Du Học Hàn Quốc Ngành Phiên Dịch: Ngành Học Dễ Tìm Việc, Thu Nhập Tốt

Với cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch đang là một trong những ngành học “hot” của sinh viên Việt Nam. Các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam dẫn đến nhu cầu về phiên dịch viên tiếng Hàn ngày càng tăng.

Bài viết này MAP sẽ giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc như “Học Phiên dịch thì làm gì?”, “Học Phiên dịch ở trường nào?”, “Học phí ngành Phiên dịch có cao không?”… Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942 209 1980983 090 582 để trở thành Sinh viên ngành Phiên dịch tại Hàn Quốc cùng MAP!

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Đôi nét về Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Theo trường Đại học Yonseitrường đào tạo ngành Phiên dịch hàng đầu Hàn Quốc, sinh viên theo học ngành Phiên dịch tại trường sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi văn bản nói từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích một cách chính xác và tự nhiên nhất.

Phiên dịch viên cần có năng lực ngoại ngữ xuất sắc, khả năng xử lý ngôn ngữ và thông tin nhanh nhạy và am hiểu sự khác biệt về văn hóa để lựa chọn các từ ngữ tương đương giúp người nghe hiểu được toàn bộ thông điệp từ người nói.

Các hình thức phiên dịch thông thường:

 • Dịch thầm: Áp dụng cho cuộc họp hoặc hội nghị có ít người ở nước phía ngôn ngữ đích. Phiên dịch viên dịch cho 1 – 2 người nghe bằng cách thì thầm vào tai người nghe
 • Dịch nối tiếp: Phiên dịch viên dịch từng câu/đoạn theo ngay sau diễn giả
 • Dịch song song: Phiên dịch viên dịch đồng thời khi diễn giả phát biểu

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch

Ngành Phiên dịch đòi hỏi sinh viên phải có khả năng ngoại ngữ xuất sắc về cả 4 kỹ năng Nghe –Nói – Đọc – Viết. Hiện nay, các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc.

Chuyên ngành này sẽ trang bị khối kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong của Hàn Quốc, đảm bảo đủ trình độ sử dụng cho mục đích diễn đạt ý nghĩa của ngôn ngữ Hàn Quốc trong công việc và giao tiếp với người bản xứ. Có thể nói ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc chính là nền tảng quan trọng để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp.

Theo chương trình đào tạo của Đại học Sejong, sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn 2 năm đầu được dạy các môn chung và đại cương tiếng Hàn như Ngôn ngữ học tiếng Hàn, Hình thái học tiếng Hàn, Hán tự tiếng Hàn, tiếng Hàn kinh tế – thương mại, tiếng Hàn quản trị – kinh doanh, tiếng Hàn du lịch – khách sạn, tiếng Hàn tài chính – ngân hàng…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các môn về lịch sử và con người Hàn Quốc như Văn học Hàn, Đất nước học Hàn Quốc, Lịch sử Hàn, Kinh tế – chính trị Hàn…

Trong 2 năm cuối, sinh viên được học chuyên sâu về tiếng Hàn phiên dịch. Sinh viên sẽ được học các môn như: Lý thuyết dịch, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Biên – Phiên dịch chuyên ngành, Dịch văn học, Dịch phim, Dịch tin tức báo chí…

Cùng MAP tìm hiểu Điều kiện tuyển sinh của Đại học Sejong qua clip dưới đây

 

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn – Phiên dịch tại Hàn Quốc có thể dễ dàng nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam hoặc ngay tại xứ sở kim chi.

Theo mô tả ngành học của Đại học Yonsei, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch, có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Phiên dịch viên làm việc tự do
 • Phiên dịch viên tại các tập đoàn, công ty lớn
 • Biên dịch viên: dịch sách, tài liệu
 • Biên tập viên tại các nhà xuất bản, tòa soạn, đài truyền hình
 • Cán bộ đối ngoại trong các cơ quan ban ngành
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Chuyên viên tại các đơn vị tổ chức sự kiện quốc tế
 • Giảng viên tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ

Tại sao nên học Ngôn ngữ Hàn – Phiên dịch tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á, là đối tác kinh tế và ngoại giao quan trọng của Việt Nam. Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2019 Việt Nam thu hút 38,02 tỷ USD vốn FDI, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đăng ký 7,92 tỷ USD, chiếm tới 20,8% tổng vốn đầu tư.

Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Lotte, Samsung, Huyndai, Posco  tăng cường mở rộng chi nhánh tại Việt Nam với số vốn đầu tư khổng lồ. Vì vậy, thị trường nhân lực Việt Nam cũng như Hàn Quốc đang rất cần phiên dịch viên Hàn – Việt để hỗ trợ hợp tác giữa hai nước và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong nhiều năm trở lại đây, tiếng Hàn đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam quyết định du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn  – Phiên dịch để có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao tại các tập đoàn Hàn Quốc.

TOP 3 trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch tại Hàn Quốc

Du học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch tại Đại học Yonsei

Bạn Giang Lê - sinh viên MAP tại Đại học Yonsei - TOP 3 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn - Phiên dịch

Bạn Giang Lê – sinh viên MAP tại Đại học Yonsei – TOP 3 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn – Phiên dịch tại Hàn Quốc

Được thành lập năm 1885, Đại học Yonseimột trong 3 vì tinh tú của top SKY bên cạnh trường Đại học Quốc gia SeoulĐại học Korea. Trường vinh dự đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tại Châu Á. Đặc biệt, Đại học Yonsei chính thức lọt top trường 1% visa thẳng của Hàn Quốc năm 2020, giúp giảm thiểu khả năng phỏng vấn cho sinh viên.

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển giáo dục của trường Đại học Yonsei, trở thành trường hàng đầu về Ngôn ngữ Hàn. Chương trình đào tạo của khoa có 3 chuyên ngành chính là Ngôn ngữ học Hàn Quốc, Văn học cổ điển, Văn học đương đại. Sinh viên được học các môn như: Ngôn ngữ xã hội học, Sư phạm tiếng Hàn, Tin học tiếng Hàn, đến Văn học Trung – Hàn, Tiểu thuyết cổ điển, Văn hóa cổ điển, Văn hóa thế giới,…

Nhiều cử nhân khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn quốc trường đại học Yonsei hiện là giáo viên dạy tiếng Hàn, phiên dịch viên, nhà báo, nhà văn, biên kịch,…

Du học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch tại Đại học Sejong

Bạn Đan Chi, sinh viên MAP nhận visa du học Đại học Sejong - trường hàng đầu về Ngôn ngữ Hàn - Phiên dịch

Bạn Đan Chi, sinh viên MAP nhận visa du học Đại học Sejong – trường hàng đầu về Ngôn ngữ Hàn – Phiên dịch tại Hàn Quốc

Đại học Sejong là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014. Được thành lập vào tháng 5 năm 1940, Đại học Sejong tự hào được mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn.

Trường hiện có 10 trường trực thuộc đào tạo hệ Đại học và 5 khoa đào tạo Sau đại học. Trong đó, khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi chất lượng xuất sắc về đào tạo tiếng Hàn chuyên ngành và đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn quốc bao gồm chuyên ngành: Ngôn ngữ học tiếng Hàn, Văn học Cổ điển và Văn học đương đại. Bên cạnh đó, sinh viên thường xuyên có cơ hội trải nghiệm qua các khảo sát thực địa. Khoa tự hào là nơi đào tạo các thế hệ nhân tài trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, xuất bản, truyền thông,…

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn – Phiên dịch tại Đại học Sogang

Đại học Sogang - Trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Phiên dịch hàng đầu

Đại học Sogang – Trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn – Phiên dịch hàng đầu

Với xuất phát điểm từ một trường đại học tư trong lòng Seoul, trải qua gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Sogang trở thành một trong những trường tên tuổi trong hệ thống đào tạo hệ ngôn ngữ, đai học và sau đại học tại Hàn Quốc. Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc gồm Ngôn ngữ học Hàn Quốc, Văn học cổ đại, Văn học hiện đạ.

Sinh viên được dạy từ các môn cơ bản về lý thuyết ngôn ngữ học đến các môn học nâng cao về văn hóa, văn học Hàn Quốc và thế giới. Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc tạo cơ hội cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học San Francisco, Đại học Seton Hall,…

Đại học Sogang là cái nôi của các nguyên thủ và những tên tuổi lớn như: tổng thống Park Geum Hye, Cựu thủ tướng Nam Duck Woo, diễn viên Nam Ji Hyun, diễn viên- biên kịch truyền hình Yoo Byung Jae, diễn viên Jo Hee Bong, đạo diễn – biên kịch – nhà sản xuất Park Chan Wook,…

Điều kiện tuyển sinh và học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch tại Hàn Quốc

Điều kiện tuyển sinh

Sinh viên đăng ký theo học tại các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc cần đáp ứng các yêu cầu sau

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông không quá 3 năm(GPA 6.5 trở lên)
 • Năng lực tiếng Hàn tối thiểu đạt TOPIK 4
 • Không có tiền án, tiền sự

Học phí

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc tại các trường đại học dao động từ 1.800.000 Won/kỳ – 5.000.000 Won/kỳ

 • Đại học Yonsei: 3.537.000 Won/kỳ ~ 68.000.000 VND
 • Đại học Sejong: 3.599.000 Won/kỳ ~ 69.000.000 VND
 • Đại học Sogang: 4.789.000 Won/kỳ ~ 92.000.000 VND

Học bổng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – Phiên dịch tại Hàn Quốc

Các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có những chính sách học bổng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn – Phiên dịch tại Hàn Quốc thường được xét học bổng dựa trên chứng chỉ TOPIK và GPA mỗi học kỳ. Giá trị học bổng có thể là miễn phí nhập học, trợ cấp phí sinh hoạt tại kí túc xá, hay học bổng du học Hàn Quốc giảm từ 20% lên tới 100% học phí.

Ưu đãi từ Du Học MAP khi Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Bạn có biết, khi đăng ký Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch tại Du học MAP, bạn sẽ nhận được chương trình ưu đãi đặc biệt chỉ có riêng tại MAP:

 

 

Kết luận

Bài viết trên MAP đã mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn chi tiết hơn về chương trình đào tạo, học phí cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết từ Du học MAP nhé!

Vũ Cúc

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x