fbpx

Du Học Nghề D4-6 Đã Nóng Trở Lại, Bạn Đã Sẵn Sàng Chưa?

Du học Nghề D4-6 luôn là một trong những chủ đề nóng hổi nhất của du học Hàn Quốc. Với những ưu điểm nổi trội về yêu cầu điểm số, độ tuổi, tài chính, chương trình học … được xem là “mềm mại” hơn với du học tiếng D4-1, tấm visa du học Nghề D4-6 thực sự được nhiều du học sinh tương lai săn đón.

Sau một thời gian chững lại vì các thay đổi liên quan đến chính sách, Visa du học Nghề D4-6 chính thức được khởi động trở lại với mã code được cấp sau 3 đến 5 ngày. Cùng tìm hiểu bài viết sau để nắm cơ hội visa thẳng, hệ nghề D4-6 cùng Du Học MAP.

Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngay hôm nay!

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Du Học Hàn Quốc Trọn Gói Cùng MAP: 219 Triệu Visa Thẳng 12.2019

Danh Sách Trường Visa Thẳng 2019

Danh Sách Các Trường Đại Học Được Chứng Nhận 2019 – 2020

 

A. DU HỌC NGHỀ D4-6 LÀ GÌ?

 

Visa du học Nghề D4-6 là hình thức visa được cấp cho sinh viên quốc tế, được một trường Cao đẳng hoặc trung cấp nghề ở Hàn Quốc cho phép nhập học và đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với một nghề nhất định mà bạn lựa chọn. Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Như vậy, khác với visa D4-1 dành cho sinh viên theo học hệ ngôn ngữ, visa D2 dành cho sinh viên theo học chuyên ngành, hệ cao đẳng, đại học và sau đại học, visa du học Nghề D4-6 dành cho sinh viên có nguyện vọng đi học nghề với thời gian tối đa là 2 năm.

 

B. ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VISA DU HỌC NGHỀ D4-6

 

Yêu cầu đầu vào: 

Với yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp các năm học từ 5.0 trở lên, tuổi tham dự từ 18 đến 30 tuổi, và cần có TOPIK 1 hoặc KLAT1. So với visa D4-1 yêu cầu khắt khe về điểm số, độ tuổi, năm trống hay yêu cầu điểm TOPIK cao như visa D2, Visa du học Nghề D4-6 dường như là cánh cửa cuối cùng để hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của nhiều du học sinh Việt Nam.

– Chương trình học linh hoạt, học và thực tập song song:

Nếu như các hình thức visa khác, sinh viên được đi làm thêm theo luật của chính phủ Hàn Quốc, sinh viên theo hệ du học Nghề D4-6 sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp thực tập có trả lương. Công việc thực tập có trả lương thông thường được xếp từ tháng thứ 6 khi sinh viên nhập học tại trường, với công việc phổ biến là làm việc trong các công ty, nhà máy, nhà hàng có liên kết với trường nghề mà sinh viên đang theo học. Mức lương trung bình sinh viên đạt được từ 1.2 đến 1.5 triệu won/tháng.

– Thời gian học:

Kéo dài 2 năm, học và có thực tập trả lương song song. Với những sinh viên nhiều tuổi, thời gian 2 năm là hợp lý để giành chứng chỉ nghề, trau rồi thêm tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm làm việc và giành cơ hội chuyển visa E7 nếu sinh viên có sức bật tốt.

– Ngành học có tính thực tiễn cao:

Đúng như tên gọi của mình, visa du học Nghề D4-6 hướng đến đào tạo nghề. Thay vì những kiến thức kinh viện như bậc đại học, sinh viên được học theo phương pháp thực hành những ngành học có tính ứng dụng cao như Cơ khí, Hàn, Thời trang, Nấu ăn … Đây cũng là những ngành học bám sát nhu cầu lao động hiện nay, cũng như 5 đến 10 năm tới của xã hội Hàn Quốc.

