Du Học Singapore Ngành Logistics – Trung Tâm Logistics Hàng Đầu Châu Á

Du học Singapore ngành Logistics là cơ hội cho sinh viên học hỏi lĩnh vực logistics tại quốc gia hàng đầu châu Á và thế giới. Hiện nay cử nhân ngành Logistics đang là nguồn nhân lực được các nhà tuyển dụng săn đón hàng đầu.

Vậy, sinh viên du học ngành Logistics ở Singapore sẽ được học những gì? Lý do Singapore là điểm đến lý tưởng cho sinh viên đam mê Logistics là gì? Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký cuối bài hoặc liên lạc hotline 0942209198 – 0983090582 để du học Singapore ngành Logistics ngay hôm nay!

Du Học Singapore Ngành Logistics – Trung Tâm Logistics Hàng Đầu Châu Á

Du Học Singapore Ngành Logistics – Trung Tâm Logistics Hàng Đầu Châu Á

Du Học Singapore Ngành Logistics: Sinh Viên Được Học Những Gì Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên?

Sinh viên được học những gì?

Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới đầu vào đầu ra từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Trong những năm vừa qua, ngành logistics tại Singapore đạt được sức hút nhất định nhờ chất lượng và dịch vụ tuyệt vời, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và các hoạt động nhất quán.

Trong chương trình học ngành Logistics tại Học viện PSB, sinh viên được học chuyên ngành quản lý chuỗi cung ứng và tìm hiểu sâu hơn về cấu trúc chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, kiến thức về mô hình mua sắm và quản lý hàng tồn kho, vai trò của việc kích hoạt các công nghệ trong chuỗi cung ứng và kỹ thuật đo lường hiệu suất cũng được đào tạo.

Tại học viện ERC, sinh viên được tìm hiểu các nghiên cứu về logistics quốc tế và đánh giá tầm quan trọng của việc đổi mới trong quản lý logistics.

Ngoài ra, các chức năng, kiến ​​thức cần thiết để quản lý dự án, mua sắm, sản xuất, phân phối và dịch vụ khách hàng, logistics điện tử và chuỗi cung ứng cũng được đưa vào giảng dạy.

Du học ngành Logistics ở Singapore sinh viên sẽ được học cách kiểm soát luồng chuyển dịch của hàng hóa

Du học ngành Logistics ở Singapore sinh viên sẽ được học cách kiểm soát hàng hóa

Du học Singapore ngành Logistics ra trường làm gì?

Bằng cấp quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần này cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức để trở thành nhà quản lý toàn cầu về con người, dự án và hệ thống bền vững thông qua quản lý chuỗi cung ứng và công nghệ thông tin.

Sinh viên du học Singapore ngành Logistics với kĩ năng và kinh nghiệm thực tế có thể làm các công việc Logistics trong nhiều lĩnh vực như: vận tải, xuất nhập khẩu, hậu cần, sản xuất, lưu thông,…

Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc trong các tổ chức Chính phủ, tập đoàn lớn hoặc các tổ chức nghiên cứu, các công ty Logistics,… với mức lương vô cùng hấp dẫn bởi có bằng cấp quốc tế và khả năng ngoại ngữ.

Điều Gì Hấp Dẫn Sinh Viên Du Học Ngành Logistics Tại Singapore?

Singapore là trung tâm Logistics hàng đầu châu Á

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế Giới, ngành Logistics ở Singapore xếp #2 châu Á #7 Thế giới (2018). Xét chỉ số logistics (LPI), Singapore đạt 4.00 điểm, xếp sau Nhật Bản (với 4.02 điểm) trong khu vực châu Á và kém quốc gia số 1 thế giới chỉ với 0.2 điểm.

Ngành Logistics ở Singapore rất phát triển và có tiếng tăm trên toàn thế giới. Đã có một vài năm, lĩnh vực Logistics tại Singapore đứng đầu thế giới, vượt qua các đối thủ mạnh như Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Trung Quốc,…

Singapore là trung tâm Logistics hàng đầu châu Á

Singapore là trung tâm Logistics hàng đầu châu Á

Ngành Logistics là lĩnh vực có đóng góp lớn cho nền kinh tế

Ngành Logistics là một lĩnh vực trọng điểm có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Singapore. Theo thông tin từ Cục Số Liệu, ngành Logistics đã thu về gần 30 tỉ đô, tương đương ~7% GDP cho quốc gia. Trong năm 2019, lĩnh vực Vận tải và Lưu trữ xếp #6 trên toàn bộ ngành công nghiệp có % GPD cao.

Kể từ 2016, ngành công nghiệp này nhận được sự quan tâm và thúc đẩy vô cùng mạnh mẽ từ chính phủ Singapore. Bộ Công Thương đưa ra kế hoạch Bản đồ chuyển đổi ngành công nghiệp hậu cần nhằm tối ưu hóa hệ thống hậu cần hiện tại.

Dự kiến hết 2020, giá trị từ ngành logistics ​​tăng 8,3 tỷ SGD và thêm 2.000 công việc quản lý.

Cơ sở hạ tầng Logistics mang đẳng cấp thế giới và có tính kết nối

Hệ Thống Đường Bộ Hiệu Quả, An Toàn Và Đúng Giờ

 • Bao gồm 9.310 km đường nhựa
 • 6 km đường sắt (vận chuyển nhanh khối lượng lớn và đường sắt nhẹ kết hợp)
 • Các hoạt động xe buýt, taxi và xe buýt trên toàn đảo

Đường Hàng Không: Sân Bay Quốc Tế Changi

 • một trong những sân bay lớn nhất châu Á và là trung tâm vận chuyển hàng hóa lớn #15 trên thế giới tính theo khối lượng
 • Kết nối với 380 thành phố ở 90 quốc gia
 • Xử lý hơn 7.000 chuyến bay hàng tuần vận chuyển hành khách và hàng hóa trên toàn thế giới
 • Xử lý gần 2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm
 • Là “ngôi nhà” của 4 đơn vị vận chuyển lớn: DHL Express, FedEx Express, TNT Express và UPS

Đường Biển: Cảng Singapore

 • Là trung tâm trung chuyển container náo nhiệt nhất thế giới với 1.000 tàu cập cảng tại bất kỳ thời điểm nào
 • Kết nối với hơn 600 cảng tại hơn 120 quốc gia
 • Cung cấp cho các chủ hàng lựa chọn hơn 200 hãng tàu và ra vào khoảng 600 cảng tại 123 quốc gia
Changi - Một trong những sân bay lớn nhất tại châu Á

Changi – Một trong những sân bay lớn nhất tại châu Á

TOP 3 Trường Học Viện Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Logistics Ở Singapore

Học Viện PSB

Tại Học viện PSB, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với lịch trình và nhu cầu phát triển kỹ năng của bản thân. Trường giảng dạy ngành Logistics ở các bậc Cao đẳng, Đại học, Sau đại học và Khóa học ngắn hạn chuyên nghiệp.

Trường liên kết với Học viện Logistics và Giao thông vận tải Singapore, Đại học Coventry và Đại học Wollongong. Chương trình đào tạo ngành Logistics được thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu để sinh viên nắm được kiến thức nền cũng như mở rộng hiểu biết về ngành học.

Ngoài ra, sinh viên bậc Cao đẳng có cơ hội thực tập có lương tại các công ty Logistics trong nước. Sinh viên học chương trình cử nhân của Đại học Wollongong có cơ hội học 1 kỳ tại trường.

 • Hệ đào tạo ngành Logistics: Khóa học ngắn hạn chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học chính quy, Đại học bán thời gian, Cao học
 • Các trường đại học cấp bằng/GCN: Đại học Coventry, Đại học Wollongong, Học viện PSB, Học viện Logistics và Giao thông vận tải Singapore (CILTS)

Học Viện ERC

Với chương trình Đại học, sinh viên tìm hiểu các nghiên cứu về logistics quốc tế và đánh giá tầm quan trọng của việc đổi mới trong quản lý logistics. Khóa học cung cấp cho sinh viên hiểu biết về các phương pháp tiếp cận học thuật và thực tế hiện nay đối với logistics trong và ngoài nước.

Ở bậc Cao học, chương trình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên tốt nghiệp không chuyên về logistics và vận hành. Ngoài ra, các vấn đề chiến lược và bền vững trong quản lý hoạt động cũng được đào tạo cho học viên mong muốn mở rộng kiến ​​thức và năng lực thực tế trong lĩnh vực.

 • Hệ đào tạo ngành Logistics: Đại học, Cao học
 • Các trường đại học cấp bằng: Đại học Greenwich
Du học Singapore ngành Logistics tại học viện ERC

Du học Singapore ngành Logistics tại học viện ERC

Học Viện AESB

Chương trình đào tạo Quản lý vận hành và logistics trang bị cho sinh viên các kỹ năng để áp dụng kỹ thuật dựa trên cơ sở khoa học vào các vấn đề liên quan đến công việc. Sinh viên học và thực hành cách quản lý vận tải, giải quyết vấn đề, chuỗi cung ứng và logistics, rèn luyện khả năng quyết định, lập kế hoạch và kiểm soát được trau đồi và phát triển hơn.

