Du Học Nghề Hàn Quốc: Lựa Chọn Mới Dành Cho Sinh Viên

Du học Nghề Hàn Quốc là một phần của chương trình du học Hàn Quốc, phù hợp với những sinh viên mong muốn học nghề kết hợp đi làm sớm để có thêm thu nhập. Với những ưu điểm nổi trội về yêu cầu điểm số, độ tuổi, tài chính, chương trình học,… được xem là “mềm mại” hơn với du học tiếng D4-1, tấm visa du học Nghề D4-6 thực sự được nhiều du học sinh tương lai săn đón.

Sau một thời gian chững lại vì các chính sách thay đổi, visa du học Nghề tại Hàn Quốc chính thức khởi động lại với mã code được cấp sau 3 đến 5 ngày. Cùng tìm hiểu bài viết sau để nắm cơ hội visa thẳng, hệ nghề D4-6 cùng Du Học MAP. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng Du học MAP!

Du học Nghề Hàn Quốc: Lựa chọn mới cho sinh viên du học Hàn Quốc

Du học Nghề Hàn Quốc: Lựa chọn mới cho sinh viên du học Hàn Quốc

Du học Nghề Hàn Quốc D4-6 là gì?

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 là hình thức visa được cấp cho sinh viên quốc tế, được một trường Cao đẳng hoặc trung cấp nghề ở Hàn Quốc cho phép nhập học và đăng ký với một nghề nhất định tự chọn. Sinh viên đi du học nghề tại Hàn Quốc sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Như vậy, khác với visa D4-1 dành cho sinh viên theo học hệ ngôn ngữ, visa D2 dành cho sinh viên theo học chuyên ngành, hệ cao đẳng, đại học và sau đại học, visa du học Nghề D4-6 dành cho sinh viên có nguyện vọng đi học nghề với thời gian tối đa là 2 năm.

Lộ trình đào tạo du học Nghề Hàn Quốc D4-6

Năm nhất

 • Sinh viên được đào tạo nghề đã đăng ký
 • Những sinh viên đủ điều kiện sẽ được cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Chuyên môn Quốc gia

Năm hai

 • Sinh viên được lựa chọn liên thông Cao đẳng hoặc Đại học (diện visa D-2)

Năm ba

 • Sinh viên được thực tập tại các nhà máy, xưởng, viện thẩm mỹ,…
 • Sinh viên học và thi lấy Chứng chỉ TOPIK 3
Lộ trình đào tạo cho sinh viên đi du học Nghề Hàn Quốc

Lộ trình đào tạo cho sinh viên đi du học Nghề Hàn Quốc

05 Ưu điểm nổi bật của du học Nghề Hàn Quốc 2022

Yêu cầu đầu vào của du học Nghề Hàn Quốc

Với yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp các năm học từ 5.0 trở lên, tuổi tham dự từ 18 đến 30 tuổi, và cần có TOPIK 2 hoặc KLAT 2.

So với visa D4-1 yêu cầu khắt khe về điểm số, độ tuổi, năm trống hay yêu cầu điểm TOPIK cao như visa D2, Visa du học Nghề D4-6 dường như là cánh cửa cuối cùng để hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của nhiều du học sinh Việt Nam.

Thực tập có trả lương

Với các hình thức visa khác, sinh viên được đi làm thêm theo luật của chính phủ Hàn Quốc. Sinh viên đi du học Nghề Hàn Quốc sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp thực tập có trả lương.

Công việc thực tập có trả lương thông thường được xếp từ tháng thứ 6 khi sinh viên nhập học tại trường. Các công việc phổ biến là làm việc trong các công ty, nhà máy, nhà hàng có liên kết với trường nghề mà sinh viên đang theo học.

Quá trình thực tập có trả lương được tính theo giờ làm việc, trung bình mỗi giờ làm việc được trả lương 8000 won đến 10,000 won/giờ làm việc. Thu nhập trung bình mỗi tháng sinh viên được trả lương thực tập khoảng từ 1.2 đến 1.5 triệu won/tháng.

Sinh viên đi du học Nghề thực hành sửa chữa trực thăng

Sinh viên đi du học Nghề thực hành sửa chữa trực thăng

Chương trình du học Nghề Hàn Quốc có thời gian học ngắn

Nếu như chương trình du học thông thường có thời hạn từ 4 – 6 năm thì chương trình du học Nghề tại Hàn Quốc có thời hạn ngắn từ 2 – 3 năm. Trong khoảng thời gian 2 – 3 năm, sinh viên học và thực tập có trả lương song song.

Với những sinh viên nhiều tuổi, thời gian 2 – 3 năm là hợp lý để giành chứng chỉ nghề, trau rồi tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm làm việc và có cơ hội chuyển visa E7 nếu sinh viên có sức bật tốt.

Ngành học có tính thực tiễn cao

Đúng như tên gọi, visa du học Nghề D4-6 hướng đến đào tạo nghề. Thay vì những kiến thức học thuật ở bậc đại học, sinh viên được học theo phương pháp thực hành những ngành học có tính ứng dụng cao.

Việc định hướng sinh viên lựa chọn những ngành mũi nhọn, phù hợp xu hướng là rất quan trọng để đảm bảo việc làm đầu ra. Những chuyên ngành đang “hot” cho sinh viên du học Nghề Hàn Quốc năm 2022 như: chăm sóc sắc đẹp, điện – điện tử, viễn thông, nấu ăn,…

Nhìn chung, đây cũng là những ngành học bám sát nhu cầu lao động hiện nay, cũng như 5 đến 10 năm tới của xã hội Hàn Quốc.

Sinh viên MAP được hướng dẫn cách makeup kiểu Hàn Quốc từ chuyên gia

Sinh viên MAP được hướng dẫn cách makeup kiểu Hàn Quốc từ chuyên gia

Chuyển visa E7 sau khi du học Nghề Hàn Quốc

Nếu như năm 2017, khi visa đi du học Nghề Hàn Quốc D4-6 mới được triển khai, các trường nghề còn ngập ngừng về vấn đề chuyển visa E7 (visa kỹ sư). Tuy nhiên theo Cao đẳng Khách Sạn & Du lịch Hàn Quốc, khi visa du học Nghề D4-6 trở lại vào cuối 2019, các trường đã cam kết mạnh mẽ hơn về khả năng chuyển visa E7.

Những sinh viên đáp ứng được 3 điều kiện sau sẽ có cơ hội được chuyển sang visa E7:

 • Hoàn thành khoá học với tỉ lệ lên lớp là 90%,
 • Chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên,
 • Đạt chứng nhận chứng chỉ quốc gia về ngành học tương đương.

Nhược điểm của du học Nghề Hàn Quốc D4-6 Năm 2022

Yêu cầu phải có chứng chỉ TOPIK hoặc KLAT

Với hệ tiếng D4-1, sinh viên không yêu cầu phải có chứng chỉ TOPIK hay KLAT. Tuy nhiên, đây thực sự là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc “khó nhằn” nhất đối với sinh viên có nguyện vọng đi du học Nghề D4-6. Không chỉ vì vấn đề thi cử, mà việc đăng ký được các kỳ thi này đôi khi cũng không dễ dàng tại Việt Nam.

Sinh viên du học Nghề Hàn Quốc cần phải có TOPIK 2 hoặc KLAT 2 mới đăng ký được visa D4-6. Tuy nhiên, sinh viên chỉ cần học chăm chỉ từ 2 đến 3 tháng là có thể giành được chứng chỉ này.

Niềm vui của sinh viên MAP khi nhận visa D4-6

Niềm vui của sinh viên MAP khi nhận visa D4-6

Học phí du học nghề Hàn Quốc 2022 cao

Một trong những lầm tưởng của du học sinh Việt Nam đó là chi phí du học Nghề Hàn Quốc rẻ hơn học tiếng D4-1 hoặc học chuyên ngành D2.

Thực chất, chi phí du học nghề, đặc biệt là chi phí du học Hàn Quốc hệ Nghề cao hơn hệ học tiếng khá nhiều. Mức học phí trung bình sinh viên phải trả là 8,000,000 won/năm, cao hơn so với mức học phí của hệ tiếng D4-1.

Sở dĩ, học phí hệ du học nghề cao do đặc thù của giáo dục dạy nghề là học và thực hành song song. Các trường nghề phải trang bị nhiều thiết bị học tập để phục vụ cho công tác giảng dạy như bếp nấu, nhà hàng, công xưởng, các thiết bị điện tử đắt tiền,…

Bên cạnh đó, sinh viên còn phải chuẩn bị phí Ký túc xá từ 1,300,000 won đến 2,000,000 won/6 tháng tuỳ vị trí của trường nghề. Trường càng gần trung tâm thì phí ký túc xá càng cao.

Để hỗ trợ sinh viên, các trường nghề có chính sách linh hoạt như: Đồng ý cho đóng học phí 6 tháng, tặng học bổng 30% cho sinh viên có tỉ lệ chuyên cần cao,…

Số lượng trường du học nghề Hàn Quốc còn hạn chế

Sinh viên đăng ký học tiếng visa D4-1 được tự do chọn trường trên khắp các miền của Hàn Quốc; tuy nhiên với sinh viên du học Nghề Hàn Quốc visa D4-6, biên độ chọn trường hẹp hơn.

Trên thực tế, không nhiều trường nghề tại Hàn Quốc có đủ yêu cầu về cơ sở vật chất và tư cách pháp nhân để đào tạo hệ nghề. Vì lí do đó, sinh viên đăng ký du học Nghề visa D4-6 cần phải nắm bắt để chọn đúng trường có khả năng xin mã code và bảo lãnh visa.

Toà đào tạo nghề Làm đẹp tại Cao đẳng Thông tin Woosong Hàn Quốc

Toà đào tạo nghề Làm đẹp tại Cao đẳng Thông tin Woosong Hàn Quốc

Chính sách du học Nghề tại Hàn Quốc không ổn định

Khởi điểm từ 2017, visa đi du học Nghề Hàn Quốc nhằm mở ra hướng đi mới về đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc visa ra chậm, số lượng ít, liên tục gặp những thay đổi về chính sách và chờ đợi lâu là những lực cản chính của chương trình du học nghề Hàn Quốc.

Từ tháng 9.2019, visa du học Nghề D4-6 được mở cửa trở lại và có dấu hiệu thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế: Số lượng trường nghề sẵn sàng tham gia đông hơn, điểm TOPIK được hạ xuống 1, các trường đưa ra cam kết mạnh mẽ hơn về thực tập có trả lương và chuyển visa E7 sau khi sinh viên hoàn thành khoá học …

Bí quyết vượt qua rào cản TOPIK 2 hoặc KLAT 2

Trình độ tiếng Hàn sơ cấp, cấp độ 2 sẽ không phải là rào cản nếu sinh viên có quyết tâm. Tại Công ty Cổ phần Tư vấn Du học MAP, sinh viên sẽ được học bằng giáo trình chuyên biệt để luyện thi.

Để hỗ trợ sinh viên ôn tập và thi có kết quả tốt, MAP trang bị hệ thống lớp học tiêu chuẩn 5 sao cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết với sự tham gia đắc lực của giáo viên người Hàn Quốc.

Khi sinh viên cam kết sẵn sàng học tập, rèn luyện với cường độ học 2 ca học miễn phí/ngày, mỗi ca học 2,5 tiếng và liên tục các ngày trong tuần, chấp hành đầy đủ nội quy lớp học, MAP cam kết đào tạo hiệu quả để sau 3 tháng sinh viên sẽ chinh phục được trình độ tiếng TOPIK 2 hoặc KLAT 2.

Sinh viên tham gia buổi hội thảo hướng dẫn chinh phục kỳ thi TOPIK

Sinh viên tham gia buổi hội thảo hướng dẫn chinh phục kỳ thi TOPIK

Các ngành du học Nghề Hàn Quốc cho sinh viên

 • Ngành Dệt May, Thiết kế thời trang
 • Ngành Nấu ăn, Ẩm thực
 • Ngành Hàn, Cơ khí, Công nghệ thông tin

Lộ trình chuyển tiếp visa du học Nghề Hàn Quốc 2022

Lộ trình cho sinh viên visa du học Nghề D4-6 như sau:

 1. Sau khi hoàn thành hai năm học hệ nghề cùng visa du học Nghề Hàn Quốc D4-6, sinh viên lấy TOPIK 3 và chuyển visa D2 để học lên các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.
 2. Sau khi hoàn thành 2 năm học nghề, một số trường đảm bảo sẽ chuyển đổi visa E7, cho sinh viên nếu đáp ứng được các yêu cầu về bằng cấp, điểm tiếng Hàn và lên lớp chuyên cần.
Lộ trình chuyển tiếp visa du học Nghề Hàn Quốc

Lộ trình chuyển tiếp visa du học Nghề Hàn Quốc

Điều kiện du học Nghề Hàn Quốc 2022 diện visa D4-6

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT với điểm GPA trung bình các năm học không dưới 5.0
 • Độ tuổi: Từ 18 đến 30 tuổi
 • Trình độ tiếng Hàn: Chứng chỉ TOPIK 2 hoặc KLAT 2
 • Ưu tiên sinh viên từng tốt nghiệp các ngành học tương đương với hệ nghề định theo học tại Hàn Quốc, ví dụ: Công nghệ thông tin, Dệt may – Thiết kế thời trang, Cơ khí, Nấu ăn…
 • Không phân biệt vùng miền, hộ khẩu
 • Không yêu cầu thời gian trống sau khi tốt nghiệp bậc học cuối cùng
 • Sinh viên có nguyện vọng học và thực tập nghiêm túc tại Hàn Quốc.

Chương trình trọn gói du học Nghề Hàn Quốc Diện Visa D4-6

Chương trình du học Nghề Hàn Quốc trọn gói 229 triệu đồng

Bao gồm: 1 năm học phí tại Hàn Quốc, 6 tháng tiền KTX tại Hàn Quốc, vé máy bay đi Hàn Quốc, phí bảo hiểm.

Ngoài ra, hai chương trình trọn gói trên đã bao gồm toàn bộ chi phí đào tạo TOPIK 2 tại Hà Nội, chi phí ở Ký túc xá trong thời gian học và các khoản phí liên quan đến dịch thuật, hoàn thiện hồ sơ, chi phí xin visa.

Cam kết không phát sinh chi phí

Ngoài các khoản tiền nêu trên Công ty Cổ phần tư vấn du học MAP cam kết sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ, xin visa cũng như cam kết không phát sinh các chi phí khác trong quá trình sinh viên học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Không phải thanh toán đặt cọc hay bất kỳ khoản phí nào khác khi ký hợp đồng và ôn thi TOPIK 2 hoặc KLAT 2

Để đảm bảo được tỷ lệ visa 100% và tính chất Hiệu quả – Chất lượng – Nghiêm túc của chương trình Công ty CP tư vấn du học MAP  sẽ cung cấp chương trình đào tạo miễn phí, theo đó sinh viên không phải trả bất kỳ một khoản phí nào khi học tiếng Hàn Quốc và ở Ký túc xá trong suốt thời gian học và ôn thi TOPIK 2 hoặc KLAT 2.

Ưu đãi từ Du học MAP khi đăng ký du học Nghề Hàn Quốc

Công ty Cổ phần tư vấn du học MAP mang đến chương trình Học bổng đặc biệt cho sinh viên đi du học Nghề Hàn Quốc:

 • Học bổng trị giá 1,000 USD: Dành tặng cho sinh viên khi ký hợp đồng du học đã có TOPIK 2 hoặc KLAT2
 • Học bổng trị giá 500 USD: Dành tặng cho sinh viên khi ký hợp đồng du học có điểm GPA đạt loại khá trở lên
Lộ trình thanh toán khi đăng ký du học Nghề Hàn Quốc tại MAP

Lộ trình thanh toán khi đăng ký du học Nghề Hàn Quốc tại MAP

Tìm hiểu thêm: Đại Học Jungwon – Trường Đại Học Tư Thục Thuộc Top Đầu Tại Hàn Quốc

Lời kết

Chương trình du học nghề Hàn Quốc 2022 thực chất chính là đi làm là chính, vì vậy những sinh viên có bằng cao đẳng trở lên và dưới 30 tuổi là đối tượng phù hợp để đi chương trình này. Vì thời gian học ngắn, nhanh có visa lao động chuyên ngành, mức lương làm việc cao, cơ hội định cư vĩnh viễn. Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Nghề tại Hàn Quốc, mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 nhé!

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  4/5 - (3 votes)
  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x