Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng: Posco-Lotte-Daewoo chào đón bạn!

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng mang lại lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường và cơ hội học bổng dồi dào cho sinh viên quốc tế. Trong bối cảnh kinh tế xã hội phát triển và bùng nổ đô thị, Xây dựng được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất trong năm 2020-2025.

Cùng MAP tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc về ngành Xây dựng qua bài viết dưới đây. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành Sinh viên ngành Xây dựng tại Hàn Quốc cùng MAP!

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng cùng Du học MAP

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng cùng Du học MAP

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng là gì?

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng là quá trình nghiên cứu về kỹ thuật kiến trúc, hệ thống xây dựng và tìm hiểu quy trình xây dựng các tòa nhà, theo Đại học Quốc gia Seoul, TOP SKY danh giá.

Nhiệm vụ chính của những Kỹ sư xây dựng là tính toán, xây dựng và vận hành những công trình an toàn và thân thiện với môi trường bằng chi phí hợp lý nhất. Trong quá trình đó, những yếu tố cần được lưu ý là khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, khả năng điều chỉnh ánh sáng và khả năng cách âm.

Đại học Kỹ thuật Daegu, TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc về Xây dựng, phân tích ngành Xây dựng thành 3 lĩnh vực chính. Bao gồm kỹ thuật hệ thống môi trường, kỹ thuật kết cấu, và quản lý & kỹ thuật xây dựng.

 • Kỹ thuật hệ thống môi trường: nghiên cứu điện, thông tin liên lạc, chiếu sáng, sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy, hệ thống ống nước và kiểm soát âm thanh.
 • Kỹ thuật kết cấu: đào tạo kỹ thuật phân tích và thiết kế, các hệ thống kết cấu, phòng chống động đất, khoa học kỹ thuật và cơ học, vật liệu hiệu suất cao và các phần mềm hỗ trợ.
 • Quản lý & Kỹ thuật xây dựng: là một lĩnh vực chuyên môn liên quan đến một loạt các kỹ năng quản lý dựa trên kỹ thuật xây dựng.
Kiến trúc ấn tượng trong khuôn viên SNU

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng tại Đại học Quốc gia Seoul – TOP SKY danh giá

Du học Hàn Quốc ngành Xây dựng ra sẽ làm gì?

Theo ĐHQG Seoul, Đại học Kỹ thuật Daegu & và Đại học Hanyang, sau khi du học Hàn Quốc ngành Xây dựng, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

Doanh nghiệp Xây dựng Phòng kế hoạch, kỹ thuật hoặc xây dựng của các công ty xây dựng trong các doanh nghiệp (như Hyundai Engineering & Construction, Samsung C&T, GS E&C, Samsung Engineering)
Doanh nghiệp Kỹ thuật Công ty thiết kế, xây dựng (môi trường kiến trúc, công ty lắp đặt, v.v.), điều hành doanh nghiệp hoặc start-up sau khi có chứng chỉ kỹ thuật viên
Tổ chức công Các tổ chức chính phủ như Bộ Tài nguyên & Môi trường, bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, v.v.
Viện nghiên cứu Phòng thí nghiệm kỹ thuật thuộc các viện nghiên cứu hoặc các công ty xây dựng
Giáo dục Khoa Kỹ thuật, Xây dựng, Môi trường trong các trường học và học viện đào tạo ngành Xây dựng

 

Tại sao chọn du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc?

Ngành Xây dựng Hàn Quốc đang trên đà phát triển vượt bậc

Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới với tốc độ đô thị hóa hàng đầu Châu Á (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF, 2019). Do đó, nhu cầu xây dựng đô thị và nhà ở tại Hàn Quốc gia tăng chóng mặt.

Theo tạp chí Medium, Chính phủ Hàn Quốc có chính sách xây dựng 300.000 ngôi nhà với mức giá cả phải chăng trong năm 2021, nhằm ổn định thị trường nhà ở và tăng nguồn cung cho thuê nhà.

Ngoài ra, khu vực xây dựng cơ sở hạ tầng, trường học, bệnh viện và đường ống dầu cũng được Chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư. Đặc biệt, tổng dự án xây dựng đường ống dầu đã lên tới 412,7 tỉ USD.

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Xây dựng không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học ở một quốc gia có nhiều dự án xây dựng lớn hàng đầu thế giới!

Nhu cầu xây dựng đô thị và nhà ở tại Hàn Quốc gia tăng chóng mặt

Nhu cầu xây dựng đô thị và nhà ở tại Hàn Quốc gia tăng chóng mặt

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đăng ký du học, đạt 160.165 sinh viên vào năm 2019. Trong đó, hơn 34.000 du học sinh đến từ Việt Nam (theo VnExpress).

Trong khi đó, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí khi du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Ngành Xây dựng Việt Nam và Hàn Quốc đang gắn bó hơn bao giờ hết

Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2019, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Hàng loạt các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG, Daewoo, POSCO đã và đang xây dựng các công trình lớn tại Việt Nam.

Một trong các tập đoàn xây dựng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam là Lotte E&C (thuộc Tập đoàn Lotte). Lotte E&C đã xây dựng các tòa Lotte Center Hà Nội và Lotte Mart TP.HCM.

Hội xuất bản Việt Nam nhận định: “Các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc khi vào Việt Nam sẽ đưa đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm từ tập đoàn của mình vào. Đồng thời, họ còn tuyển dụng, đào tạo bài bản, cập nhật kiến thức mới mẻ cho các kỹ sư, chuyên gia làm việc cùng.”

Do đó, sinh viên du học Hàn Quốc ngành Xây dựng có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn Xây dựng lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng như tại chính Hàn Quốc.

Lotte Liễu Giai - Tòa nhà cao nhất Hà Nội

Lotte Liễu Giai – Tòa nhà cao nhất Hà Nội

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Xây dựng

Để du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 5 trở lên.
 • TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên.

Chương trình đào tạo ngành Xây dựng tại Hàn Quốc?

Tại những trường Xây dựng hàng đầu Hàn Quốc, như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Kỹ thuật Daegu hay Đại học DongA, sinh viên được đào tạo kỹ về những kiến thức cốt lõi của Kết cấu & Xây dựng, Quản lý & Kỹ thuật Môi trường.

Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện các kĩ năng mềm, kĩ năng giải quyết vấn đề trong các dự án thực tế. Đồng thời, trường khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình học sau đại học, học chứng chỉ chuyên nghiệp quốc tế và các chứng chỉ liên ngành khác.

Thủ đô Seoul, thành phố của ánh sáng – văn hoá – nghệ thuật

Lotte E&C – TOP 10 nhà thầu Xây dựng hàng đầu Hàn Quốc

Tham khảo chương trình đào tạo tại Đại học Quốc gia Seoul

Chương trình Môn học chính
Đại cương
 • Tư duy & hành văn phản biện
 • Ngoại ngữ chuyên ngành
 • Toán học
 • Khoa học Tự nhiên
 • Khoa học Máy tính & Thông tin
 • Ngôn ngữ & Văn học
 • Văn hóa nghệ thuật
 • Lịch sử và triết học
 • Chính trị và kinh tế
 • Con người và xã hội
Chuyên ngành
 • Thống kê trong khối ngành Kỹ thuật Dân dụng & Môi trường
 • Thiết kế kỹ thuật và CAD (Thiết kế cơ bản)
 • Kĩ năng lãnh đạo cho các kỹ sư xây dựng
 • Cơ học vật liệu
 • Cơ học chất lỏng cơ bản
 • Quy hoạch đô thị
 • Hệ thống và tin học không gian
 • Chất rắn
 • Kỹ thuật giao thông
 • Thủy văn
 • Kỹ thuật môi trường
 • Phân tích kết cấu
 • Quản lý và quy hoạch xây dựng
 • Thiết kế Xây dựng tổng hợp

 

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

TOP 3 trường đào tạo Xây dựng hàng đầu Hàn Quốc

Đại học DongA

Đại học DongA là trường tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan. DongA được chọn là “Trường Đại học xuất sắc”, 3 năm liên tiếp là trường được chọn để đào tạo các học sinh nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc.

Khoa Xây dựng trực thuộc Đại học Kỹ thuật – DongA University được thành lập năm 1955 – là khoa đào tạo khối ngành Xây dựng lâu đời nhất Hàn Quốc. Khoa luôn cập nhật xu hướng kỹ thuật dân dụng mới nhất trong các dự án lớn và phức tạp trên thế giới.

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, khoa Xây dựng ĐH DongA vinh dự được Chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức, chính phủ trong khu vực Châu Á chứng nhận những cống hiến trong nghiên cứu, giáo dục & đào tạo đội ngũ kỹ sư Xây dựng xuất sắc.

Học phí ngành Xây dựng tại Đại học DongA: 7,752,000 KRW/năm (155,040,000 VND)

Hữu Phong - sinh viên của MAP đạt giải vàng trong cuộc thi tài năng tại Đại học Dong A

Hữu Phong – sinh viên của MAP đạt giải vàng trong cuộc thi tài năng tại Đại học Dong A

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, Korea và Yonsei.

Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Khoa Kỹ thuật Dân dụng & Môi trường trực thuộc Đại học Kỹ thuật, Đại học Quốc gia Seoul. Với tinh thần “Cống hiến cho sự phát triển của nhân loại”, đội ngũ giảng viên, giáo sư và sinh viên của khoa nổi tiếng trong các lĩnh vực: Phát triển đất đai và hàng hải, hoạch định chính sách quốc gia, xây dựng cơ sở hạ tầng, R&D và giáo dục đào tạo.

