Du Học Hàn Quốc Ngành Marketing: Học Từ Quốc Gia Marketing Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Du học Hàn Quốc ngành Marketing, sinh viên không chỉ theo học trong môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn được tích lũy kinh nghiệm lên kế hoạch và triển khai dự án marketing của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc.

Với làn sóng Hallyu lan tỏa khắp thế giới, Hàn Quốc được coi là đất nước marketing xuất sắc nhất thế giới. Cùng MAP tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học, điều kiện du học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc qua bài viết dưới đây. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành Sinh viên ngành Marketing tại Hàn Quốc cùng MAP!

Du học Hàn Quốc ngành Marketing cùng MAP

Du học Hàn Quốc ngành Marketing cùng MAP

Du học Hàn Quốc ngành Marketing là gì?

Du học Hàn Quốc ngành Marketing là quá trình nghiên cứu về quy trình tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, phân tích thị trường, và lên kế hoạch phân phối sản phẩm để tạo lợi nhuận tối đa, theo Đại học Chung ang – Trường số 1 Hàn Quốc về Truyền thông và Kinh doanh.

Theo Đại học Korea, TOP SKY danh giá, Marketing là một yếu tố then chốt trong một tổ chức, là bộ phận gần gũi nhất với người tiêu dùng.

Ngành Marketing nghiên cứu cách phân phối sản phẩm hàng hóa trên thị trường và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Các nhà Marketing phân tích nhu cầu thị trường, lên kế hoạch và triển khai những dự án tạo ra giá trị cho người tiêu dùng, tổ chức doanh nghiệp và xã hội.

Các ngành nghiên cứu chính

Đại học KyungHee, TOP 10 trường xuất sắc nhất Hàn Quốc, tổng hợp 4 lĩnh vực nghiên cứu chính của ngành Marketing:

 • Chiến lược Marketing: đề ra các chiến lược hiệu quả, sắp xếp các hoạt động marketing nhằm đạt được mục tiêu marketing của tổ chức/doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu Marketing: nghiên cứu thị trường và khách hàng nhằm đưa ra các quyết định marketing hiệu quả.
 • Hành vi khách hàng: phân tích nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng, quan sát phản ứng của khách hàng khi triển khai các hoạt động marketing.
 • Marketing quốc tế: nghiên cứu các vấn đề marketing liên quan đến chiến lược phát triển doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Học ngành Marketing tại Hàn Quốc ra sẽ làm gì?

Theo Đại học ChungAng, sau khi du học Hàn Quốc ngành Marketing, bạn có thể làm việc tại bộ phận nghiên cứu và phát triển, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phòng marketing tại tất cả các công ty, tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế. Bạn có thể trở thành:

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển thị trường,
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng,
 • Chuyên viên phát triển sản phẩm,
 • Chuyên gia nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện,
 • Giảng viên, nghiên cứu sinh, giáo sư nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ.

Tại sao lại chọn học du học Hàn Quốc ngành Marketing?

Hàn Quốc là đất nước marketing thành công bậc nhất Châu Á.

Theo thời báo kinh tế Martin Roll, ngành Marketing tại “Xứ sở Kim Chi” năng động bậc nhất Châu Á.

Dự án Marketing lớn nhất và thành công nhất của Hàn Quốc là Dự án Làn sóng Hallyu của Chính phủ Hàn Quốc. Hallyu là thuật ngữ chỉ sự phổ biến của văn hóa đại chúng Hàn Quốc trên khắp thế giới.

Hallyu được phát triển vào những năm cuối thế kỉ 20, và đạt thành tựu lớn đầu tiên vào năm 1999, với sự bùng nổ phim truyền hình và nhạc K-Pop tại khu vực Đông Á. Đến nay, làn sóng Hallyu đã lan tỏa khắp thế giới.

Không chỉ là nền giải trí, phim ảnh, nhạc K-Pop, Hallyu truyền bá hình ảnh văn hóa và con người Hàn Quốc. Từ trang phục, ẩm thực, tới các nhãn hiệu hàng hóa Hàn Quốc như Samsung, LG, Huyndai, v.v.

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Marketing không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học ở một môi trường Marketing năng động hàng đầu thế giới!

Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Marketing hàng đầu thế giới

Lĩnh vực Marketing được giảng dạy rộng rãi tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc.

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Vì du học Hàn Quốc ngành Marketing đảm bảo một tương lai vững vàng

Theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam, Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, đặc biệt là những tập đoàn công nghệ lớn, như Samsung, LG; và những tập đoàn giải trí như LOTTE, hay cụm rạp CGV.

Mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rực rỡ hơn bao giờ hết. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành Marketing, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

Quảng cáo Lotteria nổi tiếng của Hàn Quốc tại Việt Nam

Quảng cáo Lotteria nổi tiếng của Hàn Quốc tại Việt Nam

Chọn du học Hàn Quốc ngành Marketing, bạn sẽ được học những gì?

Tại các trường đào tạo ngành Kinh tế – Kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc, như TOP SKY, hay Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge, Marketing là một chuyên ngành/môn học trực thuộc khoa Quản trị Kinh doanh.

Theo chương trình đào tạo ngành Marketing tại đại học ChungAng, sinh viên sẽ được học ba học phần chính: Đại cương, Nghiên cứu Marketing & Hành vi người tiêu dùng, và Xây dựng chiến lược Marketing.

Khóa học đại cương cung cấp kiến thức và phương pháp lập kế hoạch Marketing căn bản.

Khóa nghiên cứu Marketing & Hành vi người tiêu dùng giảng dạy các phương pháp Marketing thực tiễn. Qua đó, giúp sinh viên tìm ra các đặc điểm chiến lược, phân tích môi trường và hiểu biết của khách hàng.

Cuối cùng, khóa Chiến lược Marketing đào tạo chiến lược Marketing quốc tế, quản lý xúc tiến thương mại, khai thác và phân tích một loạt các dự án marketing thực tiễn. Trong giai đoạn này, sinh viên có thể lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát các chiến lược Marketing tại các công ty, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực.

Du học MAP và Đại học Chung Ang – Trường Kinh doanh và Truyền thông số 1 Hàn Quốc

Du học MAP và Đại học Chung Ang – Trường Kinh doanh và Truyền thông số 1 Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Marketing

Để du học Hàn Quốc ngành Marketing, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 5 trở lên.
 • Năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3
 • Sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOFEL PBT 550, TOFEL CBT 210, TOFEL IBT 80

TOP 3 trường hàng đầu dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Marketing

Đại học Chung Ang

Từ khi thành lập năm 1948, Đại học Chung Ang (CAU) được coi là “cái nôi giáo dục”, và là một trường tiên phong trong lĩnh vực toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc.

Hiện nay, trường gồm 10 đại học trực thuộc và 16 viện cao học tại 2 cơ sở Seoul và Anseong (thuộc tỉnh Gyeongi, cách Seoul khoảng 80km). Hàng năm, trường hỗ trợ nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Khóa học Marketing được giảng dạy trong khoa Quản trị kinh doanh quốc tế của Trường Kinh doanh Đại học Chung ang (CBS). CBS thành lập năm 1953, tiền thân là trường Cao đẳng Kinh doanh & Kinh tế trực thuộc đại học Chung ang.

Đây là trường kinh doanh trực thuộc đại học đầu tiên của Hàn Quốc, cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên nhận chứng chỉ danh giá AACSB, định lượng vàng dành cho các trường giảng dạy ngành kinh doanh quốc tế.

Học phí ngành Marketing tại Đại học Chungang: 10.708.000 KRW/năm (214.160.000 VND)

Đại học Chungang – Trường số 1 Hàn Quốc về Quản trị kinh doanh

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, đại học Korea và đại học Yonsei.

Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Marketing là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh, trường Kinh doanh ĐHQG Seoul. Ngôi trường này đào tạo bằng cấp Kinh doanh – Kinh tế từ các học viên đào tạo hàng đầu thế giới: MIT, Columbia, Michigan, NYU, Carnegie Mellon và trường Kinh doanh London.

Từ tháng 3/2020, Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 1% trường Hàn Quốc cấp visa thẳng. Học sinh ứng tuyển vào trường không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Học phí ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Seoul: 4.884.000 KRW/năm

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge

Solbridge là trường kinh doanh quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc có 100% chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với lịch sử chỉ hơn 10 năm thành lập, Solbridge là trường trẻ nhất có 6 năm liên tiếp nhận được chứng chỉ danh giá AACSB.

Marketing là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh của Solbridge. Với danh tiếng và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế của mình, 100% sinh viên được Solbridge cấp thư mời sẽ bay thẳng visa D2, không phỏng vấn đại sứ quán.

Trường tuyển sinh kỳ học tháng 3 và tháng 9 hàng năm cùng nhiều cơ hội học bổng và việc làm tuyệt vời dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Học phí ngành Quản trị kinh doanh hệ đại học tại Solbridge là 10,074 USD/năm.

Sau khi trừ học bổng từ 30% đến 100% học phí, mức phí thực đóng là 0 đến 7,025 USD/năm. (163.045.000 VND)

Thùy An - Sinh viên MAP chọn du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh tại Solbridge

Thùy An – Sinh viên MAP du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh giành học bổng 90% tại Solbridge

Học phí và học bổng khi du học Hàn Quốc ngành Marketing

Học phí

Mức học phí ngành Marketing dao động từ 5.000.000 – 12.000.000 Won/năm (100.000.000 – 240.000.000 VND)

Học bổng khi

 • Điều kiện xét học bổng từ TOPIK 3 GPA 6.5 trở lên với trường tầm trung;
 • TOPIK 4 và GPA từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

Tham Khảo Học Bổng Tại Đại Học Chungang

Loại học bổng Chi tiết Học bổng (KWR)
Học bổng cho lớp trưởng Dành cho lớp trưởng được đề cử tại mỗi lớp 50.000
Học bổng khen thưởng cho học viên xuất sắc Dành cho 2 học viên có kết quả học tập đứng thứ nhất và thứ 2 ở mỗi cấp độ (Cấp độ 1-6) với điểm trung bình trên 90 điểm và điểm chuyên cần trên 90%
 • Đứng thứ nhất: 200.000
 • Đứng thứ hai: 100.000
Học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường Dành cho sinh viên đang học Đại học và Cao học tại trường bao gồm cả các sinh viên trao đổi Miễn giảm 20% học phí và miễn phí nhập học
Học bổng dành cho sinh viên học đại học Dành cho các sinh viên học tiếp lên bậc Đại học và đã tham gia hai kỳ học trở lên tại Học viện đào tạo ngôn ngữ với điểm học tập trung bình trên 70 và điểm chuyên cần trên 80% Miễn phí tiền ký túc xá kỳ học đầu tiên (16 tuần)

 

Ưu đãi từ Du học MAP khi du học hàn quốc ngành Marketing

Cùng tìm hiểu những ưu đãi từ MAP khi du học Hàn Quốc ngành Marketing qua video dưới đây.

Kết luận

Vậy là MAP vừa điểm qua những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành Marketing: thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học, điều kiện du học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc. Hãy điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên ngành Marketing Hàn Quốc cùng Du Học MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật: Học Tập Tại Cường Quốc Kỹ Thuật Thế Giới

Hương Phạm

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí