Kỳ Bay Tháng 9 – 5 Điểm Cần Lưu Ý

Kỳ bay tháng 9 là một trong những kỳ bay được trông đợt nhất trong năm khi chính sách mới đã được “thử lửa” qua kỳ tháng 6, và các bạn học sinh trung học phổ thông vừa mới tốt nghiệp, kỳ bay tháng 9.2022 có nhiều điểm cần lưu ý sau nhiều biến động mạnh mẽ và bất ngờ đến từ các trường và các cục xuất nhập cảnh.

5 điểm cần lưu ý cho kỳ bay tháng 9

5 điểm cần lưu ý cho kỳ bay tháng 9

CHƯA BAO GIỜ ÍT TRƯỜNG TOP 1 HƠN THẾ!

Điều này đúng so với danh sách mới của năm 2022, đặc biệt đúng với kỳ tháng 6 và còn đúng hơn với kỳ tháng 9. Khi danh TOP 1 chỉ còn 28 trường, trong đó hơn 10 trường ra mã code visa thẳng, còn lại thư mời – vốn cần phải phỏng vấn và nộp đầy đủ hồ sơ như các trường TOP 2. Hơn thế, một số trường kỳ cựu về tốc độ và tỉ lệ ra code như Đại Học ChungAng ra thông báo chuyển từ mã code sang thư mời. Đại học Hongik dừng tuyển sinh kỳ tháng 6 và tin mừng sẽ quay lại tuyển sinh vào tháng 9. Đại học Kookmin cũng có email gửi các agent về việc chỉ ra thư mời từ kỳ tháng 9.

Vậy, kỳ tháng 9 còn những trường mã code nào để các bạn lựa chọn. Trong Seoul, chúng ta có Konkuk, Nữ Duksung – hai trường đã thể hiện khả năng, tốc độ và tỉ lệ ra code xuất sắc trong kỳ tháng 6. Đại Học Hongik, trường số 1 về mã code trung tâm Seoul đã có thông báo tuyển sinh và chốt hồ sơ tháng 9. Đại học Nữ Sungshin, đại học Hanyang tiếp tục ra code tháng 9. Ngoài Seoul, ba gương mặt nổi bật nhưng có tốc độ ra code chậm hơn so với trong Seoul là Thần học Seoul, Đại học Quốc gia BusanĐại học Howon.

Vì số lượng trường TOP 1 mã code ít và ngày càng thu hẹp lại, nên mức độ cạnh tranh vào các trường ngày càng gay gắt. Các hồ sơ TOP 1 không chỉ cần điểm 3 năm cấp 3/ THPT từ đẹp đến rất đẹp, số buổi nghỉ thấp (Duksung nhận 3 buổi nghỉ, Konkuk nhận 5 buổi nghỉ) mà tài chính phải thật sự rõ ràng và mạnh mẽ: Ví dụ, bố mẹ có công ty riêng, có hộ kinh doanh cá thể lớn, giấy tờ thuế và các tài sản tích lũy chứng minh được rõ ràng.

TÌNH HÌNH PHỎNG VẤN CỦA TOP 2

Kể từ khi du học Hàn Quốc mở rộng cửa đón sinh viên Việt Nam từ năm 2014 đến nay, chưa bao giờ Đại Sứ Quán phỏng vấn xin visa khó đến vậy. Trong khi Đại Sứ Quán Hà Nội vẫn duy trì phỏng vấn online và đã dần dần trở lại phỏng vấn trực tiếp do dịch bệnh đã được kiểm soát, Tổng lãnh sự quán đã phỏng vấn trực tiếp từ nhiều tháng nay.

Điểm nổi trội trong phần phỏng vấn của Đại Sứ Quán đó là thẩm tra tài chính về phía phụ huynh, địa phương nơi phụ huynh sinh sống cũng như công ty nơi phụ huynh làm việc. Phần thẩm tra tài chính kỹ lưỡng và rất gần với cách xét visa của các nước nói tiếng Anh này dẫn đến tỉ lệ trượt của TOP 2 được xem là cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Các bạn chỉ nên nộp vào TOP 2 nếu khả năng tiếng Hàn tốt và tài chính rõ ràng, thuộc diện thẩm tra được.

Với phần phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán tại TP. HCM, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cả dịch thuật đơn giản. Vì vậy, các bạn cần học và hiểu tiếng Hàn ở mức độ yêu cầu hơn là học thuộc lòng câu trả lời.

CƠ HỘI CHIA ĐỀU CHO CÁC TRƯỜNG TOP 3

Sau khi danh sách các trường TOP 3 được công bố vào cuối tháng 2 và chính thức áp dụng vào đầu tháng 3, TOP 3 mất đi một loạt các trường có tỉ lệ ra code nổi trộii như Dongguk Seoul và Kyonggi. Một số tên tuổi ra code tốt như Jeonju Kijeon và Yongin tiếp tục ra code tốt cho tháng 3. Nhìn chung, cơ hội mã code chia đều cho các trường TOP 3, và tỉ lệ ra code phụ thuộc nhiều vào chất lượng hồ sơ của học sinh hơn là phụ thuộc nhiều vào cục như các kỳ trước.

Một điểm lưu ý của TOP 3 đó là hầu như các cục xuất nhập cảnh trong quá trình xét duyệt đã gọi về phỏng vấn học sinh. Một số cục còn phỏng vấn cả phụ huynh và địa phương nơi gia đình có hộ khẩu thường trú. Vì vậy, hồ sơ cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, cả phần phỏng vấn để có cơ hội an toàn

 2004 CÓ NÊN BAY THÁNG 9 KHÔNG?

Trong phần thông báo tuyển sinh của một số đại học lớn, ví dụ Đại Học Konkuk, trường nêu thông tin về việc các bạn 2004 sẽ không kịp nộp vào trường kỳ tháng 9 này.

Điều này logic với lịch thi tốt nghiệp năm nay, khi 2004 kết thúc thi tốt nghiệp vào ngày 8/7, như vậy tầm cuối tháng 7 các bạn mới có xác nhận tốt nghiệp tạm thời và đầu tháng 8 sẽ hoàn thành các thủ tục xin xác nhận học tập cũng như hoàn thiện hồ sơ tài chính. Thời điểm này, hầu như các trường TOP 1 đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ xin mã code vào cục xuất nhập cảnh. TOP 3 có tỉ lệ code tốt cũng đã đóng tuyển sinh. 2004 chỉ nên đi tháng 9 nếu em đã học tiếng Hàn tập trung tầm 9 tháng đến 1 năm, sẵn sàng phỏng vấn đại sứ quán và lựa chọn các trường TOP 2. Bên cạnh đó, với tiến độ trả kết quả visa hiện nay của ĐSQ ước chừng từ 40-50 ngày tại Hà Nội, 15 ngày tại HCM, học sinh chỉ kịp kỳ học nếu các bạn xin visa tại TP. HCM. Tháng 12 sẽ là kỳ bay lý tưởng nhất cho các bạn 2004, sau đó đến kỳ tháng 3/2022.

LỊCH NHẬN HỒ SƠ CỦA MAP CHO KỲ BAY THÁNG 9

Khai giảng Du học Hàn Quốc dành riêng cho 2004

Khai giảng Du học Hàn Quốc dành riêng cho 2004

MAP bắt đầu nhận hồ sơ cho kỳ bay tháng 9 từ tháng 4/2022 để các bạn bắt đầu học tiếng, cập nhật tin mới và chọn trường theo nguyện vọng. Các ngày khai giảng của MAP được ấn định vào các sáng thứ Hai hàng tuần.

Một điểm lưu ý, đó là khi nhâp học – nộp hồ sơ – vào KTX tại MAP, bạn không phải đóng bất cứ khoản phí nào. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch cùng MAP bay kỳ tháng 9, bạn có thể nhâp học vào các sáng thứ Hai hàng tuần + mang theo tư trang để vào KTX nhé.

Với các bạn 2004, MAP dành riêng ngày nhập học chính thức cho các bạn là 18/7/2022, tức là 1 tuần sau kỳ thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chúng ta có 1 ngày nhập học sớm vào 12/7 để đón các bạn có nguyện vọng bay tháng 9 và đã sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ tháng 9.

Tư Vấn Du Học MAP

Lê Hoài

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x