“Sinh viên Việt Nam chăm chỉ và có trách nhiệm”

Đó là nhận định của ông Peter Reimer, Giám đốc tuyển sinh khu vực Châu Á của IHTTI – Neuchatel, Thụy Sỹ – một trong những trường quản trị du lịch khách sạn được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhất. Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu đôi điều về những thông tin ông Peter chia sẻ về Trường IHTTI cũng như về Du học Thụy Sĩ. 

 

 

1. Ông có thể giới thiệu đôi lời về Trường Quản trị du lịch khách sạn IHTTI-Neuchatel, Thụy Sỹ?

 

IHTTI là một trong những trường quản trị du lịch khách sạn danh tiếng và thành công nhất tại Thụy sỹ. Qua hơn 25 năm hoạt động, trường đã chuẩn bị hành trang cho hàng ngàn sinh viên có mong muốn hoạt động trong lĩnh vực quản lý của ngành quản trị du lịch khách sạn. Cựu sinh viên của IHTTI hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý quan trọng khắp nơi trên thế giới. Chương trình giảng dạy của IHTTI được soạn thảo dựa trên những tinh hoa của ngành quản trị du lịch khách sạn Thụy Sỹ danh tiếng và những cải tiến mới nhất về mặt công nghệ và thiết kế trong ngành. Bên cạnh đó, nhờ chương trình học được phân bố hợp lý, sinh viên có thể tốt nghiệp và nhận bằng kép (bằng Cao đẳng của Thụy Sỹ và bằng Đại học của Anh) chỉ trong vòng ba năm, bao gồm bốn kỳ học và hai kỳ thực tập có trả lương. Điều này cho phép sinh viên tận hưởng một chương trình giáo dục thực sự độc đáo và chuẩn bị tốt nhất cho các em một sự nghiệp thành đạt trong ngành dịch vụ du lịch khách sạn ngày càng lớn mạnh.

 

 

2.Theo quan điểm của ông, tại sao IHTTI là sự lựa chọn ưu việt cho những sinh viên Việt Nam muốn làm việc trong ngành du lịch khách sạn trong tương lai?

 

Thụy Sỹ là điểm đến danh tiếng nhất cho ngành học quản trị du lịch khách sạn. Điểm đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh đó là cơ sở vật chất của trường. Học xá của IHTTI là một khách sạn năm sao cổ kính. Đây là điều kiện tuyệt vời để sinh viên có thể học tập và thực hành kỹ năng cũng như nghiệp vụ quản lý cho những khách sạn lớn. Học xá cũng vừa được sửa sang lại. Tọa lạc tại trung tâm Neuchatel, một thành phố sôi động của Thụy Sỹ, IHTTI gần ga tàu điện, hồ Neuchatel, hệ thống cửa hàng bán lẻ, viện bảo tàng, các tụ điểm văn hóa, nghỉ dưỡng cũng như nhiều khu thể thao mùa đông và mùa hè. Đây là điều kiện lý tưởng để các bạn sinh viên có thể học tập và thư giãn.

 

Một trong những giá trị nền tảng của IHTTI đó là chúng tôi chú trọng đến từng cá nhân sinh viên, điều này có được là nhờ quy mô lớp học nhỏ và phương pháp giảng dạy. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xây dựng mối quan hệ bền chặt với những tổ chức trong thành phố như Thư viện đại học và ngành du lịch khách sạn, thông qua đó hỗ trợ sinh viên của mình trong suốt quá trình học và thực tập.

 

 

3. Theo quan sát của ông, đâu là điểm mạnh và điểm của sinh viên Châu Á cũng như sinh viên Việt Nam khi theo học tại trường?

 

Sinh viên châu Á là những người có tính kỷ luật và làm việc chăm chỉ, đây cũng là những yếu tố cở bản để thành công trong ngành này. Tuy nhiên, điểm yếu nổi bật của sinh viên châu Á cũng như một số sinh viên Việt Nam đó là khả năng ngoại ngữ. Vì vậy lời khuyên của tôi là các em cần trau dồi ngoại ngữ hơn nữa.

