Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Sinh Học: Trải Nghiệm Nền Giáo Dục Sinh Hóa Hàng Đầu Tại Đất Nước Mặt Trời Mọc

Từ thế kỉ 20, du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học đã thu hút một lượng lớn du học sinh tìm hiểu và học tập tại đất nước mặt trời mọc. Ngoài việc được tự do nghiên cứu và tập trung phát triển, sinh viên còn được tiếp cận các hệ thống công nghệ hiện đại và mới lạ.

Thông qua bài viết này, MAP sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về du học Nhật ngành công nghệ sinh học dành cho du học sinh. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Đâu là ưu điểm của du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học?

Công nghệ sinh học là gì?

Theo tổ chức Liên Hiệp Quốc đã diễn giải trong “Công ước về Đa dạng sinh học” vào năm 1992, công nghệ sinh học là ngành được xây dựng dựa trên hệ thống các sinh vật sống hoặc các tổ chức sống, nhằm sản xuất và tạo ra các sản phẩm công nghệ dựa trên ngành sinh học, đặc biệt được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, khoa học thực phẩm và dược phẩm.

Khái niệm công nghệ sinh học gồm hai công đoạn là:

 • Thay đổi hay phân tích các sinh vật sống theo mục đích của con người như thuần hóa động vật, trồng trọt.
 • Sau đó, cải tạo những sinh vật này thông qua các hoạt động sinh sản như chọn lọc có điều kiện, lai ghép hay nhân bản vô tính.

Các sản phẩm của ngành công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường,…

Nhật Bản – Vùng đất lý tưởng cho công nghệ sinh học

Có thể nói, Nhật Bản là một trong những đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ điều kiện địa lý. Từ xưa, đất nước mặt trời mọc hứng chịu rất nhiều đợt thảm họa tự nhiên từ sóng thần, động đất cho đến virus chết người,…

Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những phương pháp độc đáo và mới lạ

Du học Nhật ngành công nghệ sinh học, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những phương pháp độc đáo và mới lạ

Tuy vậy, trong hoàn cảnh gian khó, người Nhật đã biết vận dụng công nghệ sinh học nhằm nghiên cứu và đưa ra phương thức giải quyết hiệu quả các tác động đến từ thiên nhiên. Du học Nhật ngành công nghệ sinh học, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những thành tựu mà xứ sở hoa anh đào đã đạt được từ xưa đến nay.

Công nghệ sinh học xuất hiện tại Nhật Bản vào đầu thế kỷ 20, khi Hiệp hội Khoa học sinh học, Công nghệ sinh học và Hóa học Nhật Bản được thành lập vào năm 1924, với tư cách là Hiệp hội Hóa học Nông nghiệp Nhật Bản. Hơn 90 năm hoạt động và phát triển, hiệp hội đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng quan trọng.

Môi trường học tập hiện đại

Hệ thống đào tạo ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản rất đa dạng và phong phú, với hơn 250 trung tâm thí nghiệm trên toàn lãnh thổ. Chính phủ Nhật Bản luôn sẵn sàng đầu tư vào ngành công nghệ sinh học, nhằm củng cố thêm nguồn nhân lực tài năng, giúp phát triển thêm các mảng liên quan đến công nghệ sinh học.

Tại hầu hết các trường đại học quốc gia Nhật Bản, sinh viên có thể tham gia vào chương trình đào tạo của ngành công nghệ sinh học. Sau khi hoàn thành quá trình học, các bạn sẽ được thực tập tại các phòng nghiên cứu trong trường hoặc tại trung tâm thí nghiệm quốc gia.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Công nghệ sinh học có mối liên kết chặt chẽ với nhiều ngành khác như nông nghiệp, môi trường, khoa học, y dược… giúp sinh viên có thể tìm kiếm việc làm tại một chuyên ngành cụ thể, mà không cần quá lo lắng về cơ hội có được việc làm.

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, công nghệ sinh học là một trong những lĩnh vực được Nhà nước đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và sẽ cần ít nhất là 25,000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Hiện nay, đã có nhiều trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo và triển khai ứng dụng công nghệ sinh học được thành lập tại Việt Nam.

Ngành công nghệ sinh học dù rất phát triển và quan trọng, nhưng vẫn cần nguồn nhân lực dồi dào. Với kiến thức vững vàng cùng kinh nghiệm học hỏi được từ một trong những đất nước đi đầu về công nghệ sinh học, du học sinh sẽ không khó để tìm được việc làm lý tưởng khi trở về Việt Nam.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Trình độ học vấn và độ tuổi

Sinh viên cần đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N3 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.
 • Đạt kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

Phẩm chất cần có khi du học Nhật ngành công nghệ sinh học

 • Có niềm đam mê khoa học và công nghệ
 • Có tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ, coi trọng sự chính xác
 • Trình độ ngoại ngữ và kỹ năng tin học cao
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt

Nơi đào tạo du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học chất lượng

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) là trường đại học lâu đời, với chất lượng đào tạo hàng đầu Nhật Bản. Thành lập từ năm 1877, suốt chiều dài lịch sử của mình, Todai đã đào tạo thành công rất nhiều danh nhân cho xứ sở hoa anh đào.

Đại học Tokyo - Trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Du học Nhật ngành công nghệ sinh học tại đại học Tokyo – Trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Trường có 3 cơ sở chính gồm Hongo, Komaba và Kashiwa, với tổng cộng 4,514 giảng viên trong đó có 254 giảng viên quốc tế; 27,279 sinh viên hệ đại học và sau đại học; trong đó có 2,639 sinh viên quốc tế. Đại học Tokyo là nơi chuyên đào tạo ngành công nghệ sinh học và có phòng thí nghiệm riêng dành cho sinh viên.

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học trong năm đầu tiên tại Todai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku là đại học hoàng gia lâu đời thứ ba ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1907, nằm trong top 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Năm 2017, Đại học Tohoku cùng đại học Tokyo và đại học Kyoto được chính phủ Nhật Bản chọn vào nhóm 3 trường “Tam Hùng”, với mức đầu tư hàng tỉ yên nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và quốc tế hóa.

Đại học Tohoku là ngôi trường có lịch sử lâu đời, chuyên đào tạo du học Nhật ngành công nghệ sinh học

Đại học Tohoku là ngôi trường có lịch sử lâu đời, chuyên đào tạo du học Nhật ngành công nghệ sinh học

Hiện nay, trường có 10 khoa đào tạo đại học, 18 khoa đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu và là nơi đào tạo ra nhiều tiến sĩ nhất trong một năm ở Nhật Bản với số lượng lên đến 500 người. Đại học Tohoku cũng từng đào tạo Tanaka Koichi – nhà hóa học người Nhật Bản, một trong ba chủ nhân của Giải Nobel Hóa học năm 2002.

Học phí du học ngành công nghệ sinh học trong năm đầu tiên tại đại học Tohoku là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những trường đại học lớn nhất Nhật Bản, được thành lập vào năm 1949. Đại học Kobe là trường đại học quốc lập có thứ hạng cao nhất tại Nhật Bản không kể đến các trường đại học trong nhóm 7 trường Đại học Đế quốc trước đây.

Đại học Kobe - Một trong những trường đào tạo du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản chất lượng

Đại học Kobe – Một trong những trường đào tạo du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản chất lượng

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học trong năm đầu tiên tại đại học Kobe là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Chính phủ và các trường đại học danh tiếng sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi học ngành công nghệ sinh học:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc khối ngành công nghệ sinh học: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập chuyên ngành công nghệ sinh học: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Kiến Trúc: Trải Nghiệm Lối Kiến Trúc Độc Đáo Từ Xứ Sở Hoa Anh Đào

Lời kết

Ngành công nghệ sinh học là một ngành học quan trọng đối với xã hội loài người, giúp nhân loại tìm hiểu nhiều giống loài, các phương thức mới, nhằm áp dụng và tạo ra nhiều thành quả có ích cho đời sống.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học, sinh viên quốc tế sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích giúp hỗ trợ cho công việc trong tương lai. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí