Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Giải Đáp Chi Tiết 7 Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2024

Điều kiện du học Hàn Quốc cụm từ được sinh viên bùng nổ tìm kiếm gần đây sau khi Đại sứ quán Hàn Quốc áp dụng quy định mới từ 2020 với tất cả trường hợp xin visa du học. Bởi hiểu và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn du học Hàn Quốc là yếu tố quyết định việc du học thành bại của bạn.

Cùng Du học MAP giải đáp 7 Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 trong bối cảnh có nhiều thay đổi về luật du học ban hành bởi Đại sứ quán Hàn Quốc. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để hiểu hơn về những yêu cầu du học Hàn Quốc nhé!

Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Số 1: Học Bạ Của Bạn Có Tốt Không?

Hồ sơ học tập là điều kiện để du học Hàn Quốc đầu tiên mà các trường sẽ cân nhắc và quyết định có nhận sinh viên đó hay không. Hồ sơ học tập của học sinh sẽ được xem xét dựa trên ba yếu tố chính là:

 • Điểm số trung bình các năm học
 • Số buổi nghỉ học
 • Lời phê của giáo viên

Điểm Số Trung Bình (GPA) 3 Năm Học – Yêu Cầu Du Học Quan Trọng

Một điểm đặc biệt của du học Hàn Quốc là sự chú trọng vào học bạ Trung học Phổ thông ngay cả khi sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học cao nhất, sinh viên vẫn được yêu cầu nộp học bạ cấp 3.

Một sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có nhiều cơ hội hơn để chọn lựa các trường Đại học tốt. Ngược lại, sinh viên sẽ bị hạn chế nhập học vào một số trường nếu kết quả học tập thấp.

Các trường đại học TOP 1% chỉ nhận sinh viên có điểm GPA trung bình 3 năm trên 6.5 và tốt nghiệp chưa quá 2 năm. Các trường chứng nhận chỉ nhận hồ sơ có điểm trung bình 3 năm trên 6.0 và tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Sinh viên có GPA trên 7.0 mới đủ điều kiện nhập học các trường TOP đầu, đặc biệt là các trường tại Seoul và nhóm trường đại học quốc gia visa thẳng.

Học bạ đẹp

Học bạ đẹp là một trong những điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Số Buổi Nghỉ Học

Những sinh viên có số buổi nghỉ học tất cả các năm cấp 3 dưới 6 buổi sẽ được ưu tiên xét duyệt hồ sơ hơn.

Nếu sinh viên nghỉ học trên 6 buổi trong 3 năm với lí do chính đáng thì chỉ cần làm đơn giải trình kèm chữ kí và đóng dấu của trường THPT nơi mình học thì sẽ được chấp nhận.

Nhận Xét Của Giáo Viên Chủ Nhiệm

Lời phê của giáo viên trong học bạ là một trong những yêu cầu cần thiết khi xem xét hồ sơ học tập. Đã có một vài sinh viên có điểm số trung bình các năm tốt nhưng bị từ chối vì những nhận xét tiêu cực.

Sinh viên cần chuẩn bị đơn giải trình chi tiết cho bất cứ lời phê tiêu cực nào để tránh gây bất lợi cho quá trình xét duyệt hồ sơ của mình.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 là sân chơi dành cho những sinh viên chăm chỉ

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2020 là sân chơi dành cho những sinh viên chăm chỉ

Xét Từ Góc Độ Tài Chính, Bạn Có Đủ Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Không?

Đây là câu hỏi mà 100% sinh viên mong muốn đi du học sẽ tìm hiểu để biết bản thân có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không. Để hoạch định được tài chính khi đi du học Hàn Quốc, thông tin quan trọng nhất bạn cần nắm là chi phí của từng hạng mục.

Học Phí

Mức học phí học tiếng Hàn một năm dao động từ 4,000,000 – 7,000,000 won (khoảng 80,000,000 đồng – 140,000,000 đồng). Trong đó, học phí tại các trường tại trung tâm Seoul luôn cao hơn học phí tại các khu vực ngoài Seoul và các thành phố miền Trung / miền Nam.

Học phí đại học và cao học tại Hàn dao động từ 6,000,000 – 12,000,000 won/năm (khoảng 120,000,000 đồng – 244,000,000 đồng). Hoc phí trường công rẻ hơn trường tư từ 40% đến 50%. Học phí các ngành liên quan đến Y, Dược, Nghệ Thuật luôn cao hơn học phí các ngành học khác.