 

 

4. Vậy cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp?

 

Sau khi sinh viên tốt nghiệp, chúng tôi hỗ trợ sinh viên tìm một việc làm tốt. Hai năm một lần, chúng tôi tổ chức Diễn Đàn Tuyển Dụng Quốc Tế. Tham dự sự kiện này có hơn 50 tên tuổi trong ngành du lịch khách sạn đến để tìm kiếm sinh viên của IHTTI cho những khóa thực tập có trả lương cũng như công việc lâu dài trong tương lai. Đây là một sự kiện có tính cạnh tranh cao, và những sinh viên giỏi nhất sẽ tìm được công việc tốt tại đây. Bên cạnh đó, ngoại ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Đức và tiếng Pháp là một lợi thế lớn cho các em trên thị trường việc làm tại Thụy Sỹ. Bên cạnh đó, IHTTI có mối quan hệ thân thiết với ngành dịch vụ du lịch khách sạn, sinh viên thường tiến hành ít nhất một kỳ thực tập trong suốt khóa học tại IHTTI, vì vậy sinh viên của IHTTI sẵn có mối quan hệ trong ngành. Vì vậy nhiều sinh viên không yêu cầu sự hỗ trợ của chúng tôi vẫn có thể tìm được công việc tốt.

 

 

5. Ấn tượng của ông về sinh viên Việt Nam tại IHTTI?

 

Sinh viên Việt Nam tại IHTTI là những người có trách nhiệm, học tập, làm việc chăm chỉ, và có khả năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập cao.

 

 

6. IHTTI hỗ trợ sinh viên quốc tế như thế nào khi họ mới đến trường?

 

Trong suốt tuần đầu mới nhập trường, sinh viên sẽ được giới thiệu với cán bộ nhân viên chủ chốt trong trường và được làm quen với cơ sở vật chất hạ tầng tại đây. Bên cạnh đó, vì thời gian làm việc theo nhóm là khá nhiều, nên sinh viên sẽ dễ dàng và nhanh chóng kết bạn.

 

 

7. Theo ông, đâu là những bí quyết để học tốt tại IHTTI?

 

Sinh viên nên cởi mở, sẵn sàng tìm hiểu và đón nhận những nền văn hóa khác nhau.

Tại IHTTI, các em sẽ cùng học tập với nhiều bạn bè quốc tế. Đây là cơ hội tuyệt vời để chuẩn bị cho các em làm việc trong môi trường quốc tế sau này.

 

 

8. IHTTI sẽ ra mắt chương trình mới Quản trị du lịch khách sạn và Thiết kế quốc tế vào tháng 9 này. Xin ông cho biết đôi nét về khóa học mới này?

 

Quản trị khách sạn và Thiết kế quốc tế là khóa học được tích hợp những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quản trị khách sạn với những hiểu biết cập nhật nhất về xu hướng thiết kế, trang trí nội thật và sử dụng công nghệ để nâng cao và nghệ thuật hóa chất lượng quản lý. Được soạn thảo bởi IHTTI và những tên tuổi hàng đầu trong làng thiết kế như : Paul Smith, Calvin Klein, Luxus, Fashionista và Alessi, khóa học là sự chuyển tải mạnh mẽ thông điệp của IHTTI : Đã đến lúc, quản trị khách sạn cần được nâng tầm lên thành một nghệ thuật hơn là một ngành nghề đơn thuần! Đã đến lúc, mỗi nhà quản lý tương lai của IHTTI có thể làm việc độc lập, tự tin và đầy cảm hứng sáng tạo cho những khách sạn quốc tế hàng đầu hay những nhãn hàng sang trọng. Quan niệm mới này chi phối sâu sắc đến chương trình học, trong đó, nhiều môn học mới liên quan đến thiết kế, nghệ thuật sắp đặt, trang trí nội thất, công nghệ, nghệ thuật lãnh đạo và quản lý được thêm vào bên cạnh những môn học kinh điển về quản trị khách sạn. Lần đầu tiên, sinh viên sẽ được học tập trong một không gian mới đầy nhiệt hứng với tiền sảnh, phòng chờ, nhà hàng được thiết kế độc đáo. Lần đầu tiên, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc cho những nhãn hàng sang trọng. Chương trình học dự định kéo dài ba năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ lấy bằng cử nhân.

 

Xin cảm ơn ông!

 

 

 

 

Mọi thông tin về Du học Thụy Sĩ xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Thụy Sĩ Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocmap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Biệt thự C3, Trung Hoà Nhân Chính, Trung Hoà, Cầu Giấy
Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com
VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

 

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x