Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Nắm Toàn Bộ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Singapore Chỉ Trong 5’

Xin visa du học Singapore có khó không? Đi du học Singapore có cần visa không? Đây là những câu hỏi mà MAP nhận được rất nhiều từ những bạn sinh viên có nguyện vọng du học Singapore.

Ngoài hệ thống giáo dục tiên tiến và theo chuẩn Anh Quốc, chính sách xét duyệt visa thoáng cũng là một trong những lý do Singapore thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên các bước chuẩn bị hồ sơ và xin visa ra sao? Cùng Du học MAP tìm hiểu qua bài phân tích chuyên sâu dưới đây. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn chi tiết cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để hiểu rõ hơn về thủ tục giấy tờ xin visa du học Singapore!

Nắm Toàn Bộ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Singapore Chỉ Trong 5’

Nắm Toàn Bộ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Singapore Chỉ Trong 5’

Đi Du Học Singapore Có Cần Visa Không?

Để việc du học Singapore trở nên hợp pháp bạn cần phải xin visa. Nếu như du học tại quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc có nhiều loại visa (visa học tiếng, visa học cao đẳng, visa học đại học…) thì du học Singapore chỉ có 1 loại visa duy nhất: visa sinh viên hay còn được gọi là Student Pass.

Tuy nhiên, Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

Trên thực tế, nếu bạn có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây, bạn không cần phải xin visa du học Singapore:

 • Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (Permanent Resident – PR)
 • Bạn có visa phụ thuộc (Dependent Pass – DP)
 • Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short – term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short – term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Điều Kiện Xin Visa Du Học Singapore

Để được cấp visa du học Singapore, sinh viên cần được một trường tư thục tại Sing nhận vào học với chương trình học toàn thời gian (từ thứ 2 đến thứ 6 và nghỉ thứ 7, chủ nhật).

Tại Sing, có nhiều khóa học được tổ chức giống khóa học toàn thời gian nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Vì vậy, sinh viên cần hỏi rõ trường trước khi đăng ký học.

Trường tư thục mà sinh viên theo học cần phải được Hội đồng giáo dục tư nhân (CPE – The Committee for Private Education) – cơ quan quản lý chất lượng hệ thống giáo dục đào tạo tư thục của Singapore cấp chứng chỉ Edutrust. Edutrust là chứng nhận mà CPE cấp cho các cơ sở giáo dục tư nhân tại Singapore đủ điều kiện tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Chỉ những trường được cấp Edutrust mới được tuyển sinh sinh viên quốc tế

Chỉ những trường được cấp Edutrust mới được tuyển sinh sinh viên quốc tế

Các Bước Xin Visa Du Học Singapore

3 bước chính sinh viên cần lưu ý khi xin visa du học Singapore

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Singapore

Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ nộp cho trường để xin IPA (In-principle approval) – Thư chấp nhận cấp Student Pass cho sinh viên quốc tế – 1 diện visa tạm thời để sinh viên nhập cảnh hợp pháp vào Singapore.

Hồ sơ gồm các giấy tờ sau :

 • Form đăng ký do trường sinh viên theo học cấp
 • Form visa 16 và 36
 • Hộ chiếu
 • Hộ chiếu của bố/mẹ (trường học học sinh học hệ cấp 1 hoặc cấp 2)
 • Giấy khai sinh (bản sao công chứng hoặc trích lục khai sinh)
 • Ảnh 4×6 (nền trắng)
 • Học bạ, bảng điểm (trường hợp sinh viên đang học đại học tại Việt Nam)
 • Bằng cấp cao nhất
 • Lệ phí xét hồ sơ (bao gồm phí cấp Student Pass, phí Khám sức khỏe…) dao động trong khoảng từ 400 – 600 SGD tùy từng trường.
 • Toàn bộ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và gửi bản scan qua trường.

Du Học MAP hỗ trợ hoàn thiện từ A-Z hồ sơ xin visa du học Singapore khi sinh viên đăng ký đi du học Singapore cùng MAP.

Du học MAP hỗ trợ hoàn thiện từ A - Z hồ sơ xin visa du học Singapore

Du học MAP hỗ trợ hoàn thiện từ A – Z hồ sơ xin visa du học Singapore

Bước 2: Trường xin IPA (visa tạm thời) để sinh viên nhập cảnh hợp pháp vào Singapore

Sau 4 – 6 ngày xét hồ sơ và nhận phí, trường sẽ cấp thư mời nhập học cho sinh viên. Trường sẽ thay mặt sinh viên nộp hồ sơ lên ICA (Cục xuất nhập cảnh Singapore) để xin IPA (visa tạm thời).

Thông thường, sinh viên sẽ nhận được IPA sau 2 – 4 tuần.

Khi có IPA, sinh viên chuẩn bị nộp học phí cho trường. Một số trường cho phép sinh viên đóng học phí vào tuần đầu tiên nhập học tại Singapore, tuy nhiên, hầu hết các trường đều yêu cầu nộp học phí trước khi sinh viên bay sang Sing.

Bước 3: Sinh viên nhận Student Pass (visa chính thức)

Khi có IPA sinh viên được phép nhập cảnh vào Singapore, hoàn thành thủ tục nhập học tại trường và lấy Student Pass.

Sinh viên nhận Student Pass tại văn phòng ICA, lầu 4, tòa nhà ICA.

Để lấy Student Pass, sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • IPA – thư chấp nhận cấp Student Pass
 • Thư mời nhập học
 • Giấy khám sức khỏe (Sinh viên sau khi sang Sing cần đi khám sức khỏe để đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm. Nếu bị phát hiện mắc các bệnh lây nhiễm như HIV, SARS… sinh viên phải trở về quê hương chữa khỏi mới có thể quay lại Singapore học tập)
 • Hộ chiếu
 • 4 ảnh 4×6 nền trắng (chụp trong vòng 3 tháng trở lại)
 • Lịch hẹn của ICA
 • Phí 90 SGD tương đương 1.475.000 VND trả trực tiếp cho ICA. Lưu ý: ICA không nhận tiền mặt, sinh viên có thể thanh toán bằng 2 cách:
  • Thanh toán online qua SOLAR System (trả bằng credit/debit card hoặc internet banking)
  • Thanh toán trực tiếp qua thẻ NETS, CashCard, Visa hoặc MasterCard.

* Lưu ý: sinh viên chưa được cấp IPA không thể dùng visa du lịch để tới Singapore du học

Sinh viên nhận Student Pass tại tòa nhà ICA

Sinh viên nhận Student Pass tại tòa nhà ICA

Visa Du Học Singapore Có Thời Hạn Bao Lâu?

Thời hạn của visa du học Singapore phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký với trường tại Singapore.

Visa có hiệu lực bằng thời gian khóa học bạn đăng ký, tối thiểu là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn, bạn nên tận dụng visa ngắn hạn (Short – term Visit Pass).

Student Pass không được cấp theo 1 lộ trình học mà được cấp theo từng khóa học. Ví dụ, bạn đăng ký 1 lộ trình học: Tiếng Anh – Dự bị – Cao đẳng – Cử nhân. Như vậy, visa sẽ có thời hạn bằng thời gian bạn học khóa tiếng Anh. Sau khi học xong khóa tiếng Anh, visa sẽ được gia hạn lên khóa Dự bị và tiếp tục như vậy.

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Singpore Có Thường Xuyên Bị Từ Chối Không ?

hiếm gặp nhưng vẫn có trường hợp hồ sơ xin visa du học Singapore bị loại bỏ. Nếu chẳng may bạn bị ICA từ chối cấp visa, bạn sẽ không biết được lý do là gì vì trong thư từ chối không nêu lý do cụ thể.

Tuy nhiên, phải có lý do chính đáng ICA mới từ chối đơn xin thị thực của bạn. Dựa trên kinh nghiệm và phỏng vấn với nhiều đại diện trường, MAP đúc kết được một vài lý do điển hình sau:

Dù hiếm gặp nhưng vẫn có trường hợp hồ sơ xin visa du học Singapore bị loại bỏ

Dù hiếm gặp nhưng vẫn có trường hợp hồ sơ xin visa du học Singapore bị loại bỏ

ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học

Việc này được xem xét dựa trên lịch sử nhập cảnh của các bạn vào Singapore. Có nhiều người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài và Student Pass là điều giúp họ đạt được mục đích ấy.

Nếu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ xin Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc, khả năng hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối lên đến 90%.

Nếu bạn từng nhập cảnh vào Singapore nhiều lần dưới dạng visa ngắn hạn (Short – term Visit Pass) với thời gian lưu trú trên 2 tuần hoặc bạn từng bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Singapore (vì bất kì lí do gì) thì 99% bạn không thể làm Student Pass.

Nếu trong quá trình học tập tại Singapore, bạn không đi học đầy đủ, điểm chuyên cần dưới 80 hoặc trong quá trình đi học bị bắt vì đi làm thêm, bạn sẽ bị cho về nước và không thể quay lại Singapore để học tập được nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể xin Student Pass nữa.

Vì vậy, bạn hãy cố gắng đi học đầy đủ và không đi làm thêm trái phép, chính phủ Singapore không thích việc bạn thường xuyên vắng mặt trong lớp học hoặc đi làm thêm.

ICA nghi ngờ về khả năng tài chính của bạn

Trường hợp này, ICA không thực sự loại đơn đăng ký của bạn. ICA sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 5,000 SGD tương đương 82 triệu VND. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

Bạn không giống một sinh viên trong mắt ICA

Các yếu tố về độ tuổi (30 tuổi trở lên), thời gian trống quá dài (2 năm trở lên), bằng tốt nghiệp, ngoại hình, hoặc tính cách làm bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học cũng là một trong những lý do khiến ICA xem xét hồ sơ của bạn kỹ hơn trước khi quyết định có cấp thị thực cho bạn hay không.

Bạn chỉ cần đặt cọc 5,000 SGD nếu bị ICA nghi ngờ về khả năng tài chính

Bạn chỉ cần đặt cọc 5,000 SGD nếu bị ICA nghi ngờ về khả năng tài chính

Nên Làm Gì Khi Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Singapore ?

Bị từ chối cấp visa là trường hợp hy hữu và không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn bị từ chối hãy cứ bình tĩnh và đợi 3 tháng sau bạn có thể nộp lại hồ sơ xin cấp Student Pass lần nữa.

Nếu như bạn tự tin hồ sơ đủ điều kiện xin visa mà bị từ chối, bạn có thể làm đơn kháng cáo (Appeal Letter) để trình lên ICA xem xét lại hồ sơ xin thị thực của mình 1 lần nữa. Đã có rất nhiều trường hợp kháng cáo và thành công.

Thế Nào Là Một Bộ Hồ Sơ Đẹp?

Hồ sơ minh bạch, rõ ràng

Hồ sơ của bạn là yếu tố chính quyết định việc bạn có được cấp Student Pass hay không.

Một bộ hồ sơ đẹp cần phải cung cấp thông tin rõ ràng, trung thực, tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc thiếu sót trong quá trình khai báo thông tin. Ví dụ, địa chỉ nhà ở hiện tại với địa chỉ trên sổ hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với thực tế, bằng cấp, bảng điểm chưa được công chứng…

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý thời gian xin cấp Student Pass và thời gian nhập học. Hồ sơ nộp muộn rất dễ mất điểm trong mắt ICA.

Thành tích học tập tốt chính là lợi thế giúp khả năng đạt visa cao hơn

Thành tích học tập tốt chính là lợi thế giúp khả năng đạt visa du học Singapore cao hơn

Thành tích học tập tốt

Dù bạn đi du học tại bất cứ đâu thì thành tích học tập tốt chính là một lợi thế giúp khả năng đậu visa của bạn cao hơn. Những hồ sơ có thành tích học tập không tốt lắm sẽ bị xét kĩ hơn, bất cứ lỗ hổng nào trong lịch sử học tập của bạn đều có thể trở thành nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị từ chối.

Chính phủ Singapore rất khắt khe trong việc bạn có mục đích học tập thật sự khi sang Sing không, đặc biệt là đối với các bạn nữ, hồ sơ sẽ bị xét kỹ hơn.

Giỏi tiếng Anh là một lợi thế

Sinh viên hoàn toàn có thể nhập học khi chưa đủ trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, các bạn cần tham gia khóa học tiếng Anh trước khi học lên chuyên ngành.

Do đó, nếu bạn có bằng tiếng Anh và trình độ ngoại ngữ tốt, bạn không chỉ đỡ được gánh nặng về mặt tài chính mà đó còn là lợi thế giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn, giúp tỷ lệ đậu visa của bạn cao hơn.

Cùng MAP du học Singapore

Cùng MAP du học Singapore

Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Singapore Tại MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore tại MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Dự Bị Đại Học Singapore – Bước Đệm Đầu Tiên Cho Thành Công Của Bạn

Kết luận

Bài viết trên Du học MAP đã cập nhật thông tin chi tiết về visa du học Singapore giúp các bạn sinh viên nắm rõ và chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ hoàn hảo để quá trình xin visa diễn ra thuận lợi nhất. Tại MAP các bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ hoàn toàn miễn phí. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn chi tiết cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để hiểu rõ hơn về thủ tục giấy tờ xin visa du học Singapore!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học MAP – Tư Vấn Du Học Singapore Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3562 5974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí