Du Học Singapore Ngành Truyền Thông – “Media Hub” Của Châu Á

Du học Singapore ngành truyền thông đồng nghĩa với việc đặt chân tới trung tâm truyền thông toàn châu Á, tới ngôi nhà châu Á của những hãng thông tấn – truyền thông lớn như BBC, CNN, FOX News… Có thể nói Singapore là điểm đến lí tưởng nhất cho sinh viên quốc tế học tập lĩnh vực truyền thông đang ngày càng phát triển.

Vậy, sinh viên du học ngành truyền thông tại Singapore sẽ được học những gì? Lý do nên lựa chọn Singapore là gì và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên có đa dạng không? Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký cuối bài hoặc liên lạc hotline 0942209198 – 0983090582 để nhận được tư vấn chi tiết từ MAP.

Du học Singapore ngành Truyền thông – “Media hub” của Châu Á

Du học Singapore ngành Truyền thông – “Media hub” của Châu Á

Du Học Singapore Ngành Truyền Thông: Định Nghĩa Ngành Truyền Thông Và Sinh Viên Được Học Những Gì?

Định Nghĩa Ngành Truyền Thông

Theo Đại học Quốc gia Singapore, truyền thông (hay truyền thông đại chúng) liên quan đến các phương tiện truyền thống như báo in và phát sóng. Ngoài ra, các chương trình truyền thông thường xuất hiện trong quảng cáo, quan hệ công chúng và thậm chí cả nghiên cứu phim ảnh.

Cùng với truyền thông đại chúng, các phương tiện mới là lĩnh vực liên quan tới Internet, sản phẩm trực tuyến và tác động của công nghệ mới trong bối cảnh xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế.

Tương tự, Học viện MDIS cũng đưa ra định nghĩa lĩnh vực truyền thông – phương tiện là sự bùng nổ mối quan hệ giữa phương tiện, văn hóa và xã hội. Trong một nền văn hóa bão hòa truyền thông, phát triển nhận thức về truyền thông có vai trò quan trọng đối với sự hiểu biết của mọi người về xã hội.

Theo nhận xét của Học viện KaplanHọc viện tư thục số 1 về Truyền thông, ngành truyền thông đã trải qua những thay đổi công nghệ đáng kể trong thập kỷ qua từ mảng báo chí, phát thanh – truyền hình đến internet… Đây là thời điểm tốt nhất để hướng sự nghiệp năng động của sinh viên vào ngành học đa dạng này với nhiều lựa chọn như xuất bản, sản xuất phim và truyền hình, PR, quảng cáo và digital marketing.

Một trong những phương tiện truyền thông đại chúng là báo in

Một trong những phương tiện truyền thông đại chúng là báo in

Sinh Viên Du Học Singapore Ngành Truyền Thông Được Học Những Gì?

Đại học Công nghệ Nanyang – ngôi trường xếp hạng 2 tại Singapore đào tạo chương trình truyền thông cho các bậc Đại học, Sau đại học. Ngành Truyền thông của trường bao gồm các lĩnh vực chuyên ngành: Báo chí, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Phát thanh và Nghiên cứu Điện ảnh, Nghiên cứu Truyền thông, Phân tích Thông tin…

Sinh viên du học Singapore ngành Truyền thông được học các môn học chính và liên quan đến chuyên ngành, có cơ hội học trao đổi tại các đại học liên kết và thực tập chuyên nghiệp tại cắc tổ chức đối tác.

Trong chương trình học của Học viện TMC, ngành Truyền thông cung cấp cho sinh viên kiến thức cần thiết trong các lĩnh vực truyền thông đại chúng, báo chí, phim ảnh và đa phương tiện. Ngoài ra, sinh viên được đào tạo các khía cạnh thực tế để có cơ hội làm việc trong đa lĩnh vực: phương tiện truyền thông, thương mại, hệ thống tài chính và thông tin,…

Theo Học viện Kaplan, sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng mới và tích lũy kinh nghiệm khi học chuyên ngành này. Sinh viên được phân tích các văn bản truyền thông mới và truyền thống; tìm hiểu sức mạnh truyền thông và tác động đến xã hội – văn hóa; phát triển các kỹ năng nghiên cứu,…

Tham khảo một số môn học ngành Truyền thông tại Cao đẳng Quốc tế Shelton – Ngôi trường hàng đầu đào tạo truyền thông.

 • Tâm lý xã hội ngành Truyền thông đại chúng
 • Luật và Đạo đức Truyền thông
 • Quản lý marketing/ Quản lý Phương tiện
 • Nghiên cứu Truyền thông và Phương tiện
 • Thái độ tổ chức/ Thái độ người tiêu dùng
 • Nguyên tắc và thực hành Quan hệ công chúng
 • Truyền thông Đa phương tiện – Phát thanh và Thiết kế
 • Truyền thông, Văn hóa và Xã hội
Học viện Kaplan – Học viện tư thục số 1 về Truyền thông

Học viện Kaplan – Học viện tư thục số 1 về Truyền thông

3 Lý Do Lựa Chọn Du Học Singapore Ngành Truyền Thông

1. Singapore – Trung Tâm Truyền Thông Tại châu Á Và Dẫn Đầu Thế Giới

Ngôi Nhà Tại Châu Á Của Các Công Ty Truyền Thông Hàng Đầu

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, rất nhiều công ty giải trí, tổ chức truyền thông đã đặt chi nhánh/văn phòng vệ tinh tại Singapore – nơi được coi là cửa ngõ khu vực và là trung tâm truyền thông tại châu Á.  Theo số liệu từ Cơ quan phát triển truyền thông, tổng doanh thu của ngành truyền thông phương tiện năm 2017 đạt 6.9 tỷ SGD (117.3 tỷ VND), năm 2018 đạt 7.8 tỷ SGD (132.6 tỷ VNĐ).

Nhờ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tinh vi, khả năng tiếp cận công nghệ cao và vị trí ở trung tâm khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Singapore là địa điểm lý tưởng mà bất kỳ công ty nào đều muốn tiếp cận. Trong những năm gần đây, các hãng thông tấn – truyền thông lớn như BBC, CNN, Fox News, Double Negative, Ubisoft, Lucasfilm… cùng hơn 7000 công ty truyền thông khác đã chính thức hiện diện tại quốc gia này (Theo Cục Triển lãm & Hội nghị Singapore, Tổng cục Du lịch Singapore).

Singapore – Điểm Hẹn Của Những Hội Nghị, Sự Kiện Truyền Thông Châu Á

Với vị thế nổi bật trong khu vực, Singapore trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện và hội nghị giữa các chuyên gia lĩnh vực truyền thông. Những sự kiện lớn được tổ chức và thu hút đông đảo người tham gia như: Singapore Media Festival 2014, Digital Matters, Festival of Media Asia Pacific, ComunicAsia, BroadcastAsia,… Các sự kiện tập trung vào truyền thông, giải trí, công nghệ thông tin và đa phương tiện kỹ thuật số.

Nhìn chung, các sự kiện trên thu hút hàng triệu đô la từ những giao dịch bán hàng và hàng ngàn người tham dự từ các quốc gia toàn cầu. Đây là cơ hội để những người chơi lớn nhất trong ngành truyền thông và giải trí hợp tác và ăn mừng thành tích của cả các công ty truyền thông châu Á và toàn cầu.

Đại diện chủ chốt từ các công ty truyền thông về dự Lễ hội Truyền thông Singapore

Đại diện chủ chốt từ các công ty truyền thông về dự Lễ hội Truyền thông Singapore

2. Singapore – Quốc Gia Có Mô Hình Truyền Thông Phát Triển

Theo cuốn sách Media Education in Asia, ngành công nghiệp truyền thông Singapore đã tăng trưởng đáng kể từ những năm 1990 nhờ sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ. Singapore đã áp dụng công nghệ truyền thông trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là trong chính phủ, doanh nghiệp và giáo dục. Bên cạnh đó, tỉ lệ thâm nhập Internet và điện thoại di động tại Singapore được xếp vào mức cao nhất thế giới.

Theo phát ngôn của tiến sĩ Lee Boom Yang – Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore, mô hình truyền thông tại Singapore đã phát triển phù hợp với những yêu cầu và đặc điểm của quốc gia. Các phương tiện truyền thông tại đây khác biệt, uy tín và phù hợp với xã hội bởi những ưu điểm như: miễn phí, chuyên nghiệp và có trách nhiệm.

Người dân Singapore có thể dễ dàng truy cập tin tức và bình luận từ tất cả các nguồn, bao gồm cả báo và tạp chí nước ngoài lưu hành tại Singapore. Trong thời đại truyền thông mới, truyền thông Singapore có vai trò quan trọng góp phần chuẩn bị cho người dân tham gia vào một thế giới toàn cầu hóa.

3. Nhận Bằng Cấp Từ Anh, Úc Khi Học Truyền Thông Tại Singapore

Điểm nổi bật khi du học Singapore ngành Truyền Thông là cơ hội học tập tại môi trường quốc tế và nhận bằng cấp được trao bởi các trường đại học nổi tiếng tại châu Âu, Mỹ, Úc…

Ngành truyền thông tại các trường ở Singapore liên kết với một số đại học tiêu biểu sau:

 • Đại học Northampton: nằm trong TOP 100 trường đại học ở Vương quốc Anh, đạt chứng nhận Vàng theo Khung Giảng dạy Xuất sắc của Chính phủ Anh (TEF)
 • Đại học Murdoch: nằm trong TOP 100 trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới
 • Đại học Northumbria: một trong 6 đại học lọt vào danh sách Đại học của năm tại Vương quốc Anh (theo Times Greater Education 2017)
 • Đại học Sunderland – Anh: được đề cử vị trí “Đại học của năm” vào 2013 (Times Higher Education Awards)
 • Đại học Tesside: nằm trong TOP 25 tại Vương quốc Anh về chất lượng giảng dạy (Times and Sunday Times Good University Guide 2017)
Sinh viên truyền thông Học viện KAPLAN được nhận bằng cấp từ Đại học Murdoch

Sinh viên truyền thông Học viện KAPLAN được nhận bằng cấp từ Đại học Murdoch

Triển Vọng Nghề Nghiệp Rộng Mở Cho Sinh Viên Du Học Ngành Truyền Thông Tại Singapore

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông tại Singapore có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Tùy theo kiến thức và kinh nghiệm bản thân, sinh viên có thể nộp đơn ứng tuyển các vị trí sau:

 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng/ Trợ lý quản lý nhãn hàng
 • Nhân viên Truyền thông/ Nhân viên Marketing
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung/ Chuyên viên viết lời quảng cáo
 • Nhân viên Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ
 • Phóng viên/ Quản lý nội dung website
 • Nhân viên nghiên cứu thị trường/ Nhân viên marketing mạng xã hội
 • Quản lý khách hàng/ Quản lý nhãn hàng
 • Giám đốc sáng tạo/ Giám đốc Truyền thông/ Giám đốc đối ngoại
 • Quản lý sự kiện/ Quản lý bộ phận tiếp thị/ Quản lý quan hệ công chúng
 • Quản lý quan hệ chính phủ
Triển vọng nghề nghiệp rộng mở cho cử nhân du học ngành truyền thông tại SingaporeTriển vọng nghề nghiệp rộng mở cho cử nhân du học ngành truyền thông tại Singapore

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở cho cử nhân du học ngành truyền thông tại Singapore

Các Trường Có Thế Mạnh Ngành Truyền Thông Tại Singapore

Học Viện KAPLAN

Hệ đào tạo ngành truyền thông: Cử nhân, Cao đẳng

Các trường đại học cấp bằng: Đại học Murdoch, Đại học Northumbria

Học phí: 26,322 SGD – 30,816 SGD (446 – 522 triệu VND)

Là Học viện Giáo dục Tư nhân tốt nhất về Truyền thông, Kaplan cung cấp nhiều chuyên ngành liên quan tới truyền thông. Các chuyên ngành bao gồm: Truyền thông & Nghiên cứu Truyền thông, Báo chí, Truyền thông đại chúng, Quan hệ Công chúng và Truyền thông Web.

Với đa dạng lựa chọn như trên, sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học dựa trên sở thích bản thân. Các chương trình của học viện nhấn mạnh vào giảng dạy các kỹ năng thực tế để sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai.

Du học Singapore ngành Truyền thông tại Học viện KAPLAN cùng MAP

Du học Singapore ngành Truyền thông tại Học viện KAPLAN cùng MAP

Học Viện TMC (TMC Academy)

Hệ đào tạo ngành truyền thông: Cao đẳng, Cao đẳng cao cấp, Đại học

Các trường học cấp bằng: Đại học Northampton, Học viện TMC

Học phí: 16,403 SGD – 22,500 SGD (278 – 381 triệu VND)

Học viện TMC có mối quan hệ thân gần với một số công ty lĩnh vực truyền thông. Đây là cơ hội để sinh viên chyên ngành được áp dụng kiến thức đã học vào dự án thực tế.

Học viện còn là thành viên của Viện Quan hệ công chúng Singapore (IPRS). Do đó, sinh viên được hưởng nhiều quyền lợi từ tổ chức chuyên nghiệp này. Sinh viên được tham dự một số hội thảo, sự kiện để mở rộng tầm nhìn và kiến thức từ các chuyên gia lĩnh vực truyền thông.

Sinh viên có cơ hội học liên thông tại một số Đại học đối tác và thực tập tại nước ngoài.

 • Đại học West of England – Anh (năm cuối)
 • Đại học Western Sydney Australia – Úc (năm cuối)
 • Đại học Monash – Úc (2 năm)
 • Đại học Griffith – Úc (1.5 năm)

Cao Đẳng Quốc Tế Shelton (Shelton International College)

Hệ đào tạo ngành truyền thông: Khóa học ngắn hạn, Cao đẳng, Cao đẳng cao cấp

Các trường đại học cấp bằng: Cao đẳng Quốc tế Shelton, ĐH Khoa học chính trị Shandong,

Cao đẳng quốc tế Shelton là ngôi trường hàng đầu về Truyền thông và Điện ảnh. Ngành truyền thông của trường giúp sinh viên phát triển kĩ năng nghiên cứu và trình bày nhằm nâng cao kiến thức và thực hành.

Với những sinh viên mong muốn tìm kiếm sự nghiệp trong ngành truyền thông đại chúng và thách thức bản thân trong thời đại công nghệ truyền thông mới, chương trình học của Shelton là lựa chọn lí tưởng.

Mục tiêu đào tạo sinh viên chuyên ngành truyền thông:

 • Đào tạo chuyên sâu các kỹ năng thực tế như kĩ năng viết, marketing, thực hành quản lý và phương pháp nghiên cứu…
 • Phân tích các vấn đề chiến lược liên quan đến ngành công nghiệp truyền thông.
 • Sinh viên có cái nhìn tổng quan về nguyên tắc và thực tiễn quản lý và marketing

Bên cạnh, sinh viên Cao đẳng Shelton có thể học ngành Truyền thông bằng tiếng Trung Quốc.

Du học Singapore ngành Truyền thông tại Cao đẳng Quốc tế Shelton

Du học Singapore ngành Truyền thông tại Cao đẳng Quốc tế Shelton

Điều Kiện Tuyển Sinh Cho Sinh Viên Du Học Singapore Ngành Truyền Thông

Chương Trình Cử Nhân

 • Tốt nghiệp THPT hoặc 1 – 2 năm đại học tại các trường được trường Singapore công nhận
 • IELTS từ 5 – 6.5 tùy trường, hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh của trường đó
 • Một số chứng chỉ tiếng Anh khác: TOEFL PBT ≥ 547, TOEFL CPT ≥ 210, TOEFL iBT ≥ 78, TOEIC ≥ 780

Chương Trình Thạc Sỹ

 • Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan tại các trường đại học được trường Singapore công nhận
 • IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh của trường
 • Một số trường nhận các chứng chỉ sau: TOEFL iBT 92, PTE-A 58, CAE cao cấp 58, CAE mới 176 hoặc các chứng chỉ tương đương
cùng MAP đến TMC

Phòng học hiện đại tại Học viện TMC cho sinh viên du học ngành Truyền thông

Học Bổng Và Học Phí Cho Sinh Viên Du Học Ngành Truyền Thông Tại Singapore

Học Bổng Du Học Ngành Truyền Thông Tại Singapore

Các trường cao đẳng, đại học tại Singapore cung cấp rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Những sinh viên có năng lực tiếng xuất sắc, thành tích học tập nổi trội hoặc ở một số quốc gia đặc biệt có cơ hội được nhiều suất học bổng giá trị.

Tham khảo học bổng cho sinh viên xuất sắc tại KAPLAN:

3 sinh viên có thành tích học tập tốt nhất trong một học kỳ sẽ được nhận học bổng từ trường:

 • Hạng 1: 10,000 SGD tương đương 169 triệu VND
 • Hạng 2: 7,500 SGD tương đương 127 triệu VND
 • Hạng 3: 5,000 SGD tương đương 85 triệu VND

Điều kiện nhận học bổng:

 • Tất cả các môn học phải đạt tỷ lệ chuyên cần từ 90% trở lên
 • Tất cả các môn học phải đạt điểm trung bình là 85
 • Học sinh phải đóng đủ học phí

* Số tiền học bổng sẽ được trừ vào học phí của chương trình học mà sinh viên đã đăng ký.

Học Phí Du Học Ngành Truyền Thông Tại Singapore

 • Chương trình dự bị: 4,922 – 10,863 SGD (84 – 185 triệu VND)
 • Cao đẳng dự bị: 7,255 – 11,428 SGD (123 – 194 triệu VND)
 • Cao đẳng: 8,399 – 12,123 SGD (143 – 206 triệu VND)
 • Cao đẳng nâng cao: 13,036 – 17,313 SGD (222 – 294 triệu VND)
 • Cử nhân: 26,322 – 30,816 SGD (447 – 524 triệu VND)
Cao đẳng Quốc tế Shelton có mức học phí hợp lí cho du học sinh

Cao đẳng Quốc tế Shelton có mức học phí hợp lí cho du học sinh

Ưu Đãi Từ Du Học MAP Khi Du Học Singapore Ngành Truyền Thông

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore cùng MAP sẽ được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Du Học Singapore Ngành Ngôn Ngữ Anh – Mở Rộng Cánh Cửa Việc Làm

Kết Luận

MAP vừa điểm qua những lý do nên lựa chọn du học Singapore ngành Truyền thông và các trường tiêu biểu đào tạo chuyên ngành này. Mời bạn để lại thông tin vào form đăng kí tư vấn cuối bài viết để đi du học tới Singapore cùng MAP!

Phương Yến Trần

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học MAP – Tư Vấn Du Học Singapore Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3562 5974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x