Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Ưu Điểm Của Du Học Nhật Bản: 5 Lợi Ích Tiêu Biểu Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Hiện nay, “ưu điểm của du học Nhật Bản” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Sinh viên quốc tế có xu hướng lựa chọn du học Nhật Bản, nhằm phát triển tương lai tại quốc gia sở hữu nhiều công nghệ và cơ sở vật chất hàng đầu thế giới, cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Vậy, những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản là gì? Đối với sinh viên Việt Nam, du học Nhật Bản có lợi ích gì nổi bật? Cùng công ty tư vấn du học Map tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Ưu điểm của du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản cùng MAP – Ưu điểm của du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Du học ở Nhật Bản có tốt không?” là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và sinh viên dự định học tập tại Nhật thắc mắc và mong muốn được giải đáp. Nhằm trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng quay ngược về quá khứ để tìm hiểu nhé.

Từ xưa, đã có những người dân Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc. Theo “In Search of Southeast Asia: A Modern History” (xuất bản năm 1987) của tác giả David Porter Chandler, vào năm 1908, có khoảng 200 sinh viên Việt Nam ghi danh theo học tại các trường đại học của Nhật Bản.

Những du học sinh đầu tiên này, sau khi tốt nghiệp, đã quyết định ở lại Nhật làm việc và hình thành nên cộng đồng người Việt Nam tại xứ sở hoa anh đào.

Ngày nay, du học Nhật Bản đã và đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thống kê của JASSO (Tổ chức Hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản) vào tháng 5/2019, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật là 72,354 người (tăng 10,683 người so với năm 2018), nhiều thứ 2 chỉ sau du học sinh Trung Quốc.

Những ưu điểm của du học Nhật Bản

Ưu điểm du học Nhật Bản nổi bật

Đối với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, lợi ích của việc đi du học Nhật Bản luôn được đặt lên hàng đầu, khi lựa chọn học tập tại xứ sở hoa anh đào. Những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản sẽ góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của sinh viên sau này.

Nguyễn Kiều Hương - Sinh viên MAP, trong sắc xuân tại Nhật Bản

Nguyễn Kiều Hương – Sinh viên MAP, trong sắc xuân tại Nhật Bản

Vậy, đi du học Nhật Bản có lợi gì? Du học sinh có thể tham khảo nhưng ưu điểm du học Nhật Bản nổi bật như sau:

 • Giáo dục hàng đầu
 • Môi trường sống lý tưởng
 • Học hỏi và tích lũy kinh nghiệm
 • Học lực và bằng cấp
 • Cơ hội việc làm rộng mở

Ưu điểm của du học Nhật Bản – Giáo dục hàng đầu

Nhật Bản sở hữu môi trường giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học thuộc Top 100 toàn cầu. Theo thống kê của trang Top Universities, Nhật Bản hiện có 9 trường đại học quốc gia với cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy uy tín như trường đại học Tokyo, đại học Kyoto, đại học Osaka,….

Ưu điểm của du học Nhật Bản - Hệ thống giáo dục bậc đại học chất lượng

Ưu điểm của du học Nhật Bản – Hệ thống giáo dục bậc đại học chất lượng

Suốt chiều dài lịch sử, những ngôi trường này đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật như thủ tướng, nhà toán học, kiến trúc sư, tác giả đoạt giải Nobel, ngôi sao giải trí nổi tiếng và các chính trị gia, thị trưởng,…

Ưu điểm của du học Nhật Bản – Môi trường sống lý tưởng

Theo bình chọn trên Tạp chí The Economist, thủ đô Tokyo Nhật Bản chính là thành phố an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. Ngoài ra, còn có các thành phố như cố đô Kyoto hay thiên đường ẩm thực Osaka,…cũng được liệt kê trong danh sách này.

Bên cạnh đó, đất nước mặt trời mọc luôn thuộc top 10 Quốc gia An toàn nhất thế giới từ năm 2010 – 2019, với số liệu thống kê từ Global Peace Index – Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Có thể thấy, Nhật Bản là quốc gia hòa bình và có chất lượng an sinh – xã hội hàng đầu thê giới, dù bị đánh giá là một nơi khá nguy hiểm khi thường xuyên xảy ra thiên tai.

Vùng đô thị Tokyo là vùng đô thị an toàn nhất Nhật Bản

Vùng đô thị Tokyo là vùng đô thị an toàn nhất Nhật Bản

Những ưu điểm mà du khách tham quan đánh giá cao tại Nhật Bản:

 • Quốc gia an toàn nhất thế giới: Luật pháp tại Nhật được thực hiện rất nghiêm túc, người dân hầu như không phải lo lắng về các loại tội phạm. Cướp giật, giết người, ăn xin,…là điều rất hiếm xảy ra ở Nhật Bản.
 • Điều kiện sống hàng đầu: Nhật Bản là nước phát triển bậc nhất trên thế giới, với nhiều công trình và cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ người dân. Bênh cạnh đó, chất lượng cuộc sống luôn được duy trí ở mức cao nhất.
 • Môi trường văn minh, lịch sự: Tại Nhật Bản, người dân luôn có ý thức cao khi tham gia cộng đồng. Những tình trạng như xã rác bừa bãi, chen lấn,…rất hiếm khi xảy ra.

Ưu điểm của du học Nhật Bản – Cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm

Được học tập và làm việc cho một cường quốc giàu tham vọng hàng đầu thế giới như Nhật Bản, sẽ là một trải nghiệm có một không hai dành cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế.

Trải dài khắp đất nước mặt trời mọc là các tập đoàn công nghiệp, dịch vụ nổi tiếng như Toyota, Honda, Sanyo, Sony,… Tất cả đã tạo nên một môi trường làm việc hoàn hảo, đem lại nhiều kinh nghiệm đối với du học sinh.

Môi trường làm việc năng động và khuyến khích tư duy sáng tạo là một trong những ưu điểm của du học Nhật Bản

Môi trường học tập và làm việc năng động, khuyến khích tư duy sáng tạo là ưu điểm của du học Nhật Bản

Tính cách và kỉ luật của người Nhật cũng là một đức tính quý mà sinh viên có thể học hỏi. Nhân viên tại các công ty luôn rất đúng giờ, tâm huyết và luôn cố gắng hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao.

Một ưu điểm khi đi du học Nhật Bản khác là học được tính cách và ý thức kỉ luật của người Nhật

Một ưu điểm của du học Nhật Bản khác là học được tính cách và ý thức kỉ luật của người Nhật

Tinh thần trách nhiệm, tính nghiêm túc cùng ý thức kỉ luật cao đã làm nên sự khác biệt giữa người dân Nhật Bản với các quốc gia khác.

Ưu điểm của du học Nhật Bản – Học lực và bằng cấp

Nhờ chất lượng giáo dục phát triển vượt bậc, nhiều sinh viên quốc tế đã đến và du học tại Nhật Bản. Các phương pháp học tập tại đây rất đa dạng và dễ áp dụng, hỗ trợ sinh viên tăng khả năng suy nghĩ, phát huy tiềm năng của bản thân.

Nhật Bản thường xuyên áp dụng phương thức giáo dục thay thế khen thưởng, kỉ luật bằng khuyến khích, động viên theo xu hướng kỉ luật tích cực nhằm tạo động lực giúp cá nhân học tập, phát triển tốt hơn.

Trương Văn Sinh - Sinh viên MAP trong ngày tốt nghiệp tại trường Nhật ngữ

Trương Văn Sinh – Sinh viên MAP trong ngày tốt nghiệp tại trường Nhật ngữ

Những kĩ năng sinh viên có thể lĩnh hội khi du học Nhật Bản:

 • Viết luận
 • Lắng nghe và tổng hợp những điểm quan trọng
 • Đọc hiểu
 • Tương tác và giao tiếp
 • Nghiên cứu và tìm kiếm thông tin

Đồng thời, những bằng cấp du học sinh quốc tế đạt được tại Nhật Bản sẽ rất có ích trong hồ sơ xin việc sau này.

Ưu điểm của du học Nhật Bản – Cơ hội việc làm rộng mở

Dân số Nhật Bản đang sụt giảm nghiêm trọng. Theo số liệu từ Chính phủ Nhật Bản, trong năm 2018, dân số Nhật Bản giảm hơn 400,000 người, xuống còn 124,776,364 người (không bao gồm người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản), đánh dấu năm giảm thứ 10 liên tiếp.

Số người ở độ tuổi 65 trở lên chiếm 28,06%, tăng 0,4% so với một năm trước đó. Trong khi, tỷ lệ người dân ở độ tuổi 15 – 64 (nhóm dân số ở độ tuổi lao động) chiếm 59,49%, giảm 0,28%.

Thực trạng già hóa dân số tại Nhật Bản đang ở mức báo động

Thực trạng già hóa dân số tại Nhật Bản đang ở mức báo động

Mặt khác, thị trường lao động Nhật Bản luôn căng thẳng trong nhiều năm gần đây do lực lượng lao động giảm mạnh với tốc độ dân số già hóa nhanh chóng và tỷ lệ sinh thấp. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Nhật Bản, tỷ lệ thất nghiệp cũng duy trì ở mức thấp trong tháng 12-2018, đạt 2,4%, giảm 0,1% so với tháng 11.

Một trong những ưu điểm của du học Nhật Bản tiêu biểu nhất chính là nhu cầu tuyển nhân lực cao của xứ sở hoa anh đào

Một trong những ưu điểm của du học Nhật Bản tiêu biểu nhất chính là nhu cầu tuyển nhân lực cao của xứ sở hoa anh đào

Nguồn lao động trong nước đã sụt giảm, chính phủ Nhật Bản trong thời gian gần đây luôn đầu tư tìm kiếm lao động từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là cơ hội tốt dành cho nhiều bạn trẻ mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đầy thử thách, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tại Việt Nam đang ở mức cao.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản: Thông Tin Cập Nhật Chi Tiết Từ A Đến Z

Lời kết

Với những ưu điểm của du học Nhật Bản, góp phần hỗ trợ phát triển tương lai, đất nước mặt trời mọc đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Qua bài viết này, MAP hi vọng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và xác định hướng đi đúng đắn trên hành trình du học của bản thân. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí