Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Lộ Diện Danh Sách Trường Visa Thẳng Hàn Quốc Năm 2022

Trong danh sách trường visa thẳng Hàn Quốc, chỉ còn 28 trường. Trong số đó, không phải 100% các trường đều ra mã code hoặc đều nhận sinh viên Việt Nam cho hệ tiếng Hàn. Trường nào đã xác nhận ra mã code, trường nào chỉ ra thư mời? Đã có những thông báo đầu tiên đươc gửi đến MAP!

Năm 2022, danh sách trường visa thẳng đi du học Hàn Quốc có nhiều điểm khác biệt nổi bật với số lượng trường thẳng giảm gần 50%, Seoul chiếm ưu thế nổi trội với 11 trường vào TOP,… Cùng đi sâu vào 5 phân tích của Du Học MAP về danh sách trường visa thẳng Hàn Quốc 2022 chính thức. Liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên các trường visa thẳng Hàn Quốc năm 2022.

Cùng MAP tìm hiểu danh sách trường visa thẳng Hàn Quốc

Cùng MAP tìm hiểu danh sách trường visa thẳng Hàn Quốc

Phân Biệt Visa Thẳng – Visa Phỏng Vấn

Visa thẳng là gì?

Visa thẳng là visa được Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TPHCM trả thẳng cho sinh viên mà không cần phỏng vấn.

Để được visa thẳng, sinh viên có hộ khẩu từ Quảng Nam trở ra, tức là nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán, cần được các trường trong danh sách 1% nhận vào học, cấp mã code visa hoặc thư mời xin visa. Trong khi đó, sinh viên có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào, tức là nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh Sự Quán, cần được các trường trong danh sách 1% ra mã code, nhận vào học và cấp mã code.

Sinh viên khi được trường visa thẳng chấp nhận sẽ được hưởng các ưu thế nổi bật: không phải phỏng vấn xin visa, hồ sơ tài chính được tối giản khi nộp vào Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự, thời gian chờ cấp visa rút ngắn 1/2, thậm chí 1/3 so với visa phỏng vấn.

Visa phỏng vấn là gì?

Visa phỏng vấn là visa được trả ra sau khi sinh viên hoàn thành tốt phần phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự sau 1 đến 2 tháng nộp hồ sơ xin visa.

Visa phỏng vấn ở cả hai miền Nam, Bắc đều có chung danh sách trường. Như mọi năm, sinh viên miền Nam chọn trường 1% ra thư mời thẳng thì phải phỏng vấn trong khi sinh viên miền Bắc được trả visa thẳng.

Tuy nhiên, trong năm 2020 vừa qua, sinh viên 2 miền Nam và Bắc dù đi trường visa thẳng nhưng ra thư mời thì đều phải trả lời phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Cùng MAP tìm hiểu danh sách các trường Hàn Quốc TOP 1%

Danh Sách Trường Visa Thẳng Hàn Quốc 2022

Sau đây là danh sách 28 trường visa thẳng Hàn Quốc được Đại Sứ Quán công bố và chính thức áp dụng.

STT

Tên trường

Khu vực

Phân loại trường
1 Đại học Soongsil Seoul Hệ Đại học
2 Đại học Quốc gia Jeonbuk (Chonbuk) Jeonju
3 Đại học Hongik Seoul
4 Đại học Mokwon Daejeon
5 Đại học Nữ sinh Seoul Seoul
6 Đại học Myongji Seoul
7 Đại học Daejeon Daejeon
8 Đại học Kookmin Seoul
9 Đại học Nữ Sungshin Seoul
10 Đại học Dankook Yongin
11 Đại học Hanyang Seoul
12 Đại học Hanyang ERICA Gyeonggi
13 Đại học Korea Seoul
14 Đại học Yonsei – Wonju campus Wonju
15 Đại học Quốc gia Gangneung Wonju Gangneung
16 Đại học Soonchunhyang Asan
17 Đại học Changwon Gyeongsangnam
18 Đại học Sehan Jeollanam
19 Đại học Sogang Seoul
20 Đại học Seoul Seoul
21 Đại học Công giáo Hàn Quốc Seoul
22 Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang – POSTECH Pohang
23 Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn QuốcKAIST Daejeon
24 Cao đẳng Thông tin Woosong Daejeon Hệ Cao đẳng
25 Đại học Kyungbok Gyeonggi
26 Seoul University of Foreign Studies – SUFS Seoul Hệ Sau Đại học
27 Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – UST Daejeon
28 Trường Quản lý và Chính sách Công – KDI Sejong

03 Thay Đổi Trong Danh Sách Trường Visa Thẳng Hàn Quốc 2022

1. Thay đổi về tên gọi trong danh sách các trường visa thẳng Hàn Quốc

Thay vì tên gọi trường TOP 1% như mọi năm, năm 2022, các trường visa thẳng được gọi dưới cái tên trường ưu tú. Các trường ưu tú có nghĩa là trường có năng lực quản lý và chăm sóc sinh viên quốc tế xuất sắc.

Về bản chất, đây vẫn là các trường 1%, tức là tỷ lệ sinh viên quốc tế cư trú bất hợp pháp hay gọi cách khác là tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%. Tiêu chí 1% được xem là chuẩn tuyển sinh và quản lý sinh viên quốc tế xuất sắc mà một trường cao đẳng, đại học nhận được.

2. Chỉ còn 28 trường ưu tú, tức trường 1%

Con số 28 là bất ngờ lớn nhất trong danh sách trường 1% năm 2022, thay vì hơn 50 trường của năm 2020. Điều này có nghĩa là số lượng trường visa thẳng Hàn Quốc giảm xuống gần một nửa, thể hiện động thái quyết liệt của Bộ giáo dục Hàn Quốc trong việc kiểm soát chất lượng đầu vào của du học sinh quốc tế nói chung, du học sinh Việt Nam nói riêng.

Số lượng trường trên cả nước giảm xuống, số lượng trường có thứ hạng cao nhất Hàn Quốc tập trung tại các thành phố lớn như Seoul, Daejeon là dấu hiệu của một năm tuyển sinh 2022 dành cho học sinh có điểm số tốt, tài chính vững vàng và đến Hàn Quốc với mục đích học tập thật sự.

Về cấu trúc các trường visa thẳng Hàn Quốc 2022, chỉ còn 23 trường Đại học, 2 trường Cao đẳng và 3 trường Sau Đại học.

Cùng Du học MAP khám phá Seoul Women's University

Đại học Nữ Seoul – một cái tên mới trong danh sách 28 trường visa thẳng

3. Phân bổ về địa lý, khu vực thay đổi

Seoul – Thủ phủ trường TOP 1

Với 11 trường Đại Học, 1 trường Cao Đẳng và 1 trường Sau Đại Học, Seoul trở thành thủ phủ mới chiếm số lượng áp đảo các trường TOP 1 năm 2022.

Một cái tên quen thuộc là Đại học Hongik nhiều năm liền nằm trong TOP trường visa thẳng. Hay Đại học Soongsil – cái tên được sinh viên Việt Nam yêu thích bởi hệ tiếng học phí rẻ và giảng dạy nhiều chuyên ngành “hot”.

Những tên tuổi quen thuộc và có danh tiếng như: Đại học Korea, Đại học Sogang, Đại học Kookmin,… vẫn chắc chân top đầu.

Một cái tên mới bất ngờ vọt lên từ TOP 3 như: Đại học Nữ sinh Seoul hoặc mới góp mặt như Đại học Công giáo Hàn Quốc, SUFS.

Đa phần các trường tại Seoul đều xác nhận là có tuyển sinh viên Việt Nam hệ tiếng Hàn. Năm nay, tại thủ phủ trường TOP 1% có đủ các trường từ học phí thấp, trung đến cao cho bạn lựa chọn.

