Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học: Có Thực Sự Là Một Lựa Chọn Thông Minh?

Du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học có triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên ngày càng đa dạng nên đã thu hút không ít bạn trẻ đăng ký. Ngành học này phù hợp với những bạn sinh viên có đam mê tìm tòi thông tin về mọi lĩnh vực đời sống, thích tìm hiểu về hành vi của con người.

Trên thực tế, nhiều bậc phụ huynh luôn băn khoăn có nên để con mình đi du học ngành Tâm lý học tại Hàn Quốc không bởi vì trong suy nghĩ của họ, đây là một ngành không có tính ứng dụng cao trong đời sống. Tuy nhiên, suy nghĩ của các bậc phụ huynh có thực sự đúng với tình trạng của ngành Tâm lý học trong thời đại ngày nay không, MAP cùng bạn tìm hiểu nhé! Hãy để lại thông tin theo mẫu đăng ký cuối bài hoặc liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 để đi du học cùng MAP!

Du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học – một ngành học hấp dẫn và thu hút nhiều nhân lực trẻ

Du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học – một ngành học hấp dẫn và thu hút nhiều nhân lực trẻ

Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học: Định Nghĩa Và Vai Trò Của Tâm Lý Học

Tâm Lý Học Là Gì?

Tâm lý học, theo định nghĩa của trường Đại học Quốc gia Seoul – Trường Đại học danh giá bậc nhất Hàn Quốc có hơn 70 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Tâm lý học, là một ngành nghiên cứu khoa học về tâm trí và hành vi của con người về mặt nhận thức, cảm xúc và nhân cách của con người bao gồm các cơ chế sinh học và quá trình phát triển, bên cạnh các hành vi xã hội, hành vi bất thường và có tổ chức.

Trong cuốn sách “Psychology and Its Allied Disciplines” nghiên cứu về Tâm lý học và các lĩnh vực liên quan, tác giả đã chứng minh Tâm lý học nằm ở giao điểm của Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Nhân văn. Tâm lý học cũng là một trong bảy ngành khoa học trung tâm có vai trò kết nối và thống nhất các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Vai Trò Của Tâm Lý Học Trong Đời Sống Hàng Ngày

Đại học Quốc gia Pusan – Ngôi trường có hơn 40 năm đào tạo ngành Tâm lý học nhấn mạnh rằng trong thiên niên kỷ mới, tâm lý học đang đạt được nhiều ý nghĩa hơn bao giờ hết bởi nó là nghiên cứu cơ bản cho sự hiểu biết về tâm trí con người. Một lí do khác là tâm lý học được phát triển như một lĩnh vực để giải quyết các vấn đề liên quan đến con người trong xã hội. Lĩnh vực tâm lý học đang góp phần xác định và giải quyết nhiều vấn đề xã hội, từ đó giúp ích cho sự phát triển của cộng đồng.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn sử dụng kiến thức Tâm lý học khi trò chuyện cùng bạn bè, tranh luận với đối tác hay đưa ra các quyết định trong gia đình. Dù chúng ta có nhận thức được hay không thì tâm lý học vẫn tồn tại trong đời sống giúp chúng ta gắn kết các mối quan hệ. Ngoài ra, chúng ta còn cải thiện khả năng giao tiếp khi đã hiểu suy nghĩ và hành động của đối phương; xây dựng sự tự tin bằng cách hiểu rõ về bản thân và phát triển sự nghiệp nhờ nắm bắt được tâm lý khách hàng, đối tác.

Tâm lý học có sức ảnh hưởng lớn đối với sinh viên

Tâm lý học có sức ảnh hưởng lớn đối với những sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học

Du Học Sinh Ngành Tâm Lý Học Có Thể Học Những Gì?

Là một sinh viên ngành tâm lý học, bạn có rất nhiều chuyên ngành để lựa chọn với các môn học từ cơ bản tới nâng cao như:

 • Tâm lý học lâm sàng
 • Tâm lý học trị liệu
 • Tâm lý học xã hội
 • Tâm lý học kinh tế
 • Tâm lý học trường học
 • Tâm lý học pháp lý

Ngoài ra còn có rất nhiều chuyên ngành tâm lý khác mà bạn có thể thử sức.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Đa số sinh viên khi nghe về “ngành Tâm lý học” sẽ luôn nghĩ rằng chỉ có thể trở thành nhà tâm lý học trong tương lai. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều lĩnh vực cần nhân lực trong ngành này bởi vì bất kì tổ chức này cũng đều gặp phải các vấn đề liên quan đến tâm lý và hành vi. Bạn có thể tham khảo các công việc liên quan đến một số lĩnh vực sau:

