Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Cuộc Sống Du Học Sinh Nhật Bản Điển Hình Và Những Tấm Gương Sinh Viên Tiêu Biểu Của MAP

Trên các diễn đàn du học hiện nay, chủ đề “Cuộc sống du học sinh Nhật Bản” luôn được các bạn sinh viên thảo luận và đặt ra nhiều câu hỏi. Được trải nghiệm, học tập tại Nhật và tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí là cơ hội tuyệt vời dành cho du học sinh.

Qua bài viết này, du học MAP sẽ tiết lộ những đặc điểm tiêu biểu của cuộc sống du học ở Nhật Bản và những tấm gương sinh viên ưu tú của MAP, hiện đang học tập và làm việc tại Nhật. Hi vọng sau khi tìm hiểu, các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Du học Nhật Bản cùng MAP – Cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Từ xưa, đã có những người dân Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc. Theo “In Search of Southeast Asia: A Modern History” (xuất bản năm 1987) của tác giả David Porter Chandler, vào năm 1908, có khoảng 200 sinh viên Việt Nam ghi danh theo học tại các trường đại học của Nhật Bản.

Ngày nay, du học Nhật Bản đã và đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thống kê của JASSO (Tổ chức Hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản) vào tháng 5/2019, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật là 72,354 người (tăng 10,683 người so với năm 2018), nhiều thứ 2 chỉ sau du học sinh Trung Quốc.

Cuộc sống du học Nhật Bản không chỉ toàn màu hồng?

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đang tiến hành đẩy mạnh các hoạt động tuyển dụng người nước ngoài nên nhu cầu du học tại Nhật Bản đang ngày càng gia tăng. Việc du học Nhật Bản phát triển vào đầu thế kỉ 21 khiến nhiều sinh viên Việt Nam lầm tưởng rằng học tập tại đất nước mặt trời mọc là rất dễ dàng.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản tồn tại rất nhiều khó khăn và thử thách dành cho du học sinh

Cuộc sống du học ở Nhật Bản tồn tại rất nhiều khó khăn và thử thách dành cho du học sinh

Trái lại, cuộc sống du học ở Nhật Bản tồn tại rất nhiều khó khăn và thử thách dành cho du học sinh quốc tế. Có thể kể đến như:

 • Vấn đề ngôn ngữ
 • Khác biệt về văn hóa
 • Khả năng thích nghi với môi trường mới
 • Chi phí hàng ngày
 • Áp lực học tập và công việc
 • Và nhiều vấn đề khác…

Có thể thấy, cuộc sống du học sinh Nhật Bản tốt đẹp hay gian khó, phần lớn phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của các bạn sinh viên. Khi có niềm tin và sự kiên trì, du học sinh sẽ hoàn thành xuất sắc việc học tại trường Nhật ngữ và đạt được những mục tiêu đề ra khi quyết định sang Nhật Bản.

Những tấm gương du học Nhật Bản tiêu biểu tại MAP

Nhằm giúp sinh viên Việt Nam có được cái nhìn rõ hơn về cuộc sống của sinh viên du học Nhật Bản, MAP sẽ nói về những tấm gương du học Nhật Bản tiêu biểu – hành trình cố gắng và thành công của các em sẽ luôn là câu chuyện, giúp những ai mong muốn du học Nhật Bản cùng soi chiếu và hoạch định những kế hoạch cho riêng mình.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản – Nguyễn Thị Thảo

Từ học sinh chuyên văn Cửa Lò trở thành sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Tokyo

Nguyễn Thị Thảo từng là học sinh giỏi môn văn cấp tỉnh tại Nghệ An, với điểm số 3 năm luôn đạt loại giỏi. Qua phỏng vấn, bạn nhanh chóng được Học viện Nhật ngữ MCA tuyển chọn và dành được học bổng trong quá trình hoàn thành chương trình Nhật ngữ tại trường.

Hình ảnh của Thảo khi còn là sinh viên Học viện nhật ngữ MCA Tokyo

Hình ảnh của Thảo khi còn là sinh viên Học viện nhật ngữ MCA Tokyo

Sau khi tốt nghiệp Học viện Nhật ngữ MCA, Thảo đã đậu vào trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo. Hiện nay, bạn vừa hoàn thành xong chương trình đào tạo và nhận được tấm bằng loại ưu.

Cố gắng xây dựng cuộc sống du học sinh Nhật Bản tốt đẹp

Trong quá trình học tập tại Nhật Bản, Thảo luôn là sinh viên ưu tú. Với sự chăm chỉ học tập, ngay sau 1 tháng nhập học tại Nhật Bản, bạn đã được tuyển dụng vào làm thêm tại sân bay Haneda.

Quá trình làm việc là giai đoạn Thảo vừa nâng cao khả năng tiếng Anh và tiếng Nhật, tích lũy được tài chính tự trang trải cho việc học tập của mình. Cùng sự kiên trì và bền bỉ, Thảo đã quyết tâm học tập chuyên cần để mong lập nghiệp bằng kiến thức của mình.

Chứng nhận tốt nghiệp xuất sắc của trường MCA dành cho Thảo

Chứng nhận tốt nghiệp xuất sắc của trường MCA dành cho Thảo

Ngay sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo, Thảo vẫn đang ổn định với công việc tại sân bay Haneda. Nhưng bạn đã tâm sự với MAP rằng sẽ sớm về Việt Nam lập nghiệp và chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm nơi vận dụng kiến thức của mình.

Theo đó, với thành tích học tập tốt, trình độ tiếng Nhật giỏi, bề dày các hoạt động xã hội tại Nhật Bản, Thảo đã nhận được nhiều lời mời từ các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mong rằng, với kiến thức và sự hiểu biết của mình, Nguyễn Thị Thảo sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trong tương lai.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản – Lê Thị Thùy Dung

Tinh thần ham học hỏi

Trong quá trình học tập và làm thủ tục xin visa tại MAP, Thùy Dung luôn thể hiện tinh thần hiếu học và đã từng dành được giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật do MAP tổ chức.

Thùy Dung luôn thể hiện tinh thần hiếu học

Thùy Dung luôn thể hiện tinh thần hiếu học

Vào thời điểm tháng 6/2019, dù chỉ mới nhập học tại Nhật Bản được gần 3 tháng, nhưng khả năng giao tiếp và thành tích học tập của bạn đã được trường Nhật ngữ Meric Osaka đánh giá cao và dành được nhiều vinh dự lớn trong các hoạt động xã hội và cộng đồng.

Và niềm vui được tham gia đoàn đón thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tham dự hội nghị G20 tại Nhật Bản

Ngày 28/6/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Trong khuôn khổ của sự kiện chào mừng, Thùy Dung đã vinh dự được tham gia đoàn sinh viên Việt Nam tiếp đón Thủ tướng tại Nhật Bản.

Thùy Dung vinh dự được tham gia đoàn sinh viên Việt Nam tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản.

Thùy Dung vinh dự được tham gia đoàn sinh viên Việt Nam tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản – Đinh Thế Mạnh

Chàng trai Hà Nội với nụ cười hiền lành

Với một vẻ ngoài hiền lành và kiệm lời, Đinh Thế Mạnh đã khiến mọi người thực sự cảm phục về quá trình học tập và phấn đấu của mình.

Thế Mạnh là chàng sinh viên lớn lên tại Hà Nội, lựa chọn du học Nhật Bản qua MAP và trở thành sinh viên của Học viện Nhật ngữ ICA – một trong những học viện Nhật Ngữ hàng đầu tại Tokyo.

Thành tích học tập khủng tại Nhật

Sau khi tốt nghiệp Học viện ICA với chứng chỉ N2, Mạnh đã sớm trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo. Mùa xuân vừa qua chứng kiến niềm vui rạng rỡ của Mạnh, khi bạn đã đạt được tấm bằng tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo.

Mạnh nhận được tấm bằng cao quý của trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo

Mạnh nhận được tấm bằng cao quý của trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo

MAP chúc cho bạn, với những kiến thức sâu rộng của mình, sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản – Trương Văn Sinh

Sự vươn lên của chàng trai đất Thái Nguyên

Trương Văn Sinh là sinh viên trường Đại học Thái Nguyên và quyết định đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Sinh là con trai lớn trong gia đình và phải đặt trên vai trách nhiệm tài chính đối với gia đình và các em nhỏ.

Lộ trình học tập luôn được Sinh hoạch định rất rõ ràng

Lộ trình học tập luôn được Sinh hoạch định rất rõ ràng

Tuy vậy, mục tiêu công việc và phát triển lâu dài dành cho bản thân luôn được bạn hoạch định rất rõ ràng với lộ trình bền vững.

Tạo dựng cuộc sống du học Nhật Bản đáng mơ ước

Sau khi hoàn thành xong 2 năm học tiếng tại Học viện Nhật ngữ JCLI Tokyo, Sinh tiếp tục hoàn thiện chương trình cao đẳng tại trường Cao đẳng Quốc tế Gregg ở Yokohama.

Trương Văn Sinh đã tạo dựng cuộc sống du học sinh Nhật Bản đáng mơ ước

Hình ảnh Sinh nhận bằng trong trang phục cử nhân khiến MAP rất đỗi tự hào

Trong suốt quá trình học tập tại Nhật nhằm chinh phục 2 tấm bằng danh giá, Sinh cũng miệt mài làm việc để chăm lo cho cuộc sống, việc học tập và phụ giúp gia đình. Với sự cố gắng trau dồi Nhật ngữ của mình, bạn đã có một công việc ổn định tại sân bay Haneda.

Thậm chí, trong quá trình làm việc tại đây, Sinh đã từng nhận được giấy khen của công ty Konoike Sky vào ngày 24/10/2018, trong công tác hỗ trợ giúp đỡ hành khách.

Tìm hiểu thêm: Có nên đi du học Nhật Bản không?

Lời kết

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản là cả một hành trình phấn đấu lâu dài của các bạn sinh viên quốc tế. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra và đạt được cuộc sống du học Nhật tốt đẹp, sinh viên Việt Nam sẽ phải niềm tin, kiên trì và cố gắng hết sức. MAP chúc các bạn thành công trên con đường học tập tại Nhật Bản. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí