Du Học Nhật Bản Tại Mie – Vùng Đất Với Lịch Sử Hơn 10,000 Năm

Nếu yêu thích lịch sử và văn hóa xưa, sinh viên có thể lựa chọn du học Nhật Bản tại Mie – một trong những tỉnh thành tồn tại từ thưở sơ khai của xứ sở hoa anh đào. Đây cũng là nơi có nhiều đền thờ thần đạo và các địa điểm tham quan nổi tiếng, được tạo nên bởi thiên nhiên phong phú.

Ngoài ra, Mie với nền giáo dục hàng đầu Nhật Bản, sẽ là môi trường học tập lý tưởng dành cho du học sinh. Cùng MAP tìm hiểu những ưu điểm khi du học Nhật Bản ở Mie nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản tại Mie

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản tại Mie

Thông tin tổng quan về du học Nhật Bản tại Mie

Vị trí địa lí và dân cư

Mie là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở tiểu vùng Tokai trên đảo Honshū, với trung tâm hành chính là thành phố Tsu. Tương truyền rằng, đã có vết tích của con người bắt đầu sinh sống tại Mie khoảng 10,000 năm trước.

Du học Nhật Bản ở Mie - Vùng đất có lịch sử lâu đời

Du học Nhật Bản ở Mie – Vùng đất có lịch sử lâu đời

Tỉnh Mie giáp phía Đông của bán đảo Kii, gần các tỉnh Aichi, Gifu, Shiga, Kyoto, Nara, và Wakayama. Địa hình Mie khá phức tạp, phần lớn là núi non trải dài từ đông bắc xuống tây nam, trong khi đó, vùng duyên hải có dải bình nguyên đông dân cư, đặc biệt là dọc vịnh Ise ở cực Bắc.

Mie có tổng diện tích 5,774.41 km2 với dân số vào khoảng 1,781,948 người, đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng dân số các tỉnh thành tại Nhật Bản.

Kinh tế và mức sống

Từ xưa, Mie đã là con đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ bờ đông sang bờ tây Nhật Bản. Nhờ đó, ngành thủ công mỹ nghệ tại đây rất phát triển, phục vụ lượng lớn khách du lịch hằng năm như gốm sứ Yokkaichi Banko, mực Suzuka, gốm Iga,…

Ngoài ra, với phần lớn diện tích tỉnh là rừng rậm, cùng với đó là bờ biển trải dài hơn 1,000 km, ngành thủy hải sản và lâm nghiệp tại Mie cũng rất phát triển, với các sản phẩm như trà, thịt bò, quýt hay ngọc trai,…

Phía bắc Mie, ngành công nghiệp làm chủ đạo với phần lớn là các công ty vận tải, vận chuyển phục vụ nhu cầu của người dân. Tập đoàn nổi tiếng Honda cũng có công ty sản xuất xe hơi tại thành phố Suzuka, Mie.

Với mức thu nhập bình quân đầu người được đánh giá ở mức tốt, khoảng 873 yên/giờ (~192,000 VND), sinh viên sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Mie.

Những nét văn hóa đặc sắc khi du học Nhật Bản tại Mie

Meoto Iwa

Meoto Iwa ở đền Futamiokitama là 2 phiến đá linh thiêng chìm sâu khoảng 700m giữa biển khơi, còn được gọi là hòn đá phu thê. Meoto Iwa bao gồm hòn chồng (Oiwa) cao 9m, hòn vợ (Meiwa) đứng cạnh cao 4m và được kết nối bằng sợi dây thừng Shimenawa.

Meoto Iwa

Meoto Iwa – Du học tại Mie

Ngoài ra, trên đỉnh Oiwa, cổng Torii cũng đã được xây dựng để chào đón bình minh. Từ tháng 5 đến tháng 7 là khoảng thời gian có thể ngắm nhìn mặt trời mọc từ giữa 2 phiến đá.

Đảo ngọc trai Mikimoto

Đảo ngọc trai Mikimoto là một bảo tàng ngọc trai lớn nằm ở vịnh Toba, Mie. Nơi đây nổi tiếng với nghề nuôi trồng ngọc trai và mang tên của người đầu tiên thành công trong việc nuôi trồng ngọc trai là ông Mikimoto Kokichi.

Đảo ngọc trai Mikimoto

Đảo ngọc trai Mikimoto – Du học ở Mie

Trên đảo có các sản phẩm tạo ra từ ngọc trai, bảo tàng ngọc trai có thể chiêm ngưỡng trưng bày về mối liên hệ giữa con người và ngọc trai từ các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn, công nghiệp,…

Thần cung Ise

Thần cung Ise (Ise Jingū) là một đền thờ thần đạo thờ phụng vị thần Amaterasu-Ōmikami, tọa lạc tại thành phố Ise, Mie. Ise Jingū là một quần thể đền thờ gồm nhiều đền nằm xung quanh hai ngôi đền chính, Naikū (Đền Nội) và Gekū (Đền Ngoại).

Thần cung Ise

Thần cung Ise – Du học tại Mie

Naikū tọa lạc ở thị xã Uji-tachi, phía nam trung tâm thành phố Ise và được dành riêng cho việc tôn thờ thần Amaterasu. Gekū có vị trí khoảng 6 km tính từ Naikū và dành riêng cho việc thờ vị thần Toyouke-Ōmikami – vị thần nông nghiệp và công nghiệp.

Bên cạnh Naikū và Gekū, thần cung Ise còn có 123 đền khác ở thành phố Ise và các khu vực lân cận, 91 trong số đó kết nối với Naikū và 32 đền khác kết nối với Gekū.

Nabana no Sato

Nabana no Sato là vườn thực vật nằm trong khu vui chơi Nagashima Resort, thuộc tỉnh Mie. Bên trong Nabana no Sato cũng có nhiều địa điểm tham quan rất được yêu thích như:

 • Hanahiroba – Vườn hoa rộng 13,000 m2, lớn nhất Nhật Bản
 • Umezono với khoảng 330 cây Shidare-ume
 • Ajisai Hanashobuen – Nơi trồng nhiều hoa Ajisai và Shobu, vốn được người Nhật yêu thích
 • Begonia Garden – Nơi du khách có thể thưởng thức phong cảnh giống như thế giới trong tranh
Vườn thực vật Nabana no Sato

Vườn thực vật Nabana no Sato – Du học ở Mie

Điều kiện du học Nhật Bản tại Mie

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản tại Mie sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N5 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục khi du học Nhật Bản tại Mie

Đại học Quốc gia Mie

Đại học Quốc gia Mie là đại học quốc gia tọa lạc tại thành phố Tsu, với tiền thân là Trường dạy nghề Mie, được thành lập vào năm 1874. Đại học Quốc gia Mie hoạt động với mục đích đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu chất lượng cho Nhật Bản.

Đại học Quốc gia Mie - Lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Mie

Đại học Quốc gia Mie – Lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Mie

Chính vì vậy, ngay từ thưở ban đầu, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ đội ngũ giảng viên. Bên cạnh đó, Mie University còn sở hữu một lượng lớn trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ sinh viên nhiều cơ hội thực hành và rèn luyện kỹ năng.

Các ngành đào tạo chính:

 • Khoa học Xã hội & Nhân văn
 • Giáo dục
 • Y học
 • Kỹ thuật
 • Tài nguyên sinh học
 • Giáo dục chung

Đại học Kogakkan

Đại học Kogakkan, thành lập vào năm 1940, là trường đại học tư thục tọa lạc tại thành phố Ise, Mie. Đây là 1 trong 2 trường đại học duy nhất tại Nhật Bản cho phép sinh viên du học tại Mie học về Thần Đạo và cung cấp những chứng chỉ cần thiết giúp sinh viên có thể hoạt động dưới danh nghĩa tu sĩ.

Đại học Kogakkan cho phép sinh viên du học Nhật Bản ở Mie học về Thần đạo

Đại học Kogakkan cho phép sinh viên du học Nhật Bản ở Mie học về Thần đạo

Các ngành đào tạo chính:

 • Ngành văn học
 • Ngành giáo dục
 • Ngành xã hội

Đại học Yokkaichi

Đại học Yokkaichi là đại học tư thục tọa lạc tại thành phố Yokkaichi, Mie. Tiền thân của trường là một trường đại học nữ, thành lập vào năm 1946.

Các ngành đào tạo chính:

 • Ngành thông tin môi trường
 • Ngành chính sách tổng hợp
 • Ngành kinh tế

Các trường đại học, cao đẳng uy tín khác khi du học Nhật Bản tại Mie

 • Đại học Quốc tế Suzuka
 • Đại học Khoa học Y dược Suzuka
 • Đại học Mie Chukyo
 • Cao đẳng Quốc gia Toba

Học bổng du học Nhật Bản tại Mie

Chính phủ và các trường đại học quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ở Mie:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản tại Mie khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Tại Shizuoka – Vùng Đất Nổi Tiếng Về Unagi, Wasabi Và Núi Phú Sĩ

Lời kết

Du học Nhật Bản tại Mie, với chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu, cùng những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và mức sống ổn định, sẽ là chương trình du học tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  2 Comments
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Hoahoa
  Hoahoa
  1 năm trước

  Chi phí du học NB ntn ạ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Hoahoa

  Chào Hoa,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x