Du Học Hàn Quốc Ngành Tổ Chức Sự Kiện: Hãy Mơ Về Ngày Tổ Chức Show Cho BTS

Du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện là lựa chọn vàng cho những bạn muốn “tỏa sáng đằng sau cánh gà”. Đây là cơ hội học hỏi tại quốc gia dày dặn kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn và mật độ sự kiện dày đặc, từ World Cup Hàn Quốc-Nhật Bản, Thế Vận Hội Mùa Đông 2018, đến Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan.

Cùng MAP tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học và TOP 2 trường hàng đầu Hàn Quốc về ngành Tổ chức sự kiện qua bài viết dưới đây. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành Sinh viên ngành Tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc cùng MAP!

Du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện cùng Du học MAP để hòa mình vào Lễ hội Pháo hoa Quốc tế tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện cùng Du học MAP để hòa mình vào Lễ hội Pháo hoa Quốc tế tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện là gì?

Theo Đại học Kyonggi, trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện đầu tiên tại Hàn Quốc, một quốc gia luôn cần tổ chức sự kiện, từ cấp độ khu vực đến cấp độ quốc tế. Với mục đích: quảng bá hình ảnh tới bạn bè khắp năm châu, phát triển thị trường du lịch, và nâng cao khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

Đại học Kyonggi nhấn mạnh: Ngành Tổ chức sự kiện là một ngành khoa học thiết yếu trong xã hội, có ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế – dịch vụ của đất nước.

Theo khoa Tổ chức sự kiện tại Đại học KyungHee và Đại học Kyonggi, khi du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện, sinh viên tập trung tìm hiểu các lĩnh vực: lễ hội, MICE (mít-tinh, hội họp, hội thảo, và triển lãm), sự kiện thể thao, sự kiện biểu diễn, sự kiện du lịch và sự kiện thương mại. Đồng thời, sinh viên còn được nghiên cứu marketing, quản lý dịch vụ, quản lý tài chính, kế hoạch du lịch và hành vi du lịch.

Học Tổ chức sự kiện ra sẽ làm gì?

Theo Đại học KyungHee, sau khi tốt nghiệp ngành Tổ chức sự kiện, bạn có thể làm việc tại các phòng ban tổ chức sự kiện tại tất cả các công ty, tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế. Bạn có thể trở thành:

 • Chuyên gia tổ chức hội họp, sự kiện, triển lãm, tiệc, hội nghị;
 • Quản lý hội nghị;
 • Quản lý bộ phận hiệu ứng ánh sáng/âm thanh;
 • Giảng viên, nghiên cứu sinh, giáo sư nghiên cứu về Tổ chức sự kiện tại các trường học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ.

Tại sao lại chọn học du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện?

Ngành Tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ

Theo Đại học KyungHee, vị thế của Hàn Quốc trên trường quốc tế ngày càng nâng cao, các hội nghị và sự kiện quốc tế được tổ chức tại quốc gia này ngày càng nhiều và đa dạng.

Đại học Dong Eui nhận định: nơi khởi xướng phong trào tổ chức sự kiện tầm cỡ thế giới tại Hàn Quốc là thành phố cảng Busan. Có thể kể tới các sự kiện: hội nghị APEC, World Cup Hàn Quốc-Nhật Bản, Thế Vận Hội, Và Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan.

Theo trang web của chính phủ Hàn Quốc, đất nước này đã từng đăng cai các sự kiện quan trọng như: Giải Vô Địch Bơi Lội Thế Giới 2019 tại Gwangju, Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 tại Pyeongchang, Đại Hội Thể Thao Châu Á năm 2014 tại Incheon, hay Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế năm 2018 tại Seoul.

Đặc biệt, với mật độ concert 24/7 của các nhóm nhạc “idol” Hàn Quốc, đội ngũ tổ chức sự kiện luôn chạy sô cùng thần tượng. Kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, sự nhanh nhạy và khả năng làm việc bền bỉ chính là những yếu tố trọng yếu của ngành.

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học ở một đất nước dày dặn kinh nghiệm tổ chức sự kiện, với quy mô lớn và mật độ sự kiện dày đặc!

Concert của nhóm nhạc BTS tại Seoul chật kín 130,000 người

Concert của nhóm nhạc BTS tại Seoul chật kín 130,000 người

Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới

Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước – con người tới khắp năm châu, Chính phủ Hàn Quốc luôn đề ra các chính sách thu hút các sự kiện toàn cầu, khuyến khích các trường đại học đào tạo đội ngũ Tổ chức sự kiện đông đảo và có chất lượng cao.

Các trường có thứ hạng cao về Tổ chức sự kiện đa phần tọa lạc tại các trung tâm du lịch lớn của Hàn Quốc, như thủ đô Seoul, Daegu, hay thành phố cảng Busan.

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí khi du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Chọn du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện, bạn sẽ được học những gì?

Khi du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện tại các trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện hàng đầu Hàn Quốc, như Đại học KyungHee hay Đại học Kyonggi, sinh viên được đào tạo quy trình quản lý và các kỹ năng tổ chức sự kiện, lập kế hoạch, marketing và triển khai dịch vụ.

Trong 2 năm học cuối, sinh viên được thực hành và thực tập tại các công ty tổ chức sự kiện, hội nghị và triển lãm, công ty du lịch, công ty truyền thông, khu nghỉ dưỡng, và các tổ chức du lịch quốc gia & khu vực.

Du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện để hòa mình vào Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan

Du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện để hòa mình vào Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan

Bảng Tham Khảo Các Môn Học Ngành Tổ Chức Sự Kiện Tại Đại Học KyungHee

Năm Môn học
1 Quản lý khách sạn Quản lý nhà hàng
Giới thiệu về sự kiện Giới thiệu về ngành khách sạn & du lịch
Quản lý dịch vụ thực phẩm Nguyên tắc du lịch
2 Marketing sự kiện Quản lý tài chính
Kế hoạch và vận hành sự kiện Giới thiệu về Kế toán
Quản lý triển lãm quốc tế Thống kê kinh doanh
Hệ thống thông tin quản lý Phát triển sản phẩm du lịch & MICE
Lý thuyết Marketing Du lịch quốc tế
Quản trị nhân sự Chiến lược kinh doanh
3 Thực tập 1 Quy hoạch du lịch ưu đãi
Thực tập 2 Phân tích thị trường du lịch MICE
Hướng nghiệp Du lịch văn hóa
Hành vi tổ chức Sự kiện phát triển du lịch
Nghiên cứu marketing Tổ chức sự kiện quảng bá thương hiệu
Hành vi tiêu dùng Kế hoạch và vận hành triển lãm thương mại
Giới thiệu về Giải trí Du lịch thông minh
Marketing đô thị Kế hoạch triển lãm thường trực
Quản lý dịch vụ sự kiện
4 Tổ chức hội nghị đấu thầu và đàm phán Nghiên cứu & Nghiên cứu Độc lập 1 (Quản lý Công ước)
Hội thảo Tổ chứcTriển lãm & sự kiện Nghiên cứu & Nghiên cứu Độc lập 2 (Quản lý Công ước)
Quản lý cơ sở tổ chức triển lãm & sự kiện Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Thiết kế Capstone Marketing triển lãm nước ngoài
Quản lý sự kiện Chính sách công nghiệp MICE
Nghiên cứu điển hình về hội chợ và triển lãm thương mại Luận văn tốt nghiệp

 

Lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông Pyongchang hoành tráng và rực rỡ

Lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông Pyongchang 2018 hoành tráng và rực rỡ

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện

Để du học ngành Tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 5 trở lên.
 • Năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3
 • Sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOFEL PBT 550, TOFEL CBT 210, TOFEL IBT 80

TOP 2 trường hàng đầu dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện

Đại học KyungHee

Đại học Kyunghee được thành lập năm 1949 tại trung tâm thủ đô Seoul, được mệnh danh là trường có học xá đẹp nhất Hàn Quốc. Năm 1993, nhờ vào sự đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục, trường đã vinh dự nhận giải thưởng UNESCO.

Năm 2020, Đại học KyungHee đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng các Đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch Khách sạn (theo QS World University Rankings)

Khoa Tổ chức sự kiện nằm trong Đại học Quản lý Du lịch & Khách sạn trực thuộc Đại học KyungHee. Đại học Quản lý Du lịch & Khách sạn KyungHee thành lập năm 1975, là học viện đào tạo Du lịch khách sạn lớn nhất và danh giá nhất trong hệ thống các trường đại học tại Hàn Quốc.

Trường hiện gồm 6 khoa, 50 giáo sư, 2.115 sinh viên trong nước và 500 sinh viên quốc tế theo học. 40% các khóa học tại trường được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học phí Tổ chức sự kiện tại Đại học KyungHee: ~ 7.4000.000 KRW/năm (148.000.000 VND)

Đại học Kyonggi

Đại học Kyonggi là trường đại học tổng hợp danh tiếng tại Seoul, với thế mạnh đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn. Trường hiện đang liên kết trao đổi với 250 trường đại học của 40 quốc gia và có khoảng 1.350 du học sinh đang theo học.

Chính sách học bổng tốt, chất lượng đào tạo hàng đầu và đặc biệt là ký túc xá tiêu chuẩn 5 sao là lý do cái tên Kyonggi luôn được sinh viên quốc tế săn tìm.

Khoa Tổ chức sự kiện nằm trong Trường Đại học Du lịch và Văn hóa trực thuộc Đại học Kyonggi. Đây là trường đào tạo ngành Tổ chức sự kiện đầu tiên tại Hàn Quốc.

Trải qua 58 năm nghiên cứu và phát triển, trường đã xây dựng 5 khoa Du lịch khách sạn và 4 khoa Văn hóa nghệ thuật, với cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế.

Học phí ngành Tổ chức sự kiện tại đại học Kyonggi: ~ 9.400.000 KRW/năm (188.000.000 VND)

Đại Học Kyonggi – Ngôi Trường Hàng Đầu Về Du Lịch Khách Sạn

Đại Học Kyonggi – Ngôi Trường Mã Code Hàng Đầu Về Du Lịch – Sự kiện

Học phí và học bổng

Học phí ngành Tổ chức sự kiện

Mức học phí dao động từ 6.000.000 – 14.000.000 KRW/năm (120 – 280 triệu VND). Mức phí của các trường đại học tại Seoul sẽ cao hơn các trường tại Daegu hoặc Busan, hai trung tâm lớn tập trung nhiều trường giảng dạy chuyên ngành Tổ chức sự kiện.

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện

Điều kiện xét học bổng từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên với trường tầm trung, TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

Tham khảo học bổng tại Đại học Kyonggi

Học bổng học kỳ đầu tiên

Phân loại Tiêu chuẩn Học bổng
Phí nhập học Học viên đã học 4 kỳ trở lên của khóa tiếng Hàn tại trường Đại học Kyonggi Miễn phí nhập học
Học phí TOPIK 6 hoặc IELTS 8.5 Miễn 100% học phí
TOPIK 5 hoặc IELTS 7.5 Giảm 70% học phí
TOPIK 4 hoặc IELTS 6.5 Giảm 60% học phí
Đã hoàn thành khóa tiếng Hàn 2 năm tại các trường Đại học ở Hàn Quốc hoặc đã học từ 4 học kỳ trở lên Giảm 40% học phí
Tất cả học sinh nước ngoài Giảm 30% học phí

 

Học bổng từ học kỳ hai trở đi

Phân loại Tiêu chuẩn (GPA) Học bổng
Học bổng theo thành tích 4.3-4.5 Miễn 100% học phí
4.0-4.29 Giảm 80% học phí
3.7-3.99 Giảm 50% học phí
3.0-3.69 Giảm 40% học phí

 

Ưu đãi du học Hàn Quốc từ Du Học MAP

Cùng tìm hiểu những ưu đãi từ MAP khi học ngành Tổ chức sự kiện tại Hàn Quốc qua video dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Công nghệ may

Kết luận

Vậy là MAP vừa điểm qua những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành Tổ chức sự kiện: thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học, điều kiện du học và TOP 2 trường hàng đầu Hàn Quốc. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên ngành Tổ chức sự kiện Hàn Quốc cùng Du Học MAP nhé!

Hương Phạm

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  8 Comments
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Thanh Thường
  Thanh Thường
  1 năm trước

  Trong 2 trường thì trường nào có mức học phí thấp hơn vậy??

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Thanh Thường

  Chào Thanh Thường,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhé!

  dỗ quyên
  dỗ quyên
  1 năm trước

  Trong 2 trường thì trường nào có mức học phí rẻ vậy admin??

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  dỗ quyên

  Chào Đỗ Quyên,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0983090582 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Duy Khánh
  Duy Khánh
  1 năm trước

  điểm GPA của em được 6.0 thì em được bao nhiêu % học bổng ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Duy Khánh

  Chào Duy Khánh,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0983090582 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Tuyết Trâm
  Tuyết Trâm
  1 năm trước

  Khi du học thì tổng cộng có bao nhiêu kỳ vậy??? bao lâu thì tốt nghiệp ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Tuyết Trâm

  Chào Tuyết Trâm
  Cảm ơn em đã quan tâm. Số kỳ học và thời gian em học sẽ phụ thuộc vào trường mà em đăng ký nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  8
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x