Top 10 Ngành Du Học Nhật Bản Hot Nhất Năm 2023

“Nên học ngành gì?” hiện là câu hỏi được nhiều du học sinh quốc tế tại Nhật Bản đắn đo suy nghĩ. Với hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, Nhật Bản cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về chương trình học và ngành nghề, trong đó, có những ngành nghề “hái ra tiền” và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu vẫn còn phân vân, MAP sẽ giới thiệu đến các bạn 10 nhóm ngành du học Nhật Bản được yêu thích năm 2023, có giá trị ứng dụng thực tế cao. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Top 10 Ngành Du Học Nhật Bản Hot Nhất Năm 2023

Du học Nhật Bản cùng MAP – Top 10 Ngành Du Học Nhật Bản Hot Nhất Năm 2023

 

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (Information Technology – IT) là công việc liên quan tới kiểm soát, sửa chữa các phần mềm máy tính và phục vụ một số nhu cầu khác trong công việc liên quan đến công nghệ. Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với những phát minh, sáng tạo tuyệt vời. Các sản phẩm tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.

Với sự phát triển đó, Chính phủ Nhật Bản luôn dành những khoản đầu tư lớn trong việc phát triển nhân lực cho lĩnh vực này. Nhật Bản từng chi tới hơn 300 triệu USD đề đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.

Sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này và cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí được coi là trái tim của công nghiệp hóa, giúp các ngành công nghiệp khác phát triển. Nhật Bản là một cường quốc về công nghiệp chế tạo. Các ngành công nghệ sản xuất linh kiện điện tử, các sản phẩm máy móc thiết bị của họ đều rất chuẩn xác. Ngoài ra, sản xuất ô tô và các sản phẩm kim loại, hóa chất cũng luôn là thế mạnh của Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Sự phát triển đứng đầu thế giới về ngành cơ khí của Nhật đến từ việc họ chú trọng đầu tư vào mảng giáo dục ngành cơ khí.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản đào tạo ngành cơ khí thuộc 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Một số nhà khoa học người Nhật tốt nghiệp từ những trường này đã đạt giải Nobel trong các lĩnh vực Vật lí, Toán học, Hóa học.

Tại Nhật Bản, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là ngành cơ khí, vẫn đang diễn ra. Sau khi du học Nhật Bản ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc với các công ty Nhật Bản và hưởng những chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương xứng đáng.

Ngành y học

Y học luôn là ngành được xem trọng trong đời sống xã hội, nhất là trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển và nhu cầu y khoa ngày một cao hơn. Y học hỗ trợ nghiên cứu khoa học ứng dụng liên quan đến các vấn đề chữa bệnh, gồm nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe, nhằm duy trì và hồi phục cơ thể thông qua phòng bệnh và chữa bệnh.

Du học ngành Y tại Nhật Bản

Du học ngành Y tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản – đất nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất nhì thế giới, việc chú trọng đến y khoa và các hoạt động chăm sóc sức khỏe là điều kiện tiên quyết. Nhưng trên thực tế, nguồn nhân lực trong ngành Y tại Nhật Bản hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu để giải quyết vấn đề này.

Do đó, các sinh viên quốc tế luôn được chào đón khi du học ngành y tại Nhật Bản. Các bạn sẽ có điều kiện được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường và chất lượng học tập thuộc top đầu toàn thế giới chỉ sau Mỹ và Anh.

Ngành nhà hàng – khách sạn

Hiện nay, nhằm phát triển về du lịch, kinh tế cũng như quảng bá hình ảnh quốc gia đến thế giới, phần lớn các nước đều chú trọng vào khâu dịch vụ, đặc biệt là nhà hàng – khách sạn, nơi tiếp xúc nhiều với du khách nước ngoài.

Du học Nhật Bản ngành Nhà hàng – Khách sạn

Du học Nhật Bản ngành Nhà hàng – Khách sạn

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Với sự phát triển của xã hội, con người luôn bận rộn với công việc và đời sống hằng ngày, nhu cầu được vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi và tận hưởng những dịch vụ tốt nhất trong thời gian rảnh rỗi đang ngày một tăng cao.

Từ xưa, phong thái ứng xử của người Nhật đã khiến cả thế giới phải nể phục. Các nghi lễ, quy tắc truyền thống cùng thái độ nhã nhặn, tôn trọng quan khách đều được người Nhật ghi nhớ và thực hiện. Chính vì vậy, ngành dịch vụ ở Nhật, trong đó có ngành Nhà hàng – Khách sạn, đều được đào tạo rất chu đáo và chuyên nghiệp đến cao độ.

Ngành môi trường

Môi trường luôn được xem là một trong những mối bận tâm hàng đầu trong thế kỷ 21 bởi những ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân loại, tiêu biểu nhất là biến đổi khí hậu.

Du học Nhật Bản ngành môi trường

Du học Nhật Bản ngành môi trường

Kể từ thế kỷ 21, các quốc gia trên thế giới đã rất chú trọng việc bảo vệ môi trường, vì vậy đòi hỏi một nguồn nhân lực chuyên ngành môi trường rất lớn. Rất nhiều công ty hoạt động sản xuất trong lĩnh vực công nghệ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên ngành môi trường nhằm giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất, chế tạo đến môi trường.

Nhật bản cũng là quốc gia đào tạo nhân lực ngành môi trường tốt nhất. Các trường Đại học có chuyên ngành này là những trường lớn, đứng đầu châu Á về chất lượng đào tạo. Hơn nữa, với cơ sở vật chất tiện nghi cùng kỹ thuật tối tân, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Ngành đầu bếp

Từ xưa, ẩm thực luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Ẩm thực đóng vai trò duy trì sự sống và phát triển thể chất lẫn tinh thần của con người. Ngày nay, khi nhu cầu của cuộc sống tăng lên, thị hiếu ấm thực con người vì thế cũng được nâng cao, chứng tỏ sức hút và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của các nền ẩm thực.

Du học Nhật Bản ngành Đầu bếp

Du học Nhật Bản ngành Đầu bếp

Cùng với việc nhu cầu thưởng thức ẩm thực tăng cao, ngày nay, các đầu bếp cũng được tuyển chọn rất gắt gao và phải đáp ứng được những quy tắc trong nghề. Vì vậy, xu hướng học việc tại những nơi có nền văn hóa ẩm thực phát triển ngày càng cao.

Những món ăn của người Nhật luôn khiến thế giới ngạc nhiên, thán phục vì chúng như một tác phẩm nghệ thuật không thể hoàn hảo hơn. Chính vì thế khi du học Nhật Bản ngành đầu bếp, các bạn sẽ được học những kĩ thuật làm bếp điêu luyện và tiếp cận những tinh hoa từ nền ẩm thực tinh tế này.

Ngành thiết kế nội thất

Trong mọi ngành nghề, cái đẹp luôn luôn nổi bật và là ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, con người ngày càng chú trọng trang trí nơi ở, sinh hoạt, làm việc,…nhằm tăng hiệu quả và chất lượng cuộc sống.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Hiện nay, ngành thiết kế nội thất vẫn đang phát triển trong nước. Tuy vậy, sinh viên vẫn có xu hướng lựa chọn du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất.

Kiến trúc Nhật Bản là sự đan xen hài hòa giữa văn hóa phương Tây với văn hóa bản địa. Bên cạnh đó, văn hóa truyền thống Nhật Bản luôn được gìn giữ và duy trì ở mức độ cao. Dù đến bất cứ đâu, bạn cũng có thể bắt gặp những nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, dù là vật trang trí nhỏ nhất.

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa nhằm truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng. Đây là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Du học Nhật Bản ngành Thiết kế đồ họa

Du học Nhật Bản ngành Thiết kế đồ họa

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển trên nhiều khía cạnh, trong đó có đồ họa. Du học ngành thiết kế đồ họa tại đây sẽ giúp sinh viên học được nhiều kiến thức chuyên môn như kiến thức nền tảng, công cụ hỗ trợ thiết kế,…

Ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang luôn là một ngành năng động và cần sự tư duy sáng tạo, khác biệt. Nhà thiết kế thời trang phải tìm tòi, nghiên cứu và kết hợp những yêu cầu thực tế với khả năng về mỹ thuật để truyền tải những ý tưởng trừu tượng thành các thiết kế quần áo, trang sức cụ thể,…

Du học Nhật Bản ngành Thiết kế Thời trang

Du học Nhật Bản ngành Thiết kế Thời trang

Nhật Bản là đất nước Á châu có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, do đó xu hướng nghệ thuật và gu thẩm mỹ cũng sẽ có những nét giống với nhau. Nhật Bản không ngừng phát triển để vươn mình ra thế giới trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có nghệ thuật và thiết kế. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo chuyên ngành thời trang ở Nhật vô cùng tốt.

Các tổ chức giáo dục đại học và cao đẳng ở Nhật Bản đều được trang bị đầy đủ và tốt nhất cho việc nghiên cứu. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị và dịch vụ hiện đại, hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên môi trường học tập tiên tiến hiện đại bậc nhất.

Ngành nông nghiệp

Nhật Bản là quốc gia bao quanh bởi biển, khan hiếm tài nguyên, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. Tuy vậy, nền nông nghiệp của họ vẫn rất phát triển. Nhờ vào nền khoa học công nghệ hiện đại, chính phủ Nhật đã áp dụng các kĩ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp. Thông qua chính sách từ chính phủ, các trường đại học chuyên ngành nông nghiệp đang được đẩy mạnh đầu tư hơn trước, trong đó có cả cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Việt Nam hiện cũng là một trong những nước nông nghiệp trên thế giới. Nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước. Sinh viên Việt Nam du học nông nghiệp tại Nhật Bản, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, sẽ là một trong những nguồn nhân lực thiết yếu sau này.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x