2 Chương Trình Du Học Singapore Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Được kế thừa và phát huy từ nền giáo dục Anh Quốc, chương trình du học Singapore có rất nhiều điểm đặc sắc và khác biệt so với hệ thống giáo dục các nước châu Á. Cố Thủ tướng Singapore – Lý Quang Diệu – từng phát biểu: “Nếu thắng trong cuộc đua giáo dục, sẽ thắng trong phát triển kinh tế”.

Đó cũng là nguyên nhân vì sao Singapore rất coi trọng và phát triển giáo dục, đưa nền giáo dục của Singapore trở thành hệ thống giáo dục hàng đầu châu Á. Cùng Du học MAP tìm hiểu về chương trình du học Singapore qua bài phân tích chuyên sâu dưới đây. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để để hiểu rõ hơn về các bậc học tại Singapore!

Chương trình du học Singapore bạn không nên bỏ qua

Chương trình du học Singapore bạn không nên bỏ qua

Chương trình du học Singapore chia làm 2 loại: Hệ dài hạnHệ ngắn hạn

Chương Trình Du Học Singapore Hệ Dài Hạn

Chương trình du học Singapore hệ mẫu giáo

Hệ mẫu giáo của Singapore do các cá nhân (người có quốc tịch Singapore), các tổ chức giáo dục quốc tế (trường quốc tế) và chính phủ Singapore (trường công lập) điều hành. Chương trình du học Singapore hệ mẫu giáo kéo dài 3 năm, từ 3 – 6 tuổi, học sinh quốc tế có thể tham gia tất cả các chương trình mẫu giáo tại Singapore từ trường công lập, tư thục đến trường quốc tế, tuy nhiên các bé cần phải có người Singapore đứng ra bảo lãnh.

Hệ tiểu học: Từ 6 – 11 tuổi

Hệ tiểu học chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đào tạo cơ bản từ lớp 1 – lớp 4

Giai đoạn này, học sinh sẽ học những môn cơ bản như tiếng Anh, Toán cùng các môn phụ như Âm nhạc, Nghệ thuật, Thể dục, các môn xã hội (các môn khoa học sẽ được dạy từ lớp 3)

Giai đoạn 2: Giai đoạn định hướng từ lớp 5 – lớp 6

Đây là giai đoạn học sinh học một số môn cơ bản để chuẩn bị cho kỳ thi hết cấp 1 lấy chứng chỉ PSLE (Primary School Leaving Examination)

Học chương trình mẫu giáo và tiểu học tại Singapore

Học chương trình mẫu giáo và tiểu học tại Singapore

Hệ trung học cơ sở: Từ 12 – 15 tuổi

Chương trình du học Singapore hệ trung học cơ sở được đào tạo ở cả trường côngtrường tư. Học sinh được chia làm 2 nhóm

Nhóm 1: Học sinh có thành thích học tập tốt và đạt điểm cao trong kì thi PSLE sẽ theo học hệ 4 năm (chương trình học Express hoặc chương trình Special).

Nhóm 2: Học sinh có học lực trung bình sẽ theo hệ thông thường 5 năm. Sau khi hoàn thành xong 4 năm, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ GCE “N”, với chứng chỉ này, sinh viên có 2 lựa chọn:

 • Lựa chọn thứ 1: sinh viên sẽ theo học tại Viện Giáo dục Kỹ thuật ITE (Institute of Technical Education). Chương trình học tại đây sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm, sau đó sinh viên có thể đi làm hoặc có thể chuyển tiếp vào hệ cao đẳng (Polytechnic).
 • Lựa chọn thứ 2: sinh viên sẽ học tiếp thêm 1 năm nữa để luyện thi lấy bằng GCE “O”.

Cả 2 nhóm sinh viên sau khi hoàn thành xong đều có thể thi chứng chỉ O level.

Chương trình học bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn.Vào năm thứ 3, sinh viên sẽ chọn môn phụ cho mình tuỳ thuộc vào chuyên ngành sinh viên sẽ học như: nghệ thuật, khoa học, thương mại hoặc chuyên ngành kỹ thuật.

Hệ cao đẳng, dự bị và nghề tại Singapore

Sau khi hoàn thành chứng chỉ O level, sinh viên có thể lựa chọn học theo một trong những chương trình du học Singapore sau:

Chương trình học nghề

Sinh viên tham gia khóa học tại Trường dạy nghề ITE kéo dài từ 2 – 3 năm. ITE là cơ sở đào tạo dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cấp 2 muốn phát kiển kỹ năng nghề trong các ngành công nghiệp đa dạng của Singapore cũng như trên thế giới.

Trường không chỉ cung cấp khóa học toàn thời gian mà còn cung cấp khóa học bán thời gian dành cho những người đang đi làm muốn học bổ túc và nâng cao tay nghề. Tại Sing có 3 trường nghề có thể cấp bằng National ITE Certificate:

 • ITE College Central
 • ITE College East
 • ITE West
Trường công lập nghề tại Singapore

Tham gia chương trình du học Singapore hệ nghề

Chương trình cao đẳng tại các trường Polytechnic

Những bạn sinh viên có điểm O level cao có thể nộp đơn vào học hệ cao đẳng kéo dài 3 năm tại 1 trong 5 trường cao đẳng công của chính phủ sau:

 • Cao đẳng Nanyang Polytechnic.
 • Cao đẳng Ngee An Polytechnic.
 • Cao đẳng Republic Polytechnic.
 • Cao đẳng Temasek Polytechnic.
 • Cao đẳng Singapore Polytechnic.

Chương trình du học Singapore hệ trung học phổ thông

Với những sinh viên mong muốn có cơ hội học 1 trong 6 trường đại học công lập của Singapore, các bạn có thể tham gia học chương trình trung học phổ thông 2 năm (Junior college 1 và Junior college 2). Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên đủ điều kiện đăng kí dự thi A level và lấy điểm xét tuyển vào đại học công lập tại Sing.

Chương trình du học Singapore hệ dự bị đại học

Hệ dự bị đại học kéo dài trong 3 năm. Năm đầu sinh viên sẽ được học những kiến thức nền tảng để chuẩn bị cho chương trình bậc đại học gồm 2 môn bắt buộc: tiếng Anh nâng cao và tiếng bản xứ.

Năm 2 và năm 3 sinh viên sẽ được luyện thi lấy chứng chỉ GCE “A”. Các môn thi liên quan đến các chuyên ngành như: nghệ thuật, khoa học và thương mại.

Ngày nay, chương trình dự bị đại học được hầu hết các trường sáp nhập thành chương trình trung học phổ thông công lập.

* Lưu ý: sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xét tuyển để học chương trình trung học phổ thông hoặc chương trình dự bị đại học, tuy nhiên số lượng sinh viên quốc tế mà trường tuyển sinh không nhiều.

Trường Cao đẳng Nanyang Polytechnic

Trường Cao đẳng Nanyang Polytechnic

Chương trình du học Singapore hệ đại học

Đại học công lập tại Singapore

Không chỉ nổi bật về cơ sở vật chất mà chất lượng đào tạo và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới cũng là điều làm nên tên tuổi của các trường đại học công tại Singapore. Hiện nay Singapore có 6 trường Đại học công lập bao gồm:

Sinh viên muốn theo học tại các trường đại học công lập cần phải có thành tích học tập thật sự xuất sắc vì tiêu chuẩn đầu vào của các trường này rất cao và tỷ lệ cạnh tranh gắt gao hơn nhiều so với các trường tư. Thông thường để được xét tuyển vào các trường đại học công, sinh viên quốc tế cần đạt điểm cao trong kì thi A level, GPA 8.5 trở lên, IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL Ibt ít nhất 79 – 92, ngoài ra một số trường còn yêu cầu bằng SAT.

Bên cạnh thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội cũng là một lợi thế giúp bạn cạnh tranh khi xét tuyển vào trường công. Việc đạt giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi, thuyết trình, hùng biện, các giải thưởng của Đoàn – Hội, lãnh đạo một nhóm kinh doanh hoặc một tổ chức nhỏ còn giúp bạn giành học bổng của các trường đại học công lập danh giá.

Đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình cao đẳng Polytechnic có thể chuyển tiếp vào năm 1 của một trong những trường đại học công lập tại Singapore.

Cùng MAP du học đại học NTU Singapore

Cùng MAP du học đại học NTU Singapore

Đại học quốc tế tại Singapore

Bên cạnh hệ thống trường Đại học công lập còn có hệ thống các trường đại học hàng đầu thế giới đặt cơ sở tại Singapore mà sinh viên quốc tế có thể theo học như: Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin Singapore…

Học viện tư thục tại Singapore

Đây là hệ thống trường đa dạng nhất và thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Singapore với số lượng hơn 300 trường. Các trường muốn được tuyển sinh sinh viên quốc tế cần phải đạt chứng chỉ Edutrust theo quy định của uỷ ban giáo dục tư thục Singapore cấp.

Hệ thống các trường tư thục hoạt động dựa trên hình thức liên kết với các trường đại học danh tiếng đến từ các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada…  Với hệ thống giáo dục này, sinh viên có rất nhiều lựa chọn về chương trình đào tạo, sinh viên có thể chọn khóa học dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học (bằng đại học do các trường đại học là đối tác nước ngoài cấp).

Việc lựa chọn học tại hệ thống trường tư ở Singapore đem đến cho sinh viên cơ hội đạt chứng chỉ và bằng cấp quốc tế với mức chi phí hợp lý.

Tổng quan chương trình du học Singapore hệ dài hạn

Tổng quan chương trình du học Singapore hệ dài hạn

Chương Trình Du Học Singapore Hệ Ngắn Hạn

Chương trình đào tạo tiếng Anh

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Với lợi thế kinh tế phát triển, chính trị ổn định, văn hóa tương đồng với Việt Nam, tỷ lệ người dân nói tiếng Anh cao, Singapore là nơi lý tưởng để sinh viên Việt Nam tham gia chương trình du học Singapore hệ tiếng Anh.

Đây là hệ đào tạo không chỉ dành cho sinh viên quốc tế chưa đủ trình độ tiếng Anh để theo học chương trình chính khóa mà còn dành cho người nước ngoài đến Singapore muốn nâng cao tiếng Anh chuyên ngành nhằm mục đích phát triển công việc.

Bên cạnh đó còn có chương trình tiếng Anh ngắn hạn dành cho sinh viên du học hè. Đây là chương trình do các trường đào tạo tiếng Anh hoặc một số học viện tư thục tại Sing tổ chức nhằm mục đích giúp học sinh, sinh viên có thêm hiểu biết, nâng cao kiến thức, rèn luyện khả năng tiếng Anh và có trải nghiệm thực tế khi sống và học tập như một sinh viên quốc tế tại Sing.

Chương trình tiếng Anh hè thường kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng.

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Đại học James Cook

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Đại học James Cook

Chương trình luyện thi vào khối trường công lập tại Singapore

Học tập tại trường công của Singapore luôn là mơ ước của hầu hết sinh viên quốc tế từ hệ tiểu học đến trung học. Chính vì vậy, hàng năm, Bộ Giáo dục Singapore tổ chức kì thi AEIS (Admissions Exercise for International Students) và kỳ thi S – AEIS (Supplementary Admissions Exercise for International Students) dành cho sinh viên quốc tế xét lấy điểm vào trường công.

Kỳ thi AEIS diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Học sinh sẽ biết kết quả vào tháng 12 và nhập học vào tháng 1 tại các trường công.

Đối với kỳ thi S – AEIS, kỳ thi dành cho học sinh không đỗ AEIS hoặc chưa kịp đăng kí thi AEIS, diễn ra vào cuối tháng 1 đầu tháng 2, học sinh biết kết quả vào tháng 4 và nhập học vào tháng 5, học kỳ 2 của các trường công.

Bên cạnh kỳ thi AEIS và S – AEIS, sinh viên quốc tế có thể luyện thi lấy chứng chỉ O level – kỳ thi hết cấp 2 của chính phủ Singapore dành cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên bản xứ. Điểm của kỳ thi O level chính là nền tảng để xét vào chương trình cao đẳng công lập hoặc chương trình dự bị đại học công lập.

Trước mỗi kì thi này, sinh viên quốc tế sẽ học tại Singapore khóa ôn luyện để thi vào trường công hoặc thi O level. Chương trình luyện thi sẽ kéo dài từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc thậm chí kéo dài đến 2 năm.

Chương trình du học Singapore luyện thi AEIS

Chương trình du học Singapore luyện thi AEIS

Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Singapore Tại MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore tại MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Học Viện SDH – Chắp Cánh Giấc Mơ Bay

Kết luận

Bài viết trên Du học MAP đã phân tích chuyên sâu về 2 chương trình du học Singapore cũng như hệ thống giáo dục tại Singapore giúp các bạn du học sinh Singapore tương lai có thêm thông tin để đưa ra quyết định tốt nhất về chương trình mà bạn sẽ theo học khi sang Sing. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để được MAP cung cấp những thông tin mới nhất về chương trình đào tạo tại Singapore!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học MAP – Tư Vấn Du Học Singapore Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3562 5974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí