Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh: Bạn Có Dám Mơ Đến Giải Oscar?

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh trở thành cụm từ được tìm kiếm bùng nổ với du học sinh quốc tế sau khi tuyệt phẩm Ký Sinh Trùng – Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho giành 4 giải Oscar lịch sử. Theo CNN, ngành điện ảnh Hàn Quốc đã thực sự mở ra một chương mới huy hoàng cho văn hóa Châu Á với thành tựu không tưởng này.

Vậy du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh nên bắt đầu từ đâu, chọn trường nào với điều kiện tuyển sinh và học phí ra sao? Du Học MAP cùng bạn tìm hiểu về ngành học đầy sáng tạo này, vì MAP tin rằng nếu bạn đi đến cùng mơ ước của mình, một ngày kia giải Oscar có thể nằm trong tay bạn! Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để đi du học cùng MAP nhé!

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh: Giấc mơ vươn tới giải Oscar

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh: Giấc mơ vươn tới giải Oscar

Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh: Học Gì và Dành Cho Ai?

Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh: Bạn Sẽ Học Gì?

Theo thông tin từ Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc – KARTS, trường số 1 về Điện Ảnh tại Hàn Quốc, ngành điện ảnh nhằm mục đích giúp sinh viên thành thạo các khóa học về chỉ đạo sản xuất phim, chỉnh sửa, viết kịch bản, âm thanh… Từ đó có thể thúc đẩy các nhà làm phim tương lai có khả năng sáng tạo và nghệ thuật, cũng như kiến thức và kinh nghiệm kỹ thuật chuyên nghiệp trong thời đại điện ảnh phát triển và không ngừng thay đổi.

Ai Nên Theo Học Ngành Điện Ảnh Tại Hàn Quốc?

Sinh viên Việt Nam có niềm đam mê với phim ảnh, nhạc kịch với khả năng sáng tạo dồi dào cũng như có cái nhìn đa chiều về văn hóa, nghệ thuật, các ngành nghề cũng như các lĩnh vực đời sống chính là những ứng cử viên tiềm năng để du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh.

Sinh viên theo học ngành Điện ảnh có cơ hội được đào tạo những kiến thức và kĩ năng cơ bản nhất thông qua các lớp học lí thuyết; được quan sát, thực hành thông qua các buổi học trải nghiệm thực tế và được tự tay làm ra các sản phẩm phim ảnh, âm nhạc thể hiện màu sắc của mình.

05 Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh

1. Điện Ảnh Hàn Quốc: Con Gà Đẻ Trứng Vàng

Theo báo cáo của Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc, bộ phim truyền hình đình đám “Hậu Duệ Mặt Trời” đã thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho kinh tế nước nhà ước tính lên tới hơn 1 nghìn tỷ won (khoảng 880 triệu USD). Do đó, ngành Điện ảnh Hàn Quốc đang được Chính phủ ủng hộ và quan tâm đầu tư, được đặt ở vị trí then chốt trong chính sách phát triển văn hóa.

2. Quê Hương Của Những Tác Phẩm Đình Đám

Ngành công nghiệp Điện ảnh Hàn Quốc là nơi sản xuất ra các bộ phim “huyền thoại” để lại dấu ấn sâu sắc như “Bản Tình Ca Mùa Đông”, “Nấc Thang Lên Thiên Đường”, “Giày Thủy Tinh” và một kho tàng các sản phẩm truyền hình xuất sắc khác.

3. Sự Tiến Bộ Vượt Bậc Trong Kỹ Thuật Dựng Phim

Tốc độ phát triển trong kỹ thuật xây dựng phim, kỹ xảo, kịch bản trong các tác phẩm điện ảnh gần đây của ngành điện ảnh đã có sự tiến bộ vượt bậc như “Chuyến tàu sinh tử” (được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Cannes), “Lối thoát trên không” (giải Kỹ thuật xuất sắc trong lễ trao giải Rồng Xanh Hàn Quốc), “Hồi ức Alhambra” (giải Sáng tạo nghệ thuật ở lễ trao giải Baeksang Hàn Quốc),…

4. Giảng Viên Là Đạo Diễn Nổi Tiếng

Chương trình đào tạo cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh được thiết kế bài bản, kĩ lưỡng với đội ngũ giảng viên là các đạo diễn nổi tiếng, giàu kinh nghiệm: Đạo diễn Lee Ji Won, Park Hyung Cheol, Kim Hyung Koo,…

5. Trang Thiết Bị Hiện Đại

Ngành điện ảnh ở các trường Đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, cập nhật các kỹ thuật mới nhất. Trường Đại học Nghệ Thuật Quốc Hàn Quốc đã trang bị cho sinh viên một rạp chiếu phim hơn 200 chỗ ngồi, hàng chục phòng thực hành và hàng nghìn thiết bị phim. Ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc – trường Đại học Sungkyunkwan cũng trang bị các studio và đồng thời cung cấp rất nhiều thiết bị quay phim đời mới phục vụ công tác học tập của sinh viên.

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những đạo diễn hàng đầu

Du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những đạo diễn hàng đầu

Cơ hội nào cho sinh viên sau khi du học Hàn Quốc ngành Điện Ảnh

Cơ Hội Rèn Luyện Kĩ Năng, Trải Nghiệm Thực Tế Trong Nhiều Lĩnh Vực

Hàn Quốc là đất nước phát triển mạnh và chịu nhiều tác động lớn từ truyền thông. Do vậy, sinh viên du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh có cơ hội được trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng và có cơ hội thực hành nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến phim ảnh, nghệ thuật, âm nhạc, …

Theo nhật báo The Guardian, ngành Điện ảnh là một ngành sáng tạo mang tính cạnh tranh khốc liệt và cơ hội theo đuổi nghề sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng thực tế của sinh viên cũng như chất lượng bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Công Việc Phù Hợp Với Sinh Viên Du Học Ngành Điện Ảnh

Một số công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc có thể theo đuổi bao gồm vị trí đạo diễn, nhà sản xuất phim, trợ lý sản xuất, biên tập, hậu trường, nghiên cứu phim,…

Các chức vụ như giám đốc nghệ thuật, quản lý tài khoản, nhà nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị và truyền thông cũng rất cần khả năng sáng tạo và phân tích của sinh viên ngành Điện ảnh.

Những sinh viên tốt nghiệp Cao học ngành Điện ảnh với thành tích tốt có thể lựa chọn trở thành một giảng viên hoặc trợ giảng trong các trường Đại học danh tiếng.

Ngoài ra, sinh viên Việt Nam du học ngành Điện Ảnh tại Hàn Quốc còn có thể lựa chọn làm phim độc lập – tự sản xuất ra các bộ phim ngắn và đăng trên Youtube.

Cơ hội trở thành đạo diễn phim truyền hình chuyên nghiệp trong tương lai khi du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh

Cơ hội trở thành đạo diễn phim truyền hình chuyên nghiệp trong tương lai khi du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh

Du học Hàn Quốc ngành Điện Ảnh nên chọn trường nào?

Lựa chọn TOP 5 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc nếu bạn dự định du học ngành Điện ảnh

So Sánh Chương Trình Học Của TOP 5 Trường Đại học Hàng Đầu Về Điện Ảnh Hàn Quốc

Mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau với thế mạnh riêng về chuyên ngành Điện ảnh.

Du Học MAP dựa trên chương trình đào tạo của 5 trường Đại học trên đây để lập bảng so sánh giúp bạn có nguyện vọng du học ngành Điện ảnh tại xứ sở kim chi:

Đặc điểm nổi bật

Trường Đại học ChungAng
 • Là trường cấp MFA đầu tiên (Bằng cấp Nghệ thuật) tại Hàn Quốc
 • Theo Korea Joongang Daily, CAU xếp thứ 3 trong danh sách các trường ĐH có chất lượng giảng dạy và đào tạo lĩnh vực sân khấu điện ảnh, nhiếp ảnh tại Hàn Quốc
 • Có học bổng Dự án Chính phủ BK cho sinh viên theo học Ngành Làm phim của trường ĐH Chungang
Trường Đại học Sungkyunkwan
 • Được chọn là trường cung cấp “Chương trình học hỗ trợ nội dung văn hóa” tốt nhất (Bộ Văn hóa và Du lịch, 2003), đặc biệt là “phim công nghệ kỹ thuật số tập trung vào chuyển động kỹ thuật số”
Trường Đại học Nghệ Thuật Quốc gia Hàn Quốc
 • Là cái nôi đào tạo nghệ thuật – điện ảnh danh tiếng nhất Hàn Quốc
 • Có hệ thống liên kết với 103 trường ĐH danh giá trên thế giới về Điện ảnh như ĐH Nghệ thuật London, ĐH Yale, ĐH Sydney
Trường Đại học Hanyang
 • Có khoa điện ảnh đầu tiên và lâu đời nhất ở Hàn Quốc (từ 1960), đã nuôi dưỡng rất nhiều các đạo diễn, diễn viên tài năng của Điện ảnh Hàn Quốc
 • Liên kết với nhiều tổ chức kinh doanh tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên: Công ty điện ảnh, quảng cáo, giải trí, sự kiện,…
Trường Đại học  Dongguk
 • Một trong những chương trình đào tạo hàng đầu về MFA (Bằng cấp Nghệ thuật) tại Hàn Quốc, cả về chất lượng giảng viên và chương trình giảng dạy
 • Là một trong những khoa đầu tiên của quốc gia nghiên cứu nghệ thuật của hình ảnh chuyển động.
Đại học Dongguk

Cùng MAP du học trường Đại học Dongguk ngành Điện ảnh

Chương trình giảng dạy

Trường Đại học ChungAng
Các khóa học đa dạng:

 • Sáng tạo kịch bản
 • Ngôn ngữ điện ảnh
 • Phân tích phim
 • Thực hành sản xuất
 • Thiết kế âm thanh
 • Phân tích hiệu ứng
 • Kịch tính hóa
Trường Đại học Sungkyunkwan
 • Bao gồm các mảng: phim ảnh, đồ họa chuyển động, lý thuyết truyền thông, hoạt hình, trò chơi và nghệ thuật truyền thông.
 • Sinh viên được tiếp cận cả lý thuyết (khóa học chung cung cấp các khái niệm cơ bản về thiết kế, tạo và thực hiện phim, truyền hình và đa phương tiện) và thực tế.
 • Cơ sở vật chất: studio và địa điểm cho sinh viên quay phim, chụp ảnh hoặc hiệu chỉnh; Thiết bị bao gồm máy tính Mac, máy ảnh DSLR, giá đỡ máy ảnh và các tài liệu hỗ trợ khác…
Trường Đại học Nghệ Thuật Quốc gia Hàn Quốc
 • Cung cấp khóa học thực tế chuyên sâu: học thông qua các buổi thảo luận, thuyết trình, các lớp sản xuất  về chỉ đạo, viết kịch bản, điện ảnh, chỉnh sửa, âm thanh và sản xuất.
 • Các hoạt động: Sinh viên được tham dự các hội thảo, thuyết trình, triển lãm sinh viên hàng năm
 • Cơ sở vật chất: 01 rạp chiếu phim 252 chỗ; studio nhỏ và lớn; 05 phòng thu TV; hơn 90 phòng thực hành; 12 phòng xem trước; hơn 1.000 thiết bị phim
Trường Đại học Hanyang
 • Cung cấp kiến thức cơ bản về sản xuất phim – sân khấu và trau dồi các kỹ năng thực tế thông qua quá trình thực hành
 • Các hoạt động:
  • Mở các hội thảo quy mô lớn nhỏ để sinh viên kết hợp bài học lý thuyết vào thực tiễn.
  • Tác phẩm hoàn thành sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Hanyang, Liên hoan phim tốt nghiệp và đêm hội phim truyền hình Hanyang.
 • Cơ sở vật chất: Âm thanh, ánh sáng, máy ảnh; các hoạt động sáng tạo: biên kịch, soạn kịch, biên tập…
Trường Đại học Dongguk
Cung cấp đa dạng khóa học hữu ích như:

 • Quá trình sản xuất hình ảnh chuyển động
 • Sản xuất phim, âm thanh
 • Đạo diễn phim, quay phim
 • Viết kịch bản, phân tích phim

Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh: Điều Kiện Tuyển Sinh

Để trở thành sinh viên ngành Điện ảnh tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông không quá 3 năm với GPA 6.5 trở lên
 • Năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3
 • Sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOFEL PBT 550, TOFEL CBT 210, TOFEL IBT 80
 • Phải làm một bài thi năng khiếu của trường liên quan tới ngành Điện ảnh

Mức Học Phí Cho Sinh Viên Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh Tại Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Năm 2020

 • Đại học ChungAng: 8,893,000 won/năm (tương đương 177,860,000 đồng/năm)
 • Đại học Sungkyunkwan: 10,548,000 won/năm (tương đương 210,960,000 đồng/năm)
 • Đại học Nghệ Thuật Quốc gia Hàn Quốc: 5,110,000 won/năm (tương đương 102,200,000 đồng/năm)
 • Đại học Dongguk: 10,200,000 Won/năm (tương đương 204,000,000 đồng/năm)
 • Đại học Hanyang: 10,934,000 won/năm (tương đương 218,680,000 đồng/năm)

Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh Có Học Bổng Không?

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh có cơ hội nhận chính sách học bổng hấp dẫn như Học bổng Chính phủ, Học bổng năng lực tiếng Hàn, Học bổng thành tích, Học bổng nhập học, Học bổng gia đình. Dựa trên năng lực tiếng Hàn và kết quả học tập cũng như thành tích tham gia hoạt động xã hội, sinh viên có thể nhận học bổng có giá trị từ 20% lên tới 100% học phí, miễn giảm phí nhập học hoặc phí ký túc xá.

Nhận Ưu Đãi Khi Du Học Hàn Quốc Ngành Điện Ảnh Cùng Du Học MAP

Đăng kí đi du học ngành Điện ảnh để nhận được ưu đãi siêu đặc biệt từ MAP nhé.

Kết Luận

Từ những thông tin trên, chúng ta có cái nhìn sâu hơn về Ngành Điện ảnh – Một trong những ngành thu hút đông đảo sinh viên ở Hàn Quốc. Để đi du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh, không phải cứ có điểm TOPIK thật cao mà điểm năng khiếu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, trước khi theo học ngành này tại Hàn Quốc các bạn nên rèn luyện một số kĩ năng cần thiết để có thể vượt qua bài thi năng khiếu một cách dễ dàng. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết từ Du học MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Sân Khấu Điện Ảnh: Em Phải Đến Hàn Quốc Học Diễn Viên

Phương Yến Trần

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x