– Chuyển visa E7:

Nếu như năm 2017, khi visa du học Nghề D4-6 mới được triển khai, các trường nghề còn ngập ngừng về vấn đề chuyển visa E7, tuy nhiên khi visa du học Nghề D4-6 ấm trở lại vào cuối năm 2019, các trường nghề đã đưa ra cam kết mạnh mẽ hơn về khả năng chuyển visa E7 cho sinh viên của mình khi đáp ứng được 3 điều kiện sau: Hoàn thành khoá học với tỉ lệ lên lớp là 90%, Chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên, đạt chứng nhận chứng chỉ quốc gia về ngành học tương đương (Theo CĐ Khách Sạn & Du Lịch Hàn Quốc)

 

C. NHƯỢC ĐIỂM CỦA VISA DU HỌC NGHỀ D4-6

 

– Yêu cầu phải có chứng chỉ TOPIK hoặc KLAT:

So với hệ tiếng D4-1, sinh viên không yêu cầu phải có chứng chỉ TOPIK hay KLAT, đây thực sự là một trong những yêu cầu “khó nhằn” nhất đối với sinh viên có nguyện vọng đi du học Nghề D4-6. Không chỉ vì vấn đề thi cử, mà việc đăng ký được các kỳ thi này đôi khi cũng không dễ dàng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, kể từ tháng 9.2019, yêu cầu về TOPIK được giảm xuống từ cấp 2 thành cấp 1, tức là sinh viên chỉ cần học chăm chỉ từ 2 đến 3 tháng là có thể giành được chứng chỉ này.

– Học phí cao:

Một trong những lầm tưởng của du học sinh Việt Nam đó là du học Nghề D4-6 chi phí rẻ hơn học tiếng D4-1 hoặc học chuyên ngành D2.
Thực chất, chi phí du học nghề, đặc biệt là học phí du học Nghề D4-6 cao hơn hệ học tiếng khá nhiều. Mức học phí trung bình sinh viên phải trả là 8,000,000 Won/năm, cao hơn mức học phí cao nhất của hệ tiếng D4-1 là 1,000,000 Won.

Sở dĩ, học phí hệ du học nghề cao, vì do đặc thù của giáo dục dạy nghề là học và thực hành song song, các trường nghề phải trang bị nhiều thiết bị học tập để phục vụ cho công tác giảng dạy, như bếp nấu, nhà hàng, công xưởng, các thiết bị điện tử đắt tiền …

Bên cạnh đó, sinh viên còn phải chuẩn bị phí Ký túc xá từ 1,300,000 Won đến 2,000,000 Won/6 tháng tuỳ vị trí của trường nghề. Trường càng trung tâm, phí ký túc xá càng cao.

Để hỗ trợ sinh viên, các trường nghề có chính sách linh hoạt như: Đồng ý cho đóng học phí 6 tháng, tặng học bổng 30% cho sinh viên có tỉ lệ chuyên cần cao…

– Chính sách không ổn định:

Đây thực sự là một trong những trở ngại lớn nhất của du học Nghề D4-6. Khởi điểm từ năm 2017 với mục đích mở ra một hướng đi mới về đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc visa ra chậm, số lượng ít, liên tục gặp những thay đổi về chính sách và chờ đợi lâu là những lực cản chính của du học nghề.

Từ tháng 9.2019, visa du học Nghề D4-6 được mở cửa trở lại và có dấu hiệu thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế: Số lượng trường nghề sẵn sàng tham gia đông hơn, điểm TOPIK được hạ xuống 1, các trường đưa ra cam kết mạnh mẽ hơn về thực tập có trả lương và chuyển visa E7 sau khi sinh viên hoàn thành khoá học …

– Số lượng trường nghề còn hạn chế:

Nếu như với visa học tiếng D4-1, sinh viên được chọn trường theo nguyện vọng khắp các miền của Hàn Quốc, thì với visa du học Nghề D4-6, biên độ chọn trường hẹp hơn.

Lý do bắt nguồn từ một thực tế, là không nhiều trường nghề tại Hàn Quốc có đủ yêu cầu về cơ sở vật chất và tư cách pháp nhân để đào tạo hệ nghề.

Đây là một thực tế mà sinh viên hệ nghề cần phải nắm bắt để chọn đúng trường có đủ khả năng xin mã code và bảo lãnh visa du học Nghề D4-6 cho sinh viên.

 

D. LỘ TRÌNH VISA DU HỌC NGHỀ D4-6

 

Lộ trình sinh viên visa du học Nghề D4-6 theo hai hướng chính sau:

1. Sau khi hoàn thành hai năm học hệ nghề cùng visa du học Nghề D4-6, sinh viên lấy TOPIK 3 và chuyển visa D2 để theo học các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc

2. Sau khi hoàn thành hai năm học nghề, một số trường đảm bảo sẽ chuyển đổi visa E7, cho sinh viên nếu đáp ứng được các yêu cầu về bằng cấp, điểm tiếng Hàn và lên lớp chuyên cần.

