàn thành thủ tục nhập học tại trường và lấy Student Pass.

Để lấy Student Pass, sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • IPA – thư chấp nhận cấp Student Pass
 • Thư mời nhập học
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hộ chiếu
 • 4 ảnh 4×6 nền trắng (chụp trong vòng 3 tháng trở lại)
 • Lịch hẹn của ICA
 • Phí 90 SGD trả trực tiếp cho ICA. Lưu ý: ICA không nhận tiền mặt, sinh viên có thể thanh toán bằng 2 cách:
  • Thanh toán online qua SOLAR System (trả bằng credit/debit card hoặc internet banking)
  • Thanh toán trực tiếp qua thẻ NETS, CashCard, Visa hoặc MasterCard.

* Lưu ý: sinh viên chưa được cấp IPA không thể dùng visa du lịch để tới Singapore du học

Du Học Singapore Nên Chọn Ngành Nào?

Dưới đây, Du học MAP sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành học tại Singapore nổi bật nhất và được sinh viên lựa chọn nhiều nhất.

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin chính là chìa khoá để thành công trong kinh doanh hiện nay. Singapore là nơi mà các tập đoàn lớn như Facebook, Google, Amazon, Alibaba… đặt trụ sở.

Sinh viên học ngành này có cơ hội được học tập và thực hành tại những cơ sở đào tạo về công nghệ thông tin hiện đại và tiên tiến nhất thế giới.

Những trường hàng đầu tại Singapore đào tạo chuyên ngành này: Học viện Informatics, học viện PSB, học viện Kaplan, học viện Quản lý SIM.

Học phí trung bình của ngành này sẽ dao động trong khoảng 5,000 – 7,000 SGD/kỳ tương đương 83 – 116 triệu VND/kỳ.

Yêu cầu về học vấn: sinh viên đã hoàn thành xong chương trình luyện thi GCE “A” hoặc hoàn thành chương trình cao đẳng.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Du học Singapore ngành Kế toán, tài chính và ngân hàng

Nguồn lao động về ngành này luôn được dự đoán là tăng trưởng đều theo các năm do nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cao. Đây cũng là một trong những lý do mà rất nhiều sinh viên chọn học chuyên ngành này.

Ngoài ra, Singapore còn được coi là “túi tiền” của Châu Á, nơi tập trung những hệ thống tài chính, ngân hàng và các hoạt động liên quan đến các lĩnh vực này lớn nhất Châu Á. Chính vì vậy, lựa chọn Singapore để học tập về chuyên ngành tài chính, kế toán và ngân hàng, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập, tiếp cận và thậm chí có cơ hội được làm việc tại những trung tâm tài chính tiên tiến và hùng mạnh nhất Châu Á.

Những trường tiêu biểu đào tạo chuyên ngành kế toán, tài chính và ngân hàng tại Singapore: học viện Quản lý Singapore (SIM), đại học Quản lý Singapore (SMU), đại học James Cook, đại học Curtin, học viện Kaplan.

Học phí trung bình dao động từ 6,000 – 8,000 SGD/kỳ tương đương 99 – 132 triệu VND/kỳ. Riêng đại học James Cook học phí lên đến 10,000 SGD/kỳ tương đương 166 triệu VND.

Yêu cầu về học vấn: sinh viên tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam, GPA 8.0 trở lên. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện để vào thẳng đại học, sinh viên có thể đăng kí học chương trình cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Du học Singapore ngành Quản lý

Ngành quản lý được chia thành các chuyên ngành cụ thể như: quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự, quản lý rủi ro…

Đào tạo những nhà quản lý xuất sắc cho Châu Á là mục tiêu lớn nhất của các học viện và các trường Đại học tại Singapore, chính vì vậy, đây là ngành phổ biến và có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Singapore. Mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến là điều kiện tiên quyết thúc đẩy sinh viên theo học ngành này ngày càng đông.

Những trường đào tạo xuất sắc chuyên ngành này gồm có: học viện Quản lý Singpore (SIM), học viện MDIS, học viện Kaplan, học viện PSB, đại học James Cook…

Học phí chuyên ngành này dao động từ 7,000 – 10,000 SGD/kỳ tương đương 116 – 166 triệu VND.

Yêu cầu về học vấn: sinh viên tốt  nghiệp cấp 3 tại Việt Nam, GPA 8.0 trở lên. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện để vào thẳng đại học, sinh viên có thể đăng kí học chương trình cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Du học Singapore ngành du lịch khách sạn thực tập hưởng lương

Du học Singapore ngành du lịch khách sạn thực tập hưởng lương

Du học Singapore ngành Du lịch khách sạn

Được ví là “Thuỵ Sỹ của Châu Á”, Sinagpore là nơi tập trung phát triển hai ngành chính: tài chính và du lịch. Nơi đây là cái nôi đào tạo về chuyên ngành du lịch khách sạn cho Châu Á, vì vậy mà sinh viên lựa chọn Singapore là điểm đến lý tưởng để theo học chuyên ngành này.

Những trường danh tiếng đào tạo chuyên ngành Du lịch khách sạn tại Singapore: học viện SHATEC, học viện MDIS, học viện SDH, học viện Quản lý Nanyang…

Đặc biệt, với nhóm trường này, sinh viên học đến đâu sẽ được cấp bằng đến đó. Ví dụ: năm 1: cao đẳng, năm 2: cao đẳng nâng cao và năm thứ 3: đại học. Ngoài ra, trường MDIS, SDH còn có đào tạo hệ thạc sỹ.

Học phí:

 • Hệ cao đẳng, cao đẳng nâng cao: 10,000 – 14,000 SGD/năm tương đương 166 – 232 triệu VND/năm.
 • Hệ đại học: 16,000 – 18,000 SGD/năm tương đương 265 – 298 triệu VND.

Yêu cầu về học vấn: sinh viên tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam sẽ được học thẳng vào chương trình cao đẳng của các trường. Sinh viên chưa học xong cấp 3 và đã học hết lớp 9 có thể vào học chương trình dự bị.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Du học Singapore ngành Khoa học đời sống

Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người không chỉ quan tâm đến việc phát triển kinh tế mà còn quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy mà khoa học đời sống là một trong những ngành rất “hot” hiện nay.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này luôn có cơ hội việc làm cao và cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Những chuyên ngành được sinh viên lựa chọn nhiều: Y dược, Môi trường, Tâm lý học.

Những trường đại học tiêu biểu tại Singapore đào tạo chuyên ngành này: học viện MDIS, đại học James Cook, học viện Kaplan, học viện PSB,…

Học phí dao động từ 7,000 – 11,000 SGD/kỳ tương đương 116 – 182 triệu VND/kỳ. Riêng đối với đại học James Cook mức học phí lên đến hơn 10,000 SGD/kỳ tương đương 166 triệu VND.

Yêu cầu về học vấn: sinh viên tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam với GPA lớp 12 từ 7.0 trở lên. Riêng đại học James Cook yêu cầu GPA 7.5 trở lên.

Nếu không đủ điều kiện sinh viên có thể học chương trình cao đẳng 1 năm sau đó chuyển tiếp lên chương trình đại học.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Du học Singapore ngành Sale, Marketing, Truyền thông

Du học Singapore ngành Sale, Marketing, Truyền thông

Du học Singapore ngành Sale, Marketing và Truyền thông

Hiện nay, các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận đều phải dựa nhiều vào quảng bá, đặc biệt là sự ra đời và phát triển của thương mại điện tử, dẫn đến nguồn nhân lực trong các lĩnh vực Sale, Marketing và Truyền thông luôn có một chỗ đứng vững chắc trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Đó cũng là một trong những lý do ngày càng nhiều sinh viên chọn học chuyên ngành này.

Những trường đào tạo xuất sắc chuyên ngành này gồm: học viện Quản lý Singapore (SIM), học viện MDIS, đại học Curtin, học viện Kaplan…

Học phí chuyên ngành này dao động từ 6,000 – 9,000 SGD/kỳ tương đương 99 – 149 triệu VND

Yêu cầu về học vấn: sinh viên tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam với GPA lớp 12 từ 7.0 trở lên. Riêng đại học James Cook yêu cầu GPA 7.5 trở lên.

Nếu không đủ điều kiện sinh viên có thể học chương trình cao đẳng 1 năm sau đó chuyển tiếp lên chương trình đại học.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Du học Singapore ngành Kỹ sư

Một đất nước muốn phát triển bền vững phải dựa vào những chuyên gia tài năng trong khối ngành kỹ thuật. Chính vì vậy, khối ngành kỹ thuât, đặc biệt là khối ngành kỹ sư luôn được nhiều sinh viên Singapore cũng như sinh viên quốc lựa chọn và theo học.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực của khối ngành này luôn được thị trường lao động ưu ái và chào đón sau khi tốt nghiệp.

Những học viện đào tạo chuyên ngành này được đánh giá cao tại Singapore: học viện PSB, học viện MDIS…

Học phí trung bình của khối ngành này dao động từ 8,000 – 9,000 SGD/kỳ tương đương 132 – 149 triệu VND.

Yêu cầu về học vấn: sinh viên tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam với GPA lớp 12 từ 7.0 trở lên. Riêng đại học James Cook yêu cầu GPA 7.5 trở lên.

Nếu không đủ điều kiện sinh viên có thể học chương trình cao đẳng 1 năm sau đó chuyển tiếp lên chương trình đại học.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Du học Singapore nên chọn ngành Kỹ sư

Du học Singapore nên chọn ngành Kỹ sư

Du học Singapore ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Kinh tế Singapore lấy giao thương buôn bán và phát triển dịch vụ làm trọng tâm đưa Singapore trở thành nền kinh tế có GDP cao nhất trong khu vực Châu Á. Chính vì vậy, mà khối ngành hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng là là ngành nghề quan trọng, bổ trợ cho giao thương Singapore thông suốt và thuận lợi trong khu vực Châu Á.

Những trường hàng đầu tại Singapore đào tạo chuyên ngành này: học viện PSB, học viện Quản lý Singapore, học viện MDIS…

Học phí của chuyên ngành này dao động từ 6,500 – 10,000 SGD/kỳ tương đương 107 – 166 triệu VND.

Yêu cầu về học vấn: sinh viên tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam có thể học thẳng vào chương trình đại học. Nếu sinh viên chưa đáp ứng đủ điều kiện để học thăng lên đại học có thể học 1 năm cao đẳng trước sau đó chuyển tiếp lên đại học.

Yêu cầu về tiếng: IELTS 6.0. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường trước khi học lên chuyên ngành.

Học Bổng Du Học Singapore

Có 3 nguồn học bổng chính: Học bổng Asean, Học bổng của các trường chính phủ, Học bổng khuyến học từ các trường.

Học bổng Asean

Đây là học bổng của của chính phủ Singapore dành cho những sinh viên có năng lực học tập xuất sắc tại Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc, có cơ hội học tập 4 năm tại hệ thống trường công lập của Singapore để lấy chứng chỉ GCE “O” và chứng chỉ GCE “A”.

Đối với sinh viên Việt Nam, chương trình học bổng Asean chấp thuận cho sinh viên tham gia xin học bổng từ lớp 8, lớp 9 và lớp 10. Sinh viên nếu đỗ sẽ học năm cuối của chương trình trung học phổ thông và 2 năm cao đẳng dự bị.

Học bổng này chi trả toàn bộ chi phí cho sinh viên bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm, phí thi chứng chỉ GCE “O” và GCE “A”.

Số lượng học bổng này rất ít và có tính cạnh tranh rất cao giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên trong khu vực Đông Nam Á.

Học bổng ASEAN Học bổng Chính phủ Singapore cấp cho sinh viên quốc tế

Học bổng ASEAN – Học bổng Chính phủ Singapore cấp cho sinh viên quốc tế

Học bổng của các trường cao đẳng và đại học công lập

Hàng năm, các trường công của chính phủ Singapore sẽ dành ra mỗi trường khoảng 5 – 10 xuất học bổng dành cho sinh viên Châu Á. Học bổng này sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt phí trong thời gian sinh viên đi du học ở Singapore.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận học bổng sẽ được yêu cầu ở lại làm việc 3 năm tại Singapore.

Số lượng học bổng này trong 3 năm trở lại đây ngày càng giảm đi và sức cạnh tranh ngày càng lớn giữa các sinh viên quốc tế có mong muốn nhận học bổng của các khối trường công lập tại Singapore.

Học bổng của các trường tư thục năm 2022

Học bổng của khối trường tư được chia làm 2 loại: học bổng khuyến học và học bổng dựa trên năng lực học tập.

Học bổng khuyến học

Các trường tư tại Singapore đều có chương trình học bổng khuyến học cho sinh viên. Tuy nhiên học hổng này chỉ hỗ trợ một phần học phí cho sinh viên khi học tập tại trường.

Học viện ERC cấp học bổng
 • 1,000 SGD tương đương 16 triệu VND cho sinh viên đăng kí các khóa chính (cao đẳng nâng cao, cử nhân, thạc sỹ)
 • 1,000 SGD cho sinh viên có GPA từ 7.0 trở lên

Tất cả sinh viên đáp ứng được điều kiện trên đều được nhận học bổng mà không cần trải qua quá trình phỏng vấn hoặc xét tuyển.

Cùng MAP đến PSB

Cùng MAP đến PSB

Học viện PSB cấp học bổng
 • 2,000 SGD tương đương 33 triệu VND cho sinh viên đăng kí khóa tiếng Anh và dự bị
 • 500 SGD tương đương 8 triệu VND cho sinh viên đăng kí khóa cao đẳng
 • 1,000 SGD tương đương 16 triệu VND cho sinh viên đăng kí khóa đại học và sau đại học
 • 2,000 SGD tương đương 33 triệu VND cho sinh viên đăng kí khóa thạc sỹ
Trường cao đẳng quốc tế Dimensions cấp học bổng
 • 963 – 3,321 SGD tương đương 15.9 – 55 triệu VND cho sinh viên đăng kí khóa tiếng Anh
 • 3,480 – 8,057 SGD tương đương 57 – 133 triệu VND cho sinh viên đăng kí ngành Du lịch khách sạn
 • 1,070 – 6,238 SGD tương đương 17 – 103 triệu VND cho sinh viên đăng kí chương trình luyện thi vào trường công
 • 2,445 – 8,057 SGD tương đương 40 – 133 triệu VND cho sinh viên đăng kí chương trình sau đại học
Học viện Quản lý Nanyang cấp học bổng
 • 1,100 SGD tương đương 18 triệu VND cho sinh viên đăng kí chương trình cao đẳng
 • 3,210 SGD tương đương 53 triệu VND cho sinh viên đăng kí chương trình cao đẳng nâng cao
 • 5,350 SGD/3 năm tương đương 88 triệu VND cho sinh viên đăng kí chương trình cử nhân
 • 1,600 SGD tương đương 26 triệu VND cho sinh viên đăng kí chương trình sau đại học
Học viện AAC cấp học bổng
 • 1,000 – 2,500 SGD tương đương 16 – 41 triệu VND tùy từng khóa học
Cùng MAP giành học bổng trường Dimensions

Cùng MAP giành học bổng trường Dimensions

Học bổng dựa trên năng lực học tập

Học bổng này được cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Trường MDIS hàng năm sẽ cấp học bổng Merit cho sinh viên khá, giỏi. Cụ thể:

 • Hệ thạc sỹ: 3,800 SGD tương đương 63 triệu VND
 • Hệ đại học: 3,000 SGD tương đương 49 triệu VND
 • Hệ dự bị: 500 SGD tương đương 8 triệu VND

Ngoài học bổng trên sinh viên quốc tế còn được nhận học bổng sau:

 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế hệ đại học: 1,500 SGD/khoá tương đương 25 triệu VND/khóa
 • Học bổng thạc sỹ: 2,000 SGD/khoá tương đương 33 triệu VND/khóa

Học viện ERC mỗi năm sẽ trao 2 xuất học bổng 100% học phí 1 năm cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Đại học James Cook hàng năm sẽ xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp để cấp học bổng 25%, 50% và 100% cho các học sinh xuất sắc. Đây là phần học bổng được áp dụng cho năm học cuối cùng tại đại học James Cook.

Học viện Quản lý Singapore (SIM) cấp học bổng cho sinh viên hệ cao đẳng có kết quả học tập tốt hoặc thành tích thể thao và nghệ thuật vượt trội. SIM sẽ xét 2 lần 1 năm:

 • Lần 1: nhận hồ sơ từ 01/10 – 31/12 và nhập học khóa tháng 04
 • Lần 2: nhận hồ sơ từ 01/04 – 30/06 và nhập học khóa tháng 10
Giành học bổng du học Singapore trường Đại học James Cook Cùng MAP

Giành học bổng du học Singapore trường Đại học James Cook Cùng MAP

Cách thức xin học bổng du học Singapore

Học bổng Asean: Sinh viên sẽ đăng ký theo kỳ hạn yêu cầu được ghi trên trang web của bộ giáo dục Singapore: https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

Học bổng của trường công: sinh viên cần truy cập vào website của từng trường để biết thêm chi tiết

Học bổng khối trường tư thục:

Đối với học bổng khuyến học: sinh viên đăng ký và nhận ưu đãi tại trường. Học bổng này sẽ được trừ thẳng vào tiền học phí của sinh viên.

Đối với học bổng dựa trên năng lực học tập: sinh viên đăng ký nhận học bổng sẽ phải trải qua 2 bước:

 • Bước 1: xét tuyển hồ sơ
 • Bước 2: các trường sẽ phỏng vấn trực tiếp sinh viên để quyết định trao học bổng.

Tìm hiểu thêm: Tại sao nên du học Singapore?

Kết luận

Bài viết trên du học MAP đã cung cấp thông tin từ A – Z về những điều cần biết khi du học Singapore. MAP hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi du học Singapore có thực sự là lựa chọn cho mình hay không? Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn chi tiết cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để đi du học ở Singapore năm 2022!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học MAP – Tư Vấn Du Học Singapore Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3562 5974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí