Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Giải Mã 5 Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ Hàn Quốc 2024

Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc 2024 là gì? Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc 2024 có khó không? là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh tương lai. Bởi điều kiện đầu vào hệ sau đại học có nhiều điểm khác biệt, và thậm chí, khắt khe hơn hệ đại học tại Hàn Quốc.

Cùng Du học MAP tìm hiểu những điều kiện về khả năng ngoại ngữ, học vấn, tài chính, sức khỏe và những điểm cần lưu ý khi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ qua bài viết dưới đây. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng MAP!

Cùng du học MAP tìm hiểu điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Cùng Du học MAP tìm hiểu điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc: Khả năng ngoại ngữ

Trong các điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc 2024, ngôn ngữ là điều kiện dễ gây “hoang mang” nhất. Bởi các trường, các ngành, các khoa khác nhau lại yêu cầu các tiêu chí khác nhau.

Nhìn chung, sinh viên có thể đăng ký hệ Thạc sĩ bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Yêu cầu điểm tiếng Hàn hệ thạc sĩ thường là TOPIK 4 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngôn ngữ tương đương.

Tuy nhiên, một số trường tại Hàn Quốc đang triển khai chương trình Học thạc sĩ không cần TOPIK, hoặc cho sinh viên nợ TOPIK đầu vào.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc có yêu cầu ngoại ngữ

Yêu cầu điểm tiếng Hàn

Theo thông báo tuyển sinh hệ Thạc sĩ Kỳ mùa xuân năm , Đại học Quốc gia Chungnam là một trong những trường tuyển sinh hệ sau đại học đơn giản bậc nhất Hàn Quốc. Điều kiện du học Thạc sĩ tại trường là TOPIK 4 trở lên.

Tại Đại học Quốc gia Seoul, sinh viên cần có TOPIK 3 trở lên. Hoặc chứng chỉ tiếng Hàn cấp 4 từ trung tâm ngôn ngữ tại các trường đại học Hàn Quốc. Đặc biệt, khoa Quản trị kinh doanh yêu cầu TOPIK 6.

Trong khi đó, Đại học Quốc gia Busan quy định rõ điều kiện ngôn ngữ cho từng khối ngành. Với ngôn ngữ Hàn, trường yêu cầu:

Khối ngành Điều kiện tiếng Hàn
Nhân văn, Thiết kế, Nghệ thuật, Văn hóa TOPIK 4 trở lên
Ngôn ngữ Hàn TOPIK 5 trở lên
Quản trị kinh doanh TOPIK 5 trở lên
Luật, Phụ nữ TOPIK 3 trở lên

Lưu ý: Du học sinh đã/đang theo học hệ đại học tại Hàn Quốc có thể nộp Thư miễn trừ Yêu cầu ngôn ngữ có xác nhận của Giáo sư, hoặc Trưởng Khoa.

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

Cùng MAP tìm hiểu điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc tại Đại học Quốc gia Seoul

Yêu cầu điểm tiếng Anh

Các trường Đại học tại Hàn Quốc yêu cầu sinh viên hệ Thạc sĩ nộp chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn không quá 2 năm.

Bảng so sánh điều kiện Điểm tiếng Anh

Chứng chỉ Đại học Quốc gia Seoul Đại học Quốc gia Chungnam Đại học Quốc gia Busan
IELTS 6.0 5.5 5.5
TOEFL PBT 530 550
CBT 197 210
iBT 80 71 80
TOEIC 700 675
TEPS 551 600 600
New TEPS 298 326
CEFR B2

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc không cần TOPIK

Hiện nay, một số trường tại Hàn Quốc đang triển khai chương trình tuyển sinh hệ Thạc sĩ không cần TOPIK, hoặc cho sinh viên nợ TOPIK đầu vào.

Chinh phục học bổng Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Jeonbuk cùng MAP

Chinh phục học bổng Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Jeonbuk cùng MAP

Tổng quan

Trên thực tế, không nhiều trường đồng ý cho sinh viên nợ TOPIK đầu vào. Các trường chấp nhận sinh viên nợ TOPIK cũng chỉ định một số khoa đặc biệt được tiếp nhận.

Tiêu biểu là các khoa Quản trị kinh doanh, Văn hóa, Nghệ thuật, Thể dục thể thao, v.v. Đây đều là những ngành đặc thù thiên về thể thao và nghệ thuật, không đòi hỏi vốn tiếng Hàn học thuật phức tạp.

Sinh viên theo lộ trình học tiếng Hàn 3 tháng có thể bước vào nghiên cứu chuyên ngành tương đối thuận lợi.

Các trường tiêu biểu gồm:

Đoàn sinh viên MAP gia nhập Đại học Quốc gia Chonbuk

Đoàn sinh viên MAP tại Đại học Quốc gia Jeonbuk

Học phí và học bổng hệ Thạc sĩ không cần TOPIK

Mức học phí hệ thạc sĩ không cần TOPIK không quá cao. Ví dụ:

 • Đại học Quốc gia JeonBuk: 6,850,000 won/năm (137.000.000 VND)
 • Trường Thần học Seoul: 560.000 won/năm (111.200.000 VND)

Học phí của ngành Quản trị kinh doanh cao hơn, nhưng kèm theo nhiều chính sách học bổng. Tại Đại học Soongsil, học phí hệ Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh là 10.060.000 KRW/năm (200.120.000 VND). Ngoài ra, 100% du học sinh đều được nhận học bổng từ 20 – 70% tùy vào điểm TOPIK. Cụ thể như sau:

Học bổng TOPIK hệ Thạc sĩ tại Đại học Soongsil

TOPIK Học bổng
TOPIK 0, 1, 2 20% học phí
TOPIK 3 30% học phí
TOPIK 4, 5 50% học phí
TOPIK 6 70% học phí

Điều kiện tốt nghiệp hệ Thạc sĩ không cần TOPIK:

 • Không viết luận văn tốt nghiệp: hoàn thành 10 môn học (tương đương 30 tín chỉ), đạt TOPIK 4 trở lên.
 • Viết luận văn tốt nghiệp: Hoàn thành 8 môn học, đạt TOPIK 4 trở lên.
Nhóm sinh viên MAP tại Đại học Quốc gia Jeonbuk

Nhóm sinh viên MAP tại Đại học Quốc gia Jeonbuk

Điểm GPA & Ngành học Đại học

Điểm GPA có phải là điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc tiên quyết?

Nhìn chung, sinh viên cần tốt nghiệp bậc đại học tại Việt Nam với điểm GPA tối thiểu từ 6.0 trở lên. Với các trường TOP đầu tại Hàn Quốc, yêu cầu GPA tối thiểu từ 7.0 – 8.0 trở lên.

Học thạc sĩ có cần theo đúng chuyên ngành hệ Đại học tại Việt Nam?

Nhìn chung, với các ngành thuộc khối Khoa học xã hội như Ngôn ngữ & Văn học Hàn Quốc, Truyền thông, hoặc khối Kinh tế – Kinh doanh như Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Thương mại quốc tế không yêu cầu bằng cấp đúng chuyên ngành tại đại học.

Tuy nhiên, các ngành Khoa học tự nhiên hoặc Kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy, Khoa học lượng tử hoặc các nhóm ngành đặc thù như Luật, Y – Dược bắt buộc có bằng cấp tương đương cùng chuyên ngành.

Đại học Quốc gia Chungnam sẽ kiểm tra bằng cấp, chứng chỉ, kết hợp phỏng vấn sinh viên để đánh giá các điều kiện học vấn cần thiết. Trong khi đó, chương trình tuyển sinh Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Busan không yêu cầu bằng cấp theo chuyên ngành đại học.

Cần Bao Nhiêu Tiền Để Đủ Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ Hàn Quốc

Để hoạch định được tài chính khi đi du học Hàn Quốc, thông tin quan trọng nhất bạn cần nắm là chi phí của 5 hạng mục: Sổ tiết kiệm, Học phí, Nhà ở, Sinh hoạt phí, và Bảo hiểm.

Yêu cầu về Sổ tiết kiệm đáp ứng điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Một khác biệt nổi bật giữa hồ sơ xin visa D2 du học Hàn Quốc – thạc sĩ với hồ sơ xin visa D4-1 du học hệ tiếng Hàn đó là cuốn sổ tiết kiệm.

Theo đó, sinh viên cần cung cấp một cuốn sổ tiết kiệm 18.000 USD, được để trước tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa. Sinh viên cần lưu ý kỹ điểm này để tránh bị trả lại hồ sơ do sai sót về yêu cầu chứng minh tài chính.

Học phí hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Sinh viên hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc học 1 năm hai kỳ, mỗi kỳ kéo dài từ 2.5 đến 3 tháng, còn lại là kỳ nghỉ dài. Học phí trung bình dao động từ 9.000.000 – 12.000.000 KRW/năm (180.000.000 – 240.000.000 VND), tùy theo ngành học bạn đăng ký.

Các ngành học về kỹ thuật, khoa học tự nhiên, hoặc liên quan đến nghệ thuật, vốn yêu cầu phòng lab và trang thiết bị học tập hiện đại, sẽ có học phí cao hơn các ngành học khác tại Hàn Quốc.

Chi phí nhà ở, ký túc xá

Mức phí ký túc xá, hoặc nhà trọ sinh viên chi trả hàng tháng cho hệ thạc sĩ dao động từ 250.000 – 350.000 KRW/tháng (5.000.000 – 7.000.000 VND). Nếu ở ghép, chi phí sẽ giảm từ 20% – 30%.

Sinh hoạt phí một sinh viên thạc sĩ tại Hàn Quốc cần chuẩn bị

Sinh hoạt phí trung bình của một sinh viên tại Hàn Quốc dao động từ 500,000 – 700,000 KRW/tháng (10.000.000 – 14.000.000 VND). Tại các thành phố miền Trung như Daegu hay Jeonju, chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn từ 50 – 70% so với các thành phố lớn như Seoul và Busan.

Phí bảo hiểm

Tương tự như sinh viên hệ tiếng Hàn hoặc đại học, phí bảo hiểm của sinh viên hệ thạc sĩ dao động từ 100.000 – 250.000 KRW/năm (2.000.000 – 5.000.000 VND). Bảo hiểm sinh viên quốc tế chi trả 70% chi phí điều trị mỗi khi sinh viên gặp các vấn đề về sức khỏe.

Lưu ý: Bảo hiểm không chi trả các lĩnh vực như nha khoa và thẩm mỹ.

Bảo hiểm du học sinh Nhật Bản sẽ hỗ trợ rất nhiều đối với sinh viên quốc tế

Bảo hiểm là một yếu tố tài chính quan trọng trong điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Điều kiện sức khỏe

Bệnh Lao Phổi

Lao phổi là bệnh tuyệt đối cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới bất kỳ hình thức nào. Vì lí do trên, sinh viên bắt buộc phải đính kèm giấy khám lao phổi trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Nếu bạn từng có tiểu sử về bệnh phổi, hoặc bị viêm phổi, viêm đường hô hấp,… MAP khuyên bạn nhanh chóng đến cơ quan y tế gần nhất để thăm khám trước khi quyết định nộp hồ sơ du học Hàn Quốc.

Bệnh Truyền Nhiễm

Những bệnh truyền nhiễm qua đường máu, hô hấp, dịch vị, v.v. đều không đáp ứng điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc. Điển hình là HIV, Cúm H5N1, H7N9, và Viêm Gan B.

Một số trường hợp sau khi đến Hàn Quốc và phát hiện bị viêm gan B, trường bố trí cho sinh viên ở riêng và cấp phát thuốc để điều trị dứt điểm trước khi quay lại lớp hoặc chuyển về ở chung phòng với các sinh viên khác.

Tham khảo thêm điều kiện sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc.

Khám sức khỏe là một điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Khám sức khỏe là một điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Lưu ý đặc biệt về điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Độ tuổi có phải là một điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc?

Hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc không giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi lý tưởng là dưới 30 tuổi.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm

Không giống như sinh viên hệ tiếng Hàn D4-1 phải chờ đủ 6 tháng, sinh viên thạc sĩ theo visa D2 được đi làm thêm ngay tháng đầu tiên tại Hàn Quốc. Đây là một thuận lợi lớn cho những thạc sĩ muốn tự trang trải sinh hoạt phí trong quá trình học tập.

Tham khảo quy định cụ thể về làm thêm, mức lương và các công việc phổ biến tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế tại đây.

Ưu đãi từ Du học MAP khi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Ghi nhớ những điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc và đăng kí để nhận nhiều ưu đãi từ Du học MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Giải Đáp Chi Tiết 7 Điều Kiện Đi Du Học Hàn Quốc 2024

Kết luận

Năm 2024, du học Thạc sĩ Hàn Quốc là lựa chọn tốt cho du học sinh Việt Nam đã hoàn thành bậc đại học, mong muốn được học chuyên sâu về ngành học mình đã học tại Việt Nam, hoặc tìm một chuyên ngành mới theo định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp trong tương lai.

Du học MAP vừa tổng hợp điều kiện về ngôn ngữ, học vấn, tài chính, sức khỏe và những điểm cần lưu ý về điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc qua bài viết trên. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng MAP!

Hương Phạm

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  4.6/5 - (21 votes)

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí