Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? Các ngành Học “Hot Trend”

Du học Hàn Quốc ngành gì để đảm bảo ra trường có công việc ổn định và bõ công đèn sách? Lựa chọn các ngành học nào để phù hợp với sở trường, tài chính, và những dự định nghề nghiệp của bạn trong 5 hay 10 năm tới? 

Cùng Du Học MAP phân tích 19 ngành học hot nhất tại Hàn Quốc, được nhiều sinh viên Việt Nam yêu thích, lựa chọn, và có tương lai nghề nghiệp sau khi ra trường. Đăng ký thông tin tư vấn theo đơn đăng ký dưới bài viết hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên những ngành học quốc dân này tại Hàn Quốc nhé!

Đi du học Hàn Quốc ngành gì? – Tìm hiểu các ngành học “hot trend” và quyết định là của bạn

Đi du học Hàn Quốc ngành gì? – Tìm hiểu các ngành học “hot trend” và quyết định là của bạn

1.   Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? – Chọn Ngành Làm Đẹp – Trang Điểm – Spa – Tạo Mẫu Tóc

Tổng Quan Về Ngành Làm Đẹp Tại Hàn Quốc

Không một quốc gia nào trên thế giới chú trọng đến làm đẹp và ngành làm đẹp như tại Hàn Quốc. Các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc chiếm thị phần lớn hàng đầu Châu Á và đang xâm lấn mạnh mẽ sang Châu Mỹ, Úc và Âu.

Học về Làm Đẹp tại Hàn Quốc đang trở thành ngành học hot trend của nhiều sinh viên Việt Nam. Điều này không chỉ bắt nguồn từ K-Beauty dần trở thành “chuẩn đẹp” của thế hệ mới, mà còn bởi ngành học này thực sự mang lại cơ hội nghiện rộng mở cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Làm Đẹp

Đại Học Seokyeong

Là Thánh Đường ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, Đại Học Seokyeong với hệ Beauty Arts luôn là môi trường học tập được khao khát nhất với sinh viên du học ngành làm đẹp. Trường đứng số 1 trong ngành làm đẹp – tạo mẫu tóc – spa tại Hàn Quốc.

Với Seokyeong, thay vì đào tạo thợ trang điểm, trường hướng đến đào tạo những nghệ sỹ làm đẹp có tư duy, gout thẩm mỹ, và khả năng sáng tạo vượt trội, dẫn đầu xu hướng làm đẹp hơn.

Học phí ngành làm đẹp: 8,360,000 won/năm (167,200,000 won/năm)

Du học MAP được Seokyeong trao tặng chứng nhận đại diện tuyển sinh ưu tú tại Việt Nam

Du học MAP được Seokyeong trao tặng chứng nhận đại diện tuyển sinh ưu tú tại Việt Nam

Đại Học Hansung

Là một trong hai tên tuổi nổi trội nhất giảng dạy ngành Làm Đẹp tại Seoul, Đại học Hansung thu hút sinh viên quốc tế bởi yêu cầu đầu vào chỉ TOPIK 2 và có học bổng từ TOPIK 3. Ngoài ra, mức học phí hệ tiếng Hàn lẫn hệ chuyên ngành của trường thấp hơn so với các trường cùng thứ hạng.

4 chuyên ngành chính của trường: Thiết kế làm đẹp, Thiết kế – Tạo mẫu tóc, Trang điểm và Tư vấn làm đẹp.

Học phí ngành Làm đẹp: 8,202,000 won/năm (164,040,000 đồng)

Đại Học Nữ Sungshin

Đại học nữ Sungshin là trường tư thục đào tạo đa ngành có cả hai cơ sở nằm ngay tại thủ đô Seoul dành riêng cho nữ sinh. Đại học nữ Sungshin thu hút rất nhiều du học sinh nữ ngành làm đẹp.

Ngành làm đẹp của trường gồm các môn thẩm mỹ, chăm sóc da và trang điểm. Khoa hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng những tài năng trẻ trở thành chuyên gia có kiến thức chuyên môn vững vàng và khả năng sáng tạo vượt trội.

Học phí ngành Làm đẹp: 7,800,000 won/năm (156,000,000 đồng)

Lớp học makeup tại Hàn Quốc luôn cập nhật xu hướng mới nhất

Lớp học makeup tại Hàn Quốc luôn cập nhật xu hướng mới nhất

2.   Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? – Chọn Ngành Truyền Thông – Media

Tổng Quan Về Ngành Truyền Thông

Ngành Truyền thông Hàn Quốc là quá trình nghiên cứu tổng hợp các lĩnh vực: xã hội học, tâm lý học, kinh tế, chính trị và công nghệ thông tin.

Nhiệm vụ chính của ngành là chọn lọc và truyền đạt thông tin qua các kênh viễn thông, quảng cáo, truyền hình, báo chí, Internet… Ngành truyền thông có ảnh hưởng lớn tới các cá nhân, tổ chức và quốc gia. Do đó, hoạt động nghiên cứu và đào tạo toàn diện các lĩnh vực truyền thông ngày càng phát triển tại Hàn Quốc và thế giới.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Truyền Thông – Media

Đại Học ChungAng

ChungAng là một trong 7 trường Đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc và đứng số 1 về đào tạo Truyền thông. Khoa Truyền thông của Đại học ChungAng thành lập dựa trên mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này với chương trình giảng dạy chuyên sâu, sáng tạo.

Sinh viên ngành Truyền thông tại Đại học ChungAng có cơ hội học chương trình bằng kép, nhận 2 bằng Cử nhân cùng một lúc.

Học phí ngành Truyền thông: 8,000,000 won/năm (160,000,000 đồng)

Ngành Truyền thông Đại học ChungAng:

Đại Học Konkuk

Đại học Konkuk là trường đại học tổng hợp trong lòng Seoul, thành lập từ 1946. Theo báo JoongAng Ilbo, Konkuk nằm trong TOP 15 đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Khoa Truyền thông Đại học Konkuk nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Truyền thông trong xã hội định hướng thông tin ngày nay. Truyền thông qua quảng cáo, phim ảnh, báo chí, Internet mang lại những tác động rất lớn đến từng cá nhân, doanh nghiệp và quốc gia.

Học phí ngành Truyền thông: 8,062,000 won/năm (161,240,000 đồng)

Đại Học Soongsil

Đại học Soongsil được coi là trường đại học tư thục cổ nhất xứ Hàn. Trường đào tạo sinh viên từ hệ ngôn ngữ đến hệ đại học và sau đại học với chất lượng giảng dạy hàng đầu.

Đăng kí học ngành Truyền thông – Phương tiện tại trường, sinh viên được hướng dẫn sử dụng các mô hình đa phương tiện như Studio Super Vision, cơ sở vật chất hiện đại vào học tập.

Trường mong muốn nuôi dưỡng các chuyên gia sáng tạo trong báo chí và truyền thông, những người được trang bị kiến thức lý thuyết và thực tế về báo chí.

Học phí ngành Truyền thông: 7,000,000 won/năm (140,000,000 đồng)

Đại học Soongsil đến thăm và làm việc tại Du học MAP

Đại học Soongsil đến thăm và làm việc tại Du học MAP

3.  Ngành Du Học Hàn Quốc: Ngôn Ngữ Hàn – Phiên Dịch

Tổng Quan Về Ngành Ngôn Ngữ Hàn Và Ngành Phiên Dịch

Ngành Ngôn Ngữ Hàn

Theo học ngôn ngữ Hàn, sinh viên không chỉ được rèn luyện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết mà còn được học chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn. Ngoài ra, các tác phẩm văn học Hàn cổ điển và hiện đại cũng được . Những kiến thức này sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình làm việc tại Hàn hoặc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngành Phiên Dịch

Với cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch đang là một trong những ngành học “hot” của sinh viên Việt Nam. Các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam dẫn đến nhu cầu về phiên dịch viên tiếng Hàn ngày càng tăng.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Và Ngành Phiên Dịch

Đại học Yonsei

Được thành lập năm 1885, Đại học Yonsei là một trong 3 vì tinh tú của top SKY. Trường vinh dự đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tại Châu Á. Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển giáo dục của trường Đại học Yonsei, trở thành trường hàng đầu về Ngôn ngữ Hàn và Phiên dịch.

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Phiên dịch là những ngành học “hot trend”

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Phiên dịch là những ngành học “hot trend”

Đại Học Sogang

Trải qua gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Sogang trở thành một trong những trường tên tuổi trong hệ thống đào tạo hệ ngôn ngữ, đai học và sau đại học tại Hàn Quốc.

Sinh viên được dạy từ các môn cơ bản về lý thuyết ngôn ngữ học đến các môn học nâng cao về văn hóa, văn học Hàn Quốc và thế giới. Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc tạo cơ hội cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học San Francisco, Đại học Seton Hall,…

Học phí ngành Ngôn ngữ Hàn và Phiên dịch: 8,330,000 won/năm (166,600,000 đồng)

Đại Học Sejong

Đại học Sejong là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014. Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi chất lượng xuất sắc về đào tạo tiếng Hàn chuyên ngành và đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Học phí ngành Ngôn ngữ Hàn và Phiên dịch: 7,118,000 won/năm (142,360,000 đồng)

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn và Phiên dịch cùng MAP:

4.  Ngành Học Ở Hàn Quốc: Chọn Ngành Du Lịch – Khách Sạn

Tổng Quan Về Ngành Du Lịch – Khách Sạn

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch Khách sạn luôn là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Hàn Quốc là điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Vì vậy, các trường đại học tại Hàn Quốc đã đầu tư chương trình học đẳng cấp quốc tế và cơ sở hạ tầng hiện đại, đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho khối ngành siêu lợi nhuận này.

Hàn Quốc là thị trường khách du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành Du lịch Khách sạn, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Du Lịch – Khách Sạn

Đại Học Kyung Hee

Đại học Kyunghee thành lập năm 1949 tại trung tâm thủ đô Seoul, được mệnh danh là trường có học xá đẹp nhất Hàn Quốc. Năm 2020, Đại học Kyung Hee đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch Khách sạn (QS World University Rankings).

Đại học Quản lý Du lịch & Khách sạn trực thuộc Đại học Kyung Hee là học viện đào tạo Du lịch khách sạn lớn nhất và danh giá nhất tại Hàn Quốc.

Học phí ngành Du lịch – Khách sạn: 7,546,000 won/năm (150,920,000 đồng)

Đại Học Kyonggi

Trường Đại học Du lịch và Văn hóa trực thuộc Đại học Kyonggi là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn lâu đời nhất Hàn Quốc. Đại học Kyonggi liên kết với 250 trường đại học của 40 quốc gia và có khoảng 1.350 du học sinh đang theo học. Chính sách học bổng tốt, chất lượng đào tạo hàng đầu và đặc biệt là ký túc xá tiêu chuẩn 5 sao là lý do cái tên Kyonggi luôn được sinh viên quốc tế săn tìm.

Học phí ngành Du lịch – Khách sạn: 6,800,000 won/năm (136,000,000 đồng)

Đại Học Dong A

Khoa Du lịch Quốc tế của Đại học Dong A thúc đẩy sinh viên có đam mê và quyết tâm thử thách bản thân trong việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành du lịch, hàng không, khách sạn, nhà hàng,… Sinh viên của khoa được học các môn liên quan đến quản lý, đến ngành du lịch và khách sạn.

Học phí ngành Du lịch – Khách sạn: 7,546,000 won/năm (150,920,000 đồng)

Trang Hiền – du học sinh MAP tại Đại học Dong A thành phố Busan

Trang Hiền – du học sinh MAP tại Đại học Dong A thành phố Busan

5.   Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? – Chọn Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Tổng Quan Về Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh đang là “hot trend” vì được giảng dạy tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc. Chọn quản trị kinh doanh có thể đảm bảo vì lựa chọn nghề nghiệp đa dạng sau khi ra trường và vì cơ hội học bổng dồi dào cho sinh viên quốc tế.

Theo thống kê của Bộ Giáo Dục Đào Tạo năm 2019, Quản trị kinh doanh là một trong 10 ngành học được nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm nhất tại Hàn Quốc trong 3 năm gần đây.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Đại Học Quốc Gia Seoul

Trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Seoul đào tạo bằng cấp Kinh doanh từ các học viện hàng đầu thế giới: MIT, Columbia, Michigan, NYU, Carnegie Mellon và trường Kinh doanh London. Theo Hiệp hội Truyền thông Hàn Quốc, 100% CEO của TOP 100 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đều là cựu sinh viên SNU. 23% giáo sư, giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh và 17% quan chức Chính phủ Hàn Quốc từng học tại trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Seoul.