 • Giáo dục: giáo viên/giảng viên tâm lý, chuyên gia tâm lý học đường
 • Chăm sóc sức khỏe và trị liệu: chuyên gia điều trị tâm lý, tư vấn tâm lý, nhà hoạt động xã hội
 • Nghiên cứu: thạc sĩ tâm lý, tiến sĩ tâm lý, nhà thần kinh học, nhà tâm lý học
 • Thương mại, kinh doanh: R&D, nhân viên Marketing, cố vấn kinh doanh, nhà đàm phán, nhân sự
 • Tổ chức Chính phủ, Nhà nước: nhà cố vấn ngoại giao, nhà cố vấn tâm lý pháp luật
ở thành một nhà tâm lý học trong tương lai khi đăng kí du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học

Trở thành một nhà tâm lý học trong tương lai khi đăng kí du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học

Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học Nên Chọn Trường Nào?

03 Trường Đại Học Tiêu Biểu Cho Sinh Viên Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

 • Đại học Quốc gia Seoul có hơn 70 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Tâm lý học
 • Ngành tâm lý học chuyên đào tạo những nhân tài có khả năng giảng dạy tại các trường đào tạo tâm lý trong nước và đóng góp cho sự phát triển của xã hội Hàn Quốc.
 • Gần đây, Ngành Tâm lý học của SNU đã phát triển thành một tổ chức giáo dục toàn cầu, nuôi dưỡng những nhà tâm lý học quốc tế và thực hiện các cuộc nghiên cứu nổi bật.

2. Đại học Nữ sinh Seoul (SWU)

 • Chuyên đào tạo sinh viên thành các giáo viên và nhà lãnh đạo thanh niên toàn diện, hiểu biết và có năng lực; Cung cấp nguồn nhân lực có khả năng cải thiện hiệu quả chất lượng các hoạt động giáo dục.
 • Đại học Nữ sinh Seoul luôn cố gắng tạo cơ hội thực tập cho sinh viên ngành Tâm lý học khi còn đang học ở trường và mở rộng triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

3. Đại học Quốc gia Pusan

+ Đại học Quốc gia Pusanhơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Tâm lý học

+ Trường thành lập một Viện Khoa học Tâm lý vào năm 2000.

+ Mục đích giáo dục: Đào tạo sinh viên thành các giảng viên của các tổ chức đào tạo tâm lý học; Nuôi dưỡng những nhà tâm lý học chuyên nghiệp trong tương lai; Cung cấp nhân lực cho các tổ chức khám và tư vấn Tâm lý

Đại học Quốc gia Pusan

Du học Hàn Quốc ngành tâm lý học tại Đại học Quốc gia Pusan

Đặc Điểm Nổi Bật Và Chương Trình Đào Tạo Của TOP 3 Trường Đại Học Đào Tạo Tâm Lý Học

Mỗi trường có chương trình học và cách thức đào tạo khác nhau cho sinh viên. Bảng dưới đây liệt kê một số đặc điểm nổi bật trong hệ thống đạo tạo ngành Tâm lý của 03 trường nêu trên:

STT Tên trường Chương trình đào tạo
1

Đại học Quốc gia Seoul

 • Nội dung chính:Tâm lý học cơ bản và ứng dụng
  • Tâm lý học cơ bản tập trung vào các cơ chế tâm lý chung: nhận thức, học tập, nhận thức, ngôn ngữ, tâm lý học, sinh học, tính cách, xã hội, phát triển,…
  • Tâm lý học ứng dụng bao gồm: tư vấn/lâm sàng, công nghiệp/tổ chức, người tiêu dùng, quảng cáo, sức khỏe và tâm lý tội phạm nhằm mục đích sử dụng, hiểu biết và ứng dụng thực tế trong xã hội.
 • Cơ sở vật chất: Mỗi chuyên ngành đều có một phòng thí nghiệm riêng chuyên phục vụ các nghiên cứu với đối tượng là người và động vật.
 • Hội thảo: Hàng tháng tổ chức một hội thảo học thuật để tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu. Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi thêm kiến thức và kĩ năng nghiên cứu chuyên ngành.
2

Trường Đại học Nữ sinh Seoul

 • Tập trung nâng cao sự hiểu biết và áp dụng kiến ​​thức – phương pháp tâm lý của sinh viên vào giáo dục, tư vấn; hướng dẫn sinh viên vận dụng kiến ​​thức cần thiết đã học được vào thực tế.
 • Chương trình học cung cấp lý thuyết sư phạm về tâm lý học cơ bản, tâm lý giáo dục, tâm lý học tập, lý thuyết giảng dạy, lý thuyết giáo trình, thống kê tâm lý giáo dục, tâm lý học phát triển, tâm lý tư vấn, tâm lý học, tâm lý nhân cách, tâm lý bất thường và hướng dẫn cuộc sống.
 • Sinh viên kết hợp học lý thuyết với thực hành tại các trường trung học, cơ quan tư vấn và phòng khám trong nước.
3

Đại học Quốc gia Pusan

 • Chương trình giảng dạy: Gồm 02 khóa học cơ bản (Tâm lý học nhân cách và Tâm lý xã hội; Tâm lý học nhận thức và phát triển) và 02 khóa học ứng dụng (Tâm lý học lâm sàng; Tâm lý học công nghiệp và tổ chức).
 • Các khóa học bắt buộc:
  • Tâm lý học, Nghiên cứu cơ bản, Kỹ thuật nghiên cứu về Tâm lý học, Tâm lý học ứng dụng.
  • Các khóa học tự chọn bao gồm hơn 20 lựa chọn: Đo lường thái độ, Tâm lý học nhân cách, Tâm lý học xã hội, Tâm lý học trẻ em, Tâm lý học bất thường, Mối quan hệ con người,…
 • Cơ sở vật chất: Phòng thí nghiệm tâm lý học nhận thức; phòng thí nghiệm tâm lý học kỹ thuật và phòng thí nghiệm tâm lý. Các phòng thí nghiệm được trang bị PC, thiết bị đo sinh lý đa chiều, máy đo tốc độ, máy mô phỏng vận hành và các thiết bị định vị…
Đại học Nữ sinh Seoul

Cùng MAP đi du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học tại trường Đại học Nữ sinh Seoul

Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học: Điều Kiện Tuyển Sinh Là Gì?

Để đi du học ngành Tâm lý học tại các trường Đại học Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông không quá 3 năm với GPA 6.5 trở lên
 • Năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3
 • Sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOFEL PBT 550, TOFEL CBT 210, TOFEL IBT 80

Mức Học Phí Cho Sinh Viên Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học Tại Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Năm 2020

Mức học phí cho sinh viên du học ngành Tâm Lý học năm 2020 dao động từ 4,000,000 won/năm đến 7,000,000 won/năm. Mức phí của các trường đại học tại Seoul sẽ cao hơn các trường tại Busan.

 • Đại học Quốc gia Seoul: 5,358,000 won/năm ~ tương đương 107,160,000 đồng/năm
 • Trường Đại học Nữ Sinh Seoul: 6,800,000 won/năm ~ tương đương 136,600,000 đồng/năm
 • Đại học Quốc gia Pusan: 3,840,000 won/năm ~ tương đương 76,800,000 đồng/năm

Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học Có Học Bổng Không?

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học có cơ hội nhận chính sách học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn như Học bổng Chính phủ, Học bổng năng lực tiếng Hàn, Học bổng thành tích, Học bổng nhập học…

Dựa trên năng lực tiếng Hàn và kết quả học tập cũng như thành tích tham gia hoạt động xã hội, sinh viên có thể nhận học bổng có giá trị từ 20% lên tới 100% học phí, miễn giảm phí nhập học hoặc phí ký túc xá.

Nhận Ưu Đãi Khi Du Học Hàn Quốc Ngành Tâm Lý Học Cùng Du Học MAP

Hãy đăng kí du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học để nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ từ MAP nhé.

 

Kết Luận

Qua bài viết trên, chúng ta nhận ra rằng Tâm lý học không phải là thiếu tính ứng dụng vào cuộc sống và du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học không chỉ mỗi trở thành nhà tâm lý học. Ngành tâm lý học giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về con người và có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực cuộc sống.

Bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “Liệu tâm lý học có phải là một ngành đáng học” chưa? Nếu bạn đã tìm ra câu trả lời và mong muốn đến Hàn Quốc du học ngành Tâm lý học thì hãy để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết từ Du học MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Anh: Trải Nghiệm Ngôn Ngữ Quốc Tế Tại Xứ Sở Kim Chi

Phương Yến Trần

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (1 bình chọn)
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x