Bên cạnh đó, sinh viên được phát triển một nghiên cứu chuyên sâu riêng về quản lý vận hành và logistics.

 • Hệ đào tạo ngành Logistics: Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao
 • Các trường đại học cấp bằng: Học viện Quản lý Đông Á

Điều Kiện Tuyển Sinh Cho Sinh Viên Du Học Singapore Ngành Logistics

Chương Trình Cao Đẳng, Đại Học

 • Tốt nghiệp THPT hoặc 1 – 2 năm đại học tại các trường được trường Singapore công nhận
 • IELTS 5.0 – 6.5 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh của trường đăng kí học
 • Một số chứng chỉ tiếng Anh khác: TOEFL PBT ≥ 547, TOEFL CPT ≥ 210, TOEFL iBT ≥ 78, TOEIC ≥ 780

Chương Trình Thạc Sỹ

 • Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan tại các trường đại học được trường Singapore công nhận
 • IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh của trường
 • Một số trường nhận các chứng chỉ sau: TOEFL iBT 92, PTE-A 58, CAE cao cấp 58, CAE mới 176 hoặc các chứng chỉ tương đương
Cùng MAP đến PSB

Cùng MAP đến PSB

Học Bổng Và Học Phí Cho Sinh Viên Du Học Ngành Logistics Ở Singapore

Học bổng du học ngành Logistics ở Singapore

Chương trình học bổng du học Singapore ngành Logistics rất đa dạng, tùy theo chính sách của từng trường. Thông thường, các trường sẽ xét học bổng dựa trên GPA và các hoạt động ngoại khóa mà sinh viên tham gia.

Tham khảo chương trình học bổng của trường EASB

Học viện EASB trao học bổng 70% học phí cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc đăng kí các khóa học dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học tại trường.

Điều kiện nhận học bổng:

 • GPA lớp 10, 11, 12 từ 8.0 trở lên
 • IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL 550
 • Vượt qua vòng phỏng vấn

Tham khảo chương trình học bổng của trường PSB

Nội dung học bổng

Trường sẽ trao học bổng miễn 50% hoặc 100% học phí toàn khóa tại PSB cho 3 sinh viên xuất sắc nhất.

Điều kiện nhận học bổng

 • Quốc tịch áp dụng: Đông Nam Á
 • Đối với chương trình cao đẳng:
  • Sinh viên đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam.
  • GPA 8.0 trở lên.
  • IELTS 6.0 trở lên.
 • Đối với chương trình cử nhân:
  • GPA cao đẳng/đại học năm 2 trên 3.0 hoặc trên “B”

Yêu cầu

Sinh viên nộp phí ghi danh 450 SGD tương đương 7.5 triệu VND để đăng ký nhận học bổng. Sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động, thể hiện được tố chất lãnh đạo, bên cạnh đó sinh viên cần viết bài essay 500 từ nộp cho trường.

Sau khi vượt qua vòng loại, sinh viên sẽ tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với trường qua Skype. Kết thúc vòng phỏng vấn, trường sẽ chọn ra 3 sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng.

Tìm hiểu chương trình học bổng khi du học Singapore ngành Logistics tại EASB

Tìm hiểu chương trình học bổng khi du học Singapore ngành Logistics tại EASB

Học phí khi du học Singapore ngành Logistics

Chương trình Học phí

(SGD)

Học phí

(triệu VND)

Cao đẳng 11,556 – 14,340 195 – 241
Cử nhân 21,571 – 27,734 363 – 467
Thạc sĩ 23,647 398

Ưu Đãi Từ Du Học MAP Khi Du Học Singapore Ngành Logistics

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore ngành Logistics cùng MAP sẽ được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Làm Hồ Sơ Du Học Singapore – 3 Bước Chuẩn Quy Trình

Kết Luận

Là trung tâm logistics của châu Á, du học Singapore ngành Logistics chính là lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên đam mê và yêu thích chuyên ngành này. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký cuối bài hoặc liên lạc hotline 0942209198 – 0983090582 để được MAP tư vấn chi tiết hơn về ngành học thú vị này!

Phương Yến Trần

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Gyungsu
  Gyungsu
  2 years ago

  Ngành này khó ko ạ

  Du Học MAP
  2 years ago
  Reply to  Gyungsu

  Chào em,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Ngành Logistics không khó học em nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x