Học phí ngành Quản trị kinh doanh: 4,884,000 won/năm (97,680,000 đồng)

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

Đại học Quốc gia Seoul đào tạo bằng cấp Kinh doanh từ các học viện hàng đầu thế giới

Đại Học ChungAng

Trường Kinh doanh Đại học Chungang (CBS) thành lập năm 1953. Đây là trường kinh doanh trực thuộc đại học đầu tiên của Hàn Quốc, cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên nhận chứng chỉ danh giá AACSB, định lượng vàng giành cho các trường giảng dạy ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Hiện nay, trường gồm 3 khoa: Quản trị kinh doanh, Quản trị Công và Đào tạo Sau Đại học.

Đại học ChungAng được mệnh danh là trường số 1 Hàn Quốc về đào tạo Quản trị Kinh doanh.

Học phí ngành Quản trị kinh doanh: 10,708,000 won/năm (214,160,000 đồng)

Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge

Solbridge là trường kinh doanh quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc có 100% chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với lịch sử chỉ hơn 10 năm thành lập, Solbridge là trường trẻ nhất có 6 năm liên tiếp nhận được chứng chỉ danh giá AACSB.

Với danh tiếng và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế và nhiều học bổng, đây là lựa chọ phù hợp nhất cho những sinh viên mong muốn nâng cao khả năng tiếng anh chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Học phí ngành Quản trị kinh doanh: 10,074 USD/năm (231,702,000 đồng)

Bạn Thùy An – sinh viên MAP giành học bổng 90% tại Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge

Bạn Thùy An – sinh viên MAP giành học bổng 90% tại Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge

6.   Du Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế

Tổng Quan Về Ngành Kinh Tế

Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế đang trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam trong 3 năm trở lại đây. Tại đất nước được mệnh danh là Con Rồng Châu Á này, các trường đại học lớn và uy tín nhất đều mở khoa Kinh tế, với chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới, học phí hợp lý và nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế dành riêng cho những sinh viên có tư duy phản biện, có khả năng phân tích và có vốn kiến thức nhất định về văn hóa – xã hội. Ngành Kinh tế giúp phân bổ các nguồn lực và ổn định thị trường, đưa ra các dự đoán kinh tế có lợi nhất cho toàn xã hội.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Kinh Tế

Đại Học Quốc Gia Pusan – PNU

Đại Học Quốc Gia Pusan còn là nơi đặt nhiều viện nghiên cứu lớn của các tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG… Ngoài ra, PNU đứng đầu về các ngành có tỉ lệ việc làm cao nhất Hàn Quốc sau tốt nghiệp như Kỹ Thuật – Kinh tế – Quản trị kinh doanh.

Khoa Kinh tế của Đại học Kinh tế thuộc Đại Học Quốc Gia Pusan hiện là học viện kinh tế hàng đầu Hàn Quốc. Đồng thời, khoa cũng là trung tâm nghiên cứu Kinh tế trọng điểm trong khu vực Đông Nam Thái Bình Dương.

Học phí ngành Kinh tế: 3,620,000 won/năm (72,400,000 đồng)

Xuân Quỳnh – Du học sinh MAP tại sân bóng rổ trường PNU

Xuân Quỳnh – Sinh viên MAP học ngành Kinh tế Đại học Quốc gia Pusan

Đại Học Quốc Gia Seoul

Khoa Kinh tế trong Đại học Khoa học Xã hội, trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul nằm trong TOP 30 Học Viện Kinh Tế Xuất Sắc Nhất Thế Giới, theo bảng xếp hạng của QS University Ranking năm 2016.

Khoa Kinh tế ĐHQG Seoul đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng kinh tế thần kỳ của Hàn Quốc nhờ việc cải cách giáo trình học, và sáng tạo bộ nguyên tắc kinh tế phù hợp với xã hội Hàn Quốc.

Học phí ngành Kinh tế: 4,884,000 won/năm (97,680,000 đồng)

Đại Học Myongji

Đại học Myongji là trường tư thục hàng đầu nổi tiếng tại Seoul chuyên đào tạo ngành kinh tế. Với bề dày lịch sử lâu đời, cố gắng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, Myongji trở thành ngôi trường uy tín và thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Học phí ngành Kinh tế: 7,544,000 won/năm (150,880,000 đồng)

MAP được công nhận là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Myongji

MAP được công nhận là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Myongji

7.   Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? – Lựa Chọn Ngành Marketing

Du Học Hàn Quốc Ngành Marketing Được Học Gì?

Ngành Marketing là ngành đào tạo quá trình nghiên cứu quy trình tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, phân tích thị trường, và lên kế hoạch phân phối sản phẩm để tạo lợi nhuận tối đa.

Du học Hàn Quốc ngành Marketing, sinh viên không chỉ theo học trong môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn được tích lũy kinh nghiệm lên kế hoạch và triển khai dự án marketing của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Marketing

Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge

Solbridge là trường kinh doanh quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc có 100% chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Với lịch sử chỉ hơn 10 năm thành lập, Solbridge là trường trẻ nhất có 6 năm liên tiếp nhận được chứng chỉ danh giá AACSB. Marketing là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh của Solbridge.

Học phí ngành Marketing: 10,074 USD/năm (231,702,000 đồng).

Anh Lâm Lê – Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á của trường Solbridge đến làm việc và trao đổi thông tin tuyển sinh với Du học MAP

Anh Lâm Lê – Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á của trường Solbridge đến làm việc và trao đổi thông tin tuyển sinh với Du học MAP

Đại Học ChungAng

Khóa học Marketing được giảng dạy trong khoa Quản trị kinh doanh quốc tế của Trường Kinh doanh Đại học Chungang (CBS). CBS thành lập năm 1953, tiền thân là trường Cao đẳng Kinh doanh & Kinh tế trực thuộc đại học Chungang.

Đây là trường kinh doanh trực thuộc đại học đầu tiên của Hàn Quốc, cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên nhận chứng chỉ danh giá AACSB, định lượng vàng dành cho các trường giảng dạy ngành kinh doanh quốc tế.

Học phí ngành Marketing: 10,708,000 won/năm (214.160.000 đồng).

Đại Học Quốc Gia Seoul

Marketing là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh, trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Seoul. Ngôi trường này đào tạo bằng cấp Kinh doanh – Kinh tế từ các học viên đào tạo hàng đầu thế giới: MIT, Columbia, Michigan, NYU, Carnegie Mellon và trường Kinh doanh London.

Học phí ngành Marketing: 4,884,000 KRW/năm (97,680,000 đồng).

Cơ sở hạ tầng hiện đại tại Đại học Quốc gia Seoul

Cùng MAP du học Hàn Quốc ngành Marketing tại Đại học Quốc gia Seoul

8.   Du Học Hàn Quốc Ngành Nghệ Thuật

Tổng Quan Về Ngành Nghệ Thuật

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng có nhiều ảnh hưởng tới giới trẻ Việt Nam; do vậy có không ít bạn bày tỏ mong muốn được đi du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật để tự mình trải nghiệm nền văn hóa đậm đà bản sắc ấy.

Nghệ thuật, theo định nghĩa chung nhất, là một loạt những hành động có tính thẩm mĩ và những sản phẩm từ các hoạt động đó. Nghệ thuật còn là phương tiện để diễn đạt hay trao truyền cảm xúc và ý tưởng; cũng là một phương tiện để khám phá và thưởng lãm những yếu tố hình thức.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật

Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là trường đào tạo nghệ thuật số 1 Hàn Quốc. Trường liên kết với một số trường đào tạo Nghệ thuật quốc tế: Trường Âm nhạc Juilliard, Nhạc viện Quốc gia Paris, Học viện Nghệ Thuật Maryland, Đại học Yale,…

Tại K’ARTS, Sinh viên được tham gia các khóa học chuyên sâu ngay từ năm học đầu tiên, được tiếp xúc với các giáo sư giàu kinh nghiệm và được hướng dẫn 1:1 để tìm thấy tiếng nói nghệ thuật độc đáo của mình.

Học phí ngành Nghệ thuật: 5,110,000 won/năm (102,200,000 đồng)

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Cùng MAP đi du học ngành Nghệ thuật tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Đại Học ChungAng

Đại học ChungAng là trường TOP 10 Hàn Quốc với ngành Nghệ thuật là một mũi nhọn. Các khoa thuộc ngành nghệ thuật biểu diễn: Sân khấu điện ảnh, Nhảy múa, Nhạc giao hưởng, Thanh nhạc, Sáng tác nhạc, Piano,… được đánh giá là một trong những khoa được đào tạo tốt nhất ở Hàn Quốc.

Sinh viên ngành Nghệ thuật Đại học ChungAng có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi nước ngoài, các lớp học biểu diễn và các khóa học chuyên biệt để phát triển kỹ năng thực hành.

Học phí ngành Nghệ thuật: 8,893,000 won/năm (177,860,000 đồng)

Đại Học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan thuộc TOP 10 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc với ngành Nghệ thuật được tập trung đầu tư. Chương trình đào tạo đa dạng: kết hợp giảng dạy và thăm quan địa điểm văn hóa và nghệ thuật như: bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hát.

Sinh viên có cơ hội tương tác và trao đổi với các nhà phê bình nghệ thuật, những nghệ sĩ quốc tế được mời về trường và tham gia các chương trình trao đổi tại nước ngoài.

Học phí ngành Nghệ thuật: 11,074,000 won/năm (221,480,000 đồng)

Đại học Sungkyunkwan – TOP 10 Đại học hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Sungkyunkwan – TOP 10 Đại học hàng đầu Hàn Quốc

9.   Du Học Hàn Quốc Ngành Gì Để Trở Thành Diễn Viên? – Ngành Diễn Viên – Điện Ảnh

Du Học Hàn Quốc Ngành Diễn Viên – Điện Ảnh Có Gì Hot?

Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên – Điện ảnh trở thành cụm từ được tìm kiếm bùng nổ với du học sinh quốc tế sau khi tuyệt phẩm Kí Sinh Trùng – Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho giành 4 giải Oscar lịch sử. Theo CNN, ngành điện ảnh Hàn Quốc đã thực sự mở ra một chương mới huy hoàng cho văn hóa Châu Á với thành tựu không tưởng này.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, phim ảnh Hàn Quốc ngày càng được đầu tư và thu hút lượng lớn khán giả vì chất lượng quay ấn tượng, dàn diễn viên tài năng, nội dung đa dạng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Vì vậy, du học sinh đăng ký du học Hàn Quốc ngành Sân khấu điện ảnh ngày càng tăng cũng bởi niềm yêu thích với điện ảnh và diễn viên của xứ sở kim chi.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Diễn Viên – Điện Ảnh

Đại Học Hanyang

Đại học Hanyangkhoa điện ảnh đầu tiên và lâu đời nhất ở Hàn Quốc (từ 1960). Khoa đã nuôi dưỡng rất nhiều các đạo diễn, diễn viên tài năng của Điện ảnh Hàn Quốc. Trường có mối liên kết thân gần với nhiều tổ chức tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên: Công ty điện ảnh, quảng cáo, giải trí, sự kiện,…

Học phí ngành Diễn viên – Điện ảnh: 10,934,000 won/năm (218,680,000 đồng)

Ngành điện ảnh Hàn Quốc mở ra một chương mới huy hoàng

Ngành điện ảnh Hàn Quốc mở ra một chương mới huy hoàng

Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là cái nôi đào tạo nghệ thuật danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Trường có hệ thống giáo dục liên kết với 103 trường Đại học danh giá trên thế giới: Đại học Nghệ thuật London, Đại học Yale, Đại học Sydney,…

Học phí ngành Diễn viên – Điện ảnh: 5,110,000 won/năm (102,200,000 đồng).

Đại Học Dongguk

Đại học Dongguk cung cấp chương trình đào tạo hàng đầu về MFA (Bằng cấp Nghệ thuật) tại Hàn Quốc, cả về chất lượng giảng viên và chương trình giảng dạy. Ngoài ra, khoa Điện ảnh của trường là một trong những khoa đầu tiên của quốc gia nghiên cứu nghệ thuật hình ảnh chuyển động.

Học phí ngành Diễn viên – Điện ảnh: 10,200,000 won/năm (204,000,000 đồng).

Cùng MAP du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh tại Đại học Dongguk

Cùng MAP du học Hàn Quốc ngành Điện ảnh tại Đại học Dongguk

10. Du Học Hàn Quốc Ngành Âm Nhạc Cùng MAP

Tổng Quan Về Ngành Âm Nhạc

Trong suốt hai thập kỉ qua, âm nhạc Hàn Quốc đã có sự phát triển vượt bậc. Theo số liệu của Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Thế giới, thị trường âm nhạc Hàn Quốc xếp thứ 8 trên thế giới về doanh thu, độ phổ biến và sức ảnh hưởng (năm 2019).

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên du học ngành Âm nhạc tại xứ sở kim chi không chỉ dừng lại ở ca sĩ, thần tượng. Cử nhân ngành Âm nhạc có thể hoạt động trong dàn nhạc giao hưởng, thính phòng; trở thành người soạn nhạc; nghệ sĩ trình diễn nhạc cụ hay giảng viên,…

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Âm Nhạc

Đại Học ChungAng

Trường Âm nhạc của Đại học ChungAng là Học viện Âm nhạc lớn nhất tại Hàn Quốc. Khoa Âm nhạc của trường chia ra làm chuyên ngành Nhạc cụ, Sáng tác nhạc và Thanh nhạc. Sinh viên của trường được đăng ký học thêm ngoại ngữ để làm phong phú lời nhạc cũng như rèn luyện giọng nói.

Ngoài ra, sinh viên được hướng dẫn xây dựng phong cách âm nhạc và trình diễn riêng của bản thân.

Học phí ngành Âm nhạc: 8,893,000 won/năm (177,860,000 đồng)

Du học Hàn Quốc ngành Âm nhạc để có cơ hội đứng trên sân khấu và thể hiện tài năng của mình

Sinh viên chuyên ngành Thanh nhạc tại Đại học ChungAng

Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc

Trường Âm nhạc của K’ARTS là một trong những trường đào tạo âm nhạc danh giá nhất thế giới. Trường liên kết với một số trường đào tạo Âm nhạc quốc tế: Trường Âm nhạc Juilliard, Trường Âm nhạc Curtis, Nhạc viện Quốc gia Paris, Đại học Âm nhạc Hoàng gia,…

Sinh viên khoa Âm nhạc của trường đã đạt nhiều thành tích và giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế.

Học phí ngành Âm nhạc: 5,110,000 won/năm (102,200,000 đồng)

Đại Học Quốc Gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul danh giá là một cái nôi lớn đã đào tạo nhiều nghệ sĩ, nhà giáo dục và chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật. Trường tiên phong trong lĩnh vực sáng tác nhạc tại Hàn Quốc.

Sinh viên của trường được đào tạo bài bản cách sử dụng và chơi các loại nhạc cụ, học cách sáng tác âm nhạc mang màu sắc riêng của bản thân, học thanh nhạc phục vụ trình diễn Opera, các buổi thính phòng,…

Học phí ngành Âm nhạc: 7,393,000 won/năm (147,860,000 đồng)

Đại học Quốc gia Seoul tiên phong lĩnh vực sáng tác nhạc tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul tiên phong lĩnh vực sáng tác nhạc tại Hàn Quốc

11. Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? – Ngành Thiết Kế

Tổng Quan Về Ngành Thiết Kế

Kết hợp nhuần nhuyễn giữa sức sáng tạo, công nghệ mới và cá tính mãnh liệt của người nghệ sĩ, du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đang trở thành ngành “hot trend” trong giới trẻ. Họ là những người thích thể hiện cái tôi riêng của mình trong xã hội hiện đại nhiều màu sắc.

Ngành Thiết kế chia làm nhiều chuyên ngành: Thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế trang sức, thiết kế công nghiệp,… Tất cả các ngành đều được yêu thích bởi rất nhiều sinh viên.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Thiết Kế

Đại Học Hongik

Các khoa Thiết kế của Đại học Hongik đều có bề dày lịch sử 60 năm, đào tạo những nhà thiết kế chuyên nghiệp, với phong cách độc lạ, dẫn đầu nhiều xu thế tại Hàn Quốc. Năm 2019, trường tự hào có dự án Thiết kế Truyền thông và Công nghiệp đạt giải thưởng iF Design Talent Award, giải thưởng quốc tế danh giá trong lĩnh vực Thiết kế.

Học phí ngành Thiết kế: 10,080,000 won/năm (210,600,000 đồng).

Du học ngành Thiết kế tại Đại học Hongik – top 1 về Nghệ thuật và Thiết kế tại Seoul:

Đại Học Quốc Gia Seoul

Khoa Thiết kế của Đại học Nghệ thuật trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul đào tạo 3 học vị:

 • BFA (Khóa Thiết kế hệ đại học 4 năm),
 • MFA (Khóa Thiết kế chuyên sâu hệ sau đại học 2 năm): giảng dạy Thiết kế Sản phẩm & Không gian, và Thiết kế Đồ họa & Truyền thông
 • DD (Khóa Thiết kế chuyên sâu hệ sau đại học 2 năm): tập trung về Học thuyết Thiết kế Văn hóa & Lịch sử

Học phí ngành Thiết kế: 5,950,000 won/năm (119,000,000 đồng).

Đại Học Kookmin

Thiết kế được đánh giá là ngành đào tạo thế mạnh của Đại học Kookmin. Đại học Thiết kế trực thuộc Đại học Kookmin được thành lập năm 1980 là đại học Thiết kế trực thuộc đầu tiên tại Hàn Quốc.

Đồng thời là trường tiên phong đổi mới hệ thống giảng dạy ngành Thiết kế. Trường nổi tiếng với phong cách đào tạo cởi mở, tôn trọng và ủng hộ ý tưởng của sinh viên, khuyến khích phong trào khởi nghiệp.

Học phí ngành Thiết kế: 9,800,000 won/năm (196,000,000 đồng).

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc tại Đại học Kookmin cùng MAP

Đại diện Đại học Kookmin tới thăm và làm việc tại Du học MAP

12. Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? – Trở Thành Kiến Trúc Sư Khi Học Ngành Kiến Trúc

Tổng Quan Về Ngành Kiến Trúc

Du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc luôn là lựa chọn vàng của sinh viên quốc tế, đặc biệt là các kỹ sư tương lai đến từ Việt Nam.

Trong nền kinh tế xã hội phát triển và bùng nổ xây dựng, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất trong năm 2020-2025. Mặt khác, Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu Châu Á về các công trình kiến trúc độc đáo.

Hàn Quốc đã thành công khi gìn giữ những kiến trúc cổ đại, như cung điện Gyeongbokgung hay các ngôi chùa cổ. Đồng thời, xây dựng những công trình hiện đại, nổi tiếng thế giới.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Kiến Trúc

Đại Học Konkuk

Đại học Kiến trúc trực thuộc Đại học Konkuk được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là trường đào tạo Kiến trúc hàng đầu Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với chương trình học Cử Nhân + Thạc sĩ 2 + 4, nhận bằng Thạc sĩ Kiến trúc trong 6 năm học.

Chương trình này giúp sinh viên du học Hàn Quốc ngành Kiến trúc học chuyên sâu tất cả các ngành học xoay quanh lĩnh vực Kiến trúc như thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị, và thiết kế nhà ở.

Học phí ngành Kiến trúc: 11,286,000 won/năm (225,720,000 đồng).

Kiến trúc cổ đại của cung điện Gyeongbokgung được lưu giữ tại Hàn Quốc

Kiến trúc cổ đại của cung điện Gyeongbokgung được lưu giữ tại Hàn Quốc

Đại Học Kookmin

Trường Kiến trúc trực thuộc Đại học Kookmin là trường đại học đầu tiên áp dụng chương trình học Kiến trúc 5 năm tại Hàn Quốc.

Thay vì chạy theo phong trào đào tạo những kiến trúc sư lành nghề xây dựng thật nhanh những tòa nhà chọc trời khổng lồ, trường tập trung giảng dạy nghệ thuật kiến trúc và ý nghĩa của kiến trúc trong đời sống xã hội.

Kiến trúc sư tốt nghiệp từ trường Kiến trúc Đại học Kookmin là những nhà khoa học có tâm hồn nghệ thuật, làm giàu cho nền văn hóa kiến trúc của Hàn Quốc và của Châu Á.

Học phí ngành Kiến trúc: 9,300,000 won/năm (186,000,000 đồng).

Đại Học Hanyang

Đại học Kiến trúc trực thuộc Đại học Hanyang thành lập năm 1939, là học viện Kiến trúc lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường sở hữu số lượng sinh viên tốt nghiệp lớn nhất, khoảng 18.000 cựu sinh viên, trong hệ thống các học viện đào tạo Kiến trúc tại Hàn Quốc. Khoảng Đại học Hanyang đã trở thành lực lượng kiến trúc sư tiên phong trong xã hội.

Bằng Kiến trúc sư Đại học Hanyang được Hội đồng Kiểm định Kiến trúc Hàn Quốc, Tổ chức liên kết giữa Úc, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mexico, Mỹ và Khối Thịnh Vượng Chung và Tổ chức kiến trúc của UNESCO công nhận.

Học phí ngành Kiến trúc: 10,910,000 won/năm (218,200,000 đồng).

Đại học Hanyang – Trường đào tạo Kiến trúc lâu đời nhất Hàn Quốc

Đại học Hanyang – Trường đào tạo Kiến trúc lâu đời nhất Hàn Quốc

13. Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin

Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Thông Tin Gồm Những Lĩnh Vực Gì?

Hàn Quốc là một đất nước có công nghệ phát triển và đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới.

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển phần mềm và hệ thống máy tính. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thực tập và làm việc ngay tại các công ty hoặc doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc.

Ngành Công nghệ thông tin có 8 lĩnh vực nghiên cứu: Học thuyết máy tính, Mạng hệ thống, Thiết kế phần mềm, Bảo mật máy tính, Thị giác máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Điện toán xã hội, và Điện toán tương tác.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KAIST

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc là trường nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ. Theo bảng xếp hạng đào tạo ngành IT của QS University World Ranking, trường xếp thứ 24 trên thế giới và xếp thứ nhất tại Hàn Quốc.

Trường Điện toán máy tính trực thuộc viện KAIST luôn dẫn đầu các trường đại học tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo Công nghệ thông tin.

Học phí ngành Công nghệ thông tin: 8,000,000 won/năm (160,000,000 đồng)

KAIST – Số 1 đào tạo IT tại Hàn Quốc

KAIST – Số 1 đào tạo IT tại Hàn Quốc

Đại Học Quốc Gia Seoul – SNU

Theo Giáo sư Soonhoi Ha, trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (CSE) tại Đại học Quốc gia Seoul: “CSE là học viện đào tạo IT trẻ trung và năng động”.

CSE nổi tiếng với các lĩnh vực hiện đại. Bao gồm điện toán di động, đa phương tiện, trò chơi máy tính, đồ họa, hệ thống mã nhúng, điện toán sinh học, trí tuệ nhân tạo, mật mã và bảo mật.

Học phí ngành Công nghệ thông tin: 6,000,000 won/năm (120,000,000 đồng)

Đại Học Kỹ Thuật Seoul – SeoulTech

Đại Học Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia Seoul (SeoulTech) là tấm vé vàng đảm bảo chất lượng giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc cũng như cơ hội việc làm cao trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Theo QS’s World University Evaluation 2020, SeoulTech nằm trong TOP 3 các trường đào tạo IT xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo IT của khoa đã được Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục Công Nghệ Kỹ Thuật Hàn Quốc ABEEK phê duyệt.

Học phí ngành Công nghệ thông tin: 5,400 USD/năm (124,200,000 đồng)

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật Ô tô – Chế tạo máy tại SeoulTech cùng MAP

SeoulTech nằm trong TOP 3 các trường đào tạo IT xuất sắc nhất Hàn Quốc

14. Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? Chọn Ẩm Thực – Nấu Ăn Để Trở Thành Đầu Bếp Và Quản Lý Ẩm Thực

Tổng Quan Về Ngành Ẩm Thực – Nấu Ăn

Nhắc đến Hàn Quốc, ai nấy đều thuộc lòng cái tên “xứ sở kim chi” cũng bởi kim chi chính là món ăn tiêu biểu nhất và đại diện cho nền ẩm thực của đất nước.

Nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc và muốn tự mình trải nghiệm văn hóa tinh hoa này, hãy lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực – Nấu ăn.

03 Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Ẩm Thực – Nấu Ăn

 1. Được tiếp cận với nền văn hóa ẩm thực tinh hoa, đa dạng
 2. Môi trường đào tạo chuyên nghiệp thiên về thực hành
 3. Cơ hội việc làm và định cư tại Hàn Quốc

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Ẩm Thực – Nấu Ăn

Đại Học Woosong

Chương trình học của Đại học Woosong mô phỏng một nhà bếp nhà hàng hiện đại. Trường cung cấp nhiều cơ hội thực tập tại nước ngoài để sinh viên có được kỹ năng ngoại ngữ và thực hành khả năng thích để cạnh tranh thị trường ẩm thực hiện đại.

Giảng viên của trường là các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ 10 quốc gia ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Học phí ngành Ẩm thực: 8,315,000 won/năm (166,300,000 đồng).

Một lớp học Ẩm thực – Nấu ăn tại Đại học Woosong

Một lớp học Ẩm thực – Nấu ăn tại Đại học Woosong

Đại Học Kyung Hee

Sinh viên Đại học Kyung Hee được lựa chọn học một trong 2 khoa sau: Khoa Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Dịch vụ Thực phẩm. Sinh viên được đào tạo cách quản lý dịch vụ thực phẩm và các kỹ năng ẩm thực theo xu hướng toàn cầu.

Ngoài ra, sinh viên được học các kỹ năng ẩm thực khác nhau; tìm hiểu về khoa học thực phẩm cơ bản: dinh dưỡng và vệ sinh; thực hành quản lý để đạt được mục tiêu trong ngành dịch vụ thực phẩm và khách sạn.

Học phí ngành Ẩm thực: 6,400,000 Won/năm (128,000,000 đồng).

Đại Học Sejong

Khoa Quản lý Dịch vụ Ẩm thực cung cấp các nội dung để sinh viên kết hợp học kiến thức nghệ thuật tự do và kiến thức chuyên ngành về ngành dịch vụ thực phẩm.

Mục tiêu của trường nhằm nuôi dưỡng các chuyên gia lĩnh vực nấu ăn và dịch vụ, những người sẽ lãnh đạo ngành dịch vụ thực phẩm trong tương lai.

Sinh viên được thực hành ở các công ty dịch vụ thực phẩm độc lập, nhượng quyền nhà hàng, tiệm bánh và nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và đồ uống.

Học phí ngành Ẩm thực: 7,200,000 won/năm (144,000,000 đồng).

Văn hóa Ẩm thực đa dạng của xứ sở kim chi là một trong những lý do sinh viên lựa chọn du học ngành Ẩm thực tại Hàn Quốc

Nghệ thuật ẩm thực đa dạng của xứ sở kim chi

15. Du Học Hàn Quốc Ngành Công Nghệ Ô Tô – Chế Tạo Máy

Tổng Quan Về Ngành Công Nghệ Ô Tô – Chế Tạo Máy

Chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ Ô tô, sinh viên nắm chắc cánh cửa việc làm trong lĩnh vực sản xuất ô tô tại các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc và Việt Nam. Theo VAMA & TC Motor, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng ô tô Hàn Quốc.

Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ Ô tô – Chế tạo máy, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Công Nghệ Ô Tô – Chế Tạo Máy

Đại Học Kookmin

Đại học Công nghệ Ô tô trực thuộc Đại học Kookmin được thành lập năm 2014, là trường đại học chuyên ngành Cơ khí Ô tô đầu tiên tại Hàn Quốc. Do đó, trường được Chính phủ Hàn Quốc và các doanh nghiệp sản xuất ô tô lớn trong nước đầu tư hỗ trợ và kí kết hợp tác. Trường gồm 2 khoa: Khoa Kỹ thuật Ô tô, và Khoa Tổng hợp Ô tô & Công nghệ thông tin.

Học phí ngành Công nghệ Ô tô: 8,000,000 won/năm (160,000,000 đồng).

Huyndai Accent mẫu thiết kế xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Mẫu xe Hàn Quốc bán chạy nhất tại Việt Nam – Hyundai Accent

Đại Học Khoa Học Và Công nghệ Quốc Gia Seoul – SeoulTech

Khoa Kỹ thuật Ô tô tại SeoulTech được thành lập năm 2002, với mục tiêu “nuôi dưỡng đội ngũ chuyên gia công nghệ ô tô tiên phong”. Hiện nay, khoa có quan hệ hợp tác với các tổ chức và tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu khu vực, như Huyndai, KIA, Bn, Express Lab, hay Hiệp hội kỹ sư ô tô Hàn Quốc.

Học phí ngành Công nghệ Ô tô: 6,700,000 won/năm (134,000,000 VND).

Đại Học Kỹ thuật Daegu

Đại học Kỹ thuật Daegu được thành lập từ năm 1976 bởi quỹ giáo dục Daegu. Cơ khí ô tô là một trong những thế mạnh đào tạo của trường. Đại học Kỹ thuật Daegu hiện có liên kết hợp tác với tập đoàn ô tô Huyndai Thành Công của Việt Nam.

Vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ khí tại trường có thể về Việt Nam làm việc tại tập đoàn với mức lương bằng 75% kỹ sư Hàn.

Học phí ngành Công nghệ Ô tô: 8,000,000 won/năm (160,000,000 đồng).

Các kỹ sư lắp ráp ô tô tại nhà máy Huyndai tại Thái Bình

Lắp ráp ô tô tại nhà máy Hyundai – Thái Bình

16. Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? Học Ngành Sư Phạm Để Trở Thành Giáo Viên Tài Năng

Tổng Quan Về Ngành Sư Phạm

Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng giảng dạy và tâm lý học đường – những phẩm chất quan trọng của một nhà giáo thành công.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm có thể làm việc tại: Chính phủ và các tổ chức công, tổ chức giáo dục, phòng giáo dục trong các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, viện nghiên cứu…

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Sư Phạm

Đại Học Quốc Gia Seoul

Đại học Sư phạm trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1895, tiền thân là trường Sư phạm Hansung; và được sáp nhập vào Đại học Quốc gia Seoul năm 1946.

Trải qua gần 74 năm giảng dạy và phát triển, trường đã đào tạo gần 30.000 giáo viên và các chuyên gia giáo dục danh tiếng tại trường học các cấp, các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế, Bộ Giáo dục và Chính phủ Hàn Quốc.

Học phí ngành Sư phạm: 4,884,000 – 4,900,000 won/năm (97,680,000 – 98,000,000 đồng).

Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm tại Đại học Quốc gia Seoul – TOP SKY danh giá của Hàn Quốc

Giảng viên của Đại học Quốc gia Seoul là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm

Đại Học Quốc Gia Kongju

Đại học Sư phạm trực thuộc Đại học Quốc gia Kongjutrường Sư phạm lớn nhất Hàn Quốc, nổi bật với 72 năm nghiên cứu và giảng dạy hệ đại học và sau đại học ngành sư phạm.

Hiện nay, trường gồm 22 khoa, gần 150 giáo sư và 3,000 sinh viên theo học hàng năm. Trong tám năm liên tiếp, Đại học Sư phạm Kongju tự hào là trường có số lượng sinh viên vượt qua kỳ thi tuyển Giáo viên – Giảng viên Quốc gia lớn nhất Hàn Quốc.

Học phí ngành Sư phạm Đại học: 4,000,000 won/năm (80,000,000 đồng).

Đại Học Quốc Gia Chonbuk (Jeonbuk)

Đại học Quốc gia Chonbuk nằm trong Top 5 Trường Công Lập Lớn Nhất Hàn QuốcTOP 20 Trường Đại Học Quốc Gia Xuất Sắc Nhất Châu Á. Đại học Sư phạm trực thuộc ĐHQG Chonbuk được thành lập năm 1972, là trường Sư phạm uy tín nhất tỉnh Jeollabuk.

Đại học Sư phạm Chonbuk tự hào là trường có tỉ lệ sinh viên vượt qua kỳ thi tuyển Giáo viên – Giảng viên Quốc gia cao nhất Hàn Quốc.

Học phí ngành Sư phạm Đại học: 3,800,000 KRW/năm (76,000,000 VND).

Nhóm sinh viên MAP tại Đại học Quốc gia Jeonbuk

Sinh viên MAP du học Hàn Quốc trường Đại học Quốc gia Jeonbuk

17. Du Học Hàn Quốc Ngành Luật

Tổng Quan Về Ngành Luật

Du học Hàn Quốc ngành Luật là một lựa chọn đắt giá cho sinh viên quốc tế. Ngành luật, bên cạnh Y, là một trong 2 ngành được kính trọng, có địa vị xã hội và thu nhập cao nhất tại Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, chỉ có duy nhất 25 trường Đại học được Chính phủ cho phép đào tạo ngành Luật Sau Đại học với chỉ tiêu tuyển sinh giới hạn hàng năm. Vì vậy, đây thực sự là ngành học “kén” sinh viên, là giấc mơ nghề nghiệp với ngay cả sinh viên Hàn Quốc.

03 Sự Thật Về Cơ Hội Du Học Hàn Quốc Ngành Luật và Hành Nghề Luật!

1. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật phải thông thạo tiếng Anh và Hàn

2. Cơ hội nhập học các trường luật tại Hàn Quốc rất hạn chế

3. Sinh viên du học Hàn Quốc khó có thể hành nghề luật sư tại Hàn Quốc

Danh Sách 25 Trường Đại Học Đào Tạo Luật Sau Đại Học

STT Tên trường Đại học STT Tên trường Đại học
1 Đại học Quốc gia Seoul 14 Đại học Quốc gia Chungnam
2 Đại học Korea 15 Đại học Quốc gia Chungbuk
3 Đại học Yonsei 16 Đại học Quốc gia Chonbuk
4 Đại học Sungkyunkwan 17 Đại học Quốc gia Jeju
5 Đại học Hanyang 18 Đại học Wonkwang
6 Đại học Nữ sinh Ewha 19 Đại học Dong-A
7  Đại học Kyunghee 20 Đại học Ngoại ngữ Hankuk
8 Đại học Ajou 21 Đại học Konkuk
9 Đại học ChungAng 22 Đại học Sogang
10 Đại học Quốc gia Kangwon 23 Đại học Yeungnam
11 Đại học Quốc gia Chonnam 24 Đại học Inha
12 Đại học Quốc gia Kyungpook 25 Đại học Seoul
13 Đại học Quốc gia Pusan

 

Nhân Sự Ngành Luật Là Nhân Tài Thực Sự

Nhân sự ngành Luật là những nhân tài của Chính phủ

18. Du Học Hàn Quốc Ngành Gì? – Ngành Y Học – Dược Học

Tổng Quan Về Ngành Y – Dược

Ngành Y, cùng với Luật là 2 ngành được kính trọng và có địa vị xã hội cao nhất Hàn Quốc. Học sinh muốn học ngành Y đại học phải trải qua kì thi CSAT với độ khó tăng dần theo năm. Nhân sự ngành Y muốn trở thành bác sĩ phải trải qua kì thi năng lực với độ khó cao.

Công dân nước ngoài muốn trở hành nghề y tại Hàn Quốc phải có bằng cấp của một số trường học có danh tiếng ở một số quốc gia được Hàn Quốc chấp thuận. Ngoài ra, việc tham gia kì thi KMLE là bắt buộc và số lượng thí sinh đỗ mỗi năm không quá 10 người.

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Ngành Y – Dược

Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Y Học

 • Đại học Quốc Gia Seoul
 • Đại học SungKyunkwan
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Ulsan

Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Dược Học

Nhân Sự Ngành Y Là Nhân Tài Thực Sự Của Chính Phủ

Ngành Y – Một trong 2 ngành nghề có địa vị xã hội cao nhất Hàn Quốc

19. Các Ngành Du Học Hàn Quốc Khác: Ngôn Ngữ Anh, Tâm Lý Học, Quan Hệ Công Chúng

Tổng Quan Về Các Ngành Học Trên

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Khi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên có cơ hội phát triển song song hai ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn.

Chương trình học ngôn ngữ Anh tại các trường được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó sinh viên sẽ được học chuyên sâu cách dùng và nghiên cứu bằng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên có thể cải thiện khả năng nói tiếng Hàn thông qua cuộc sống hàng ngày tại xứ sở kim chi.

Ngành Tâm Lý Học

Triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học ngày càng đa dạng nên đã thu hút không ít bạn trẻ đăng ký. Ngành học này phù hợp với những bạn sinh viên có đam mê tìm tòi thông tin về mọi lĩnh vực đời sống, thích tìm hiểu về hành vi của con người.

Ngành Quảng Cáo Và Quan Hệ Công Chúng

Du học Hàn Quốc ngành Quảng cáo Quan hệ công chúng là một trong những xu hướng của sinh viên Việt Nam hiện nay bởi tính chuyên nghiệp, năng động của ngành nghề này. Cử nhân du học ngành quan hệ công chúng có cơ hội lựa chọn đa dạng công việc trong lĩnh vực truyền thông và sự kiện.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quan hệ công chúng

Cơ hội nghề nghiệp khi du học các ngành tại Hàn Quốc rất rộng mở

Các Trường Đại Học Tiêu Biểu Đào Tạo Các Ngành Trên

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Ngành Tâm Lý Học

 • Đại Học Quốc gia Seoul
 • Đại Học Quốc gia Pusan
 • Đại Học Nữ sinh Seoul

Ngành Quảng Cáo Và Quan Hệ Công Chúng

Ưu Đãi Khi Đăng Kí Du Học Hàn Quốc Các Ngành Cùng MAP

Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên đi du học Hàn Quốc ngành gì, hãy đến với MAP để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi nhé.

Kết luận

Du Học MAP vừa tổng hợp và phân tích 19 ngành học hot nhất tại Hàn Quốc để trả lời cho câu hỏi Đi du học Hàn Quốc ngành gì? Du học Hàn Quốc gồm những ngành nào? Mời bạn đăng ký thông tin tư vấn theo đơn đăng ký dưới bài viết hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên các ngành học quốc dân này tại Hàn Quốc nhé! 

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Trường Nào? 5 Lưu Ý “Sống Còn”

Phương Yến Trần

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí