Vì Sao Nên Đi Du Học Hàn Quốc?

Thời gian gần đây, khi nhu cầu học tập tại xứ sở kim chi ngày càng gia tăng, những chủ đề như “Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?”, “Tại sao chọn du học Hàn Quốc?”, “Lý do đi du học Hàn Quốc?”,…thường xuyên được đề cập trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Qua bài viết này, MAP sẽ điểm qua những lý do tại sao nên du học Hàn Quốc, nhằm giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về du học Hàn Quốc – Một trong những chương trình được săn đón nhiều nhất hiện nay. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Hàn Quốc cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Hàn Quốc cùng MAP - Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc cùng MAP – Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Là một đất nước hiện đại và sở hữu nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời, Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn. Với ảnh hưởng của làn sóng văn hóa, âm nhạc, phim ảnh,…rất nhiều du học sinh Việt Nam đã chọn xứ sở kim chi là một trong địa điểm yêu thích cho sự nghiệp học tập của mình.

Xứ sở kim chi luôn là điểm đến du học đầy hấp dẫn

Du học sinh đã đưa ra nhiều lý do vì sao nên đi du học Hàn Quốc

Theo thống kê của Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS, năm 2019, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37,426 người, tăng hơn 10,000 người so với năm ngoái.

Hiện có hơn 160,000 du học sinh đang theo học các chương trình giáo dục bậc đại học tại Hàn Quốc, tăng khoảng 18,000 bạn (12,6%) so với năm ngoái và tăng gấp đôi so với cách đây 10 năm, trong đó số lượng sinh viên Việt Nam chiếm 23,4%.

Phần lớn du học sinh khi được khảo sát “Vì sao chọn du học Hàn Quốc?” hay “Tại sao đi du học Hàn Quốc?“, đều đưa ra các điểm nổi bật bao gồm:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
 • Chi phí học tập hợp lý
 • Chương trình học bổng đa dạng
 • Được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ làm thêm khi học

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Vào năm 1945, sau khi giành được độc lập, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tập trung vào giáo dục, nhằm có một nền tảng vững chắc cho tương lai. Mọi thứ từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng giáo viên,…đều sẵn sàng để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của học sinh.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới là một trong những lý do chủ yếu tại sao nên du học Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới là một trong những lý do chủ yếu tại sao nên du học Hàn Quốc

Nhờ những nỗ lực cải thiện và phát triển không ngừng nghỉ, nền giáo dục Hàn Quốc đã tiến bộ rõ rệt:

 • Tỷ lệ lên lớp, lên cấp ở các trường, các cấp tại trường Hàn quốc đều đạt trên 99.6%.
 • Trên bảng xếp hạng top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2017 của NJ MED, Hàn Quốc đứng thứ nhất năm thứ 4 liên tiếp, trên cả Nhật Bản.
 • Năm 2017, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, đã công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giao lưu và hợp tác, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai dự án StudyinKorea, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm giáo dục và mô hình dạy – học tới bạn bè quốc tế. Chọn du học tại Hàn Quốc, du học sinh không chỉ thấm nhuần tinh thần coi trọng giáo dục truyền thống, mà còn được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và khuyến khích sự sáng tạo.

Liệu chi phí học tập hợp lý là lý do vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Hiện nay, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương với nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ,… Tuy nhiên, học phí tại các trường hàng đầu của Hàn Quốc và chi phí sinh hoạt đều khá thấp so với những quốc gia có nền giáo dục phát triển khác.

Học phí tại các trường hàng đầu của xứ sở kim chi và chi phí sinh hoạt đều khá thấp so với những quốc gia có nền giáo dục phát triển khác

Liệu chi phí học tập hợp lý là lý do tại sao chọn du học Hàn Quốc?

Nếu như du học tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc, Canada hay New Zealand đều cần khoản đầu tư từ 500,000,000 – 1,000,000,000 VND cho một năm học, thì chi phí du học Hàn Quốc chỉ vỏn vẹn từ 100,000,000 – 250,000,000 VND.

Cụ thể, các khoản phí nổi bật khi học tập tại xứ sở kim chi sẽ bao gồm:

 • Học phí hệ tiếng Hàn: Với trường thấp, học phí khóa tiếng là 4,000,000 KRW/năm (khoảng 80,000,000 VND); còn trường cao là 7,000,000 KRW/năm (khoảng 140,000,000 VND). Lưu ý là học phí các trường Seoul luôn đắt hơn các thành phố khác từ 20% đến 50% và học phí trường công lập hay khối đại học quốc gia thấp hơn các đại học tư thục từ 30% đến 50%.
 • Chi phí nhà ở và ăn uống: Để chủ động về kinh phí, cần chuẩn bị tối thiểu 10,000,000 VND mỗi tháng cho việc ăn ở và sinh hoạt. Lưu ý là mức sống và sinh hoạt phí tại Seoul sẽ cao hơn các thành phố khác như Busan, Daegu và Daejeon từ 50% đến 70%.
 • Bảo hiểm sinh viên quốc tế: Sinh viên khi du học Hàn cần chuẩn bị khoản phí bảo hiểm dao động từ 100,000 – 250,000 KRW (khoảng 2,000,000 – 5,000,000 VND), theo quy định và thông báo của trường Hàn Quốc.

Chương trình học bổng đa dạng

Học bổng du học Hàn Quốc là chủ đề luôn được tìm kiếm và có thể là lý do du học Hàn Quốc chủ yếu của phần lớn du học sinh. Đây không chỉ là nguồn hỗ trợ về kinh phí cho sinh viên, mà còn là sự ghi nhận ý nghĩa về khả năng học tập xuất sắc của học sinh Việt Nam từ phía các trường đại học Hàn Quốc.

Chương trình học bổng đa dạng

Chương trình học bổng đa dạng có thể là một trong những lý do đi du học Hàn Quốc của sinh viên

Hiện nay, hệ thống giáo dục Hàn Quốc với sự hỗ trợ từ chính phủ, đã cung cấp rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, tiêu biểu như:

 • Học bổng cho sinh viên học tiếng Hàn
 • Học bổng cho sinh viên Đại học và sau Đại học
 • Học bổng 100% học phí dành cho hệ tiếng Anh
 • Học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng cho sinh viên học tiếng Hàn

Nếu là sinh viên hệ tiếng Hàn, bạn sẽ có học bổng sau kỳ học thứ nhất. Kỳ học I kéo dài 10 tuần. Học bổng dao động từ 100,000 – 400,000 KRW (khoảng 2,000,000 – 8,000,000 VND) tùy theo vị trí nhất, nhì hay ba mà bạn đạt được trong lớp.

Học bổng cho sinh viên Đại học và sau Đại học

Học bổng chuyên ngành được cấp dựa trên điểm chứng chỉ TOPIK và GPA đầu vào của sinh viên. Trong đó, TOPIK chiếm vài trò quan trọng hơn.

Yêu cầu tối thiểu đầu vào hệ đại học tại Hàn Quốc là TOPIK 3, hệ sau đại học là TOPIK 4. Vì vậy, để lấy học bổng, sinh viên cần chuẩn bị TOPIK 4 hoặc TOPIK 5 trở lên với hệ đại học và sau đại học.

Học bổng 100% học phí dành cho hệ tiếng Anh

Bên cạnh “săn” học bổng du học Hàn Quốc bằng chứng chỉ TOPIK, sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh, và có nguyện vọng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng có cơ hội học bổng từ 50% – 100% học phí.

Các nhóm ngành có học bổng hệ tiếng Anh là Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Truyền thông, Công nghệ, Du lịch và Quản trị khách sạn.

Có phải được hỗ trợ làm thêm khi học là yếu tố quyết định vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Tại Hàn Quốc, sinh viên đang theo học hệ chính quy và có chứng chỉ tiếng Hàn có thể du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nhằm chi trả một phần sinh hoạt phí. Đặc biệt, hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều tổ chức các hội chợ triển lãm việc làm, xây dựng trang web hỗ trợ việc làm, kết nối nhà tuyển dụng với du học sinh.

Có phải được hỗ trợ làm thêm khi học là yếu tố quyết định vì sao nên đi du học Hàn Quốc

Có phải được hỗ trợ làm thêm khi học là yếu tố quyết định vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Theo Luật Lao động Hàn Quốc, với visa hệ tiếng D4-1, sinh viên được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần, không giới hạn giờ làm vào các ngày nghỉ và ngày lễ. Tính trung bình, mỗi giờ làm thêm của sinh viên có mức lương từ 8,500 – 9,000 KRW (khoảng 170,000 – 180,000 VND).

Bên cạnh đó, các chương trình hỗ trợ cấp visa và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao đều sẽ được áp dụng.

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Gì?

Lời kết

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục, cùng sự hỗ trợ từ chính phủ, có lẽ không quá khó để giải đáp cho câu hỏi “Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?“. Chọn du học tại xứ sở kim chi, sinh viên không những hiểu rõ tinh thần coi trọng giáo dục truyền thống, mà còn được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, khuyến khích sự sáng tạo. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Hàn Quốc nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  4/5 - (1 vote)
  Subscribe
  Notify of
  guest

  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  anhanhtran
  anhanhtran
  2 years ago

  Cho em hỏi là Khu vực Deagu có nhiều trường code top 1 không ạ?

  Du Học MAP
  2 years ago
  Reply to  anhanhtran

  Chào em,
  Khu vự Deagu có khá nhiều trường code top 1. Em tham khảo thêm về các trường tại link này nhé: https://tuvanduhocmap.com/truong-dai-hoc-tai-daegu-han-quoc/
  Cảm ơn em!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x