Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Nhật Bản Ngành Quản Trị Nhân Lực: Tiếp Cận Kaizen, 5S Và Phương Pháp Quản Lý Nhân Lực Hiệu Quả

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực đang được rất nhiều bạn sinh viên quốc tế quan tâm và tìm hiểu. Từ cuối thế kỉ 20, quản trị nhân lực đã phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những công viêc trọng điểm trong một cấu trúc công ty, tập đoàn và doanh nghiệp.

Ngành quản trị nhân lực luôn được đánh giá cao và đào tạo chuyên nghiệp, sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh đam mê ngành này. Thông qua bài viết này, MAP sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về du học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản dành cho du học sinh. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Ưu điểm của du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là gì?

Theo định nghĩa trong “Human Resource Management: A Critical Approach” của D.G.Colligs & G.Wood, xuất bản vào năm 2009, quản trị nhân lực là thuật ngữ chỉ công tác quản lý các lực lượng lao động của một tổ chức, công ty, xã hội.

Những người làm trong ngành này sẽ chịu trách nhiệm thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và khen thưởng người lao động. Bên cạnh đó, người quản lí cũng sẽ giám sát lãnh đạo và văn hóa của tổ chức, bảo đảm phù hợp với luật lao động và công việc.

Sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ bản về ngành học này

Du học Nhật ngành quản trị nhân lực, sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ bản về ngành học này

Mỗi hình thái kinh tế xã hội đều gắn liền với một phương thức sản xuất nhất định, xu hướng của quản trị ngày càng phức tạp cùng với sự phát triển ngày càng cao của nền kinh tế xã hội. Trên thị trường ngày nay, các doanh nghiệp đang đứng trước thách thức phải tăng cường tối đa hiệu quả cung cấp các sản phẩm dịch vụ của mình.

Công tác quản trị nhân sự sẽ giúp tìm kiếm, phát triển và duy trì đội ngũ nhân viên. Đồng thời, việc này cũng giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả và năng suất cao hơn.

Kaizen và 5S – Công thức phát huy tối đa năng lực quản trị của người Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia phát triển toàn diện về mọi mặt, từ kinh tế, đến khoa học – kỹ thuật, giáo dục,… Thành công này phần lớn nhờ nghệ thuật quản lý nhân sự chặt chẽ và hợp lý của các công ty Nhật Bản, từ nhân viên lao công, bảo vệ cho đến các công viên chức cấp cao, mỗi cá nhân đều thực hiện công việc một cách liền mạch và hiệu quả.

Nói đến nghệ thuật quản trị nhân lực của người Nhật, cần phải lưu ý đến các phương thức trọng điểm gồm Kaizen và 5S. Đây là hai phương pháp được hàng loạt doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Nhật Bản áp dụng, có thể kể đến Toyota, Canon, Honda,…giúp ổn định và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả nhất.

Kaizen

Kaizen là thuật ngữ được nhắc đến tại hầu hết các công ty Nhật Bản. Theo Imai Masaaki giải thích trong quyển “Kaizen: The Key to Japan’s Competitive Success” (xuất bản năm 1986), Kaizen có nghĩa là sự cải tiến liên tục, gồm những hoạt động cải tiến liên tiếp trong công việc của mọi nhân viên, dù đó là CEO hay các công nhân trong một chuỗi lắp ráp.

Kaizen - Một trong hai phương thức mà sinh viên du học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản sẽ được tìm hiểu

Kaizen – Một trong hai phương thức mà sinh viên du học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản sẽ được tìm hiểu

Xuất hiện sau Thế chiến 2 trong hầu hết các ngành nghề tiêu biểu tại Nhật Bản như cơ khí, logistics, kinh tế, ngân hàng,…Kaizen là một quá trình diễn ra hàng ngày với mục đích tạo ra cải tiến về năng suất và hiệu suất đơn giản. Kaizen giúp nơi làm việc trở nên nhân văn hơn, loại bỏ những công việc rườm rà phức tạp, dạy con người biết thử nghiệm ngay trong công việc bằng cách sử dụng phương pháp khoa học và tránh sự lãng phí trong quy trình làm việc.

5S

5S là phương pháp quản lý và sắp xếp nơi làm việc, được áp dụng lần đầu tiên ở Toyota vào thế kỉ 19 và phát triển rất nhanh sau đó ở các công ty Nhật Bản. 5S bao gồm các chữ cái tiếng Nhật bắt đầu bằng kí tự S:

 • Seiri (整理): Sàng lọc. Đây chính là bước đầu tiên doanh nghiệp cần thực hiện theo 5S gồm phân loại, di dời những thứ không cần thiết, có thể bán đi hoặc tái sử dụng.
 • Seiton (整頓): Sắp xếp. Công việc tiếp theo là tổ chức các vật dụng còn lại một cách hiệu quả theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại.
 • Seiso (清掃): Sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh, giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ, giúp cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu rủi ro, tai nạn và nâng cao tính chính xác của máy móc thiết bị.
 • Seiketsu (清潔): Săn sóc. Luôn luôn kiểm tra, duy trì các bước S trên, giúp hoạt động của doanh nghiệp dần được cải tiến và tiến tới hoàn thiện.
 • Shitsuke (躾): Sẵn sàng. Chủ động rèn luyện, tạo nên một thói quen, nề nếp, tác phong cho mọi nhân viên trong một cơ quan, tổ chức.

Ngày nay, tại Việt Nam, nhiều công ty sản xuất cũng áp dụng 5S vì có nhiều lợi ích như chỗ làm việc sạch sẽ, gọn gàng, mang đến sự thoải mái, vui vẻ, năng suất lao động cao và hiệu quả tức thời, góp phần tạo dựng hình ảnh tốt cho công ty.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Hệ thống giáo dục Nhật Bản được đánh giá có chất lượng hàng đầu, gồm nhiều trường đại học quốc gia nằm trong bảng xếp hạng Top các trường đại học xuất sắc nhất thế giới (Theo QS Top Universities). Tại đây, sinh viên có thể tự do lựa chọn môi trường học tập phù hợp với năng lực bản thân.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được tham gia thực tập tại nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu Nhật Bản. Đây có thể là môi trường giúp các bạn rèn luyện và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Cơ hội việc làm khi du học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản

Ngành quản trị nhân lực là một ngành rất quan trọng tại Nhật Bản, luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Để làm việc trong môi trường đầy tính cạnh tranh và đòi hỏi năng lực quản lý cao, sinh viên cần thể hiện những điểm mạnh và khả năng của mình.

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho các bạn sinh viên

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho các bạn du học Nhật ngành quản trị nhân lực

Hiện nay, các phương pháp quản lý từ Nhật Bản đã dần được áp dụng tại Việt Nam, nhằm nâng cao năng suất và củng cố nguồn lao động. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng rất cần những quản lý giỏi để kiểm soát nguồn nhân lực trong nước.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Trình độ học vấn, độ tuổi

Du học sinh cần đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N3 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.
 • Đạt kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

Phẩm chất cần có khi du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

 • Phải có khả năng giao tiếp, truyền đạt ý tốt
 • Có kỹ năng thuyết phục người nghe
 • Tinh ý, thông minh, biết tiếp thu những lời khuyên thích hợp trong mọi tình huống
 • Chịu được áp lực công việc
 • Có các kỹ năng cần thiết của một người quản lý như thiết kế bộ máy tổ chức, tuyển dụng, đào tạo,…

Nơi đào tạo du học Nhật ngành quản trị nhân lực chất lượng

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) là trường đại học lâu đời, với chất lượng đào tạo hàng đầu Nhật Bản. Thành lập từ năm 1877, suốt chiều dài lịch sử của mình, Todai đã đào tạo thành công rất nhiều danh nhân cho xứ sở hoa anh đào. Ngành quản trị nhân lực là một trong những chuyên ngành trọng điểm tại Todai.

Đại học Tokyo yêu cầu điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực rất cao

Đại học Tokyo yêu cầu điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực rất cao

Trường có 3 cơ sở chính gồm Hongo, Komaba và Kashiwa, với tổng cộng 4,514 giảng viên trong đó có 254 giảng viên quốc tế; 27,279 sinh viên hệ đại học và sau đại học; trong đó có 2,639 sinh viên quốc tế.

Chi phí du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực trong năm đầu tiên tại Todai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Kyoto

Thành lập năm 1897, đại học Kyoto là một trong những trường lâu đời nhất Nhật Bản, xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới. Nhiều quản lý, viên chức chính trị Nhật Bản đã từng tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực tại trường.

Học phí du học ngành quản trị nhân lực trong năm đầu tiên tại đại học Kyoto là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Osaka

Đại học Osaka được thành lập vào năm 1931, với gần 100 năm đào tạo sinh viên Nhật Bản và quốc tế. Môi trường học tập tại đây mang tính cạnh tranh cao và năng động, sinh viên ra trường luôn sẵn sàng đáp ứng được những yêu khắt khe của những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Sinh viên du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực tại đại học Osaka luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu khắt khe của nhà tuyển dụng

Sinh viên du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực tại đại học Osaka luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu khắt khe của nhà tuyển dụng

Chi phí du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực trong năm đầu tiên tại đại học Osaka là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Học bổng du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Chính phủ và các trường đại học danh tiếng sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ngành quản trị nhân lực:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc khối ngành quản trị nhân lực: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập chuyên ngành quản trị nhân lực: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Kinh Tế: Lựa Chọn Lý Tưởng Của Du Học Sinh Việt Nam

Lời kết

Quản trị nhân lực là chìa khóa giúp mọi công ty, doanh nghiệp ổn định và phát triển. Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, sinh viên không những học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích, phương pháp quản lý hiệu quả, mà còn có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí