fbpx
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Chi Phí Du Học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Ngoài học phí cố định phải nộp cho trường, du học sinh cần chủ động các khoản phí nào? Để giúp sinh viên lên 1 bảng kế hoạch dự trù chính xác nhất về tài chính, MAP có bài phân tích chi tiết sau đây về chi phí du học Nhật Bản. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MAP qua số điện thoại đường dây nóng 0942.209.198 hoặc 0983.090.582.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

– Du học Nhật Bản Trọn gói cùng MAP

– Trung Tâm Du Học Nhật Bản: Thông Tin Cập Nhật Chi Tiết Từ A Đến Z

– 3 Quy Định Mới Cập Nhật Từ Đại Sứ Quán Nhật Bản

– Top 30 trường nhật ngữ xuất sắc

– Những Tấm Gương Du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cùng MAP – Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản tại các trường học viện Nhật ngữ

Học phí tại các trường Nhật ngữ chính là khoản phí học tiếng được thu ngay khi làm thủ tục du học Nhật Bản ở các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam.

Học phí của các trường Nhật ngữ thường khác nhau, những trường ở các thành phố lớn sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường vùng ngoại thành. Dẫu vậy, số tiền các bạn cần chi trả cho khoản này sẽ dao động từ 415.000 yên đến 2 triệu yên mỗi năm.

Theo thông tin của Hiệp hội chấn hưng giáo dục tiếng Nhật, khoá học tiếng Nhật 1 năm dao động từ 415.000- 997.400 yên tương đương từ 83 triệu đồng đến 200 triệu đồng; trong khi đó khóa học 1 năm 6 tháng sẽ có học phí từ 760.000 đến 1.530.000 yên tương đương từ 152 triệu đồng đến 300 triệu đồng và khóa học 2 năm từ 1.070.000 đến 2.000.000 yên tương đương từ 200 triệu đồng đến 400 triệu đồng.

Phí bảo hiểm

Có một điều không phải ai cũng biết rõ đó là dịch vụ y tế ở Nhật rất đắt đỏ. Chính vì thế, khi các bạn đi du học phải tìm hiểu kỹ về các loại bảo hiểm dành cho du học sinh, trách nhiệm và quyền lợi đi kèm. Hai loại bảo hiểm phổ biến dành cho du học sinh tại Nhật Bản hiện nay là bảo hiểm quốc dân (bảo hiểm y tế – bắt buộc) và bảo hiểm du học sinh Nhật Bản.

Bảo hiểm y tế Nhật Bản:

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc và thông dụng nhất, phổ biến với các bạn du học sinh quốc tế đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Những quyền lợi bảo hiểm y tế mang lại rất hấp dẫn:

– Được giảm 60 – 70% chi phí khám chữa bệnh.

– Được hoàn tiền di chuyển khi xảy ra các trường hợp nghiêm trọng như cấp cứu khẩn cấp liên quan đến việc chữa trị.

– Được giảm tiền sinh hoạt khi khám nội trú tại các bệnh viện.

– Được hỗ trợ 70 – 90% chi phí khi sử dụng dịch vụ y tế nước ngoài.

Bảo hiểm du học sinh Nhật Bản:

Đây là loại bảo hiểm dành riêng cho du học sinh quốc tế học tập và làm việc tại Nhật Bản, hỗ trợ các bạn khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế trên toàn nước Nhật. Bảo hiểm du học sinh Nhật Bản là loại bảo hiểm không bắt buộc.

Những quyền lợi của bảo hiểm du học sinh Nhật Bản:

– Nếu chi phí khám chữa bệnh của du học sinh nhiều hơn mức quy định trong hợp đồng bảo hiểm, các bạn chỉ phải thanh toán 30% tổng chi phí.

Chi phí sinh hoạt

Thuê nhà:

Ký túc xá được xem là lựa chọn tiết kiệm nhất, không những thế nó còn giúp bạn hạn chế được các khoản phí phát sinh khác như chi phí sắm đồ điện gia dụng. Mức phí ở ký túc xá ở khu vực Tokyo khoảng 180.000 yên/ 3 tháng (tương đương 36 triệu/ tháng) và ở Osaka từ 150.000 yên/ 3 tháng (tương đương 30 triệu đồng). Những vùng ngoại ô có mức phí rẻ hơn khá nhiều.

Ngoài ở ký túc xá các bạn cũng có thể chọn ở cùng với các gia đình người Nhật hoặc thuê nhà riêng với chi phí tương đương hoặc thấp hơn ở KTX nêu trên một chút dựa trên sự lựa chọn diện tích, số lượng người ở ghép cùng.

Ăn uống:

Ở nước ngoài nói chung, phí dịch vụ luôn cao hơn ở Việt Nam rất nhiều nên thông thường số tiền bạn cần chi khi đi ăn ngoài cao hơn nhiều so với những gì bạn tính toán. Chính vì vậy bạn nên tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Nếu tự nấu ăn, khoản chi phí này chỉ khoảng 25.000 yên mỗi tháng (tương đương 5 triệu đồng).

Đặc biệt hơn, nếu bạn biết cách mua sắm ở siêu thị vào khoảng thời gian chính xác, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Khoản phí sinh hoạt hàng ngày:

Ngoài khoản phí nhà ở và ăn uống, mỗi tháng các bạn du học sinh cũng cần phải trả thêm một số khoản phí sinh hoạt khác như tiền điện (khoảng 5000 yên); tiền nước (2000 yên); tiền tàu điện ngầm (khoảng 17.000 yên); tiền bảo hiểm (tháng đầu khoảng 10.000 yên, những tháng tiếp theo tối đa 1.500 yên).

Làm thêm để tự chi trả học phí và sinh hoạt p với du học sinh

Du Học Map cam kết tìm việc làm thêm cho sinh viên ngay từ tháng đầu!

– Hàng năm, trước mỗi kỳ nhập học tại Nhật Bản, Công ty MAP đã mời các công ty tại Nhật về Việt Nam để phỏng vấn, ký hợp đồng với các bạn du học sinh tại Việt Nam. Sau khi qua Nhật Bản, các bạn du học sinh của MAP sẽ có ngay việc làm thêm trong tháng đầu tiên với mức lương đảm bảo. Đây là một cam kết chỉ có duy nhất tại MAP.

– Với lợi thế đội ngũ du học sinh đông đảo hơn 1000 bạn hiện đang sống, học tập, sinh hoạt và làm việc tai khắp các trường, các tỉnh, thành phố và vùng miền của Nhật Bản, mỗi du học sinh tương lai của MAP đều được kết nối với các anh, chị du học sinh khóa trước cùng trường, cùng khu vực, tỉnh, thành phố để hỗ trợ tìm việc làm thêm.

– Do đặc thù của du học Nhật Bản là học sinh được làm thêm ngay khi đặt chân đến Nhật Bản, nên nếu du học sinh mong muốn, các bạn sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm ngay từ tháng đầu tiên, giúp hỗ trợ chi phí du học Nhật Bản.

Những công việc nào sinh viên được và không được phép làm thêm theo quy định của pháp luật?

– Đảm bảo công việc làm thêm không gây trở ngại cho việc học tập

– Mục đích của việc đi làm thêm là để trả tiền học phí và chi phí cần thiết khác ở Nhật Bản

– Sinh viên không được làm tại các cơ sở dịch vụ giải trí, tiêu khiển hay kinh doanh có liên quan đến tình dục, cũng như những công việc có ảnh hưởng xấu đến tư cách đạo đức của du học sinh

– Sinh viên không đựoc phép làm việc tại các địa điểm giải trí, quán bar, vũ trường, quán rượu ….Sinh viên nào bị phát hiện làm việc tại những địa điểm trên sẽ bị phạt nặng.

Quy định thời giờ làm thêm áp dụng với sinh viên du học tại Nhật Bản 

– Chính phủ Nhật quy định, những người có visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương tương, đang học tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có thể làm thêm tối đa 28 giờ một tuần.Trong năm học, sinh viên sẽ có những kỳ nghỉ dài như: nghỉ hè, nghỉ xuân… thì được làm tối đa 8h/ ngày.

– Những người có visa du học đang học khoá nghiên cứu sinh (Kenkyusei) hoặc đang là sinh viên dự thính: có thể làm thêm tối đa 14 giờ một tuần (trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày).

Bích Huyền – Sinh viên MAP hiện đang du học tại Học viện nhật ngữ MCA Nhật Bản

Bích Huyền – Sinh viên MAP hiện đang du học tại Học viện nhật ngữ MCA Nhật Bản

Chương trình du học trọn gói 209 triệu – Chỉ thu tiền khi có visa tại MAP

Với mạng lưới các trường học viện Nhật ngữ dày đặc trải dài khắp cả nước, sinh viên có nguyện vọng đi du học sẽ cảm thấy áp lực vì không biết mỗi trường có 1 mức học phí khác nhau, và trong quá trình làm hồ sơ xin visa sẽ phải phát sinh nhiều khoản phí. Điều này dẫn đến việc các em khó hoạch định được toàn bộ số tiền mình cần phải chi trả cho chi phí du học Nhật Bản.

MAP thấu hiểu điều đó nên ban hành chương trình du học trọn gói chi phí du học Nhật Bản 209 triệu, không phát sinh đồng thời số tiền này chỉ phải trả 1 lần duy nhất khi sinh viên có visa.

Đặc điểm nổi bật:

– Sinh viên đến với MAP sẽ được bố trí lớp học tiếng Nhật và chỗ ở tiện nghi miễn phí. Trong quá trình ký hợp đồng, làm thủ tục xin visa và học tập tại MAP sinh viên sẽ không phải trả phí.

– Chỉ khi nào sinh viên nhận được COE do cục Xuất nhập cảnh (Nyukan) cấp khi đó mới phải thanh toán số tiền 209 triệu nêu trên.

Sinh viên MAP lên đường du học Nhật Bản 

Sinh viên MAP lên đường du học Nhật Bản 

Chi tiết quyền lợi sinh viên được hưởng trong chương trình trọn gói 209 triệu

Những quyền lợi được hưởng tại Việt Nam:

• Được học tiếng Nhật và cung cấp chỗ ở tiện nghi từ khi nhập học đến khi có visa lên đường bay
• Được hoàn thiện hồ sơ, xin visa, dịch thuật, chứng thực lãnh sự… theo quy trình xin visa chuẩn
• Được đưa đón sân bay hai đầu từ MAP đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh và được đón từ sân bay Nhật về trường.

Những quyền lợi được hưởng tại Nhật Bản:

• Bao gồm 01 năm học phí của trường tiếng tại Nhật Bản
• Bao gồm phí tuyển sinh, phí nhập học, giáo trình, trang thiết bị trường học
• Bao gồm phí bảo hiểm và các lệ phí hành chính dành cho sinh viên quốc tế

Ghi chú: Trong số tiền nêu trên không bao gồm chi phí ăn và ở của sinh viên tại Nhật Bản. Nếu sinh viên không yêu cầu chọn trường theo ý muốn, điều kiện kinh tế gia đình có hạn thì MAP sẽ cung cấp những lựa chọn kinh tế hơn. Cùng với số tiền nêu trên, có những trường sinh viên sẽ được thêm quyền lợi từ 3 tháng đến 6 tháng tiền ký túc xá. Bên cạnh đó, hiện cũng có một số trường cho sinh viên đóng nửa năm tiền học phí, với mức trọn gói là 160 triệu đồng.

Hình ảnh buổi tổng kết nhận visa và chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trước khi sinh viên lên đường đi du học Nhật Bản

Hình ảnh buổi tổng kết nhận visa và chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trước khi sinh viên lên đường đi du học Nhật Bản

LỜI KẾT: 

Hi vọng từ những thống kê và phân tích nêu trên sẽ giúp quý vị phụ huynh và các em sinh viên hoạch định được kế hoạch tài chính cho mình. Đồng thời, bảng phí trên cũng giúp phân biệt chi phí thu của các công ty du học như thế nào là hợp lý từ đó quý phụ huynh và sinh viên không bị hoang mang giữa những gói chi phí du học Nhật Bản có số tiền biến động khác nhau và sẽ tìm được nơi gửi gắm niềm tin của mình.

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

Chủ đề tương tự

Đăng ký nhận tư vấn

Kết nối MAP

Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

“Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
Top
Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký học & tư vấn miễn phí