Tìm hiểu thêm: Hiểu Đúng Về Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc

Sinh Hoạt Phí

Sinh hoạt phí trung bình của một sinh viên tại Hàn Quốc dao động từ 500,000 – 700,000 won/tháng (tương đương 10,000,000 đồng – 14,000,000 đồng). Tại các thành phố miền Trung như Daegu hay Jeonju, chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn từ 50% đến 70% so với các thành phố lớn như Seoul và Busan.

Dù sống ở bất kì đâu, để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, sinh viên nên tự nấu ănthuê chung nhà với các bạn khác. Đây cũng là cơ hội rất tốt để kết thêm bạn mới và cùng nhau chia sẻ kiến thức.

Du học sinh Hàn Quốc của MAP ở chung kí túc xá để cùng nhau học tập và chia sẻ kiến thức

Du học sinh Hàn Quốc của MAP ở chung kí túc xá để cùng nhau học tập và chia sẻ kiến thức

Bảo Hiểm Y Tế

Khi sống và học tập ở một quốc gia khác, các bậc phụ huynh sẽ rất lo lắng cho sức khỏe và cuộc sống của con mình. Vì lí do đó, việc trang bị bảo hiểm y tế sẽ là một quyết định thông minh để bảo đảm cho sự an toàn của bản thân.

Bảo hiểm y tế sẽ chi trả 70% chi phí điều trị mỗi khi sinh viên gặp các vấn đề về sức khỏe. Lưu ý, bảo hiểm sẽ không chi trả các lĩnh vực như nha khoa và thẩm mỹ.

Luật 10.000 USD

Luật 10,000 USD đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc theo chương trình K-Study  là một yêu cầu chứng minh tài chính được chính thức áp dụng từ tháng 10.2019. Đây là một trong những điều kiện để đi du học Hàn Quốc dễ gây hiểu lầm nhất.

Sinh viên trường Đại học ChungAng

Sinh viên MAP xuất sắc vượt qua các tiêu chuẩn đi du học Hàn Quốc 2020

Sinh viên đăng kí học tại các trường không thuộc danh sách trường chứng nhận hoặc TOP 1% và trường chứng nhận, hay còn gọi là TOP 2 sẽ phải nộp sổ tiết kiệm 10,000 USD thời hạn 1 năm tại các ngân hàng Hàn Quốc. Nói cách khác, các trường TOP 3 là các trường duy nhất phải đóng băng sổ K-Study 10.000 USD. 

Sinh viên được rút tiền lần 1 sau 6 tháng nhập học tại trường và rút lần 2 sau 6 tháng tiếp theo. Số tiền mỗi lần được phép rút là 5,000 USD.

Với các trường TOP 1 và TOP 2, sinh viên được lựa chọn giữa sổ mở tại ngân hàng Hàn Quốc trước 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ vào trường Hàn Quốc, hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc theo chương trình K-Study.

Điều Kiện Sức Khỏe Đi Du Học Hàn Quốc Là Gì?

Mắc Bệnh Lao Phổi – Tuyệt Đối Cấm Nhập Cảnh

Lao phổi là bệnh tuyệt đối cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới bất kỳ hình thức nào. Vì lí do trên, sinh viên bắt buộc phải đính kèm giấy khám lao phổi trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Nếu bạn từng có tiểu sử về bệnh phổi, viêm phổi, viêm đường hô hấp,… MAP khuyên bạn nên đến cơ quan y tế gần nhất để khám trước khi quyết định nộp hồ sơ du học Hàn Quốc nhé.

Du Học Hàn Quốc Yêu Cầu Không Mắc Bệnh Truyền Nhiễm

HIV

Nếu mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường máu, ví dụ HIV, bạn không đáp ứng điều kiện đi du học Hàn Quốc.

Cúm H5N1, H7N9

Đây là hai căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Đồng thời khả năng tạo thành dịch cũng rất lớn gây tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe.

Trong khi đó, khả năng lây lan của bệnh trong cộng đồng là rất cao. Do vậy, tất cả các trường hợp mắc bệnh trên đều bị cấm nhập cảnh.

Bệnh Viên Gan B

Theo quy định được ban hành bởi Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc về điều kiện sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc cũng như thông báo tuyển sinh từ nhiều trường không đề cập đến bệnh viêm gan B.

Trên thực tế, nếu sinh viên nhập cảnh vào Hàn Quốc và tái khám tại các trường, viêm gan B được coi là môt bệnh lây nhiễm cần được chữa trị.

Vì vậy, một số trường hợp sau khi đến Hàn Quốc và phát hiện bị viên gan B sẽ được bố trí cho ở riêng. Ngoài ra, trường sẽ cấp phát thuốc để sinh viên điều trị dứt điểm trước khi quay lại lớp hoặc chuyển về ở chung phòng với bạn khác.

Thấp Bé Nhẹ Cân Có Đủ Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Không?

Chiều cao cân nặng là một câu hỏi được lặp đi lặp lại rất nhiều trong mục hỏi đáp về du học Hàn Quốc của MAP.

Một tin đáng mừng là du học Hàn Quốc không yêu cầu chiều cao cân nặng đối với sinh viên. Điều này bắt nguồn từ bản chất của giáo dục là bình đẳng, mọi người đều có quyền được học tập dù có ngoại hình ra sao.

Tuy nhiên, với một số ngành học đặc thù như điện ảnh, người mẫu, ca sĩ…, những sinh viên có ngoại hình tốt sẽ được ưu ái hơn. Với ngành học khác, các trường sẽ chỉ quan tâm đến điểm số và trí tuệ hơn là chiều cao cân nặng.

Có Cần TOPIK Mới Đạt Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Không?

Kể từ tháng 1 năm 2020, sinh viên muốn xin visa du học Hàn Quốc tại các trường không chứng nhận bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 2 tại Việt Nam.

Với các trường chứng nhận và trường TOP 1% thì không yêu cầu chứng chỉ này. Tuy nhiên, sinh viên nên học tiếng Hàn thật chăm chỉ ngay từ khi còn ở Việt Nam thì sẽ gặp nhiều thuận lợi khi đặt chân tới Hàn Quốc.

Sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá sẽ tiếp thu bài học trên lớp tốt hơn, có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ để cải thiện khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra, sinh viên có thành tích tiếng tốt sẽ không lo bị học lại và thậm chí có cơ hội nhận học bổng từ trường.

Du Học Hàn Quốc Yêu Cầu Độ Tuổi Không?

Yêu Cầu Đối Với Hệ Tiếng

Sinh viên phải đạt 18 tuổi trở lên và tối thiểu phải tốt nghiệp THPT. Trong trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì độ tuổi lấy từ 22 tuổi.

Với Hệ Đại Học Và Sau Đại Học

Độ tuổi không bị giới hạn như hệ tiếng.

Chú Ý Về Năm Trống Sau Tốt Nghiệp

Các Viện Ngôn ngữ tại Hàn thường yêu cầu sinh viên có năm tốt nghiệp cuối cùng không quá 3 năm tính đến thời điểm đi du học. Tuy nhiên, sinh viên có năng lực học tập xuất sắc và đạt thành tích cao trong các hoạt động đoàn thể thì số năm trống có thể hơn 3 năm.

Sinh viên MAP đáp ứng các điều kiện du học Hàn Quốc và xuất sắc giành học bổng hệ tiếng từ trường Đại học Hansung

Sinh viên MAP đáp ứng các điều kiện du học Hàn Quốc và xuất sắc giành học bổng hệ tiếng từ trường Đại học Hansung

Những Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Về Việc Cấp Visa

Các trường cao đẳng, đại học có nhiều sinh viên trốn sẽ bị nằm trong danh sách hạn chế visa và không được quyền cấp visa cho du học sinh nữa. Thay vào đó, Đại Sứ Quán sẽ đứng ra xét duyệt hồ sơ và tự quyền phỏng vấn nhằm chọn lọc những sinh viên có mục đích học tập thực sự.

Do đó, sinh viên có điểm GPA thấp thì càng bất lợi và bị xiết chặt hơn. Từ năm 2020, tất cả sinh viên nộp hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc thì đều phải qua Đại sứ quán Hàn phỏng vấn (trừ sinh viên đi trường mã code).

