fbpx

Chi Phí Du Học Hàn Quốc 2020 Bao Nhiêu Tiền?

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Câu hỏi đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền là một thắc mắc phổ biến mà phụ huynh và học sinh mong muốn được giải đáp. Ngoài học phí và sinh hoạt phí, những khoản phí nào khác cần được chuẩn bị? Cùng Du Học MAP tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc qua bài viết sau. Liên hệ qua hotline: 0983090582 hoặc 0942209198 để trở thành sinh viên của trường ngay hôm nay!

 

Bài viết cùng chủ đề

Du học Hàn Quốc từ A đến Z 

Du học Hàn Quốc trọn gói 219 triệu cùng Du Học MAP

 

Chi phí du học Hàn Quốc: Học phí

Học phí theo bậc học 

Học phí hệ tiếng Hàn tại Hàn Quốc giao động từ 4 triệu won đến 7 triệu won/năm. Theo đó, các trường trong Seoul sẽ có mức chi phí du học Hàn Quốc về học phí cao hơn các trường ngoại thành hoặc ở các thành phố khác. Các trường đại học quốc gia, đại học công sẽ có mức học phí thấp hơn các trường đại học tư.

Năm 2020 ghi nhận “kỷ lục” các trường có học phí hệ tiếng Hàn cao nhất Seoul, cũng như đứng đầu Hàn Quốc, là hơn 7 triệu won/năm, gồm: Đại học Yonsei, Đại học nữ EWHA, Đại học Kyunghee và Đại học Sogang.

Mức học phí chuyên ngành tại Hàn Quốc giao động từ 6 triệu won đến 10 triệu won/năm cho hệ đại học và sau đại học. Chi phí du học Hàn Quốc về học phí tại các trường công, trường đại học quốc gia sẽ thấp hơn. Khoảng từ 30% đến 50% các trường tư có cùng thứ hạng. Trong các ngành được giảng dạy tại Hàn Quốc, chi phí nhóm ngành Y, Dược, Nghệ Thuật và Công nghệ sẽ cao hơn các ngành học thuộc khối Kinh doanh, Ngôn ngữ, hoặc Dịch vụ, Du lịch…

                                                                                

                                           Cập nhật học phí 7 trường đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc 

Học phí theo khu vực 

Seoul

Đây là thành phố tập trung nhiều trường đại học có mức học phí hệ tiếng Hàn đắt đỏ nhất. Top các trường có học phí cao nhất Seoul cũng như Hàn Quốc là Sogang hơn 7 triệu won/năm, Kyunghee, Yonsei với 7 triệu won/năm, sau đó là Dongguk với 6,850,000 won/năm. Nhóm các trường có học phí từ 6 triệu đến 6,6 triệu won gồm Konkuk, Hongik, ChungAng.

Nhóm các trường có học phí dưới 6 triệu won cũng tập trung tại đây. Bao gồm Seokyeong, Nữ sinh Hanyang, Kookmin và Đại học Seoul cho visa thẳng. Và Sangmyung, Myongji, Hansung và Seoul Tech cho visa phỏng vấn.

Busan

Thành phố này lớn thứ hai tại Hàn Quốc. Đồng thời là trung tâm giáo dục phía Nam của Hàn Quốc – nơi tập trung các trường có chất lượng đào tạo tốt và mức học phí rẻ. Đứng đầu là ĐHQG Busan với mức hoc phí 5.6 triệu Won, DongA 5.2 triệu won. Các trường khác có nhận học sinh Việt Nam là Dong Eui và Dongwon có mức học phí giao động từ 4.8 triệu đến 5.2 triệu won.

Daegu

Là thành phố tập trung nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo tốt, trong nhóm visa thẳng và có mức học phí thấp. Thuộc miền Trung của Hàn Quốc, Daegu giống như khúc ruột miền Trung Đà Nẵng – Huế của Việt Nam. Với các tên tuổi như Keimyung, Kỹ thuật Daegu, Daegu Catholic hay CĐ Yengnam. Mức phí tại các trường này đều giao động từ 4 – 4.8 triệu won/năm học tiếng.

Lưu ý: Tỷ giá quy đổi theo số liệu tháng 5/2019: 1 Won tương đương 21.000 Việt nam đồng

Du học Hàn Quốc với chi phí thấp nhất cùng ĐHQG Chungnam.

Chi phí du học Hàn Quốc: Ký túc xá và Nhà ở

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều loại hình nhà ở tại Hàn Quốc. Ở trong ký túc xá của trường hoặc ở nhà thuê gần trường. Tuỳ theo thành phố, mức phí ký túc xá hoặc nhà ở sẽ giao động khác nhau.

Mức phí ký túc xá trong trường giao động từ 250 ngàn won đến 450 ngàn won/tháng. Trong khi đó, nếu ở ngoài, du học sinh thường chi trả 180 ngàn won đến 250 ngàn won/tháng.

Chi phí du học Hàn Quốc tại Seoul

Đây không chỉ là thành phố đắt đỏ nhất về học phí, mà phí nhà ở cũng cao hơn các khu vực khác. Do giá đất vàng tăng mạnh mỗi năm. Thế nên các trường đại học tại Seoul khó có ký túc xá cho sinh viên học hệ tiếng.

Konkuk là trường duy nhất tai Seoul yêu cầu sinh viên phải ở KTX 6 tháng với mức phí là hơn 2.5 triệu won. Hansung là trường visa phỏng vấn có ký túc xá đầy đủ cho sinh viên hệ tiếng. Đa phần các trường lớn tại Seoul, sinh viên hệ tiếng đều thuê nhà ở gần trường. Mức phí thuê trung bình từ 250.000 – 300.000 won/tháng.

Mức phí ký túc xá tại các trường ngoài Seoul giao động từ 200 đến 250.000 won/tháng. Trong khi nhà gần trường có mức phí từ 180 đến 250.000 won/tháng tuỳ loại phòng mà học sinh mong muốn thuê.

Vấn đề đặt cọc: Mức đặt cọc ký túc xá và nhà ở giao động từ 200 đến 250.000 won. Phí này được trả lại sau khi học sinh không gây hư hại gì cho phòng ký túc xá và nhà ở.

 

                Cùng du học sinh MAP tham quan phòng trọ và khu chợ gần ĐH ChungAng

Chi phí du học Hàn Quốc tại Busan, Daegu và các thành phố khác

Mức phí nhà ở thấp hơn Seoul tầm hơn 50%. Các trường tại Busan và Daegu đều có ký túc xá đầy đủ cho du học sinh hệ tiếng Hàn. Đồng thời, đa phần các trường yêu cầu sinh viên ở trong trường từ 3 đến 6 tháng đầu tiên để dễ quản lý và chăm sóc sinh viên.

Nhiều bạn hỏi về vấn đề phí ký túc xá có bao gồm tiền ăn hay không? Tùy theo quy định của mỗi trường, học sinh có thể bị yêu cầu ăn trong ký túc xá, hoặc tự túc bữa ăn. Hình thức ăn phổ biến trong ký túc xá của Hàn Quốc là phát coupon. Theo đó, mỗi coupon có giá tầm 3000 won sẽ tương đương với 1 bữa ăn trong nhà ăn của trường. Đại học quốc gia Chungnam, Đại học Konkuk, Đại học quốc gia Chonbuk là ba trường đại học tiêu biểu có nhà ăn trương trường tốt cho sinh viên từ hệ tiếng Hàn.

Chi phí du học Hàn Quốc: Sinh hoạt phí

Bên cạnh hai khoản phí chính là học phí và phí thuê nhà, du học sinh cần chuẩn bị các khoản phí sinh hoạt sau:

Đi lại

Một trong những phương tiện đi chuyển phổ biến ở Hàn Quốc là đi bộ và giao thông công cộng gồm: điện ngầm, xe buýt. Với du học sinh, đi bộ là phương án tối ưu và không tốn kém chi phí. Bên cạnh đó có thể dùng T-Money để sử dụng cả tàu điện ngầm lẫn xe buýt.

Với thẻ T-Money, phí di chuyển mỗi lần/chặng tại Hàn Quốc có phí trung bình là 1.200 Won cho người lớn. Và mức phí sẽ đắt hơn một chút nếu bạn mua vé lẻ cho từng chặng di chuyển.

ĐH Konkuk – trường duy nhất có KTX 6 tháng trong lòng Seoul.                                                               

Ăn uống

Để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc về học phí, du học sinh được khuyến khích tự chuẩn bị bữa ăn. Nếu biết tự đi chợ, nấu nướng và thu xếp bữa ăn, chi phí ăn uống mỗi tháng rơi vào 150 – 300.000 won/tháng do giá thực phẩm tươi sống tại các chợ Hàn Quốc không hề đắt. Nếu ở trong ký túc xá, học sinh có thể mua coupon đồ ăn từ 3000 won đến 5000 won/bữa.

Các khoản chi phí du học Hàn Quốc khác cần lưu ý

Bên cạnh các khoản chi phí du học Hàn Quốc nói trên, một số phí sinh viên cần chuẩn bị là phí làm thẻ chứng minh Hàn Quốc là 30.000 Won.

Phí bảo hiểm quốc tế 150 – 250.000 Won/năm, phí sách vở từ 100 – 200.000 won/kỳ.

Điểm Danh Các Trường Visa Thẳng Và Được Chứng Nhận Có Chi Phí Du Học Hàn Quốc Thấp Kỷ Lục Năm 2020

 

Đại học Hansung – Trường Đại Học Đa Ngành Giữa Lòng Seoul

Đại học Hansung là ngôi trường có chất lượng giáo dục rất tốt, đi đầu trong phương pháp dạy học đi đôi với thực hành. Bên cạnh thế mạnh đào tạo là Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Hàn, Hành chính công, sinh viên cũng có thể theo học các ngành khoa học xã hội và kỹ thuật công nghệ tại trường.

Đại học Hansung hấp dẫn sinh viên quốc tế không chỉ bởi vị trí thuận lợi, ký túc xá tiện nghi mà còn vì học phí hợp lý. Học phí tại ngôi trường này thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học tại Hàn Quốc, đặc biệt là các trường ngay tại thủ đô của Hàn Quốc.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: Đại học Hansung

Đại học Nữ Sinh Seoul – Biểu Tượng Của Nữ Quyền Hàn Quốc

Trường Đại học Nữ Sinh Seoul được thành lập năm 1961, là ngôi trường uy tín dành cho nữ sinh ở Seoul. Trường đóng vai trò hàng đầu trong việc đóng góp các nhà lãnh đạo nữ xứng đáng của thế kỉ 21. Sinh viên theo học tại Đại học Nữ Sinh Seoul còn được tham gia lớp trải nghiệm văn hóa quốc tế. Thông qua lớp học này sinh viên được tham gia vào các hoạt động xã hội của địa phương và các hoạt động giao lưu văn hóa tại nước ngoài để có thêm hiểu biết và trải nghiệm văn hóa nước ngoài đặc biệt là văn hóa Hàn Quốc.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: Đại học Nữ Sinh Seoul

Đại học Seokyeong – “Thánh Đường” Của Ngành Làm Đẹp Tại Hàn Quốc

Được mệnh danh là “Thánh Đường” của ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, Đại học Seokyeong luôn là ngôi trường học tập mơ ước của sinh viên đam mê chuyên ngành làm đẹp. Bên cạnh thứ hạng số 1 trong ngành làm đẹp, Đại học Seokyeong còn là ngôi trường đa ngành với mức học phí rẻ nhất Seoul trong hệ thống các trường visa thẳng.

Mới đây nhất, Đại học Seokyeong chính thức ban hành chương trình học bổng 2000 USD cho sinh viên đăng kí học tại trường cùng MAP.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: Đại học Seokyeong

ĐHQG Chungnam – Top 5 ĐHQG Xuất Sắc Nhất Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Chungnam là một trong 5 trường đại học công – đại học quốc gia lớn và có xếp hạng cao nhất tại Hàn Quốc. Đặc điểm nổi bật thu hút sinh viên quốc tế của ĐHQG Chungnam đó là nguồn học bổng dồi dào dành cho sinh viên ngay từ khóa học tiếng cũng như học chuyên ngành. ĐHQG Chungnam là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho sinh viên xuất sắc, muốn tìm kiếm một môi trường học tập thật sự để phát triển toàn diện.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: ĐHQG Chungnam

Đại Học Daejeon – Ngôi trường Tiêu Biểu Của Thành Phố Daejeon Hàn Quốc

Đỗ Diệu Thu cô sinh viên xinh đẹp của MAP theo học tại Đại học Daejeon.

 

Đại học Daejeon được thành lập năm 1981, tọa lạc tại thành phố công nghệ Daejeon, trường được coi là một trong những trường tổng hợp chính quy top đầu các trường có chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc. Đại học Daejeon đang nỗ lực hết mình trong công cuộc đào tạo sinh viên với mục tiêu đào tạo các nhân tài giàu sức sáng tạo và có kiến thức chuyên môn sâu sắc.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: Đại học Daejeon

Đại Học Kỹ Thuật Daegu – Trường Có Học Phí Tốt Nhất Trong Nhóm Trường 1%

Đại học Kỹ thuật Daegu thành lập năm 1976 tại tỉnh Daegu, là tỉnh lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chuyên đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật bao gồm kỹ thuật công nghiệp, khoa học tự nhiên, công nghệ ôtô, hệ thống máy tính. Là trường nằm trong top 1% của Hàn Quốc, Đại học Kỹ thuật Daegu hằng năm đón nhận hàng trăm lượt du học sinh quốc tế đến nhập học tại trường.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: Đại học Kỹ thuật Daegu

Đại Học Dong A – Ngôi Trường Danh Tiếng Trong Lòng Busan

Trường Đại học Dong A được thành lập vào năm 1946, là đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan – thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Trường nằm tại trung tâm thành phố nên giao thông rất thuận lợi, có các tuyến xe bus, tàu điện ngầm để đến trường.

Đại học Dong A được chọn là “Trường Đại học xuất sắc”, 3 năm liên tiếp là trường được chọn để đào tạo các học sinh nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc. Đã qua 70 năm lịch sử, ngôi trường danh giá này đến hiện tại đã cũng cung cấp rất nhiều nhân tài cho xã hội trong tất cả các lĩnh vực.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: Đại học Dong A

Đại Học Dong-Eui – Ngôi Trường Hiện Đại Hàng Đầu Tại Busan

Đại học Dong-Eui thành lập năm 1966, tọa lạc tại trung tâm thành phố Busan – thành phố cảng đầu tiên của thế giới. Nổi tiếng là đại học tư thục hiện đại, trường đem đến cho sinh viên môi trường học tập khang trang, khuôn viên trường rộng, nhiều cây xanh, có kí túc xá cho sinh viên và các trung tâm thể dục thể thao, trung tâm y tế đại học, trung tâm ngôn ngữ quốc tế,…. Đại học Dong-Eui được đánh giá nằm trong top 50 trường đại học đáng để học tập nhất Hàn Quốc.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: Đại học Dong-Eui

ĐHQG Busan – Niềm Tự Hào Của Khối Các Đại Học Quốc Gia

Được thành lập năm 1946 và là niềm tự hào của khối các trường đại học quốc gia, ĐHQG Busan là trường có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất so với các trường công cùng hệ thống. Không chỉ là trường đại học đa ngành, ĐHQG Busan còn là nơi đặt nhiều viện nghiên cứu lớn của các tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG…

Đứng đầu về đào tạo các ngành có tỉ lệ việc làm cao nhất Hàn Quốc sau tốt nghiệp như Kỹ Thuật – Công nghệ thông tin – Quản trị kinh doanh, trường Đại học Quốc Gia Busan còn là điểm sáng cho những sinh viên mong muốn tìm trường có mức học phí hợp lý và săn tìm học bổng cho khóa học chuyên ngành.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: ĐHQG Busan

ĐHQG Chonbuk – Top 20 Trường Đại Học Công Xuất Sắc Nhất Châu Á

Là một trong top 5 trường ĐHQG lớn nhất Hàn Quốc, top 20 trường đại học công xuất sắc nhất Châu Á, top 500 trường đại học có thành tích nghiên cứu nổi trội trên thế giới, ĐHQG Chonbuk mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong môi trường quốc tế hoá lý tưởng với bằng cấp được công nhận rộng rãi tại khu vực cũng như trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, trường còn dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam theo học tại trường, đặc biệt là chương trình đại học và sau đại học. Ngoài ra, sinh viên học tiếng Hàn tại trường cũng có cơ hội nhận được 10% học bổng từ MAP.

Xem bài viết chi tiết về trường tại đây: ĐHQG Chonbuk

Sinh viên MAP nhận visa du học Hàn Quốc.

Kết luận: Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc về chi phí du học Hàn Quốc của rất nhiều học sinh mong muốn du học tại xứ sở kim chi. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, chúng tôi nhận định rằng chi phí du học Hàn Quốc hợp lý hơn các quốc gia khác.

Bên cạnh đó, du học sinh được đi làm thêm theo luật để trang trải các khoản phí tại Hàn. So với du học tại các quốc gia nói tiếng Anh, chi phí du học Hàn Quốc chỉ bằng 30% đến 50%. Vì vậy, nhanh liên hệ với Du Học MAP để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngay từ hôm nay nhé!

 

Mọi thông tin về Du học Hàn Quốc xin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Du Học MAP – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

Hotline: 0942209198 – 0983090582

Website: tuvanduhocmap.com

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquocmap

Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Biệt thự C3, Trung Hoà Nhân Chính, Trung Hoà, Cầu Giấy

Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582

Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp

Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198

Email: info@tuvanduhocmap.com

CÙNG MAP HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Chủ đề tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
Du học sinh MAP

Đánh giá dịch vụ

“Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
Top
Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký học & tư vấn miễn phí