Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

5 Điều Kiện Du Học Singapore Mà Bạn Cần Phải Biết

Điều kiện du học Singapore là gì? Làm sao để đi du học Singapore? Muốn đi du học Singapore cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Singapore đặt nền giáo dục là yếu tố chủ chốt trong sự lớn mạnh và phát triển xã hội, vì vậy, hệ thống giáo dục Singapore là một trong những điểm mạnh nổi bật thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để trở thành du học sinh Singapore cần đáp ứng những điều kiện gì? Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn chi tiết cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để hiểu rõ hơn về cách đi du học Singapore!

5 Điều Kiện Du Học Singapore Mà Bạn Cần Phải Biết

5 Điều Kiện Du Học Singapore Mà Bạn Cần Phải Biết

Để du học Singapore, sinh viên cần đáp ứng 5 điều kiện về: độ tuổi, năng lực học tập, trình độ tiếng Anh, tài chínhsức khỏe.

Điều Kiện Du Học Singapore Về Độ Tuổi

Điều kiện du học Singapore về độ tuổi sẽ phụ thuộc vào bậc học mà học sinh mong muốn học khi sang Sing.

 • Mẫu giáo: Từ 3 – 6 tuổi. Học sinh quốc tế có thể tham gia chương trình mẫu giáo tại Singapore tại các trường công lập, tư thục và quốc tế nhưng phải có ngưởi Singapore đủ điều kiện đứng ra bảo lãnh.
 • Cấp 1: Phân thành 6 lớp từ P1 – P6 tương đương với độ tuổi từ 7 – 12 tuổi.
 • Cấp 2: Phân thành 4 lớp từ S1 – S4 tương đương với độ tuổi từ 12 – 16 tuổi.
 • O level: dành cho học sinh từ 15 – 17 tuổi. Theo đó, học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 8 tại Việt Nam sẽ học chương trình O level trong 2 năm, học sinh học chương trình lớp 9 và lớp 10 sẽ học chương trình O level trong 1 năm.
 • Dự bị đại học (trường tư): dành cho học sinh từ 15 – 17 tuổi. Đối với học sinh Việt Nam cần hoàn thành xong chương trình lớp 9.Đối với học sinh tại Singapore cần hoàn thành xong chương trình S2 và vượt qua 2 trong 5 môn trong kì thi O level: Tiếng Anh, Toán sơ cấp, Toán cao cấp, Vật lý và nguyên lý kế toán, môn tự chọn là địa lý hoặc tiếng Hoa.
 • Cao đẳng (trường công): dành cho sinh viên từ 17 tuổi trở lên, yêu cầu sinh viên có đủ điểm O level và xét hồ sơ.
 • Cao đẳng (trường tư): sinh viên cần hoàn thành xong chương trình cấp 3 tại Việt Nam để theo học chương trình cao đẳng. Học sinh đã học hết lớp 9 tại Việt Nam và đã hoàn thành chương trình dự bị tại Sing đủ điều kiện để theo học chương trình cao đẳng.
 • A level: dành cho học sinh đang học chương trình 11, 12 tại Việt Nam tương đương với độ tuổi từ 17 tuổi trở lên. Chỉ sinh viên đủ 17 tuổi mới được đăng kí kì thi A level.
 • Đại học (trường công): không có yêu cầu về độ tuổi, sinh viên đủ điểm A level có thể nộp đơn xét tuyển vào đại học công lập tại Sing.
 • Đại học (trường tư): sinh viên tối thiểu 17 tuổi và đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam đủ điều kiện để theo học đại học tại Sing. Đối với sinh viên học cấp 3 tại Sing cần vượt qua 2 trong 5 môn thi bắt buộc của kì thi A level.
 • Thạc sỹ (trường công): không có yêu cầu về độ tuổi. Sinh viên tốt nghiệp Đại học sẽ nộp hồ sơ và làm bài Test của trường.
 • Thạc sỹ (trường tư): sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và không yêu cầu về độ tuổi
Học sinh từ 7 - 12 tuổi sẽ theo học chương trình cấp 1 tại Singapore

Học sinh từ 7 – 12 tuổi sẽ theo học chương trình cấp 1 tại Singapore

Điều Kiện Về Năng Lực Học Tập

Singapore không có yêu cầu cụ thể với các sinh viên về năng lực học tập, mỗi chương trình học và mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau.

Điều kiện du học Singapore đối với cấp 1 và cấp 2

Đối với trường công

Sinh viên Việt Nam muốn tham gia học tập tại trường công phải trải qua kỳ thi AEIS và S-AEIS, kỳ thi diễn ra 2 lần trong 1 năm.

Lần 1 là kì thi AEIS diễn ra vào cuối tháng 9đầu tháng 10, nhập học vào tháng 1 tương đương với học kỳ 1 của trường công. Lần 2 là kì thi S – AEIS dành cho những học sinh trượt lần 1 hoặc chưa kip đăng ký lần 1, thi vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2, biết kết quả vào tháng 4 và nhập học tháng 5 tương đương với học kỳ 2 của trường công.

Thí sinh sẽ thi Toán và Tiếng Anh, dựa vào điểm thi này, sinh viên sẽ được xét tuyển vào trường công.

*Lưu ý: thí sinh thi vào hệ thống trường công thường là những học sinh khá giỏi tại Việt Nam và có thành tích học tập xuất sắc.

Đối với trường tư và trường quốc tế 

Không có yêu cầu cụ thể về năng lực học tập, học sinh chỉ cần đảm bảo đủ thời gian học tập và làm bài tập đầy đủ là có thể hoàn thành chương trình cấp 1 và cấp 2 tại Sing. Sinh viên chỉ cần trải qua kỳ thi đầu vào, kỳ thi này chỉ mang tính xếp lớp.

Tuy nhiên, có một số trường tư đặc biệt, dạy theo chương trình công lập, là những trường chuyên, xét tuyển đầu vào rất khó. Sinh viên cần lưu ý trước khi chọn trường.

Vượt qua kì thi AEIS để được học tại trường tiểu học công lập

Vượt qua kì thi AEIS để được học tại trường tiểu học công lập

Điều kiện để đi du học Singapore đối với chương trình O level

Đối với trường công

Học sinh sẽ trải qua kì thi O level bao gồm 5 môn. Nếu đủ điểm học sinh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào học trường cao đẳng công lập hoặc học chương trình dự bị đại học công lập.

Đây là chương trình thi vô cùng khó đối với học sinh quốc tế. Chỉ những thí sinh nào học tốt cả 5 môn (Tiếng Anh, Toán sơ cấp, Toán cao cấp, Nguyên lý kế toán và vật lý, ngoài ra sinh viên sẽ thi môn lựa chọn là địa lý hoặc tiếng Hoa) mới có cơ hội ghi tên mình vào trường công lập tại Singapore.

Đối với trường tư

Học sinh không quá xuất sắc khi học chương trình O level và không có dự định học trường công có thể học tiếp lên A level tại trường tư hoặc đăng kí học dự bị đại học. Đối với nhóm trường này, học sinh sẽ không gặp phải bất kỳ yêu cầu nào về năng lực học tập.

Điều kiện du học Singapore đối với chương trình A level

Đối với trường công

Học sinh nếu đủ điểm xét tuyển sẽ được học A level tại trường công (dựa trên điểm thi O level). Chương trình A level tại trường công rất khó và chỉ dành cho sinh viên xuất sắc và có năng lực học tập vượt trội.

Sau khi hoàn thành chương trình A level tại trường công, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào Đại học công lập của Sing.

Đối với trường tư

Nhóm trường này không yêu cầu quá khắt khe về năng lực học tập của học sinh. Học sinh sau khi đã hoàn thành chương trình O level tại Sing hoặc chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam có thể đăng kí học A level tại các trường tư. Khóa học kéo dài 2 năm.

Sau khi học xong A level học sinh có thể lựa chọn học chuyển tiếp lên các trường Đại học tư tại Sing hoặc du học tại Úc, Anh.

Học sinh đạt điểm cao trong kì thi O level mới được tham gia chương trình A level tại các trường công ở Sing

Học sinh đạt điểm cao trong kì thi O level mới được tham gia chương trình A level tại các trường công ở Sing

 

Điều kiện du học Singapore đối với bậc cao đẳng

Đối với trường công

Để được học tại trường cao đẳng công lập sinh viên cần vượt qua kì thi O level với số điểm cao và có thành tích học tập xuất sắc. Có 5 trường cao đẳng công lập tại Singapore:

Đối với trường tư

Để học trường cao đẳng, sinh viên cần hoàn thành xong chương trình cấp 3 tại Việt Nam. Đối với sinh viên chưa hoàn thành cấp 3 thì có thể đăng ký học chương trình dự bị đại học.

Một số trường (SIM, PSB, James Cook, Kaplan) yêu cầu học sinh có điểm tốt nghiệp THPT từ 6.0 – 6.5 trở lên hoặc môn toán trên 6.0 đối với một số ngành kỹ thuật và kinh tế.

Cùng MAP đến SIM

Cùng MAP đến SIM

Điều kiện du học Singapore đối với bậc đại học

Đối với trường công

Để được học tại trường đại học công lập sinh viên cần vượt qua kì thi A level với số điểm cao và có năng lực học tập xuất sắc.

Đối với trường tư

Sinh viên hoàn thành chương trình cấp 3 tại Việt Nam có thể đăng kí học đại học tại các trường tư tại Sing. Đối với các trường SIM, Kaplan, James Cook yêu cầu sinh viên có GPA từ 6.5 – 7.0 trở lên. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện nhập học của các trường này sinh viên có thể đăng kí học chương trình cao đẳng của trường.

Điều kiện du học Singapore đối với bậc sau đại học

Đối với trường công

Sinh viên sẽ được xét tuyển dựa trên điểm đại học hoặc những kì thi riêng để được chấp thuận vào học hệ sau đại học tại các trường đại học công lập danh giá của Sing.

Đối với trường tư

Sinh viên khi đã tốt nghiệp đại học có thể đăng kí học hệ sau đại học tại các trường đại học tư tại Sing. Một số chuyên ngành hệ sau đại học yêu cầu kinh nghiệm làm việc của sinh viên.

Cùng MAP tìm hiểu điều kiện du học Singapore trường Đại học James Cook

Cùng MAP tìm hiểu điều kiện du học Singapore trường Đại học James Cook

Yêu Cầu Du Học Singapore Về Trình Độ Tiếng Anh

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ dựa trên bậc học:

 • Đối với cấp 1: IELTS 3.0
 • Đối với cấp 2: IELTS 4.0
 • Đối với chương trình O level: IELTS 4.5 – 5.5 (tùy trường)
 • Đối với chương trình dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 (tùy trường)
 • Đối với chương trình cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0 (tùy trường và tùy ngành)
 • Đối với chương trình A level: IELTS 6.0
 • Đối với chương trình đại học: IELTS 5.5 – 6.0 (tùy trường)
 • Đối với chương trình sau đại học: IELTS 6.0 – 7.0 (tùy trường và tùy ngành)

Điều Kiện Về Tài Chính

Học sinh có nguyện vọng du học Singapore cần chuẩn bị tài chính tương ứng với từng bậc học như sau:

Đối với trường công

 • Cấp 1: Học phí khoảng 4,650 SGD/năm tương đương 77 triệu VND/năm
 • Cấp 2: Học phí khoảng 7,800 SGD/năm tương đương 129 triệu VND/năm
 • Chương trình O level: Học phí khoảng 10,000 – 11,000 SGD/năm tương đương 166 – 182 triệu VND/năm
 • Chương trình cao đẳng: Học phí khoảng 10,000 – 12,000 SGD/năm tương đương 166 – 198 triệu VND/năm
 • Chương trình A level: Học phí khoảng 10,000 – 11,000 SGD/năm tương đương 166 – 182 triệu VND/năm
 • Chương trình Đại học (tuỳ vào danh tiếng của trường mà mức học phí khác nhau)
  • Đối với ngành kinh tế, xã hội: Học phí khoảng 25,000 – 40,000 SGD/năm tương đương 414 – 662 triệu VND/năm
  • Đối với ngành kỹ thuật: Học phí khoảng 40,000 – 50,000 SGD/năm tương đương 662 – 828 triệu VND/năm
  • Đối với ngành Y: Học phí khoảng 100,000 SGD/năm tương đương 1.657 triệu VND/năm
Tìm hiểu điều kiện về tài chính khi du học Singapore cùng MAP

Tìm hiểu điều kiện về tài chính khi du học Singapore cùng MAP

Đối với trường tư

 • Cấp 1: Học phí khoảng 13,000 – 15,000 SGD/năm tương đương 215 – 248 triệu VND/năm
 • Cấp 2: Học phí khoảng 14,000 – 16,000 SGD/năm tương đương 232 – 265 triệu VND/năm
 • Chương trình O level: Học phí khoảng 14,000 SGD/năm tương đương 232triệu VND/năm
 • Chương trình dự bị đại học:
  • Chương trình 4 – 6 tháng: Học phí khoảng 4,000 – 5,000 SGD/4 tháng tương đương 66 – 83 triệu VND
  • Chương trình 8 – 10 tháng: Học phí khoảng 8,000 – 14,000 SGD/khoá học tương đương 133 – 232 triệu VND
 • Chương trình cao đẳng: Học phí khoảng 7,000 – 14,000 SGD/8 tháng tương đương 116 – 232 triệu VND
 • Chương trình A level: Học phí khoảng 13,000 – 17,000 SGD/năm tương đương 215 – 282 triệu VND/năm
 • Chương trình Đại học: Học phí khoảng 18,000 – 28,000 SGD/năm tương đương 298 – 464 triệu VND/năm (chỉ có trường James Cook học phí khoảng 28,000 SGD/năm, hầu hết các trường còn lại sẽ dao động trong khoảng 16,000 – 22,000 SGD/năm)
 • Chương trình sau đại học:
  • SIM, PSB, Kaplan, James Cook: Học phí khoảng 26,000 – 32,000 SGD/năm tương đương 430 – 530 triệu VND/năm
  • Dimensions, ERC, NIM: Học phí khoảng 18,000 – 22,000 SGD/năm tương đương 298 – 366 triệu VND/năm

Điều Kiện Về Sức Khỏe

Sinh viên mắc các bệnh truyền nhiễm như : HIV, lao phổi, SARS… sẽ không được du học tại Sing.

Viêm ban B nhẹ (không có tính lây truyền) vẫn được theo học tại Singapore.

Sinh viên khi có IPA ( In – Principal Approval) sẽ được nhập cảnh vào Sing tạm thời. Tuy nhiên sau đó sinh viên cần phải đi khám sức khoẻ, và khi có đủ điều kiện sức khoẻ, sinh viên mới có được Student Pass (visa sinh viên chính thức tại Singapore).

Trong trường hợp sinh viên bị các bệnh truyền nhiễm, sinh viên buộc phải quay về Việt Nam chữa bệnh đến khi khỏi thì mới có thể quay lại Singapore.

 

Trần Hoàng Tuấn Khải - Sinh viên của MAP hiện đang du học Singapore

Trần Hoàng Tuấn Khải – Sinh viên của MAP hiện đang du học Singapore

Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Singapore TẠI MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore tại MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp
Cùng MAP tìm hiểu điều kiện du học Singapore

Cùng MAP tìm hiểu điều kiện du học Singapore

Tìm hiểu thêm: Trường Đại Học Nanyang Singapore – Ngôi Trường Công Lập Số 1 Singapore Về Công Nghệ Và Kỹ Thuật

Kết luận

Bài viết trên Du học MAP đã giới thiệu đến các bạn điều kiện du học Singapore. So với du học tại các quốc gia khác, điều kiện du học Singapore đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Du học Singapore, sinh viên không cần quá lo lắng về năng lực học tập cũng như điều kiện về tài chính vì du học Singapore không quá đắt đỏ như du học các nước Anh, Úc, Mỹ… cũng không quá khắt khe về điều kiện sức khỏe và độ tuổi như du học Hàn Quốc hay Nhật Bản. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn chi tiết cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để hiểu rõ hơn về cách đi du học Singapore!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí