Du Học Nhật Bản Tại Shimane – Vùng Đất Của Thần Linh

Du học Nhật Bản tại Shimane hiện đang thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập. Vùng đất thần linh với nhiều danh lam thắng cảnh đặc sắc, môi trường sống dễ chịu và hệ thống giáo dục chất lượng sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

Cùng MAP tìm hiểu những thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ở Shimane nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản tại Shimane

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản tại Shimane

Thông tin tổng quan về du học Nhật Bản tại Shimane

Vị trí địa lí và dân cư

Shimane là một tỉnh của Nhật Bản thuộc quần đảo Honshū, với thủ phủ là thành phố Matsue. Ngoài khu vực đất liền, quần đảo Oki trên biển Nhật Bản cũng trực thuộc tỉnh Shimane.

Shimane giáp với:

 • Yamaguchi tại phía Tây Nam
 • Hiroshima tại phía Nam
 • Tottori tại phía Đông
 • Biển Nhật Bản tại phía Bắc

Tỉnh Shimane có diện tích 6,708.24 km2, bao gồm cả quần đảo Oki, đứng thứ 19 tại Nhật. Tuy vậy, đây là một trong hai tỉnh có ít người sinh sống nhất, với chỉ 689,963 người, đứng thứ 46/47 tại xứ sở hoa anh đào.

Kinh tế và mức sống

Do lượng dân cư khá ít, dịch vụ bán lẻ chính là ngành phát triển nhất và đóng góp nhiều cho nên kinh tế tại Shimane, với 29% tổng GDP của tỉnh. Mishimaya và Juntendo là hai công ty bán lẻ lớn ở Shimane, với hơn 60,000 lao động trên 12,000 địa điểm trải rộng khắp Shimane.

Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá, cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~175,000 VND), sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Shimane.

Trải nghiệm những nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Shimane

Iwami Ginzan

Iwami Ginzan là một mỏ bạc ngầm nằm ở thành phố Ōda, Shimane. Nơi đây là mỏ bạc lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản, từng hoạt động trong gần 400 năm, từ năm 1526 cho đến khi đóng cửa vào năm 1923.

Mỏ Iwami Ginzan

Mỏ Iwami Ginzan – Du học tại Shimane

Bạc khai thác tại Iwami Ginzan là một trong những loại bạc chất lượng cao của xứ sở hoa anh đào, được xếp hạng giao dịch tín dụng cao nhất ở Đông Á. Từ thế kỷ 17, các đồng bạc Iwami Ginzan không chỉ là một trong những loại tiền tệ cơ bản tại Nhật Bản, mà còn được quy định là đồng tiền giao dịch với nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Bồ Đào Nha,…

Hiện nay, Iwami Ginzan là một khu bảo tồn đặc biệt tại Nhật Bản và từng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2007.

Izumo Taisha

Izumo Taisha – Biểu tượng của vùng đất thần linh Izumo tại Shimane, là một trong những đền thờ Thần đạo nổi tiếng và lâu đời nhất (từ thời Heian), được xem như “báu vật quốc gia” của Nhật Bản. Người dân tin rằng tất cả các vị thần trên nước Nhật sẽ tề tựu về đền vào tháng 10 âm lịch hàng năm để ban may mắn và duyên lành cho nhân gian.

Đền thờ Thần đạo Izumo Taisha

Đền thờ Thần đạo Izumo Taisha – Du học ở Shimane

Thần điện được xây theo kiểu taisha-zukuri – kiến trúc đền đài cổ nhất của Nhật, có chiều cao 24 mét. Điện chính có 9 cột, tất cả đều là cột tròn, với một cột lớn trọng tâm được chôn sâu trong đất theo kiểu horitate.

Theo phong tục, người đến cầu nguyện cần nghĩ đến tên, địa chỉ của mình và bày tỏ lòng thành trước khi bắt đầu nghi thức cầu nguyện gồm “2 lần cúi, 4 lần vỗ tay, 1 lần cúi”. Sau đó, họ sẽ dùng đồng 5 yên để ném lên bó rơm khổng lồ ngay trước điện chính, nếu đồng 5 yên gắn vào bó rơm thì điều ước sẽ thành hiện thực.

Lâu đài Matsue

Lâu đài Matsue được xây dựng vào năm 1611 bởi Horio Yoshiharu – lãnh chúa phong kiến và là người sáng lập thành phố Matsue, và là 1 trong 12 lâu đài nguyên bản duy nhất còn lại ở Nhật Bản.

Lâu đài Matsue

Lâu đài Matsue – Du học tại Shimane

Tòa lâu đài đen tuyền, gồm năm tầng làm bằng gỗ, được đặt trên một phần móng kiên cố ghép bằng đá tảng. Lâu đài Matsue được xây dựng với cấu trúc như một tháp canh, cùng đỉnh tháp là nơi đặt các khẩu pháo, súng bắn đá, cung tên,…

Bên trong lâu đài có bảo tàng trưng bày các tài liệu lịch sử, áo giáp và mũ chiến đấu của các samurai thời xa xưa. Hình ảnh các samurai với tinh thần võ sĩ đạo là giá trị vô hình, luôn được lưu truyền trong đời sống văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Ẩm thực tại Shimane

Du học tại Shimane, sinh viên không nên bỏ lỡ những nét ẩm thực đặc sắc như:

 • Cua tuyết Shimane: Loại cua rất được ưa chuộng tại Shimane vào mùa đông vì thịt ngon và ngọt, được coi là hàng cao cấp, dùng làm sashimi hoặc nấu lẩu. Cua tuyết Shimane thường được đánh bắt từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm tại vùng biển quanh quần đảo Oki.
 • Taimeshi: Là món cơm cá tráp đặc sản của một số vùng như Shimane, Ehime,…với hương vị giản dị, đầm ấm. Món cá này có thể thái lát và ăn sống như sashimi hoặc đặt trên miếng cơm  như sushi, nướng với chút muối, hay tẩm bột rán lên như tempura.
Cua tuyết Shimane - Du học ở Shimane

Cua tuyết Shimane – Du học ở Shimane

Điều kiện du học Nhật Bản tại Shimane

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản tại Shimane sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N5 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Shimane

Đại học Quốc gia Shimane

Đại học Quốc gia Shimane được thành lập vào năm 1949, là trường đại học quốc gia hàng đầu tại Shimane. Shimane University là môi trường học tập chất lượng và uy tín nhất trong khu vực, với khẩu hiệu “Trưởng thành và phát triển theo năm tháng”.

Đại học Shimane là địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên du học Nhật Bản ở Shimane

Đại học Shimane là địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên du học Nhật Bản ở Shimane

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường cũng có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với 1,140 thầy cô. Số lượng sinh viên học tập tại trường khá đông với khoảng 6,000 bạn.

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại Đại học Quốc gia Shimane:

 • Pháp luật & Văn học
 • Giáo dục
 • Y học
 • Kỹ sư khoa học
 • Khoa học Môi trường & Đời sống

Học phí trong năm đầu tiên tại đại học Shimane là 834,800 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Các trường đại học và cao đẳng uy tín khác

 • Đại học Shimane
 • Đại học Shimane Kenritsu (Cơ sở Hamada)

Học bổng du học Nhật Bản tại Shimane

Chính phủ và các trường đại học quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ở Shimane:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản tại Shimane khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Tại Iwate – Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh

Lời kết

Du học Nhật Bản tại Shimane, bên cạnh việc được tiếp cận văn hóa – xã hội và cảnh sắc tuyệt đẹp, sinh viên quốc tế cũng sẽ được đào tạo trong môi trường học tập lý tưởng. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thu
  Thu
  2 years ago

  Thông tin rất hữu ích ạ. Cảm ơn MAP!

  Du Học MAP
  2 years ago
  Reply to  Thu

  Cảm ơn em nhiều nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x