 

E. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ VISA DU HỌC NGHỀ D4-6

 

– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT với điểm GPA trung bình các năm học không dưới 5.0

– Độ tuổi: Từ 18 đến 30 tuổi

– Trình độ tiếng Hàn: Chứng chỉ TOPIK 1 hoặc KLAT 1

– Ưu tiên sinh viên từng tốt nghiệp các ngành học tương đương với hệ nghề định theo học tại Hàn Quốc, ví dụ: Công nghệ thông tin, Dệt may – Thiết kế thời trang, Cơ khí, Hàn, Nấu ăn…

– Không phân biệt vùng miền, hộ khẩu

– Không yêu cầu thời gian trống sau khi tốt nghiệp bậc học cuối cùng

– Sinh viên có nguyện vọng học và thực tập nghiêm túc tại Hàn Quốc.

 

F. Chương trình Du Học Nghề D4-6 Trọn Gói 219 triệu

 

Các quyền lợi bao gồm trong 219 triệu

– Học phí: 6 tháng học phí

– Nhà ở: 6 tháng nhà ở

– Bảo hiểm: 1 năm

– Vé máy bay Việt Nam – Hàn Quốc

– Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ, công chứng, xác nhận lãnh sự và đại sứ quán tại Việt Nam

– Đưa đón sân bay hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc

– Chi phí ký túc xá trong quá trình học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam

Đối tượng tuyển sinh

– Sinh viên tốt nghiệp TPHT, tuổi từ 18-30 có thái độ học tập nghiêm túc và có khả năng tiếp thu tốt

– Sinh viên không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK hoặc KLAT. Sinh viên sẽ học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK/KLAT song song tại MAP.

Ưu đãi dành cho học sinh giỏi

– Với sinh viên đã có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc KLAT 2, sinh viên được tặng học bổng 10 triệu đồng.

– Sinh viên đã có bằng cấp tương đương với nghề nghiệp dự định theo học tại Hàn Quốc được tặng học bổng 5 triệu đồng.

Hồ sơ cần chuẩn bị

1. Học bạ THPT: Bản gốc

2. Bằng tốt nghiệp THPT: Bản gốc hoặc Xác nhận tốt nghiệp tạm thời bản gốc đối với sinh viên mới tốt nghiệp THPT

3. Bằng Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học kèm bảng điểm: Bản gốc (nếu có)

4. Hộ chiếu: Bản gốc (có thể bổ sung sau khi nhập học)

5. CMND của học sinh và cha, mẹ: Bản photo công chứng

6. Giấy khai sinh của học sinh: Bản photo công chứng

7. Hộ khẩu gia đình: Bản photo công chứng

8. Ảnh: 10 ảnh 4×6 áo trắng nền trắng.

9. Chứng chỉ TOPIK 1 hoặc KLAT 1.

Các bước đóng tiền

Chỉ nộp tiền khi được trường nhận

Bước 1: Sinh viên không phải đóng bất cứ khoản phí nào khi nhập học tại MAP. 

Bước 2: Sau khi sinh viên được trường nghề tại Hàn Quốc nhận, sinh viên đóng tiền theo invoice do trường phát hành và có tên học sinh. Số tiền đóng lần 1 giao động từ 90.000.000 đồng đến 110.000.000 đồng tùy theo invoice của mỗi trường.

Bước 3: Sau khi sinh viên có visa, sinh viên nộp số tiền còn lại là tổng giá trị hợp đồng trừ đi số tiền đã đóng ở bước 2.

Các ngành học sinh viên được lựa chọn

– Ngành Dệt May, Thiết kế thời trang

– Ngành Nấu ăn, Ẩm thực

– Ngành Hàn, Cơ khí, Công nghệ thông tin

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ

– Hồ sơ được nhận từ ngày 02.10.2019 tại Công Ty CP Tư Vấn Du Học MAP

– Văn phòng Hà Nội: Villa C3 Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

– Văn phòng TPHCM: 672A45 Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp, TPHCM

 

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

Hotline: 0942209198 – 0983090582

Website: tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.


Chủ đề tương tự

Top
Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

>