Lợi Ích Vượt Trội Khi Du Học Singapore Từ Lớp 9

Ngày nay, du học Singapore từ lớp 9 đang trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều phụ huynh và học sinh tại Việt Nam. Vậy lợi ích của việc du học Singapore khi hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam là gì?

Du học Singapore từ lớp 9, học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, giảm được áp lực thi cử tại Việt Nam, ra trường sớm hơn, có cơ hội tham gia vào thị trường lao động sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa. Cùng Du học MAP tìm hiểu chi tiết hơn về lộ trình học dành cho chương trình này qua bài phân tích chuyên sâu dưới đây. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để được MAP tư vấn chi tiết hơn!

Lợi Ích Vượt Trội Khi Du Học Singapore Từ Lớp 9

Lợi Ích Vượt Trội Khi Du Học Singapore Từ Lớp 9

Tại Sao Nên Du Học Singapore Từ Lớp 9?

Đây là giai đoạn quan trọng nhất để học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai và chọn cho mình lộ trình học phù hợp nhất với bản thân. Du học Singapore từ lớp 9 sẽ giúp học sinh bổ sung các kỹ năng còn thiếu, định hướng ngành nghề tốt hơn và phát triển toàn diện hơn trước khi theo học chương trình cử nhân.

Du học Singapore từ lớp 9, học sinh không chỉ có cơ hội được rèn luyện nhiều kỹ năng sống, đặc biệt là cách sống tự lập, chủ động, mà còn có cơ hội được học tập trong nền giáo dục hiện đại, tiên tiến. Bên cạnh đó, học sinh còn được tiếp cận và làm quen với nền giáo dục hàng đầu châu Á từ sớm.

Học sinh sẽ được sống và học tập trong môi trường 100% bằng tiếng Anh. Ngoài ra, hầu hết các trường đối tác của các học viện tại Sing đều nằm trong top 2% các trường đại học danh tiếng nhất thế giới hoặc top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới, chính vì vậy, bằng cấp khi học tại Sing là bằng cấp quốc tế và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Không những thế, học sinh của MAP du học Singapore từ lớp 9 sẽ được đảm bảo tỷ lệ đạt visa là 100%. Học sinh không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học, hơn thế nữa, quá trình làm hồ sơ xin visa cũng hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng.

MAP đảm bảo tỷ lệ visa đạt 100% đối với học sinh du học Singapore từ lớp 9

MAP đảm bảo tỷ lệ visa đạt 100% đối với học sinh du học Singapore từ lớp 9

Du Học Singapore Từ Lớp 9 Sinh Viên Có Thể Chọn Học Theo Lộ Trình Nào?

Lộ trình 1: luyện thi lấy chứng chỉ “O” level

Kì thi lấy chứng chỉ O level hay còn được gọi là GCE “O” – General Certificate of Education “Ordinary” được coi là kì thi tốt nghiệp cấp 2 tại Singapore. Chứng chỉ này là “tấm vé vàng” cho học sinh Việt Nam có mong muốn học tập tại hệ thống trường cao đẳng công lập hoặc đại học công lập của Sing.

Đây là kì thi được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge. Học sinh đủ 15 tuổi, bất kể học tại các trường trong hay ngoài công lập đều có thể tham gia kì thi này.

Tuy nhiên, để có thể thi đỗ và đạt kết quả cao trong kì thi này, học sinh cần phải đến Singapore ôn luyện từ 6 – 24 tháng. Học sinh cần ôn các môn:

 • Toán
 • Tiếng Anh
 • Khoa học
 • Ngoại ngữ 2 (thông thường là tiếng Trung)
 • Xã hội và Nhân văn
 • Kinh doanh và Kỹ thuật

Những lộ trình dành cho học sinh hoàn thành xong kì thi GCE “O”

Đối với học sinh có thành tích xuất sắc:

 • Đăng ký xét tuyển vào các trường cấp 3 công lập (hoặc chương trình dự bị đại học) tại các trường Junior College.
 • Tiếp tục thi lấy chứng chỉ “A” level để xét tuyển vào 1 trong 6 trường đại học công lập danh giá của Sing.

Đối với học sinh có thành tích xuất sắc nhưng không muốn học đại học mà muốn học theo lộ trình có thời gian học ngắn hơn, học phí thấp, được thực hành nhiều thì có thể lựa chọn 1 trong 5 trường cao đẳng Polytechnic của Sing:

 • Nanyang Polytechnic
 • Ngee Ann Polytechnic
 • Republic Polytechnic
 • Singapore Polytechnic
 • Temasek Polytechnic

Đối với học sinh vượt qua kì thi GCE “O” nhưng không muốn theo học tại hệ thống trường công của Sing, học sinh hoàn toàn có thể dùng điểm của kì thi “O” level để chuyển tiếp vào học chương trình dự bị tại các học viện tư thục liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Nanyang Polytechnic - 1 trong 5 trường cao đẳng công lập tại Sing

Nanyang Polytechnic – 1 trong 5 trường cao đẳng công lập tại Sing

Một số học viện danh tiếng tại Sing luyện thi GCE “O”

Top 5 học viện hàng đầu Singapore luyện thi “O” level:

Học phí chương trình luyện thi của các trường này dao động từ 1,100 – 1,300 SGD/tháng tương đương 18 – 21 triệu VND.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

Lộ trình này phù hợp với các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Gia đình có nền tảng tài chính mạnh, học sinh không phải chịu áp lực trong việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Lộ trình này còn phù hợp với những bạn mong muốn xin học bổng du học Singapore bậc đại học hoặc muốn làm đẹp hồ sơ để xin học bổng du học các nước Anh, Úc, Mỹ…

Ngoài ra, đây còn là lộ trình dành cho những bạn muốn theo học các chuyên ngành như Y, Dược, Luật… tại các trường đại học nước ngoài danh tiếng và có thứ hạng cao.

Trường Cao đẳng Coleman - Ngôi trường danh tiếng tại Sing luyện thi O level

Trường Cao đẳng Coleman – Ngôi trường danh tiếng tại Sing luyện thi O level

Lộ trình 2: luyện thi IGCSE

IGCSE – “International General Certificate of Secondary Education”, là chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, được thành lập bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge. Chương trình IGCSE kéo dài trong 2 năm với hơn 70 môn học, tuy nhiên học sinh chỉ chọn học từ 6 – 9 môn, tùy theo sở thích và khả năng của bản thân.

Dựa vào khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ là “Core” và “Extended”:

 • Đối với cấp độ Core: Chương trình học được thiết kế phù hợp với trình độ của hầu hết của học sinh, chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất.
 • Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, kiến thức học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, “A” level…

Những lộ trình dành cho học sinh hoàn thành xong chương trình IGCSE

Đối với học sinh có điểm IGCSE cao và có thành tích học tập xuất sắc có thể tiếp tục học thêm 2 năm để thi chứng chỉ “A” level, xét tuyển vào các trường đại học công lập của Sing.

Học sinh có điểm IGCSE cao cũng có thể chọn học lên chương trình Tú tài Quốc tế. Sau khi tốt nghiệp chương tình Tú tài, sinh viên có thể lấy điểm Tú tài để xét vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể dùng điểm IGCSE để học chương trình dự bị tại các học viện tư thục của Sing liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Du học Singapore từ lớp 9 lộ trình luyện thi IGCSE

Du học Singapore từ lớp 9 lộ trình luyện thi IGCSE

Một số học viện danh tiếng tại Sing đào tạo chương trình IGCSE

Top 3 học viện hàng đầu Singapore đào tạo chương trình IGCSE:

Học phí chương trình này dao động trong khoảng từ 15,000 – 25,000 SGD/năm tương đương 252 – 420 triệu VND

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

Đây là lộ trình phù hợp với sinh viên mong muốn học chuyển tiếp để lấy chứng chỉ Tú tài Quốc tế (IB) hoặc chứng chỉ “A” level.

Cùng MAP đến trường Cao đẳng Quốc tế Dimensions

Cùng MAP đến trường Cao đẳng Quốc tế Dimensions

Lộ trình 3: học tại hệ thống trường tư của Sing

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam nhưng không muốn theo học hệ công lập của Sing có thể lựa chọn học tại hệ thống các trường tư thục của Sing. Học theo lộ trình này, sinh viên có thể lấy bằng cử nhân ở tuổi 19, tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian học và sớm tham gia vào thị trường lao động.

Ưu điểm của lộ trình này:

 • Yêu cầu đầu vào không quá khó khăn
 • Chi phí tiết kiệm hơn so với những lộ trình khác
 • Bằng cấp quốc tế, do các trường đại học hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ… cấp.

Học sinh theo lộ trình này sẽ trải qua 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: học tiếng Anh

Thông thường để vào học chương trình chuyên ngành, trình độ tiếng Anh của học sinh phải tương đương IELTS 5.5. Đối với học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu này nên tham gia khóa tiếng Anh tại trường trước khi học lên chuyên ngành.

Khóa tiếng Anh sẽ giúp học sinh rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, giúp học sinh nắm vững kiến thức tiếng Anh nền tảng và cơ bản nhất. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được trường cấp bằng.

Học tiếng Anh tại Singapore

Học tiếng Anh tại Singapore

Giai đoạn 2: học Dự bị

Thông thường học sinh sẽ học chương trình dự bị trong 6 tháng với các môn học bổ trợ kiến thức trước khi học vào các khóa chính. Hoàn thành khóa dự bị, trình độ của học sinh sẽ tương đương với học sinh đã hoàn thành chương trình cấp 3 tại Việt Nam.

Giai đoạn 3: học Cao đẳng

Thời gian đào tạo chương trình Cao đẳng thông thường là 8 tháng. Chương trình Cao đẳng được xem là tương đương với chương trình đại học năm 1.

Ở khóa học này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành trước khi học lên chương trình đại học. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng do trường cấp và có thể xin việc làm tại Sing hoặc tiếp tục học lên.

Giai đoạn 4: học Đại học

Chương trình cử nhân thông thường kéo dài từ 16 – 24 tháng, tùy theo ngành học mà sinh viên lựa chọn. Hầu hết các học viện tư thục tại Sing đều liên kết với các trường danh giá hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ…

Kết thúc khóa học sinh viên sẽ nhận được bằng do các trường liên kết với học viện tại Sing cấp.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

Lộ trình này còn khá mới mẻ đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để giảm tải áp lực học hành, ngày càng nhiều học sinh hoặc phụ huynh lựa chọn cho con theo học lộ trình này.

Đây là lộ trình dành cho các bạn học sinh mong muốn gia nhập thị trường lao động sớm, tích lũy kinh nghiệm việc làm sớm để có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Điều kiện để theo học lộ trình này:

 • Hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.
Du học Singapore từ lớp 9 học sinh phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5

Du học Singapore từ lớp 9 học sinh phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5

Top 5 học viện danh giá hàng đầu Singapore đào tạo lộ trình này

Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • SIM là cơ sở giáo dục tư thục uy tín và lớn nhất tại Singapore.
 • Được thành lập từ năm 1964, SIM là một trường lâu đời tại Singapore chuyên cung cấp các chương trình đào tạo về quản lý nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của các công ty và tổ chức ở Singapore.
 • Học viện Quản lý Singapore là 1 trong 3 học viện tư nhân tốt nhất được AsiaOne People’s Choice Awards bình chọn (8 năm liên tiếp được bình chọn đứng đầu).
 • Về cơ sở vật chất: Với diện tích khu học xá rộng hơn 100.000 m2 bao gồm giảng đường, lớp học, phòng máy tính, một trung tâm đào tạo tài chính, SIM tự hào là trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và lớn nhất trong khối những trường tư thục của Singapore.
 • Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, trường đầu tư thư viện rộng lớn và rất nhiều góc kín đáo, yên tĩnh để sinh viên học nhóm hoặc thảo luận.
 • Trường còn có phòng tập thể dục, thể thao và hội trường đa chức năng, trung tâm sức khỏe, quán ăn và quán cà phê, khuôn viên trường trồng rất nhiều cây xanh và hoa, thậm chí còn có một hồ cá Koi, giúp sinh viên có cơ hội được học tập trong môi trường năng động, thoải mái.
 • Các trường Đại học đối tác mà SIM liên kết đều là những trường Đại học có thứ hạng cao trên thế giới (tất cả các trường đều xếp hạng trong nhóm 100 trường Đại học danh tiếng trên thế giới).
Cùng MAP đến SIM

Cùng MAP đến SIM

Học viện Kaplan
 • Được thành lập vào năm 1938, học viện Kaplan Singapore tạo dựng hình ảnh là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Singapore.
 • Học viện Kaplan Singapore là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore được bình chọn bởi Jobscentral Learning Rankings and Survey 2012 – 2014.
 • Trường thuộc top 3 học viện tư thục tốt nhất tại Singapore được bình chọn bởi AsiaOne People’s Choice Awards 2009 – 2014.
 • Xếp hạng 1 về đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học.
 • Hàng năm học viện Kaplan Singapore cung cấp rất nhiều học bổng cho chương trình cử nhân và thạc sỹ, có những học bổng lên đến 10,000 SGD tương đương 167 triệu VND.
Du học Singapore từ lớp 9 tại Kaplan

Du học Singapore từ lớp 9 tại Kaplan

Học viện PSB
 • Học viện PSB Singapore là một trong những học viện giáo dục dẫn đầu về chất lượng đào tạo tại Singapore. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, PSB đã đào tạo nên những cử nhân xuất sắc ngành công nghệ và kỹ thuật.
 • Chuyên ngành thế mạnh của PSB là Công nghệ và Kỹ thuật. Trường luôn nằm trong top các trường tư thục tốt nhất tại Singapore.
 • Học viện PSB Singapore có 2 cơ sở, các cơ sở đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học của sinh viên. Đặc biệt, khu học xá STEM Campus còn có những phòng học được trang bị riêng để phục vụ cho việc thực hành và nghiên cứu các chuyên ngành liên quan đến Công nghệ và Kỹ thuật.
 • Không gian và phương pháp dạy học của trường hoàn toàn dựa trên môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên trở nên năng động, học được kỹ năng xây dựng mối quan hệ và dễ dàng hòa nhập với văn hóa tại Singapore. Bên cạnh đó, học viện PSB còn là đối tác của các trường Đại học hàng đầu tại Anh, Úc, Canada như đại học LA TROBE – Úc, đại học Conventry – Anh, đại học Mount Allison – Canada,…
Cùng MAP đến PSB

Cùng MAP đến PSB

Đại học James Cook
 • Đại học James Cook thuộc top 2% các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới theo Academic Ranking of  World Universities, 2019.
 • Là 1 trong 12 trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt nhất thế giới.
 • Là trường đại học công lập đầu tiên của Úc có học xá tại Singapore
 • trường duy nhất tại Singapore 2 lần đạt Edutrust Star và University Status
 • Với chuyên ngành kinh doanh ở bậc cử nhân sinh viên được học song ngành mà không phải trả thêm bất kì chi phí nào.
 • Sinh viên được chuyển tiếp sang James Cook tại Úc học mà không phải trả thêm chi phí.
 • Học xá hiện đại và được đầu tư lớn nhất trong hệ thống trường dân lập tại Sing. Đội ngũ giảng viên của trường 100% là tiến sỹ.
Du học Singapore từ lớp 9 tại Đại học James Cook

Du học Singapore từ lớp 9 tại Đại học James Cook

Học viện ERC
 • Được thành lập vào năm 2003 với mô hình giảng dạy khác biệt, chú trọng mạnh mẽ vào phương pháp giáo dục toàn diện, Học viện ERC mang lại cho sinh viên môi trường học tập có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Singapore.
 • Học viện ERC được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á từ năm 1999 với sứ mệnh nâng tầm văn hóa khởi nghiệp tại khu vực châu Á.
 • Chuyên ngành thế mạnh của trường là Quản trị kinh doanh Quản trị du lịch khách sạn.
 • Học viện ERC hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Singapore, như Cơ quan Phát triển Lực lượng lao động Singapore (WDA) và Ban Du lịch Singapore (STB). Cho đến năm 2006, ERC là “LEAP partner” của Hội đồng Phát triển Kinh tế (EDB) cho những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp tại Singapore.
 • Hơn 10.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ học viện ERC Singapore. ERC rất quan tâm đến việc thiết lập một môi trường giáo dục hoàn chỉnh và thực tiễn về kinh doanh dành cho các bạn trẻ để có thể đối mặt với các thử thách thực tiễn trong cuộc sống mà các trường lớp bình thường chưa cung cấp đầy đủ.
Cùng MAP đến ERC

Cùng MAP đến ERC

Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Singapore Từ Lớp 9 Tại MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore cùng MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Du Học Singapore Hay Úc? – Đâu Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo?

Kết luận

Bài viết trên Du học MAP đã cập nhật những thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore từ lớp 9. Tuy còn là chương trình mới với học sinh và phụ huynh tại Việt Nam nhưng hiện nay với những lợi ích vượt trội, lộ trình này thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để được MAP tư vấn chi tiết hơn về lộ trình này!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x