Với việc gia hạn visa:

Trong quá trình học tập tại Hàn, sinh viên có điểm chuyên cần dưới 80% 2 kỳ liên tiếp sẽ không được gia hạn visa cho năm học tiếp theo.

Visa của những sinh viên MAP đáp ứng 7 điều kiện đi du học Hàn Quốc

Visa của những sinh viên MAP đáp ứng 7 điều kiện đi du học Hàn Quốc

Một Số Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Khác

Có Hình Xăm Có Đáp Ứng Các Yêu Cầu Đi Du Học Hàn Quốc Không?

Một vài sinh viên thắc mắc liệu có hình xăm có đủ điều kiện du học Hàn Quốc hay không. Vì sinh viên đi du học chứ không phải đi lao động nên việc có hình xăm không ảnh hưởng tới kết quả visa.

Nói cách khác, trong quá trình phỏng vấn, các trường đại học Hàn Quốc, Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh Sự Quán không đánh trượt bạn chỉ vì bạn có hình xăm.

So với du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc được xem là thoáng hơn về vấn đề hình thức “chuẩn chỉnh” của học sinh. Tuy nhiên, nếu có hình xăm quá lớn, bạn vẫn nên có trang phục phù hợp để tạo ấn tượng tốt trong quá trình gặp gỡ hay phỏng vấn.

Hộ Khẩu Miền Trung Có Gặp Bất Lợi Gì Không?

Một số trường Hàn Quốc có yêu cầu cụ thể về vấn đề vùng miền, đặc biệt với sinh viên miền Trung. Khi các trường nói không nhận sinh viên miền Trung nghĩa là không nhận hồ sơ của sinh viên đến từ các tỉnh sau: Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị.

Cũng có một số trường chỉ giới hạn sinh viên ở Thanh Hóa và Nghệ An. Lí do chính bởi vì tỉ lệ sinh viên bỏ trốn đến từ các tỉnh trên cao hơn cả.

Nếu nói sinh viên miền Trung không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc là sai. Tuy nhiên, yêu cầu dành cho các bạn sẽ cao hơn về điểm số, tài chính, giấy tờ cam kết bảo lãnh… cũng như cơ hội nhập học sẽ hạn chế hơn.

Những bạn có hộ khẩu ở tỉnh trên nên cố gắng ngay từ đầu để tạo cơ hội cho bản thân bằng cách học tập tốt, rèn luyện hạnh kiểm và chấp nhận đóng một khoản tiền cọc chống trốn.

Yêu cầu đi du học Hàn Quốc cho sinh viên hộ khẩu miền Trung thường cao hơn

Yêu cầu đi du học Hàn Quốc cho sinh viên hộ khẩu miền Trung thường cao hơn

Du Học Sinh Có Được Làm Thêm Không?

Trước đây, tất cả trường hợp du học sinh mới sang Hàn Quốc phải chờ sau 6 tháng mới được phép đi làm thêm.

Hiện nay, du học sinh có chứng chỉ TOPIK 2 sẽ được được cấp giấy phép đi làm với một khoảng thời gian giới hạn nhất định. Trong quá trình đang học tại các trường Hàn Quốc, nếu điểm chuyên cần trên 90% thì sinh viên có cơ hội được cấp giấy phép làm việc.

Thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên quốc tế là 4 giờ/ngày khi đi học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tính theo tuần, sinh viên được làm thêm 28 giờ/tuần.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? – Tổng hợp một số ghi nhớ:

Ghi Nhớ Các Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc Để Nhận Ưu Đãi Từ Du Học MAP

Hãy lưu ý 7 tiêu chuẩn đi du học Hàn Quốc trong năm 2022 và đăng kí để nhận nhiều ưu đãi từ Du học MAP nhé!

 

KẾT LUẬN

Qua bài viết trên, bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về điều kiện đi du học Hàn Quốc. Do đó, việc lựa chọn trường và trau dồi năng lực tiếng Hàn vô cùng quan trọng. Hãy trang bị cho bản thân thật tốt để tự tin hoàn thành các yêu cầu du học Hàn Quốc. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết từ Du học MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Điều Kiện Sức Khỏe Đi Du Học Hàn Quốc: 5 Ghi Nhớ Để Du Học An Toàn

Phương Yến Trần

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (10 votes)

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí