Du Học Hàn Quốc Ngành Công nghệ may từ A – Z

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may là lựa chọn số 1 cho các bạn sinh viên đam mê ngành Thiết kế may mặc, cũng như muốn tìm hiểu Công nghệ dệt may hiện đại nhất.

Cùng Du học MAP tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học, điều kiện du học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc về ngành Công nghệ may qua bài viết dưới đây. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành Sinh viên ngành Công nghệ dệt may tại Hàn Quốc cùng MAP!

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may cùng Du học MAP

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may cùng Du học MAP

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may là gì?

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may là quá trình tìm hiểu và chế tạo vải vóc, hoa văn, trang phục, đồng thời nghiên cứu về cơ thể con người và thị hiếu xã hội. (Theo định nghĩa của Đại học Hangyang, TOP 10 trường đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc)

Đại học KyungHee, TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc về Công nghệ may, phân tích ngành Công nghệ may thành 5 lĩnh vực chính. Bao gồm thiết kế in ấn, thiết kế dệt, thiết kế nhuộm sợi hoặc nhuộm trơn, đan và thêu.

Phân khúc thị trường của ngành Công nghệ may là các nhãn hàng may mặc và thời trang gia đình. 3 yếu tố quan trọng nhất khi đào tạo ngành học này là kiến thức về người tiêu dùng, chế tạo vật liệu trang phục, và phát triển khả năng thẩm mỹ.

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may ra sẽ làm gì?

Theo Đại học KyungHee và Hanyang, sau khi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

Kinh doanh Nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế dệt may, nhà thiết kế hình ảnh, nhà bán lẻ và thương hiệu thời trang MD, người mua, VMD, và nhà cung cấp, v.v.
Truyền thông, xuất bản và văn hóa Biên tập viên thời trang, stylist, và thiết kế hình ảnh, v.v.
Nghiên cứu Chuyên gia phân tích thông tin xu hướng, nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu phát triển vật liệu quần áo, viện thử nghiệm quần áo, viện công nghệ dệt may, v.v.
Học thuật Giảng viên, giáo sư giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, học viện đào tạo Công nghệ may, thiết kế dệt may.
Khác Tự mở công ty start-up, học lên cao học, v.v.

 

Tại sao lại chọn học du học Hàn Quốc ngành Dệt may?

Thị trường dệt may – trang phục Hàn Quốc phát triển hàng đầu Châu Á

Được mệnh danh là “kinh đô thời trang” của Châu Á, ngành công nghiệp dệt may tại Hàn Quốc đã để lại những dấu ấn đặc sắc trong những năm gần đây.

Hàn Quốc đã tự xây dựng cho mình một phong cách thời trang có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới, với những thương hiệu lớn như KYE, Kuho, Charm’s, hay Gentle Monster. Năm 2019, ngành thời trang Hàn Quốc thu về 15.1 tỉ USD, theo Cơ Quan Thống Kê Statista.

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, Hàn Quốc là quốc gia xuất khẩu dệt may đứng thứ 6 thế giới, và nhập khẩu quần áo thiết kế sẵn lớn thứ 5 trên thế giới.

Phân khúc thị trường phổ biến nhất của ngành dệt may là thời trang gia đình. Trung bình, người dân nước này dành 10,8 tỉ USD mua sắm trang phục mỗi năm.

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học ở một quốc gia có thị trường trang phục – thời trang sôi động hàng đầu thế giới!

Thời trang gia đình – Phân khúc thị trường lớn trong ngành Công nghệ Dệt may Hàn Quốc

Thời trang gia đình – Phân khúc thị trường lớn trong ngành Công nghệ Dệt may Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Công nghệ may hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đăng ký du học, đạt 160.165 sinh viên vào năm 2019. Trong đó, hơn 34.000 du học sinh đến từ Việt Nam (theo VnExpress).

Trong khi đó, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Thị trường dệt may Việt Nam và Hàn Quốc đang gắn bó hơn bao giờ hết

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu vật liệu may mặc lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, theo tổ chức May mặc, Dệt may và Thời trang Thế giới.

Mặt khác, Hàn Quốc là quốc gia số 1 về xuất khẩu quần áo và vải vóc sản xuất tại Việt Nam. Đồng Bằng Sông Cửu Long là khu vực đầu tư chiến lược của Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất sợi và dệt may. Năm 2018, Hàn Quốc đã đầu tư 40 dự án dệt may tại Đồng Nai, tương đương 233,2 triệu USD.

Do đó, sinh viên du học Hàn Quốc ngành Dệt may có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn dệt may lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng như tại chính Hàn Quốc.

Bên trong một nhà máy dệt may Hàn Quốc tại Đồng Nai

Bên trong một nhà máy dệt may Hàn Quốc tại Đồng Nai

Chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may, bạn sẽ được học những gì?

Tại các trường đào tạo Công nghệ may hàng đầu Hàn Quốc, như Đại học Hongik, Đại học KyungHee, Đại học Hangyang, sinh viên được tìm hiểu kiến thức cơ bản về thiết kế vải, màu sắc và kỹ thuật may mặc. Các khóa học chuyên ngành giảng dạy thiết kế in ấn chất liệu may mặc, nghệ thuật vẽ trên vải, nhuộm vải, v.v.

Đặc biệt, các trường đều chú trọng đào tạo công nghệ dệt may hiện đại nhất. Bao gồm các khóa học vật liệu dệt may, sản xuất hàng may mặc và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra còn có các khóa học liên quan đến thời trang như nguyên tắc thiết kế thời trang, studio thời trang, minh họa thời trang và trưng bày trang phục.

Bảng tham khảo chương trình học ngành Công nghệ may của Đại học KyungHee

Năm học Môn học
1 Quan sát và thể hiện
Thiết kế cơ bản
Chất liệu và biểu hiện
Màu sắc và thiết kế
Nghệ thuật Plastic
Lịch sử nghệ thuật hiện đại
2 Giới thiệu về thiết kế dệt may
Bản vẽ thiết kế
Thiết kế dệt may I
Phân tích thông tin thiết kế
Khái niệm cơ bản cho CAD/CAM
Thiết kế dệt may II (Nâng cao)
Thiết kế thời trang
Bề mặt in
Draping
Kỹ thuật nhuộm
Kế hoạch dệt may
Bản vẽ thiết kế
3 CAD dệt
Kinh doanh thời trang
Quy trình sản xuất trang phục
Thiết kế và hoàn thiện dệt may
Quần áo & Môi trường nhiệt
Studio thời trang I
Studio thời trang II
Kiểm soát chất lượng quần áo
Làm mẫu quần áo
Vẽ tay và in ấn
Phong cách ăn mặc
4 Kinh doanh thời trang và thương mại
Luận văn
Quản lý dệt may
Lịch sử Dệt may
Profolio
Thiết kế phối hợp
Phong cách Nội thất gia đình
Thực tập trong ngành may mặc

 

Đại học Hongik - trường mã code visa thẳng 2020

Đại học Hongik – TOP 1% Visa thẳng về Nghệ thuật và Thiết kế Dệt may tại Seoul

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may

Để du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ Hàn Quốc, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 5 trở lên.
 • TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên.

TOP 3 trường đào tạo Công nghệ Dệt may hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Hongik

Đại học Hongik là một trường đại học tư thục tổng hợp với 9 chuyên khoa, 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. ĐH Hongik hiện là trường đại học có khối ngành thiết kế và nghệ thuật mạnh nhất Hàn Quốc.

Trường tọa lạc ngay tại Hongdae – khu vực sôi động bậc nhất của thủ đô. Nơi đây được mệnh danh là sàn diễn thời trang và nghệ thuật đường phố của Kinh đô Ánh sáng Seoul.

Khoa Thiết kế thời trang & Nghệ thuật dệt may của Đại học Nghệ thuật trực thuộc Đại học Hongik có bề dày lịch sử 60 năm, với mục tiêu đào tạo những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, dẫn đầu các xu thế nghệ thuật trên thế giới.

Tại Hongik, sinh viên được học song song lý thuyết và thực hành, và nghiên cứu về chuyên ngành thiết kế thời trang và chuyên ngành dệt may hiện đại.

“Không ngừng đặt câu hỏi về thời trang” – đó là triết lý của Giáo sư Kang Ho Seob – Khoa Thiết Kế Thời Trang & Nghệ thuật dệt may của Đại học Hongik

Học phí ngành Thiết kế Đại học Hongik: ~10.100.000 KRW/năm (202.000.000 VND)

 Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may tại Đại học Hongik – Trường mã code về Nghệ thuật và Thiết kế tại Seoul

Đại học KyungHee

Đại học Kyunghee được thành lập năm 1949 tại trung tâm thủ đô Seoul, được mệnh danh là trường có học xá đẹp nhất Hàn Quốc.

Năm 1993, nhờ vào sự đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục, trường đã vinh dự nhận giải thưởng UNESCO. Năm 2020, Đại học KyungHee đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch Khách sạn (theo QS World University Rankings)

Được thành lập vào năm 1999, chuyên ngành Thiết kế Dệt may Đại học KyungHee đào tạo những kiến thức thực tế trong lĩnh vực thiết kế dệt may và thiết kế thời trang.

Sinh viên ngành Thiết kế Dệt may học các kiến thức cơ bản về thiết kế vải bao gồm hoa văn, hình học, màu sắc và kỹ thuật sản xuất may mặc.

Học phí ngành Công nghệ may tại Đại học KyungHee: ~ 6.300.000 KRW/năm (126.000.000 VND)

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang với khởi điểm là Học viện công nghệ Đông Á được thành lập từ năm 1939 tại trung tâm thủ đô Seoul.

Năm 2020, trường nằm TOP 10 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc và top 100 trường đại học trên thế giới có nhiều đột phá trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Khoa May mặc và Dệt may tại Đại học Hanyang là học viện Công nghệ may:

 • Có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại số 1 Hàn Quốc.
 • Có nhiều khóa đào tạo bằng tiếng anh nhất Hàn Quốc.
 • Được nhà trường hỗ trợ toàn bộ chi phí trong quá trình thực hành và thực tập, như chi phí hội thảo, sự kiện, thời trang, chi phí sản xuất trang phục, máy móc, phụ kiện.

Học phí ngành Công nghệ may tại Đại học Hanyang: ~7.500.000 KRW/năm (150.000.000 VND)

Hội sinh viên MAP tại đại học Hanyang

Hội sinh viên MAP tại Đại học Hanyang

Học phí và học bổng ngành Công nghệ Dệt may

Học phí du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may

Mức học phí dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 KRW/năm. (120 – 180 triệu VND)

Học bổng du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may

Điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên.

Tham Khảo Học Bổng Tại Đại Học KyungHee

Những sinh viên có tỷ lệ tham gia lớp học chuyên cần, có thành tích học tập xuất sắc qua mỗi kì học và theo học khóa học liên tục sẽ được nhà trường cấp học bổng hỗ trợ khi tham gia đào tạo tại trường Đại học Hongik.

Loại học bổng Giá trị học bổng Đối tượng
Học bổng loại xuất sắc 1,450,000 won (100% học phí) Đứng thứ nhất mỗi cấp
Học bổng loại ưu tú 1,015,000 won (70% học phí) Đứng thứ 2 mỗi cấp
Học bổng khuyến khích 1 725,000 won (50% học phí) Đứng thứ 3 mỗi cấp
Học bổng khuyến khích 2 150,000 won (10% học phí) Đứng top 10% mỗi cấp

 

Ưu Đãi từ Du Học MAP khi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may

Cùng tìm hiểu những ưu đãi từ MAP khi du học Hàn Quốc ngành dệt may qua video dưới đây.

Kết luận

Vậy là MAP vừa điểm qua những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành Công nghệ may: thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc. Hãy điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên ngành Công nghệ dệt may Hàn Quốc cùng Du Học MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc Ngành Điện tử: Ngành Học Của Thời Đại 5G

Hương Phạm

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  8 Comments
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Lâm
  Lâm
  1 năm trước

  Học ngành may bên Hàn thì có cần trình độ chuyên môn trước không ạ

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Lâm

  Chào Lâm,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Học ngành May tại Hàn Quốc, không yêu cầu trình độ về ngành may trước em nhé!

  Tú
  1 năm trước

  Ở trường Map khi nào tuyển sinh lại vậy?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời 

  Chào Tú,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0983090582 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Quốc
  Quốc
  1 năm trước

  Em vừa tốt nghiệp cấp 3 thì em nên chọn trường nào để phù hợp và giá tiền rẻ vậy?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Quốc

  Chào Quốc,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0983090582 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Khánh Vi
  Khánh Vi
  1 năm trước

  Không biết gì về may mặc thì có được đăng ký không ạ?

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Khánh Vi

  Chào Khánh Vi,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  8
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x