Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì?

Các ngành học ở Singapore được lựa chọn nhiều nhất là những ngành nào? Du học Singapore nên học ngành gì?

Hầu hết các trường đại học nổi tiếng ở Singapore đều đào tạo sinh viên đa ngành với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn thế giới cùng cơ hội việc làm rộng mở. Vậy hiện nay du học ngành nào tại Singapore đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế? Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn chi tiết cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để cùng Du học MAP tìm hiểu du học Singapore nên học ngành gì!

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì?

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì?

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì Để Dễ Tìm Việc Làm Sau Tốt Nghiệp?

Để trả lời cho câu hỏi du học Singapore nên học ngành gì để dễ tìm việc làm sau tốt nghiệp, Du học MAP gửi đến bạn danh sách các ngành học ở Singapore có tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất và được các nhà tuyển dụng Singapore tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường lao động trong tương lai.

Những phân tích về thị trường lao động của Singapore trong năm nay dựa trên nghiên cứu và đánh giá của tập đoàn tuyển dụng nhân sự đa quốc gia Robert Walters – một trong những tập đoàn tư vấn và tuyển dụng cao cấp nhất thế giới.

Theo tập đoàn Robert Walters, bức tranh của thị trường tuyển dụng lao động tại Singapore được vẽ cụ thể như sau:

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Du học Singapore nên học ngành gì? Ngành đầu tiên mà MAP muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là Công nghệ thông tin. 74% các kỹ sư trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều tin tưởng về cơ hội việc làm của bản thân.

Công nghệ thông tin trong lĩnh vực thương mại điện tử

Nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực công nghệ thương mại điện tử vẫn tiếp tục tăng trong năm nay. Đa số các công ty đều cần đến nhân sự trong việc phân tích, ứng dụng khoa học dữ liệu, bảo mật thông tin…

Vì vậy, có thể nói, ngành an ninh mạng là một trong các ngành học rất “hot” ở Singapore. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ không lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Mức lương trong ngành công nghệ thông tin lĩnh vực thương mại điện tử cũng vì đó mà tăng từ 5 – 15%.

Công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính

Nhu cầu tuyển dụng chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính đã tăng mạnh mẽ trong suốt năm 2020. Do đó, mức lương của các chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính được yêu cầu tăng 10 – 20%.

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì Để Dễ Tìm Việc Làm Sau Tốt Nghiệp?

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì Để Dễ Tìm Việc Làm Sau Tốt Nghiệp?

Nên học ngành gì ở Singapore? Học ngành Kế toán và tài chính

Kế toán và tài chính trong lĩnh vực thương mại

Nhân lực trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tài chính doanh nghiệp, kế toán thuế là nguồn nhân lực được các doanh nghiệp tìm kiếm và săn đón trong suốt năm 2020. Mức lương của nhân sự ở vị trí này tăng 20 – 22% so với năm trước.

Kế toán và tài chính trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

Các doanh nghiệp luôn cần nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực thuế, thu ngân, kế toán. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những ứng viên có khả năng kết hợp được cả tài chính và công nghệ thông tin.

Mức lương của ngành này được coi là ổn định so với năm trước.

Du học Singapore nên học ngành Quản lý tài chính

Du học Singapore nên học ngành gì để nâng cao kỹ năng về thương mại và công nghệ? Đó chính là ngành Quản lý tài chính.

Sinh viên có trình độ ở cả 2 lĩnh vực thương mại và công nghệ luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp quản lý tài chính. Nhân sự trong lĩnh vực này có mức lương năm 2020 tăng 10 – 20% so với mức lương trung bình năm trước.

Quản lý tài chính là một trong các ngành du học Singapore có mức lương ổn định nhất

Quản lý tài chính là một trong các ngành du học Singapore có mức lương ổn định nhất

Quản lý tài chính trong lĩnh vực dịch vụ

Năm 2020 tiếp tục cho thấy sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực dịch vụ quản lý tài chính. Chính vì vậy, ngay cả những ứng viên không quá xuất sắc trong lĩnh vực này cũng có việc làm ổn định.

“Các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đều mong muốn những người lao động làm việc tạm thời có thể chuyển thành những người làm việc chính thức của doanh nghiệp”

Quản lý tài chính trong lĩnh vực hỗ trợ văn phòng

Công việc hỗ trợ văn phòng truyền thống trong lĩnh vực quản lý tài chính đã thay đổi từ hỗ trợ các vấn đề về truyền thông sang các công việc như: quản lý khách hàng, quản lý tài sản. Vì vậy, nguồn nhân lực trong việc hỗ trợ văn phòng bị thiếu hụt trong năm 2020.

Chuyên gia tư vấn quản lý tài chính

Nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực chuyên gia đánh giá, kiểm tra và tư vấn tài chính tiếp tục tăng trong năm 2020, đặc biệt là nhân sự có hiểu biết về dữ liệu tài chính và thuế. Mức lương của ngành này vẫn ổn định và không có nhiều thay đổi so với năm trước.

Ngành học Quản lý rủi ro ở Singapore

Các công ty có nhu cầu tìm kiếm những ứng viên có năng lực từ trung bình đến khá giỏi trong lĩnh vực quản lý rủi ro tiếp tục tăng cao so với những năm trước. Đặc biệt là những chuyên gia quản lý rủi ro có hiểu biết sâu sắc về công nghệ thông tin luôn là nguồn nhân lực được “săn đón” hàng đầu của các doanh nghiệp.

Mức lương của các nhân sự tốt nghiệp các ngành học ở Singapore trong lĩnh vực Quản lý rủi ro tăng 3 – 5% so với năm trước.

Du học Singapore nên học ngành Quản lý rủi ro

Du học Singapore nên học ngành Quản lý rủi ro

Du học Singapore ngành Quản trị nguồn nhân lực

Các doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm những nhà quản trị có khả năng sáng tạo, đưa ra các chính sách, sáng kiến mới để việc quản lý nhân sự trong công ty đạt hiệu quả cao nhất. Những nhà quản lý nhân sự có hiểu biết về công nghệ thông tin là những ứng cử viên sáng giá trong năm vừa qua.

Mức lương của các vị trí này không thay đổi nhiều so với năm trước.

Ngành Luật ở Singapore

Thời gian gần đây, Đảo quốc Sư tử tiếp tục chứng kiến sự thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực luật, đặc biệt là những luật sư có chuyên môn và hiểu biết về công nghệ, bảo vệ dữ liệu.

Luật trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính mong muốn tuyển dụng những ứng viên có hiểu biết về luật đầu tư, luật quốc tế hoặc những ứng viên có kinh nghiệm trong luật đàm phán. Mức lương của nhân sự trong lĩnh vực này tăng 15% so với năm nước.

Luật trong lĩnh vực thương mại

Sự tăng trưởng ổn định của thị trường Châu Á là nguyên nhân mà các doanh nghiệp tại Singapore tìm kiếm nhân lực là chuyên gia pháp lý để giải quyết các vấn đề về luật khi làm việc với các công ty trong khu vực Đông Nam Á. Tuy ngành này có nhu cầu về nguồn nhân lực cao nhưng cơ hội để các ứng viên mới ra trường tìm được việc ngay không hề đơn giản.

Chính vì vậy, những cử nhân luật mới tốt nghiệp có thể phải làm trái ngành trước khi chính thức trở thành các chuyên gia được săn đón trong ngành.

Các ngành học ở Singapore liên quan đến chuyên ngành Luật

Các ngành học ở Singapore liên quan đến chuyên ngành Luật

Du học Singapore nên học ngành Sale & Marketing

Nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực Sale & Marketing tiếp tục tăng mạnh trong năm nay. Tuy nhiên, mức lương của các nhân viên Sale & Marketing không có nhiều thay đổi so với năm trước.

Ngành học Thư ký ở Singapore

Các doanh nghiệp mong muốn tìm những ứng viên năng động, khả năng thích nghi, khả năng chịu áp lực, kỹ năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó, ứng viên phải nhạy bén và có khả năng giải quyết, xử lý nhiều việc cùng lúc.

Tuy nhiên, ngành này không nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên mới ra trường.

Du học Singapore nên học ngành Chuỗi cung ứng và thu mua

Thương mại điện tử phát triển nhanh dẫn đến nhu cầu cho nguồn nhân lực trong ngành cung ứng và thu mua tăng nhanh. Tuy nhiên, mức lương của lao động trong ngành này vẫn không thay đổi so với những năm trước.

Ngành học Kỹ sư và chế tạo máy ở Singapore

Sự phục hồi, mở rộng của ngành hàng hải và dầu khí đã gia tăng cơ hội việc làm cho lao động ngành kỹ sư và chế tạo máy. Bên cạnh đó, kỹ sư làm việc trong các lĩnh vực điện tử dân dụng, công nghiệp sản xuất, thiết bị bán dẫn, thiết bị y tế vẫn đang thiếu hụt trầm trọng.

Mức lương của ngành này luôn ở mức ổn định so với các ngành nghề khác.

Du học Singapore nên học ngành gì để dẫn đầu xu hướng

Du học Singapore nên học ngành gì để dẫn đầu xu hướng

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì Để Dẫn Đầu Xu Hướng?

Dựa vào những phân tích về các ngành nghề cần nhân lực như trên, Du học MAP sẽ dự đoán du học Singapore nên học ngành gì để dẫn đầu xu hướng, được các nhà tuyển dụng “săn đón” khi tốt nghiệp.

Du học Singapore nên học ngành Công nghệ thông tin và các ngành kết hợp công nghệ thông tin

Singapore là nơi các công ty tên tuổi như: Google, Facebook, Amazone, Alibaba, Tencent… đặt trụ sở chính tại Châu Á. Sinh viên học ngành này có cơ hội được học tập và thực hành tại những cơ sở đào tạo về công nghệ thông tin hiện đại và tiên tiến nhất thế giới.

Sự phát triển của công nghệ thông tin trong kinh doanh, thương mại điện tử mở ra cho sinh viên những lựa chọn về ngành học mới và cơ hội nghề nghiệp cao (e – business, e – commercial…)

Những trường đào tạo công nghệ thông tin danh tiếng tại Singapore:

 • Học viện PSB
 • Học viện MDIS
 • Đại học công nghệ Nanyang
 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện SIM
 • Đại học James Cook Singapore

Các ngành học ở Singapore liên quan đến lĩnh vực Kế toán, tài chính, ngân hàng

Cùng với Hongkong, Singapore được coi là “túi tiền” của Châu Á, trung tâm tài chính, nơi tập trung nhiều ngân hàng nhất Châu Á. Chính vì lý do đó, khi học tập tại Singapore về chuyên ngành kế toán, tài chính và ngân hàng, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và tiếp xúc với hệ thống tài chính tiên tiến và hùng mạnh nhất.

Những trường đạo tạo chuyên ngành này tốt nhất tại Singapore:

 • Học viện quản lý SIM
 • Đại học quản lý Singapore (SMU)
 • Đại học James Cook Singapore
 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện quản lý MDIS
Học ngành Công nghệ thông tin tại PSB

Học ngành Công nghệ thông tin tại PSB

Du học Singapore nên học ngành Quản lý

Các ngành học ở Singapore liên quan đến chuyên ngành về Quản lý cụ thể như: quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự, quản lý rủi ro…

Những trường tại Sing đào tạo tốt chuyên ngành này:

 • Học viện quản lý SIM
 • Học viện MDIS
 • Học viện Kaplan
 • Đại học James Cook

Du học Singapore nên học ngành Du lịch khách sạn

Nhắc đến các ngành “hot trend” tại Singapore không thể không nhắc đến ngành công nghiệp không khói mũi nhọn của quốc đảo sư tử này. Singapore được ví như Thụy Sỹ của Châu Á, hằng năm, Singapore đón hàng tỷ lượt khách du lịch quốc tế cùng với hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp hiện đại xa xỉ bậc nhất Châu Á.

Đó cũng chính là lý do mà đất nước này chú trọng đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn cho sinh viên trong nước và quốc tế. Các trường đào tạo chuyên ngành này được chia thành 2 nhóm:

Nhóm trường đào tạo theo mô hình cân bằng giữa học lý thuyết và thực hành

Đây là nhóm trường cho phép sinh viên tham gia chương trình thực tập có trả lương. Những trường tiêu biểu của nhóm này:

 • Học viện SHATEC
 • Học viện quản lý MDIS
 • Học viện SDH
 • Học viện quản lý Nanyang
 • Trường quốc tế Dimensions

Nhóm trường đào tạo theo mô hình tập trung vào học lý thuyết

Đây là nhóm trường tập trung đào tạo lý thuyết. Sau khi hoàn thành chương trình lý thuyết, sinh viên sẽ tham gia vào thị trường lao động sớm.

Những trường tiêu biểu của nhóm này:

 • Đại học James Cook
 • Học viện ERC
 • Học viện PSB
Du học Singapore ngành Du lịch Khách sạn tại Đại học James Cook

Du học Singapore ngành Du lịch Khách sạn tại Đại học James Cook

Học ngành Khoa học xã hội ở Singapore

Các ngành học ở Singapore liên quan đến chuyên ngành khoa học xã hội được sinh viên lựa chọn và theo học nhiều:

 • Y dược: Đại học quản lý SMU, Học viện MDIS, Học viện PSB
 • Môi trường (xử lý nước thải, khoa học môi trường…): Đại học James Cook, Học viện PSB
 • Tâm lý học: Học viện Kaplan Singapore, Học viện MDIS, Đại học James Cook

Du học Singapore nên học ngành Sale, marketing và truyền thông

Khi thương mại, đặc biệt là thương mại điện tử của thế giới phát triển, những ngành nghề như sale, marketing và truyền thông sẽ là những khối ngành quan trọng thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Singapore được coi là chiếc nôi đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực này.

Những trường đại học hàng đầu tại Singapore đào tạo chuyên ngành này:

 • Học viện quản lý SIM
 • Đại học quản lý Singapore (SMU)
 • Học viện quản lý MDIS
 • Đại học James Cook Singapore
 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Kaplan
Cùng MAP đến MDIS

Cùng MAP đến MDIS

Du học Singapore nên học ngành Kỹ sư

Một nền kinh tế muốn phát triển bền vững phần lớn phải dựa vào khối ngành kỹ thuật, đặc biệt là khối ngành STEM. Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu thời đại thì những kỹ sư tài năng luôn là lực lượng mà các công ty muốn thu hút.

Đặc biệt đối với Singapore, một nước phát triển mạnh về công nghệ kỹ thuật, đây cũng là ngành nghề cần nguồn nhân lực dồi dào.

Những trường đào tạo xuất sắc khối ngành kỹ thuật:

 • Đại học kỹ thuật Nanyang
 • Học viện PSB (với khối ngành STEM đứng đầu trong các trường tư thục tại Singapore)
 • Học viện MDIS
 • Học viện quản lý Nanyang

Các ngành học ở Singapore liên quan đến ngành Logistics và chuỗi cung ứng

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận chuyển và thu mua hàng hóa, nhu cầu nhân sự ngành logistics và chuỗi cung ứng ngày càng tăng cao.

Với cảng biển rộng lớn, là trung tâm vận chuyển hàng hóa của khu vực Đông Nam Á, Singapore chính là nơi lý tưởng để sinh viên trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc cũng như tích lũy kinh nghiệm quý giá trước khi gia nhập vào thị trường lao động của ngành này.

Một số trường hàng đầu tại Singapore đào tạo chuyên ngành này:

 • Học viện PSB
 • Học viện Kaplan
 • Học viện quản lý SIM
 • Học viện quản lý MDIS
 • Đại học Curtin Singapore
Cùng MAP đến Curtin

Cùng MAP đến Curtin

Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì Để Có Mức Lương Ổn Định Và Tỷ Lệ Việc Làm Cao Sau Khi Tốt Nghiệp

Dưới đây là bảng khảo sát thường niên về tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

STT Trường Tỷ lệ sinh viên có việc làm Công việc toàn thời gian Thu nhập hàng tháng

(SGD)

Thu nhập hàng tháng

(triệu VND)

1 Đại học Curtin Singapore 78% 60% 3,000 49
2 Học viện Ngee Ann 85.4% 53.7% 2,500 41
3 Học viện quản lý Singapore (SIM) 84.7% 50% 2,700 44
4 Học viện Kaplan 78.3% 47.3% 2,500 41
5 Học viện quản lý PSB 65.1% 44.5% 2,600 43
6 Học viện quản lý ERC 65.9% 40.9% 2,840 47
7 Đại học James Cook 75.3% 40.7% 2,600 43
8 Học viện MDIS 64.7% 35.3% 2,300 38

 

Cùng MAP tìm hiểu du học Singapore nên học ngành gì

Cùng MAP tìm hiểu du học Singapore nên học ngành gì

Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Singapore Tại MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore tại MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Du Học Cao Đẳng Singapore – Con Đường Dẫn Bạn Đến Thành Công

Kết luận

Bài viết trên Du học MAP đã phân tích chuyên sâu về vấn đề du học Singapore nên học ngành gì. Đồng thời đưa ra số liệu về nhu cầu tuyển dụng năm 2020 tại Singapore cũng như đưa ra những dự đoán về các ngành học ở Singapore thu hút nhiều du học sinh năm 2021. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn chi tiết cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để được tư vấn nên học ngành gì ở Singapore phù hợp với tính cách và sở thích của bạn!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học MAP – Tư Vấn Du Học Singapore Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3562 5974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí