Du Học Singapore Ngành Kế Toán – Trở Thành Kế Toán Viên Tại Trung Tâm Tài Chính Hàng Đầu Châu Á

Du học Singapore ngành kế toán là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên đam mê các con số, mong muốn được học tập tại một trong bốn trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Ngày nay, khi nền kinh tế các nước ngày một phát triển, kế toán là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm nhất.

Bất kể công ty nào cũng sẽ cần ít nhất một kế toán đối với công ty nhỏ và cả một phòng ban kế toán nếu là công ty lớn. Vậy du học ngành kế toán tại Singapore sinh viên sẽ được học những gì và nên du học Singapore ngành kế toán tại trường nào? Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên ngành kế toán tại Singapore ngay hôm nay!

Du Học Singapore Ngành Kế Toán – Trở Thành Kế Toán Viên Tại Trung Tâm Tài Chính Hàng Đầu Châu Á

Du Học Singapore Ngành Kế Toán – Trở Thành Kế Toán Viên Tại Trung Tâm Tài Chính Hàng Đầu Châu Á

Du Học Singapore Ngành Kế Toán Là Gì?

Theo học viện ERC Singapore, chúng ta có thể hiểu đơn giản về ngành kế toán như sau: kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; toán là tính toán, tính ra kết quả lao động mà còn người đạt được. Vì vậy, có thể nói, kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,…

Chuyên sâu hơn, Học viện TMC Singapore đã chỉ ra rằng kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức. Từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Du Học Singapore Ngành Kế Toán Ra Sẽ Làm Gì?

Theo học viện EASB Singapore, cử nhân ngành kế toán có thể làm việc ở những vị trí sau:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán tài chính
 • Chuyên viên kế toán thuế, giao dịch ngân hàng
 • Kế toán viên, thủ quỹ
 • Tư vấn tài chính
 • Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán xây dựng…
 • Thanh tra kinh tế, nghiên cứ tài chính
 • Giảng viên giảng dạy ngành kế toán
Học ngành kế toán tại Singapore sinh viên có thể trở thành kiểm toán tài chính

Học ngành kế toán tại Singapore sinh viên có thể trở thành kiểm toán tài chính

Tại Sao Lại Chọn Học Ngành Kế Toán Tại Singapore?

Singapore – “Con Rồng Châu Á

Singapore – Quốc đảo sư tử hay còn được biết đến như trung tâm tài chính hàng đầu châu Á, thu hút hầu hết những ngân hàng lớn trên thế giới bởi tốc độ phát triển kinh tế nhanh và ổn định. Ngoài ra, Singapore cũng là trung tâm quản lý tài sản quan trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, là trung tâm thị trường ngoại hối và giao dịch phái sinh lớn thứ 2 ở châu Á.

Với nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt là chính sách về thuế, Chính phủ Singapore đã biến đảo quốc này làm một địa điểm lí tưởng cho các công ty đa quốc gia tới đặt văn phòng như Facebook, Google, Microsoft, Dell,… Đây cũng chính là một điểm thuận lợi cho các bạn du học sinh, đặc biệt khối ngành kinh tế nói chung và kế toán nói riêng có cơ hội được thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hầu hết các trường đối tác của các học viện tại Singapore đều là những trường thuộc nhóm TOP 2% các trường đại học danh tiếng nhất thế giới hoặc trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

Với cùng khóa học, cùng chương trình đào tạo nhưng thời gian học khi du học ngành kế toán tại Singapore rút ngắn hơn các quốc gia khác, chỉ từ 2 – 2,5 năm hệ cử nhân và 1 năm hệ thạc sĩ. Cũng chính vì vậy mà sinh viên sẽ tiết kiệm được 2 năm học phí và sinh hoạt phí.

Ngoài ra, với thế mạnh không yêu cầu chứng minh tài chínhtỷ lệ visa tại Du học MAP luôn đạt 100%, du học tại đất nước an toàn bậc nhất thế giới này là sự lựa chọn vàng dành cho học sinh Việt Nam.

Tỷ lệ visa tại Du học MAP luôn đạt 100%

Tỷ lệ visa tại Du học MAP luôn đạt 100%

Du học ngành kế toán tại Singapore – Cánh cửa việc làm rộng mở

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều cần ít nhất từ 2 – 6 kế toán viên và tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực kế toán tăng khoảng 25% mỗi năm.

Trong xu thế toàn cầu hóa, khi mà kinh tế Việt Nam hội nhập với toàn thế giới, các doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều, các hoạt động liên kết kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài cũng theo đó mà tăng ngày một nhanh. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành kế toán vì thế mà ngày càng lớn.

Du Học Singapore Ngành Kế Toán Bạn Sẽ Được Học Những Gì?

Du học Singapore ngành kế toán sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các bạn còn được học các môn như: Nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán, phân tích ngân sách, chiến lược kinh doanh, kế toán tài chính, báo cáo tài chính, hệ thống thông tin, kế toán quốc tế, kinh tế vi mô, kế toán quản trị, phân tích định lượng, quản lý rủi ro, kế toán thuế và những môn học cơ bản khác…

Du học Singapore ngành kế toán tại Học viện EASB

Du học Singapore ngành kế toán tại Học viện EASB

Tham khảo chương trình du học Singapore ngành kế toán tại Học viện ERC và Học viện EASB

Trường cấp bằng The University of Greenwich, Anh Học viện EASB
Chương trình Đại học Cao đẳng nâng cao
Môn học
 • Hệ thống phân tích và định lượng
 • Nhập môn kế toán
 • Kế toán chi phí
 • Kế toán quản trị
 • Kế toán tài chính nâng cao
 • Luật doanh nghiệp
 • Thuế
 • Kiểm toán & Bảo hiểm
 • Kế toán quản lý
 • Hệ thống thông tin quản lý bằng ứng dụng FinTech
 • Quản lý tài chính
 • Kế toán máy tính
 • Đổi mới & Khởi nghiệp
 • Kiểm toán
 • Thuế
 • Thị trường tài chính và định chế tài chính

Điều Kiện Du Học Singapore Ngành Kế Toán

Sinh viên cần đáp ứng được các điều kiện du học Singapore ngành kế toán như sau:

 • Đủ 17 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 trở lên
Sinh viên cần đạt IELTS 6.0 trở lên để học ngành kế toán tại Sing

Sinh viên cần đạt IELTS 6.0 trở lên để học ngành kế toán tại Sing

Tham khảo điều kiện nhập học tại Học viện TMC và Học viện ERC

Học viện TMC ERC
Chương trình đào tạo Cao đẳng nâng cao Đại học
Điều kiện đầu vào
 • Hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL (pBT) ≥ 547 hoặc TOEFL (iBT) ≥ 78 hoặc TOEIC ≥ 780
 • Hoàn thành chương trình cao đẳng nâng cao tại ERC
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL (pBT) ≥ 547 hoặc TOEFL (iBT) ≥ 78 hoặc TOEIC từ 692 – 780

TOP 3 Trường Đào Tạo Ngành Kế Toán Hàng Đầu Singapore

1. Học viện ERC Singapore

Học viện ERC Singapore được thành lập vào năm 2003, là một trong những học viện hàng đầu Singapore đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Trường được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á từ năm 1999 với sứ mệnh nâng tầm văn hóa khởi nghiệp tại khu vực châu Á.

Học viện ERC hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Singapore, như Cơ quan Phát triển Lực lượng lao động Singapore (WDA) và Ban Du lịch Singapore (STB). Cho đến năm 2006, ERC là “LEAP partner” của Hội đồng Phát triển Kinh tế (EDB) cho những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp tại Singapore.

Chương trình đào tạo Trường cấp bằng
Cử nhân ngành Kế toán The University of Greenwich, Anh

 

Cùng MAP đến ERC

Cùng MAP đến ERC

2. Học viện TMC Singapore

Được thành lập vào năm 1981, Học viện TMC Academy có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trường có hệ thống Ecampus là hệ thống học trực tuyến nơi sinh viên có thể tải các tài liệu học tập, nội dung bài giảng, kết nối trực tuyến với giảng viên và các sinh viên khác.

Học viện TMC Academy có thư viện với hơn 2000 tài liệu và hơn 4500 đầu sách thuộc các lĩnh vực khác nhau, mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 cho sinh viên tới học tập và tham khảo. Trường tọa lạc ngay trung tâm của Singapore, có thể đi bộ đến tàu điện ngầm và các bến xe buýt xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình đi lại.

Bên cạnh đó, Học viện TMC Academy còn được nhận giải thưởng Singapore SME 1000 – giải thưởng uy tín dành cho các học viện hàng đầu Singapore. Ngoài ta, trường còn được bình chọn là trường tư thục được yêu thích nhất tại Singapore theo khảo sát của JobsCentral 2015 – 2016.

Chương trình đào tạo ngành kế toán Trường cấp bằng
Cao đẳng nâng cao Học viện TMC, Singapore
Đại học University of Northampton, Anh
Sau đại học Học viện TMC, Singapore

 

cùng MAP đến Học viện EASB

Du học Singapore ngành kế toán tại Học viện EASB

3. Học viện EASB

Học viện EASB là một trong những học viện hàng đầu Singapore, với hơn 30 năm kinh nghiệm, chuyên về đào tạo các ngành quản lí như Quản trị Kinh doanh, Quản trị Du lịch Khách sạn, Tài chính, Kế toán,…

EASB là học viện tư thục đầu tiên và duy nhất tại Singapore sử dụng chương trình CESIM GAME trong toàn trường. Tất cả sinh viên trong trường đều được tham gia chương trình này không giới hạn số lần và được cộng điểm vào bài luận nếu như chiến thắng trong cuộc thi đấu giữa các trường.

Thành tựu và ưu điểm nổi bật của trường

 • Top 4 học viện được yêu thích nhất Singapore, Top 3 học viện có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore (theo Jobscentral Learning Rankings & Survey 2012)
 • Học viện EASB được đề cử 3 năm liền trong Top 10 học viện tư thục tốt nhất Singapore (theo Asia One People’s Choice Award 2010/2011/2012)
 • Top 10 học viện có chương trình sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore (theo Jobscentral Learning Rankings 2011)
 • Học viện đầu tiên đạt chứng chỉ lớp học chất lượng cao SQC
Chương trình đào tạo ngành kế toán Trường cấp bằng
Cao đẳng Học viện EASB, Singapore
Cao đẳng nâng cao Học viện EASB, Singapore
Đại học De Montfort University, Anh

 

Cùng MAP tìm hiểu chi phí du học Singapore

Cùng MAP tìm hiểu chi phí du học Singapore ngành kế toán

Học Phí Và Học Bổng Ngành Kế Toán Tại Singapore

Chi phí du học Singapore ngành kế toán

Chương trình học Học phí

(SGD)

Học phí

(triệu VND)

Cao đẳng 14,340 245
Cao đẳng nâng cao 14,340 – 17,313 245 – 296
Đại học 21,334 – 38,950 364 – 665
Sau đại học 17,050 291

Học bổng du học ngành kế toán tại Singapore

Chương trình học bổng du học Singapore ngành kế toán rất đa dạng, tùy theo chính sách của từng trường. Thông thường, các trường xét học bổng theo điểm GPA, hoặc các hoạt động ngoại khóa.

Tham khảo học bổng Học viện TMC

Sinh viên quốc tế được nhận học bổng trị giá

 • 5,000 SGD tương đương 83 triệu VND khi đăng ký 1 khóa học tại Học Viện TMC Academy
 • 3,000 SGD tương đương 50 triệu VND khi đăng ký 2 khóa học
 • 2,000 SGD tương đương 33 triệu VND khi đăng ký 3 khóa học
Cùng MAP du học Singapore

Cùng MAP du học Singapore

Tham khảo học bổng Học viện EASB

Học viện EASB trao học bổng 70% học phí cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc đăng kí các khóa học dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học tại trường.

Điều kiện nhận học bổng:

 • GPA lớp 10, 11, 12 từ 8.0 trở lên
 • IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL 550
 • Vượt qua vòng phỏng vấn

Ưu Đãi Từ Du Học MAP Khi Du Học Singapore Ngành Kế Toán

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore ngành kế toán cùng MAP sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Du Học Singapore Từ Lớp 4 – Chắp Cánh Ước Mơ

Kết Luận

Bài viết trên Du học MAP vừa điểm qua những thông tin chính khi du học Singapore ngành kế toán: thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học, điều kiện du học và TOP 3 trường hàng đầu. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để du học ngành kế toán tại Singapore cùng MAP nhé!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Joyy
  Joyy
  2 years ago

  Tư vấn hồ sơ du học giúp e ạ

  Du Học MAP
  2 years ago
  Reply to  Joyy

  Chào em,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add Zalo 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x