Học phí ngành Xây dựng tại Đại học Quốc gia Seoul SNU: 5,996,000 KRW/năm (119,920,000 VND)

Tìm hiểu điều kiện tuyển sinh của SNU – trường đại học số 1 Hàn Quốc

Đại học Kỹ thuật Daegu

Đại học Kỹ thuật Daegu được thành lập từ năm 1976 bởi quỹ giáo dục Daegu. Trường tọa lạc tại Dalseo, Daegu – tỉnh lớn thứ 3 Hàn Quốc. Năm 2020, trường lọt vào danh sách TOP 1% trường Đại học của Hàn Quốc.

Xây dựng là một trong những thế mạnh đào tạo của trường. Đại học Kỹ thuật Daegu hiện có liên kết hợp tác với tập đoàn Huyndai Thành Công của Việt Nam. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tại trường có thể về Việt Nam làm việc tại tập đoàn với mức lương bằng 75% kỹ sư Hàn Quốc.

Học phí ngành Xây dựng tại Đại học Daegu: 8.000.000 KRW/năm (160.000.000 VND)

Du học Hàn Quốc tại Đại học Kỹ thuật Daegu

Cùng MAP khám phá du học Hàn Quốc ngành Xây dựng tại Đại học Kỹ thuật Daegu

Học phí và học bổng du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc

Học phí

 • Mức học phí của các trường công lập dao động từ 5.500.000 – 10.000.000 KRW/năm. (110 – 200 triệu VND)
 • Mức học phí của các trường tư và các trường top đầu từ 7.700.000 – 12.000.000 KRW/năm. (154 – 240 triệu VND)

Học bổng

 • Điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 5 trở lên.
 • Những học sinh có năng lực ngoại ngữ giỏi hoặc năng lực tiếng Hàn được cải thiện qua các kì sẽ nhận được học bổng thành tích.
 • Cấp học bổng mỗi kì cho học viên có tỉ lệ lên lớp 100% và đậu tất cả các môn học đã đăng kí.
 • Chế độ học bổng đa dạng tạo điều kiện cho tất cả học sinh theo học có thể nhận được sự hỗ trợ về học phí từ 30% – 100%.
Hội sinh viên MAP học chuyên ngành

Hội sinh viên MAP học chuyên ngành tại DongA

Tham khảo học bổng tại Đại học DongA

Học Bổng Đại Học

Năm học Tiêu chí Học bổng
Sinh viên năm nhất Sinh viên đạt TOPIK 5 100% học phí
Sinh viên đạt TOPIK 3-4 50% học phí
Sinh viên chưa có TOPIK 30% học phí
Sinh viên từ năm 2 trở đi Thành tích học tập kì trước nằm trong TOP 10% 70% học phí
Thành tích học tập kì trước nằm trong TOP 40% 40% học phí
Thành tích học tập kì trước nằm trong TOP 60% 20% học phí

 

Học Bổng Cao Học

Loại học bổng Tiêu chí Học bổng
B
 • Hệ tiếng Hàn: TOPIK 5 trở lên
 • Hệ tiếng Anh: TOEFL PBT 560, iBT 83, CEFR C1, TEPS 700, IELTS 6.5 trở lên
70% học phí
C
 • Hệ tiếng Hàn: TOPIK 4 trở lên
 • Hệ tiếng Anh: TOEFL PBT 530, iBT 71, CEFR B2, TEPS 600, IELTS 5.5 trở lên
50% học phí
D
 • Hệ tiếng Hàn: TOPIK 3 trở lên
25% học phí

 

Ưu đãi từ Du học MAP khi du học Hàn Quốc ngành Xây dựng

Cùng tìm hiểu những ưu đãi từ MAP khi du học ngành Xây dựng tại Hàn Quốc qua video dưới đây.

Kết luận

Vậy là MAP vừa điểm qua những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành Xây dựng: thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học, điều kiện du học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc. Hãy điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên ngành Xây dựng Hàn Quốc cùng Du Học MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Hương Phạm

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  8 Comments
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Thanh Phương
  Thanh Phương
  1 năm trước

  Học ngành xây dựng thì cần điều kiện sức khỏe thế nào vậy admin?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Thanh Phương

  Chào Thanh Phương,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Để đảm bảo theo học được tại Hàn Quốc và theo ngành xây dựng trong tương lai, em cần có sức khỏe tốt nhé!

  Hiếu Nguyễn
  Hiếu Nguyễn
  1 năm trước

  Topik của em được 6.0 thì em được bao nhiêu % học bổng vậy?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Hiếu Nguyễn

  Chào Hiếu Nguyễn,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Trương Duy
  Trương Duy
  1 năm trước

  Nộp hồ sơ du học thì bao lâu em được cấp visa vậy?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Trương Duy

  Chào Trương Duy,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Nếu em nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sau 2-4 tuần em sẽ có visa nhé!

  Duy Trương
  Duy Trương
  1 năm trước

  Nộp hồ sơ bao lâu em được cấp visa vậy trường ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Duy Trương

  Chào Duy Trương,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Nếu em nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sau khoảng 2-4 tuần em được cấp visa nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  8
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x