Các trường gần Seoul – Phí rẻ và không kén hộ khẩu

Xếp thứ hai sau Seoul về số lượng trường TOP 1 là các trường gần Seoul. Có thể kể đến Soonchunhyang, Đại học Yonsei cơ sở Wonju, Đại Học Quốc Gia Gangeung Wonju, ĐH Hanyang ERICA.

Ưu điểm nổi bật của các trường ngoài Seoul là phí thấp hơn các trường trong Seoul và có trường không lọc hộ khẩu bị hạn chế! Đây là điểm khác biệt nổi bật so với 2020.

Daejeon “Đại thắng”

Trong năm 2022, không có quá nhiều trường khu vực miền Trung và miền Nam “lọt top” visa thẳng. Đặc biệt, không có bất kì cái tên nào trong khu vực trung tâm Busan.

Tuy nhiên, tại Daejeon – thung lũng silicon Hàn Quốc có tới 3 trường TOP 1, đông đảo nhất so với các thành phố giao điểm giữa miền Bắc và Trung Hàn Quốc.

Các trường bao gồm:

 • Đại học Daejeon – trường học mang tên thành phố lên thẳng từ TOP 2
 • Đại học Mokwon – vững vàng visa thẳng năm 2022
 • Viện Khoa học và Công nghệ KAIST – Trường nổi tiếng thế giới lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu hầu như chưa từng tuyển sinh Việt Nam

Học phí các trường đều dao động tầm 4.8 triệu won, rẻ hơn nhiều so với khu vực miền Bắc!

3 Đại học Quốc gia cùng lên TOP 1

Các trường bao gồm ĐHQG Jeonbuk (tên cũ là Chonbuk), ĐHQG Gangneung Wonju ĐHQG Changwon. Với lợi thế học phí rẻ từ hệ tiếng lên chuyên ngành và toạ lạc tại các khu vực được xem là dễ sống với phí sinh hoạt rẻ, 3 đại học quốc gia này là đích đến năm 2022!

Đại học Quốc gia Chonbuk – Sự trở lại TOP 1% ngoạn mục

Đại học Quốc gia Chonbuk – Sự trở lại TOP 1% ngoạn mục

Có Phải 100% Các Trường Visa Thẳng Đều Cấp Mã Code?

Câu hỏi lớn đặt ra là “Liệu 28 trường visa thẳng Hàn Quốc có cấp mã code không?”. Theo luật hiện hành, Du học MAP xin khẳng định là “Không”!

Chỉ khi trường đồng ý xin cấp mã code tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc nơi trường đóng, sinh viên mới được visa thẳng. Có rất nhiều trường trong TOP 28 trường xác nhận với MAP là ra thư mời hay cấp mã code, mời bạn liên hệ MAP để được tư vấn chi tiết.

Chiến Lược Chọn Trường 2022

Trước những thay đổi mạnh mẽ về danh sách trường visa thẳng Hàn Quốc, bạn cần một chiến lược khôn ngoan và rõ ràng để giành visa thẳng năm 2022. Phân tích ngắn gọn sau đây về xác định mục tiêu khi chọn trường sẽ giúp bạn bắt đầu xây dựng chiến lược chọn trường của riêng mình để hoàn thành kế hoạch du học Hàn Quốc trong năm 2022.

Xác định mục tiêu quan trọng nhất

Có một thực tế khi chọn trường là nhiều sinh viên đi du học Hàn Quốc không biết đặt mục tiêu nào lên hàng đầu. Bạn quá lo lắng về phỏng vấn? Hãy chọn trường visa thẳng! Bạn cần phải đến một thành phố nhất định?

Vậy hãy đặt mục tiêu thành phố, khu vực lên hàng đầu. Tài chính gia đình không quá dư dả? Đừng bằng mọi giá vào trường đắt nhất Seoul! Muốn xin học bổng sau khoá tiếng? Trường quốc gia thẳng tiến ngay từ hệ học tiếng Hàn!

Việc không xác định được mục tiêu dẫn đến việc chọn trường chồng chéo, không phù hợp với hồ sơ và dẫn đến lỡ kỳ học. Trường tốt nhất đôi khi không phải là trường bạn thích nhất, mà là trường phù hợp với học bạ và tài chính của bạn nhất!

Đừng để kế rơi vào tình huống “Lắm mối tối nằm không” lựa chọn một loạt trường bạn thích, nhưng không có trường nào thực sự phù hợp với hồ sơ và sẽ lập tức loại bạn từ “vòng gửi xe”!

Hiểu về thời gian tuyển sinh của từng trường và từng khu vực

Các trường tại Busan thường có thời gian tuyển sinh và đóng hồ sơ sớm hơn các trường tại Seoul và khu vực khác. Các trường hệ cao đẳng thường có lịch gặp học sinh tại Việt Nam sớm hơn các trường đại học top đầu. Vì vậy, nắm được lịch trình để không bỏ lỡ lịch gặp mặt trường tại Việt Nam là yếu tốt quan trọng để bạn chọn được đúng trường và kỳ học.

Dù đi trường trong danh sách trường visa thẳng Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn hết sức ngay tại Việt Nam

Nhiều học sinh có tâm lý chung là đi trường thẳng 1% để “né” phỏng vấn, một phần do yếu tố tâm lý căng thẳng và sợ rủi ro, mặt khác do lười học tiếng Hàn.

Đây thực sự là điều cần tránh! Bởi trường top 1% năm 2022 đều là các trường có ranking cao tại Hàn, điều này có nghĩa là chương trình học tiếng Hàn tại trường sẽ khá nặng. Thay vì có cơ hội “ngâm nga“ mỗi tuần một bài trong giáo trình, khối lượng bài vở sẽ được dồn lại chỉ trong hai ngày.

Với áp lực này, nếu bạn không có sự chuẩn bị tiếng Hàn tốt nhất tại Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ không theo được chương trình học tại trường Hàn Quốc. Việc học tiếng Hàn không chỉ giúp bạn theo kịp chương trình, mà còn là chìa khoá để hoà nhập vào cuộc sống và văn hoá của một đất nước hoàn toàn mới.

Năm 2022 được định vị là năm bản lề cho những thay đổi diễn ra mạnh mẽ và quyết liệt hơn của Bộ giáo dục Hàn Quốc về chính sách visa du học cho sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng trong những năm tới.

Vì vậy, nắm và hiểu được thay đổi là yếu tố quan trọng để bạn quyết định kế hoạch du học Hàn Quốc của mình. Du Học MAP hân hạnh đồng hành cùng bạn trên hành trình của tương lai này.

Ưu Đãi Từ Du Học MAP Khi Tìm Hiểu Danh Sách Trường Visa Thẳng Hàn Quốc

Cùng tìm hiểu các trường visa thẳng Hàn Quốc và nhận ưu đãi từ Du học MAP nhé:

Tìm hiểu thêm: Danh Sách Trường Chứng Nhận Hàn Quốc Chính Thức

Kết luận

Chọn trường thẳng hay phỏng vấn luôn là câu hỏi đau đầu với nhiều du học sinh tương lai. Bài viết trên hi vọng cập nhật đến các bạn danh sách trường visa thẳng Hàn Quốc chính xác nhất hiện đang được áp dụng. Liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form tư vấn dưới đây để trở thành sinh viên các trường thẳng tại Hàn Quốc 2022 cùng Du Học MAP!

Hương Phạm – Phương Yến

Tư vấn du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  4.7/5 - (21 bình chọn)

  • em xin thông tin ạ

   • Chào em,
    Em vui lòng để lại email hoặc số điện thoại để MAP liên hệ tư vấn chi tiết cho em nhé

  • Con tôi 14 tuổi. Có topic l visa 5 năm đã sang hàn l lần. Muốn sang hàn học được không?

  • Cho em xin thoing tin về trường chungwoon ở inchoen ạ

  • Em muốn hỏi là trường nào top 1 có lịch tuyển sinh tháng 12 rồi vậy ạ? Điều kiện tuyển sinh có khác gì với các kỳ trước ko ạ? Em cám ơn ạ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí