Du Học Hàn Quốc Ngành Gì Dễ Xin Việc? – Top 5 Ngành Học Với Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Tại Xứ Sở Kim Chi

Trước mỗi kỳ bay, những vấn đề “Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?”, “Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc là gì?”,…luôn được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn du học Hàn Quốc. Để có thể chọn được ngành học có cơ hội việc làm rộng mở, đồng thời, phù hợp với năng lực bản thân sẽ không bao giờ là điều dễ dàng.

Qua bài viết này, cùng MAP tìm hiểu về những ngành học tiềm năng nhất hiện nay tại xứ sở kim chi và đi tìm câu trả lời cho vấn đề “Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?” nhé! Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Hàn Quốc cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Hàn Quốc cùng MAP - Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?

Du học Hàn Quốc cùng MAP – Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?

Với môi trường năng động và sáng tạo, cùng chế độ an sinh xã hội cao, nhiều bạn du học sinh đã chọn ở lại Hàn Quốc làm việc và phát triển bản thân hơn nữa. Thị trường tại Hàn Quốc cũng khá cởi mở với nguồn nhân lực từ nước ngoài do sự thiếu hụt nhân lực trong nước.

Tại Châu Á, Hàn Quốc luôn được xem là một trong những cường quốc kinh tế. Cùng với các chính sách đãi ngộ tốt và tỷ lệ thất nghiệp thấp, xứ sở kim chi sẽ là một địa điểm lý tưởng để làm việc.

Các bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng nếu sở hữu đam mê và trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Sẽ có nhiều chính sách đãi ngộ tốt dành cho du học sinh theo học các lĩnh vực chuyên môn tại Hàn Quốc.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc:

 • Ngành làm đẹp
 • Ngành điện tử
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành truyền thông
 • Ngành du lịch – khách sạn

Ngành làm đẹp

Không một quốc gia nào trên thế giới chú trọng đến làm đẹp và ngành làm đẹp như tại Hàn Quốc. Các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc chiếm thị phần lớn hàng đầu Châu Á và đang xâm lấn mạnh mẽ sang Châu Mỹ, Úc và Âu.

Không một quốc gia nào trên thế giới chú trọng đến làm đẹp và ngành làm đẹp như tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? – Ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp đang trở thành hot trend của nhiều sinh viên Việt Nam. Điều này không chỉ bắt nguồn từ K-Beauty dần trở thành “chuẩn đẹp” của thế hệ mới, mà còn bởi ngành học này thực sự mang lại cơ hội nghiện rộng mở cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Các trường đại học tiêu biểu đào tạo ngành làm đẹp:

 • Đại học Seokyeong: Là thánh đường ngành làm đẹp và luôn đứng số 1 trong ngành làm đẹp – tạo mẫu tóc – spa tại Hàn Quốc, Đại Học Seokyeong với hệ Beauty Arts luôn là môi trường học tập được khao khát nhất với sinh viên du học ngành làm đẹp.
 • Đại học Hansung: Là một trong hai tên tuổi nổi trội nhất giảng dạy ngành Làm Đẹp tại Seoul, Đại học Hansung thu hút sinh viên quốc tế bởi mức học phí hệ tiếng Hàn và hệ chuyên ngành của trường thấp hơn so với các trường cùng thứ hạng.
 • Đại học nữ Sungshin: Là trường tư thục đào tạo đa ngành có cả hai cơ sở nằm ngay tại thủ đô Seoul dành riêng cho nữ sinh. Đại học nữ Sungshin thu hút rất nhiều du học sinh nữ ngành làm đẹp.

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? – Liệu có phải là ngành điện tử?

Ngành Điện tử đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những kỹ sư điện tử tương lai, trong bối cảnh các tập đoàn điện tử lớn của Hàn Quốc luôn đầu tư những dự án tỷ đô trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF) với các tập đoàn công nghệ điện tử nổi tiếng như Samsung, LG, Daewoo,…

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? - Liệu có phải là ngành điện tử?

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? – Liệu có phải là ngành điện tử?

Xứ sở kim chi hiện là quốc gia rót vốn lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2019, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Đặc biệt, những tập đoàn công nghệ điện tử lớn của Hàn Quốc luôn ưu ái xây dựng nhiều chi nhánh tại Việt Nam.

Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành điện tử, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

Những trường đại học tiêu biểu đào tạo ngành điện tử:

 • Đại học Quốc Gia Seoul: Là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, từng đào tạo nhiều kỹ sư danh giá của Hàn Quốc, các CEO của Huyndai, LG, Samsung, POSCO, Lotte,…
 • Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Seoul: Là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo mảng điện tử, thu hút được sự quan tâm của học sinh Hàn Quốc cũng như du học sinh quốc tế.

Ngành công nghệ thông tin

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học trong môi trường công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Đây là một trong các ngành dễ xin việc ở Hàn và nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Học ngành IT, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển

Công nghê thông tin là một trong các ngành dễ xin việc ở Hàn

Học ngành IT, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển phần mềm và hệ thống máy tính. Bên cạnh đó, các bạn còn được thực tập và làm việc ngay tại các công ty hoặc doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc.

Các trường đại học nổi tiếng về đào tạo ngành công nghệ thông tin:

 • Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KAIST: Là trường nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ. Hiện nay, trường xếp thứ 24 trên thế giới và xếp thứ nhất tại Hàn Quốc (Theo bảng xếp hạng QS University World Ranking).
 • Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Seoul: Tấm vé vàng đảm bảo chất lượng giảng dạy hàng đầu, cùng cơ hội việc làm cao trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Chương trình đào tạo IT của trường đã được Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục Công Nghệ Kỹ Thuật Hàn Quốc ABEEK phê duyệt.

Ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông, sinh viên sẽ được tham gia các quá trình nghiên cứu tổng hợp trong nhiều lĩnh vực: xã hội học, tâm lý học, kinh tế, chính trị và công nghệ thông tin.

Ngành truyền thông có ảnh hưởng lớn tới các cá nhân, tổ chức và quốc gia

Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc – Ngành truyền thông

Nhiệm vụ chính của ngành là chọn lọc và truyền đạt thông tin qua các kênh viễn thông, quảng cáo, truyền hình, báo chí, Internet… Ngành truyền thông có ảnh hưởng lớn tới các cá nhân, tổ chức và quốc gia, do đó, hoạt động nghiên cứu và đào tạo toàn diện các lĩnh vực truyền thông ngày càng phát triển tại Hàn Quốc.

Những trường đại học tiêu biểu đào tạo ngành truyền thông:

 • Đại học ChungAng: Là một trong 7 trường Đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc và đứng số 1 về đào tạo Truyền thông. Khoa Truyền thông của Đại học ChungAng thành lập dựa trên mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này với chương trình giảng dạy chuyên sâu, sáng tạo.
 • Đại học Soongsil: Được coi là trường đại học tư thục cổ nhất xứ Hàn. Đại học Soongsil đào tạo sinh viên từ hệ ngôn ngữ đến hệ đại học và sau đại học với chất lượng giảng dạy hàng đầu.
 • Đại học Konkuk: Là trường đại học tổng hợp trong lòng Seoul, thành lập từ 1946. Theo báo JoongAng Ilbo, đại học Konkuk nằm trong TOP 15 đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Ngành du lịch – khách sạn – Câu trả lời lý tưởng cho vấn đề “Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?”

Du học Hàn Quốc ngành du lịch – khách sạn luôn là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Được mệnh danh là điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới, các trường đại học tại Hàn Quốc đã đầu tư chương trình học đẳng cấp quốc tế và cơ sở hạ tầng hiện đại, đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho khối ngành siêu lợi nhuận này.

Ngành du lịch - khách sạn là một trong các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Ngành du lịch – khách sạn là một trong các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là thị trường khách du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành du lịch – khách sạn, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Các trường đại học nổi tiếng chuyên đào tạo ngành du lịch – khách sạn:

 • Đại học Kyung Hee: Đại học Kyunghee được mệnh danh là trường có giảng đường đẹp nhất Hàn Quốc và đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch Khách sạn (QS World University Rankings).
 • Đại học Kyonggi: Là một trong những trường đào tạo ngành du lịch – khách sạn lâu đời nhất Hàn Quốc. Đại học Kyonggi nổi tiếng với chính sách học bổng tốt, chất lượng đào tạo hàng đầu và đặc biệt là ký túc xá tiêu chuẩn 5 sao.

Tìm hiểu thêm: Ưu Điểm Của Du Học Hàn Quốc

Lời kết

Du Học MAP vừa tổng hợp những ngành học hot nhất và có cơ hội việc làm rộng mở tại Hàn Quốc, nhằm trả lời cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?“. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên sẽ có được những thông tin cần thiết và đưa ra quyết định phù hợp. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Hàn Quốc nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  6 Comments
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Minh
  Minh
  1 năm trước

  Map ơi cho em hỏi là em muốn học ngành Nhân sự thì học Trường nào được ạ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Minh

  Chào Minh,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhé

  Hùng
  Hùng
  1 năm trước

  Em sinh năm 2003, em muốn đi kỳ tháng 9 liệu có kịp nộp hồ sơ không ạ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Hùng

  Chào Hùng,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Vẫn còn kịp em nhé. Em liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết nhé

  Bình
  Bình
  1 năm trước

  Em sn 2003 muốn đi top 1 thì nộp hồ sơ từ bao giờ vậy ạ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Bình

  Chào Bình,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  6
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x